+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 16

Chủ đề: Chào mào đòi đá chim sẻ

 1. #1
  Ngày tham gia
  19 Feb 2008
  Thành phố
  dalat
  Bài viết
  18
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 5 lần trong 2 chủ đề

  Chào mào đòi đá chim sẻ

  Chào mào nhà em là chào mào con nuôi lên. kỳ này căng lửa đòi đá cả chim sẻ nữa. cứ thấy chim sẻ là cắm đầu theo,làm toe hết cả lông đuôi. Các pác có cách nào giúp em ko??? làm ơn chỉ em cách với. (xung wanh nhà em chim sẻ nhìu lắm, chẳng lẽ khỏi treo ra ngoài trời nữa??)

 2. #2
  Ngày tham gia
  12 Jul 2006
  Thành phố
  Quảng Trị
  Bài viết
  719
  Cảm ơn
  1,353
  Được cảm ơn 945 lần trong 219 chủ đề
  Hi hi! Ngựa non háu đá, chim con nuôi lên mà! Theo mình nghĩ thì bạn có thể treo chim ở trong nhà, nơi nào vắng, thỉnh thoảng mới đưa ra ngoài trời, khi mang chim ra thì bạn nên ngồi gần đâu đó chơi, chim căng lửa thì càng thích chứ sao! Hi hi, mong rằng bạn sẽ nuôi sao cho tương lai nó có triển vọng! chăm nó vào nha!

 3. #3
  Ngày tham gia
  10 Feb 2008
  Thành phố
  Bắc Kạn
  Bài viết
  123
  Cảm ơn
  39
  Được cảm ơn 94 lần trong 32 chủ đề
  Theo như Hiền Cô Cô á nhầm , Hiền Cô Nương ! thì con này là ngựa non à, mà ngựa non háu đá thì hôg nên nuôi loại ngựa này trong chuồng 1
  Đố ai nằm võng không đưa
  Đố ai gặp lại người xưa không nhìn.
  Đố ai quyên được chữ tình,
  Đố ai quyên được bóng hình người yêu.
  Người ta nói yêu là ngốc,
  Bởi chữ yêu là nguồn gốc chữ...ngu !

 4. #4
  Ngày tham gia
  12 Jul 2006
  Thành phố
  Quảng Trị
  Bài viết
  719
  Cảm ơn
  1,353
  Được cảm ơn 945 lần trong 219 chủ đề
  Cu Ti ơi! Như vậy là sai rồi, Nó càng căng lửa thì mình phải biết làm sao cho nó dữ và sung, như vậy mới không phụ công sức của mình bỏ ra nuôi chứ!
  Cho ăn uống điều độ, thêm trái cây, tắm rửa thường xuyên => bộ lông mượt. Hạn chế cho nó gặp mặt những "lão làng", kẻo chim bị "rót" hay sợ mặt.

 5. #5
  Ngày tham gia
  19 Feb 2008
  Thành phố
  dalat
  Bài viết
  18
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 5 lần trong 2 chủ đề
  To: Hiền Cô Nương : mình vẫn chăm sóc nó rất tốt, cách của bạn mình cũng có nghĩ đến rồi. Nhưng mà mình thấy để nó ở trong nhà hoài cũng ko tốt. Chắc là chỉ còn cách là đem ra chổ nào ko có chim sẻ wá (đem vào rừng)
  dù sao cũng thanks bạn nha. Hình như bạn là con gái hả. Nếu hông phải thì chắc là..... (đùa thôi nha, đừng giận nha)

  hì hì
  mới wa bên bài của Hiền Cô Nương goài (mua chào mào Huế) thì ra là con "chai"
  pó hands ^^!
  Sửa lần cuối bởi GHT : 13-03-2008 lúc 10:19 AM

 6. #6
  Ngày tham gia
  13 Feb 2008
  Thành phố
  dalat
  Bài viết
  71
  Cảm ơn
  8
  Được cảm ơn 14 lần trong 13 chủ đề
  con cm nào sung là gặp chim sẻ nó sẽ đá liển.đưa chích chòe vào có khi nó còn đá luôn chứ nói gì chim sẻ.như vậy mới là chim sung.

