+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 2 của 2

Chủ đề: lọc bằng Bacteria House

 1. #1
  Ngày tham gia
  05 May 2007
  Thành phố
  hồ chí minh
  Tuổi
  35
  Bài viết
  1,087
  Cảm ơn
  20
  Được cảm ơn 120 lần trong 51 chủ đề

  lọc bằng Bacteria House

  đây là bài em tìm dc trên mạng và dc một bạn clb thủy sinh hà nội dịch dùm, cám ơn bạn rất nhiều
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của joeystimmer Xem bài viết
  Đây là bài dịch sang tiếng Việt từ file tiếng Anh gốc anh dungkcxanh đã up lên. Em dịch hành văn lủng củng, anh em đọc thông cảm và góp ý nhé.

  “Bacteria House” là loại lõi lọc đang rất được ưa chuộng tại Nhật và nhiều nước Châu Á khác. Tuy việc sử dụng các cột nước chảy nhỏ giọt trong hệ thống lọc đã được biết đến trong nhiều năm qua, “Bacteria House” được thiết kế và cải tạo đặc biệt để làm việc độc lập (không yêu cầu bất cứ hình thức lọc nào khác) và mang đến kết quả lý tưởng nhất với “Bakki Showers”.  Cách đây khoảng 8 năm, hãng MTK của Nhật thai nghén hệ thống lọc hiệu quả này nhắm mục đích sử lý nước thải và đoạt giải quốc tế “Lõi lọc tốt nhất thể giới” tại Đức. Ông Mannami làm việc cho hãng MTK là bạn thân của Chủ Tịch Maedo của Momotaro Koi Farm. Ông Maeda từ lâu đã bi mê hoặc khi nước sông Asahi cạnh nông trường Koi trở nên sạch hơn chỉ bằng cách sô vào bờ đá. Vì thế, ông tin rằng mình có thể nâng cao chất lượng nước trong hồ Koi bằng cách mô phỏng lại hiệu ứng nước sô trên sông.

  Với đam mê đó, ông đã đặt nhiều khay thép chống rỉ để thử nghiệm trong 10 hồ với các loại vật liệu lọc khác nhau theo cả phương pháp nước chảy nhỏ giọt từ trên xuống lẫn phương pháp ngập trong nước. Nhứng thử nghiệm đầu tiên với mô hình sơ khai của “Bacteria House” cho kết quả rất tốt nhưng ông Maeda cho rằng kết quả còn có thể tốt hơn. Do một dòng suói của Nhật được biết đến bởi tách dụng chữa bệnh, các nghiên cứu đã đi sâu vào hiện tượng “bức xạ hồng ngoại xa” (Far-infrared radiation). Nước của dòng suối này có kha năng tuyệt vời trên là do sự thẩm thấu qua một loại đá có tên Bakuhenseki. Đá Bakuhenseki phát ra những tia “hồng ngoại xa” có khả năng làm mới và tái kích hoạt nước. Tóm lại, ông Maedo muốn đạt được hiệu ứng tương tự như dòng suối nhưng vơi hiệu quả cao hơn.
  Các nghiên cứu và phát triển tiếp theo của hai ông Mannami và Maeda là tiền đề phát triển của lõi lọc “Bacteria House” thế hệ thứ hai và ba. Thế hệ thứ ba (và là cuối cùng) đã thỏa mãn các mục tiêu của ông Maeda. Lõi lọc thế hệ thứ ba tỏa ra tia “hồng ngoại xa” với cường độ cao và mạnh hơn so với các thế hệ một và hai. Momotaro Koi Farm đã thực hiện nhiều cuộc thử nghiệm “Bacteria House” thực tế với cả lọc chìm và lọc thác sử dụng cột nước chảy tronog khi MTK sử dụng ba hô mẫu để làm các nghiên cứu khoa học.

