+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Bệnh Lồi Mắt Kinh Nghiệm Từ Bản Thân

 1. #1
  Ngày tham gia
  13 Oct 2007
  Thành phố
  nam dinh
  Tuổi
  31
  Bài viết
  9
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 4 lần trong 1 chủ đề

  Bệnh Lồi Mắt Kinh Nghiệm Từ Bản Thân

  Tại sao cá la hán bị lồi mắt. Đó là do chính môi trường nước không vệ sinh gây nên. Bệnh này tiến triển rất nhanh, nếu như trong 24h đầu tiên các bạn không phát hiện ra thì rất khó cho việc cứu chữa. Biểu hiện của cá khi bị bệnh thường là 1 bên mắt như bị một lớp màng trắng bám vào sau đó mắt cá lồi ra nếu như có chú nào cá bị cả 2 mắt thì thành thật chia buồn bạn nên chuẩn bị hậu sự cho chú cá yêu của bạn đi... Nếu cá của bạn bị một mắt cách chữa khá đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị một bể nước sạnh cho 1 chút muối vào rồi bắt chú cá bị bệnh ra, nhớ để sưởi nhé. Đảm bảo cá bạn sẽ không sao. Bằng cách này em đã cứu thoát 2 chú cá yêu, nhưng các bạn nên nhớ nếu cứ 3 ngày thay nước 1 lần thì cá của bạn sẽ không bao giờ bị lồi mắt. Tại tôi lười quá nên tý thì trả giá khá đắt cho việc lười thay nuớc. Hú vía....

 2. #2
  Ngày tham gia
  12 Jan 2006
  Thành phố
  Cà Mau
  Bài viết
  164
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Nước bị dơ thì không riêng gì bệnh lồi mắt đâu, mà đủ thứ bệnh "bà giằng" sẽ bu vào. Phải siêng thay nước thôi, hoặc làm hệ thống lọc cho tốt (nên tham khảo kinh nghiệm của Duongnguyen và trinhphuongan trên 4R này).

 3. #3
  Ngày tham gia
  28 Jan 2008
  Thành phố
  Cần Thơ
  Bài viết
  14
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Còn một điều nữa tưởng chừng như kg quan trọng nhưng ảnh hưởng rất lớn là việc khử clo cho nước (mua tại Metro - khoảng 200k) trước khi cho vào hồ. Trước đây, do chưa có kinh nghiệm nên mỗi lần thay nước mình đều cẩn thận khử clo, liên tục trong vài tháng kg có chú cá nào bệnh cả. Sau này phần bận quá, phần do lười và chủ quan vì thấy cá kg hề hấn gì nên kg cho khử clo trước!? Kết quả: Cá bệnh liên tục và bệnh hàng loạt : từ mắt lồi,nấm,mục đuôi . . . cho đến viêm da, đi phân trắng. trả giá hết vài em La hán yêu. Giờ thấm thía lắm r. Chút kinh nghiệm chia sẽ cùng các bạn.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 43.48 Kb. compressed to 37.97 Kb. by saving 5.50 Kb. (12.66%)]