+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 3 của 3

Chủ đề: nuôi cá bò trong bể thủy sinh

 1. #1
  Ngày tham gia
  27 Nov 2007
  Thành phố
  Ha Noi
  Tuổi
  29
  Bài viết
  33
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề

  nuôi cá bò trong bể thủy sinh

  hôm qua cậu mình có bảo là mang mấy con cá bò(ở quê gọi thế),con này mình đã nuôi vài lần rồi,nhưng toàn nuôi riêng(tính của nó rất hung dữ) .Con này có đặc điểm là mình nhớt,có ngạnh rất cứng,(một cú đánh của nó có thể thủng bụng con cá khác)phát triển hết tầm thì cũng khá to,tầm hoạt động chủ yếu là ở đáy.Hỏi các pác có thể cho nuôi trong bể thủy sinh ko.45x40x30.

  CÁ BÒ:
  (Pseudobagrus), chi cá nước ngọt có da trần không vảy, họ Cá ngạnh (Bagridae), bộ Cá nheo (Siluriformes). Ở các tỉnh phía bắc Việt Nam có năm loài: cá mầm (P. vachellii), cá hau (P. gulio), cá mịt (P. virgatus), cá mịt tròn (P. kyphus), CB thường (P. fulvidraco). CB phân bố khá rộng, từ sông Amua đến miền Nam Trung Quốc. Loài CB ở Việt Nam có đầu dẹt bằng, thân và đuôi dẹt bên; mõm tù, có bốn đôi râu; thân vàng nhạt, có những đám nâu đen. Cá cỡ trung bình, con lớn nhất nặng 0,5 kg. Lớn chậm, sau một năm tuổi dài trên 10 cm, nặng 50 g. Thường gặp ở trung, hạ lưu các sông ở Miền Bắc Việt Nam và ở các hồ chứa nước lớn. Ăn tạp, chủ yếu ăn động vật. Thường bơi vào gần bờ để kiếm mồi. Thành thục sinh dục trong năm đầu. Mùa đẻ vào tháng 4 - 6; làm tổ để đẻ; tổ hình tròn ở đáy ven bờ. Cá bột sống một thời gian trong tổ. Thịt CB ngon. Sản lượng vừa phải. Khai thác quanh năm bằng chài quăng, chài rê, lưới vây, câu có mồi.

 2. #2
  Ngày tham gia
  25 Sep 2007
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Tuổi
  24
  Bài viết
  19
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Chào!
  Theo ý kiến của tôi.Cho rằng loài cá này ko thể nuôi trong bể thủy sinh được.Vì theo đặc điểm của bạn nêu trên là mình nhớt cho nên nuôi ở hồ thủy sinh nó có thể làm dơ hồ của bạn và có thể bị nhiễm khuẩn.Như bạn nói con này có ngạnh rất cứng thì nó sẽ làm cho những cây trong hồ bị hư hại và khi bắt nó ra cũng là một vấn đề lớn.Khi bắt nó ,nó sẽ có hành vi chạy toán loạn lên trong hồ và làm cho bối cảnh của hồ bạn bị hư...và...cây trong hồ bạn sẽ như thế nào ???(hix hix). Điều quan trọng là loài này phát triển khá to cho nên không nuôi trong hồ TS được với lại hồ của bạn chỉ có 45x40x30. Nói chung loài cá này có nhiều đặc điểm,không thích hợp và khó mà nuôi trong hồ TS. Thân chào.Chúc bạn có một con cá như ý.

 3. #3
  Ngày tham gia
  12 Nov 2005
  Thành phố
  HCM, California
  Bài viết
  38
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 6 lần trong 6 chủ đề
  Trong mình có loại cá bò sọc, khúc đen khúc vàng như thái hổ trông khá bắt mắt, nhưng khó vận chuyển vì ngạnh cứng hay đâm thủng bọc.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 43.72 Kb. compressed to 38.20 Kb. by saving 5.53 Kb. (12.65%)]