  Các thử nghiệm tại Momotaro Koi Farm được làm để xác định vật liệu lọc có khả năng tạo ra môi trường nước tốt nhất cho sự phát triển của cá Koi. Trong mười hồ thử nghiệm, tất cả các lõi và vật liệu lọc hiện hành đã được thử và so sánh kết quả. "Bacteria House" cho kết quả tốt hơn tất cả các lõi lọc khác trong điều kiện lọc chìm và là lõi lọc duy nhất hoạt động với hệ thống "Bakki Shower" và cho kết quả tốt hơn bất cứ hệ thống nào khác.

  MTK đã nghiên cứu để tìm hiểu giá thể ưa thích của từng dòng vi khuẩn và đặc biệt chú trọng tới số lượng vi khuẩn và số lượng các lần khuẩn xâm chiếm vật liệu lọc. Mặt cắt của vật liệu (lõi) lọc được phân tích định kỳ tại phòng thí nghiệm. "Bacteria House" thúc đẩy sự phát triển của các dòng khuẩn có lợi với tỷ lệ mong muốn. Một điều quan trọng khác là nó có thể giúp khuẩn xâm chiếm vật liệu lọc rất nhanh và hồi phục mau chóng sau khi tiếp xúc với hóa chất và sau những sự cố mất điện. Bên cạnh các vật liệu lọc khác có mặt trên thị trường, họ cũng thí nghiệm các sự kết hợp khác nhau giữa các dạng tồn tại khác của "Bacteria House". Quá trình thử nghiệm này không diễn ra trong vài tuần, vài tháng mà là vài năm!

  Một ghi nhận đáng nhớ của "Bacteria House" là việc con chép Koi tên Sanke dài 101cm giành giải thưởng "Toàn Nhật 2002". Giống chép Koi Sakai (Matsunosuke) thường ngừng lớn khi đạt được độ dài 80cm. Suốt trong 3 năm trước giải, con chép Koi này đạt độ tăng trưởng hàng năm cao hơn bất kỳ thời gian nào trong vòng đời của nó. Đây là số liệu về sự tăng trưởng :

  2 năm - 46cm
  3 năm - 50cm
  8 năm - 82cm (Momotaro mua con chép này để gây giống)
  10 năm - 95cm
  11 năm - 101cm

  "Bacteria House" là loại sứ nhân tạo được sản xuất kỹ lưỡng và được nung tại 1300 độ C trong 60 giờ! Sản phẩm này hoàn toàn không chứa canxi do đó không bị nước bào mòn.

  "Bacteria House" không chỉ hoạt động riêng với Bakki Showers mà còn rất hiệu quả với các hệ thống lọc chìm. Bộ lọc này đã được chúng tôi đưa vào sử dụng trong hồ 4400 gallon từ tháng 8 năm 2002 (trước khi chúng tôi bắt đầu bán sản phẩm này rất lâu). Khi sử dụng "Bacteria House" cho lọc chìm, điều lưu ý quan trọng là dưới vật liệu lọc phải thông thoáng. Dưới đây là một số lợi ích của sự thông thoáng dưới vật liệu lọc: 1) Thức ăn thừa không có cơ hội đóng cặn dưới đáy lõi lọc (nơi chúng ta không quan sát được; 2)tất cả chất thải được đẩy lên qua lõi lọc nơi vi khuẩn có thể hoạt động mau lẹ; 3)lõi lọc được giữ sạch (không có một chấm bẩn-spotless). Một trong những điểm mạnh của "Bacteria House" là không làm nước biến màu (sang màu nâu) như thường thấy. Tất nhiên, "Bacteria House" không thể làm nên điều thần kỳ nếu chỉ một lượng rất nhỏ được cho thêm vào một hồ thiết kế kém. Chúng tôi tự tin rằng trong mọi điều kiện lọc chìm, "Bacteria House" sẽ hiệu quả ít nhất là ngang bằng bất cứ lõi lọc loại khác.

  Sử dụng Bakki Showers.

