+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 5 của 5

Chủ đề: Rừng quốc gia Cát Bà!

 1. #1
  Ngày tham gia
  14 Nov 2007
  Thành phố
  The Moon
  Bài viết
  66
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 55 lần trong 22 chủ đề

  Rừng quốc gia Cát Bà!

  Đây là một vài hình ảnh mình up loat lại về những chú khỉ của rừng quốc gia Cá Bà đang được bảo tồn tại Đảo Dứa của rừng quốc gia Cát Bà, và hình ảnh của đảo Dứa. Nếu có lần được ghé thăm nơi đây chắc các bạn sẽ được thưởng ngoạn sự hoang sơ của nó, trong lành và vẫn giữ được nhiều loài sinh vật nguyên sinh.Có thể nói điều hay nhất lại nằm ở chỗ nó được bảo tồn giữa một thành phó cấp I- Hải Phòng. Và một đảo nằm trong quần thể rừng quốc gia
  Ảnh chú khỉ từ trên Đảo xuống gần khu thăm quan, vì sợ nó nên ảnh chụp cũng phải hơi xa một chút

  Đây là ảnh chụp từ xa khu Đảo

  Còn đây là chú khỉ mà hôm trước mình up lên ảnh bị quá khổ

 2. #2
  Ngày tham gia
  20 Feb 2008
  Thành phố
  Lao cai
  Bài viết
  4
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Cảm ơn bạn! hôm nay mình đã biết không chỉ những người ở nơi rừng núi như mình mới có ý thức bảo tồn thiên nhiên hoang dại, mà trên trang này rất nhiều bạn đã có ý thức về vấn đề bảo tồn thiên nhiên. Rừng ở bất cứ nơi đâu cũng đang bị đe dọa. Những hình ảnh mà bạn chụp lên chứng tỏ ở rằng quốc gia Cát Bà khả năng bảo tồn là nghiêm ngặt đấy. Một ngày gần đây khi mình có thể vào trang này quen hơn mình sẽ học cách đưa ảnh rừng từ quê hương mình lên mạng. Rừng Lao cai cao hơn và phong phú hơn!

 3. #3
  Ngày tham gia
  20 Feb 2008
  Thành phố
  Lao cai
  Bài viết
  4
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Quả thực những hình ảnh bạn đưa lên đã phản ảnh phần nào sự hoang sơ của rừng quốc gia. Và có thể nói ở đây những người làm công tác bảo tồn đã giữa được sự thân thiện giữa sinh vật với con người. Một ngày gần đây khi tôi có thể vào trang này nhiều hơn và có điều kiện học hỏi về kỹ thuật chắc chắn tôi sẽ gửi tới những hình ảnh về rừng Lao cai. Rừng Lao cai cao hơn và phong phú hơn.

 4. #4
  Ngày tham gia
  26 Oct 2007
  Thành phố
  Bắc Thái
  Bài viết
  12
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 2 lần trong 1 chủ đề
  Chào VietanhTN! Hôm nay rỗi rãi vào mạng chút xíu! hóa ra là em đã rành về mạng ghê đấy nhỉ? Rừng quốc gia này em đi năm 2006 phải không? Bây giờ nó đã khác đôi chút rồi đấy, nhất là khu vực biển đảo. Có sự liên thông du lịch sinh thái giữa Vịnh Hạ Long và đảo Cát Bà.Một tua du lịch sinh thái biển đảo mà. Nhưng phải chụp được ảnh Voọc trắng mới là loài vật quý hiểm trong sách đỏ chứ!

 5. #5
  Ngày tham gia
  14 Nov 2007
  Thành phố
  The Moon
  Bài viết
  66
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 55 lần trong 22 chủ đề
  1.1. Điều kiện tự nhiên
  1.1.1. Vị trí địa lí
  Vườn Quốc gia Cát Bà nằm trên đảo Cát Bà, thuộc Huyện Cát Hải – Hải Phòng cách thành phố Hải Phòng 60 km về phía Tây. Phía Bắc giáp với xã Gia Luận, phía Đông giáp với Vịnh Hạ Long, phía Nam và Tây Nam giáp với thị trấn Cát Bà và các xã Xuân Đám, Trân Châu, Hiền Hào. . Vườn được thành lập ngày 31/03/1986 theo quyết định 79/CP của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng
  Bản đồ địa lý huyện đảo Cát Bà

  1.1.2. Địa hình
  Vườn Quốc gia Cát Bà rộng 15200 ha bao gồm 9800 ha rừng núi và 5400 ha mặt nước biển, chiếm trên 50% diện tích đảo Cát Bà. Vùng bảo vệ nghiêm ngặt chiếm 800 ha bao gồm nhiều khu rừng nguyên sinh, phần còn lại là 14400ha là vùng phục hồi sinh thái. Trong vườn còn có các hang động đã giúp cho nhân dân ta trong thời chiến tranh. Vùng ven biển có nhiều vách đá dựng đứng với nhiều dải cát trắng, rạn san hô và những áng nước mặn hoặc nước lợ. Vùng biển trong ranh giới của vườn có độ sâu trung bình 15 – 20m. Địa hình của Vườn Quốc gia Cát Bà đa dạng, chủ yếu là núi đá vôi tiếp giáp với biển, có độ cao trung bình 15m bị chia cắt bởi nhiều hang động, trong đó cao nhất là đỉnh Cao Vọng (322m). Trong vườn có nhiều đảo nhỏ như: Đá Lát, Eo Bùa, Khuản Cao,…. Nhiều suối nước ngọt lớn, có nước quanh năm như suối Thuồng Luồng, suối Treo Cơm, suối Việt Hải,…
  Đảo Cát Bà có nhiều cảnh quan đẹp, hữu tình và có nhiều bãi tắm sạch, đẹp (Cát Cò, Cát Dứa, Cát Tiên,…).Trên đảo có nhiều hòn đảo lớn nhỏ có ý nghĩa rất lớn về tiềm năng du lịch tao cho cảnh quan vùg Cát Bà thêm sinh động.
  1.1.3. Điều kiện tự nhiên
  - Khí hậu: Rừng Cát Bà khí hậu mát mẻ quanh năm, nhiệt độ trung bình quanh năm là 23 – 240C. Trong đó, nhiệt độ cao nhất vào tháng bảy lên tới 28 – 290C và thấp nhất vào tháng 1 có thể xuống tới 16 – 170C; Số ngày nắng trong năm là 150 – 160 ngày; Lượng mưa trung bình hàng năm 1700 – 1800mm, mùa mưa kéo dài từ tháng 4 đến tháng 11, mùa khô kéo dài từ tháng 12 đến hết tháng 3 năm sau. Lượng nước bốc hơi hàng năm là 700mm và độ ẩm tương đối là 85%.
  - Đất đai: Phần lớn là đá mẹ được cấu tạo chủ yếu từ đá vôi.đất đai dùng cho trồng trọt không nhiều.
  Nhưng con rùa cạn và rùa biển có ở Đảo Cát Bà:

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 54.85 Kb. compressed to 46.95 Kb. by saving 7.90 Kb. (14.40%)]