+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 11

Chủ đề: Lùm xùm giải thi cá la hán !!!

 1. #1
  Ngày tham gia
  21 Sep 2006
  Thành phố
  Q9 HCM
  Bài viết
  408
  Cảm ơn
  626
  Được cảm ơn 1,157 lần trong 199 chủ đề

  Lùm xùm giải thi cá la hán !!!

  Hội hoa xuân TP.HCM 2008 vừa mới khép lại thì đã có những điều tiếng không hay về cách chấm, trao giải tại hội thi, cụ thể là giải cá cảnh la hán.

  Khiếu nại thì... cho thêm giải!

  Anh T. (Q.Tân Bình) mang 2 con cá la hán loại king và kim cương đến dự giải, đã kể: "Cả hai con cá của tôi đoạt giải khuyến khích, nhưng tôi cho rằng như thế là không công bằng vì con cá kim cương đoạt giải vàng có nhiều dị tật, không xứng đáng; còn con king đoạt giải vàng cũng chưa hoàn toàn xuất sắc. Vì thế, ngay sáng công bố tôi trực tiếp lên khiếu nại với Ban tổ chức. Đến 2 giờ chiều, một thành viên của Ban giám khảo xuống, cho bê 2 hồ cá có con king của tôi và hồ có con king đoạt giải vàng lại gần nhau, rồi mời một số khán giả lên bình phẩm. Khi kết quả hai bên đều nhau thì vị giám khảo này yêu cầu tôi và chủ hồ cá kia tự bình phẩm trước khán giả những ưu điểm về cá của mình". Sau khi cho chủ nhân 2 con cá bình phẩm, cuối cùng vị giám khảo kia "chốt" lại "chờ Ban giám khảo hội ý". Đến 5 giờ chiều, vị giám khảo quay lại công bố miệng, con king đoạt giải vàng vẫn giữ nguyên, con king của anh T. được "đôn" từ khuyến khích lên giải bạc! Không đồng ý với kết quả giải quyết, chiều tối 27 Tết anh T. rút cá về, không tiếp tục hội và cũng không nhận giải. Sau đó, anh này đem con kim cương qua Đầm Sen trưng bày, được Ban giám khảo ở đây trao giải 3 cá la hán (không có giải 1 và giải 2).

  Không chỉ anh T., nhiều người dự thi cá la hán tại Hội hoa xuân cũng thắc mắc về kết quả. Anh Nhân, chủ cửa hàng cá Quang Huy ở quận 10, bức xúc: "Chúng tôi đến dự thi không phải chỉ để mong đoạt giải, mà còn mong muốn qua hội thi kích thích nghề này phát triển. Nhưng cách làm thiếu minh bạch của một số người khiến chúng tôi rất nản, dù biết đó chỉ là một cuộc chơi". Con la hán king kamfa của anh Nhân đem dự thi đã được trả giá đến trên 12.500 USD và khá đẹp, được trao giải khuyến khích, song anh cũng không nhận giải, mà đem cá về trước khi Hội hoa xuân kết thúc.

  Nhưng bức xúc nhất có lẽ là việc Ban giám khảo chấm giải vàng cho con kim cương, mà theo họ là bị dị tật có thể thấy bằng mắt thường như đuôi bị cong, vây chẻ... Điều đáng nói, theo anh T., sau khi anh và nhiều người phản ứng về giải này thì thấy kết quả bị gỡ xuống khỏi hồ con kim cương được chấm giải vàng!

  Ban giám khảo tự tung tự tác !

  Trao đổi với PV Thanh Niên về những khiếu nại xung quanh kết quả cuộc thi, đại diện Công ty công viên cây xanh cho biết có 20 nghệ nhân tham gia thi. Trong quá trình chấm thi, có 4 trường hợp thắc mắc về giải. Ban tổ chức đã mời cá nhân thắc mắc gặp Ban chấm thi để giải quyết trực tiếp. Nhưng sau khi giải thích một số cá nhân vẫn không đồng ý và đã tự mang cá về. Công ty công viên cây xanh cho rằng hiện vật dự thi được đánh mã số, giám khảo chấm thi theo nguyên tắc độc lập theo phiếu chấm điểm của từng giám khảo nên việc chấm thi là minh bạch. Thế nhưng chúng tôi đề nghị cung cấp biên bản giải quyết khiếu nại của Ban chấm thi, phiếu điểm của từng con cá đoạt giải... thì không được đáp ứng.

  Về thông tin giải khuyến khích được đôn lên thành giải bạc sau khi người dự thi khiếu nại, Công ty công viên cây xanh cho rằng "có một cá nhân trong Ban chấm thi đề xuất thêm một giải bạc chứ không có nâng từ giải thấp lên giải cao". Tuy nhiên, trong danh sách trúng giải công ty này cung cấp, giải cá la hán có tới 2 giải bạc, một được chấm trước và một được bổ sung. Về chi tiết "lột giải vàng" của một hồ cá kim cương, công ty khẳng định: "Theo cơ cấu giải thưởng cá la hán chỉ có 1 bộ huy chương vàng nhưng Ban giám khảo đã chấm 2 bộ nên không được chấp nhận và không trao giải này. Giải vàng được trao cho đúng cá la hán có tổng số điểm cao nhất".

  Cách trả lời của Công ty công viên cây xanh cho thấy tình trạng nhập nhèm trong cuộc thi là có cơ sở. Việc chấm hai bộ huy chương vàng chỉ là vô tình "vì có nhiều cá đẹp?" (lời của một cán bộ Công ty công viên cây xanh) hay cố ý vì một động cơ nào khác?... Những câu hỏi này cần được các cơ quan hữu quan làm rõ, trả lời một cách thỏa đáng, bởi giải thi cá la hán danh nghĩa là 1 cuộc chơi nhưng ẩn sau nó vẫn có những giá trị kinh tế - thương mại không nhỏ!