  Dàn tưới chuẩn của Momotaro có kích thước 2m x 0.6m dùng cho hồ quá khổ và kèm theo đó là hệ thống bơm 3 pha nối trực tiếp vào ống 4 inch (xấp xỉ 11cm).
  Dàn lọc tưới tiêu chuẩn của chúng tôi có kích thước 1m x 0.3m được sản xuất tại Anh Quốc dưới sự cho phép và kiểm duyệt của Momotaro Koi Farm. Hệ thống dài 1m được sản xuất đại trà do người dân Anh Quốc thường không có hồ lớn như Momotaro và do chúng tôi có hệ thống bơm Sequence 1/4+ rất hiệu quả có khả năng đẩy 2900 gallon nước/ giờ qua giàn tưới-lọc rất dễ dàng. Các hệ thống lớn hơn sẽ phải đặt hàng trước.

  Quy tắc chung khi sử dụng hệ thống Bakki Showers cho hồ (không dùng thêm bất kỳ hình thức lọc nào khác) là phải cung cấp lượng nước tương đương ít nhất 150% dung tích hồ trong 1 tiếng. Việc xây dựng một hồ sử dụng hệ thống Bakki sẽ rất dễ dàng khi xác định được tốc độ dòng chảy vào từng máy Bakki là 3000 gallon trên giờ. Nhìn chung, hồ 2000 gallon sẽ cần 1 hệ thống, 4000 gallon sẽ cần 2 hệ thống vân vân và vân vân. Nước được trao đổi qua lọc càng nhanh thì càng tốt cho môi trường hồ. 200% là lý tưởng. Hồ có thể duy trì cân bằng sinh học với lượng nước trao đổi vào khoảng 50%/ giờ nhưng với chỉ số thấp thế này, nước hồ sẽ có những cặn bẩn li ti trong nước. Tỷ lệ trao đổi là yếu tố rất quan trọng.
  Tuy nhiên, dù hầu hết hồ tại Anh Quốc không đạt được con số 150% / giờ nhưng các hồ vẫn trông tình trạng tốt. Độ trong của nước chỉ bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ trao đổi thấp khi hồ có quá nhiều cá.
  Hệ thống lọc-tưới tiêu chuẩn bao gồm 4 ngăn và có khả năng giữ 50kg lõi lọc. Tuy nhiên đặt tới 60kg lõi lọc trong một bộ là điều hoàn toàn có thể.

  Lợi ích của hệ thống tưới-lọc Bakki Showers.
  - Không cần bảo dưỡng.
  - Hệ thống lọc vi sinh hoàn chỉnh (bao gồm cả ni-trát)
  - Khuẩn hình thành và phát triển rất nhanh.
  - Nước trong một cách hoàn hảo.
  - Lượng trao đổi oxy dồi giào.
  - Tia "hồng ngoại xa" có tác dụng tái kích hoạt nước và khử mùi.
  - Tiết kiệm không gian (hệ thống lọc cho hồ 10,000 gallon chiếm không gian chỉ bằng hệ thống lọc bình thường của hồ 6,000 gallon).
  - Hầu hết các hồ sử dụng Bakki không cần sử lý tia cực tím.
  - Phục hồi nhanh sau sự cố điện và không "đói" oxy như các hệ thống lọc thông thường.
  Lõi lọc không bị bào mòn, che phủ hay cần thay thế.

  FAQ (Hỏi đáp)

  H: "Bacteria House" có làm thay đổi độ PH ?
  Đ: Không. Trái với quan niệm của một số người, "Bacteria House" không làm từ các sản phẩm chứa canxi. Đó là một sự kết hợp chọn lọc giữa các loại sứ.
  H:Sản phẩm có thể dùng kết hợp với hệ thống lọc hiện có không?
  Đ:Có. Sản phẩm làm việc tốt với các hệ thống lọc chìm hiện có. Nhưng sẽ tốt nhất nếu như lõi lọc được thoáng khí.
  H:Lõi lọc "Bateria House" có phân hủy hay bị bào mòn?
  Đ: Không. "Bacteria House" làm từ sứ. Tuy dễ vỡ nhưng nó rất cứng và không bị phân hủy hay bào mòn.
  H:Chỗ tôi hay bị mất điện, liệu hệ vi khuẩn có mất tác dụng (chết) nếu hệ thống không làm việc?
  Đ;Không. "Bacteria House" rất rỗng (có nhiều lỗ nhỏ li ti) và có nhiều khe hở. Dù hệ thống không làm việc trong 24 giờ, lõi lọc vẫn chứa nhiều nước và khi sờ tay vào có thể thấy ướt. Hệ khuẩn trong hệ thống lọc thông thường sẽ chết khi mất điện nhưng do Bakki tiếp xúc với không khí nên hệ khuẫn có khả năng sống lâu hơn. Một lợi thế lớn của "Bacteria House" là nó giúp hệ khuẩn khôi phục mau chóng sau khi hồ được điều trị hay có thêm cá mới.
  H:Hệ thống Bakki có làm mát nước không?
  Đ:Có một chút ít, nếu bạn là một vỏ bọc quoanh nó. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích sử dụng hệ thống lọc cho hồ không có sưởi. Đơn giản bởi vì nhiều người để nhiệt độ nước xuống tới 3 độ C và không cham lo tới sự thông thoáng khí. So sánh với các trường hợp trên, hệ thống Bakki sẽ từ từ kéo nhiệt độ nước xuống ngang bằng nhiệt độ bên ngoài.
  H: Hệ thống Bakki khác gì so với hệ thống lọc tưới giọt khác?
  Đ; Bakki không chỉ là một hệ thống lọc tưới giọt mà còn là một hệ thống lọc đơn chiếc hoàn chỉnh có khả năng lọc sinh học và vật lý học, bao gồm phân hủy ni-trát và làm sạch nước. Một hồ thiết kế hợp lý sẽ không cần các vật liệu lọc và chất gây lắng khác.
  H:Tôi e rằng bơm chất thải của cá lên trên giàn tưới sẽ làm đổi màu nước. Liệu việc đó có xảy ra không?
  Đ: Không. Rất nhiều hệ thống lọc, kể cả lọc chìm sẽ làm nước biến màu nâu. Trong một hồ sử dụng Bakki, nước sẽ không màu và "tươi"
  H: Tôi sợ 'Bacteria House" sẽ giữ nước và làm cho nước kị khí (thiếu oxy)
  Đ:Việc này đơn giản sẽ không xảy ra. "Bacteria House" được thiết kế và nghiên cứu rất cẩn thận tại Nhật để đảm bảo nó khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn có lợi. Bên cạnh đó, khuẩn yếm khí tồn tại với số lượng rất nhỏ so với khuẩn yêu khí.

  anh Mạnh Long hiện có nguồn cung cấp vật liệu này vì bữa trước có thấy bài này trong cửa hàng, anh Long nếu có nhớ thông báo cho anh em biết luôn nha anh, giá cả và đó là đời thứ mấy luôn

 2. #2
  Ngày tham gia
  29 May 2007
  Thành phố
  US
  Tuổi
  51
  Bài viết
  539
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 10 lần trong 9 chủ đề
  Hình như lọc bằng cát cũng dư thừa chỗ cho bacterial ở, nếu biết cách dùng thì nước trong như nước mưa. Cát thì ra biển hay sông lấy về sài vô tư.

  đây là một trong nhưng phương cách sử dụng cát trong hệ thống lọc

  Diện tích surface của 2kg cát bằng "house bacteria" chứa trong hệ thống lọc bakkin shower này (xen hình)
  Sửa lần cuối bởi kevdv : 02-02-2008 lúc 01:11 PM

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 52.40 Kb. compressed to 47.96 Kb. by saving 4.44 Kb. (8.47%)]