  Nguồn http://www2.thanhnien.com.vn/Vanhoa/.../16/226148.tno

 2. #2
  Ngày tham gia
  13 May 2006
  Thành phố
  tpHCM
  Bài viết
  280
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  ack lại thi cá chấm người rồi, po tay, chán các bác nhà mình thật, làm vậy thì cá cảnh VN mún lên chuyên nghiệp chắc còn chờ dài dài
  HỎI BÉ VÌ SAO MẬP ?
  BÉ CƯỜI TẠI BÉ LƯỜI
  HỎI BÉ VÌ SAO LƯỜI ?
  BÉ CƯỜI TẠI BÉ MẬP
  MẬP MẬP + LƯỜI LƯỜI= LAZYMAP HEHEHE

 3. #3
  Ngày tham gia
  30 Aug 2007
  Thành phố
  Vung Tau
  Bài viết
  613
  Cảm ơn
  49
  Được cảm ơn 36 lần trong 32 chủ đề
  _ Làm người cầm cân nảy mực mà thế thì còn gì mà công bằng ? chẳng có 1 chút hứng thú gì trong việc nuôi cá nữa ! nuôi mà không được công nhận thì buồn cho người nuôi quá không có 1 chút nào làm cho không khí sôi nổi lên mà toàn làm cho lụn bại dần thôi !
  _ Một chiều mưa lạnh buốt thịt da
  _ Nàng thơ ấy bỗng đến tìm ta
  _ Và từ chiều đó nàng có biết
  _ Ta đã yêu nàng hơn chính ta

 4. #4
  Ngày tham gia
  12 Feb 2008
  Thành phố
  hochiminh
  Bài viết
  176
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 4 lần trong 4 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của Cute Betta Xem bài viết
  sao nơi nào cũng có tiêu cực thế nhỉ ???? .................................
  Thì vậy mới là Việt nam cơ..hàng Việt nam chất lượng cao

 5. #5
  Ngày tham gia
  06 Dec 2007
  Thành phố
  Tp HCM
  Tuổi
  31
  Bài viết
  198
  Cảm ơn
  51
  Được cảm ơn 81 lần trong 47 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của nhocbu Xem bài viết
  Thì vậy mới là Việt nam cơ..hàng Việt nam chất lượng cao
  Vậy mới là cá chất lượng cao chứ chơi giải trí đã vậy, ở nhà nhậu cá chiên cá sướng hơn,

 6. #6
  Ngày tham gia
  09 Feb 2008
  Thành phố
  Sài Gòn
  Bài viết
  98
  Cảm ơn
  8
  Được cảm ơn 28 lần trong 9 chủ đề
  Việt Nam mừh ,ko có phong bì dẫn đường đưa lối làm sao đi đến đích

 7. #7
  Ngày tham gia
  27 Dec 2006
  Thành phố
  SGN
  Tuổi
  15
  Bài viết
  303
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 2 lần trong 1 chủ đề
  ac ac ......thi hoa hậu còn mua dc giải , huống chi cá hử. pó chiếu
  Chinh phục nàng là 1 Nghệ Thuật
  Chinh phục được nàng Là 1 Nghệ Nhân
  Ko biết mình có phải Nghệ Nhân ko
  Nhưng đã có rất nhiều Nghệ Thuật


  Mong lắm thay ...!

 8. #8
  Ngày tham gia
  09 Oct 2007
  Thành phố
  TPHCM
  Tuổi
  36
  Bài viết
  346
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  hihihi...làm ăn kiểu này làm sao phát triển được phong trào chơi cá kiểng nói chung cung như phong trào chơi la hán nói riêng...hằng năm mới có 1-2 giải thôi mà đã tùm lum vậy rùi...kiểu này chỉ làm người chơi hụt hẫng thui...ko có hứng thú nữa. Cần có những người tổ chức có nhiệt huyết, ko được thấy lợi trước mắt mà quên đi trách nhiệm. tổ chức giải thi thì cần có một ban giám khảo thật chuyên nghiệp va cần lấy thêm ý kiến góp ý của khach tham quan nũa. nếu BGK ko quyết định được thì nên lấy ý kiến thống nhất cao nhất cua khách tham quan lễ hội là công bằng nhất...Mấy bác cứ làm ăn kiểu này thì chỉ làm mọi thứ ngày càng đi xuong thui...Vài lới góp ý!!!!!

 9. #9
  Ngày tham gia
  31 Jan 2007
  Thành phố
  xì phố
  Tuổi
  57
  Bài viết
  369
  Cảm ơn
  738
  Được cảm ơn 629 lần trong 276 chủ đề
  mình cũng đi tham gia lễ hội ,và thấy năm nay hội thi chim cá cảnh không được vừa lòng ,còn gây mất lòng nhiều anh em nghệ nhân... thấy chán ơi là chán thà ( ta về ta ngắm cá ta còn hơn )

 10. #10
  Ngày tham gia
  23 Oct 2006
  Thành phố
  tinh kontum
  Tuổi
  42
  Bài viết
  469
  Cảm ơn
  9
  Được cảm ơn 31 lần trong 7 chủ đề
  thanks bài viếc rất hay. chúng tui tuy xa tphcm nhưng nhờ những thông tin này cũng hiểu được phần nao .nếu bài có được những hình ảnh của các chú cá đoạt giải thì hay biết mấy. kho biết các vị trong ban giám khảo đó là ai nhỉ

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 85.74 Kb. compressed to 71.42 Kb. by saving 14.32 Kb. (16.70%)]