 7. #7
  Ngày tham gia
  28 Feb 2008
  Thành phố
  Da Nang
  Bài viết
  9
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 chủ đề
  Chim con nuôi lên thì rất háu đá, nếu bạn đưa chim đi vô rừng dợt thì chim sẽ cứng cáp hơn, học hỏi được nhiều nước chơi của chim rừng nữa, bạn đừng sợ chim tụt hay bể, vì nếu chim hay thì sẽ ko sao cả.
  Sửa lần cuối bởi TDPhi : 13-03-2008 lúc 10:22 AM Lý do: Nhớ viết bài đủ dấu nhé bạn

 8. #8
  Ngày tham gia
  12 Jul 2006
  Thành phố
  Quảng Trị
  Bài viết
  719
  Cảm ơn
  1,353
  Được cảm ơn 945 lần trong 219 chủ đề
  Khoan khoan, đừng vội mang vào rừng sớm, chim của bạn hình như mới căng lửa thôi, theo mình thì bạn nên kiếm cho nó một em mái, nên nhớ treo hai con xa nhau, và tuyệt đối không cho chúng gặp mặt, chỉ thỉnh thoảng mới cho chúng nhìn nhau, nhưng không được mang đến quá gần,làm như vậy chim bạn mới "chiến", nó sung dã man luôn, vì nó nghĩ rằng vùng này chỉ có nó, nó có thể chiếm ngự được cô chim mái kia, không tin thì bạn làm thử xem. Bạn có thể mượn một dai đó một chú chim trống có giọng hót khá, nhưng tuyệt đối không phải là những "lão đại" chinh chiến nhiều năm. Treo xa nhau làm sao để chúng có thể nghe tiếng hót của nhau một cách vang vảng, tức là không quá gần nhau. Khôgn cho gặp mặt ( bạn mà cho gặp mặt nhau, chim trống kia có khi là lão làng chinh chiến nhiều năm , hót hay "chéc" vài tiếng là chim của bạn....im re cho ...đến già lun!, hi hi). Làm như vậy chim của bạn mới học được nhiều giọng hót hay của chú chim kia!

  Hãy làm thử và...rút ra kết luận nha! Chim trống kia hót hay thì chim của bạn sẽ học được nhiều giọng hót hay( 1 tuần khoảng 2 - 3 ngày). Thỉnh thoảng nghe chim mái hót, chú ngựa non này sẽ...háu đá hơn, nó tìm đủ mọi cách để chiếm giữ được cô nàng, làm như vậy mà bạn không có một chú Chào Mào "chiến" thì mới là chuyện lạ.
  Chăm sóc kĩ, cho ăn thêm cào cào, tắm rửa điều độ vào những ngày trời đẹp. Sáng sớm nên mang lồng treo ra ngoài, chim rất thích điều này, hót vang trời lun, nó hót, chim mái hót, không sung chim mới là lạ. Làm như vậy nhiều lần sẽ trở thành một thói quen tốt, cho cả bạn và nó! Hi hi...!

  Chỉ nên mang chim vào rừng khi chim đã cứng cáp! Theo mình thì khoảng 2 tháng sau khi bạn làm những việc mình đã nêu trên. Một tuần mang vào rừng 1 lần, khi đưa đi nên mang chim mái theo, treo hai lồng xa nhau. Nếu chim rừng có đến thì mình khuyên bạn nên đuổi nó đi, kẻo...hư bột hỏng đường hết đó!Ok!
  Có lẽ lời khuyên của mình khác hoàn toàn so với Huycn, nhưng mình tin vào những kinh nghiệm mà mình đúc kết được từ bấy lâu nay!
  Chúc gặp nhìu may mắn!
  Sớm thành công nha!

 9. #9
  Ngày tham gia
  23 Jan 2008
  Thành phố
  Đà nẵng
  Bài viết
  34
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 107 lần trong 22 chủ đề
  để mình nói thật 1 câu có lẽ bạn sẽ buồn,nếu con chim của bạn là chim còn và nếu bạn thực sự muốn nuôi 1 con chim hay thì nên cho hoặc bán con chim con đó đi,mua 1 con chim trời khác nuôi thuần,chim con nuôi lên ko bao giờ có giọng hót hay và phong cách đấu như chim trưởng thành ở ngoài rừng được thuần

 10. #10
  Ngày tham gia
  19 Feb 2008
  Thành phố
  dalat
  Bài viết
  18
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 5 lần trong 2 chủ đề
  Cám ơn các bạn góp ý, mình rất vui!
  To Hiền Cô Nương: chim mình là chim con nuôi lên nhưng cũng được khoảng 3 năm rùi chứ ko còn non như bạn nghĩ. Hùi trước khi người ta nuôi thì nó không sung như vậy, nhưng khi mình đem nó về thì chăm sóc kỹ nên cu cậu căng lửa mới vậy. để bữa nào mình kiếm một con mái xem. Chim mình sung lém, đỗ đc. nhìu giọng, chét dữ lém. Mình chỉ ko bik làm sao cho nó nhảy khôn hơn một tý để đuôi khỏi gãy thui. ^^!
  To Mr Chào Mào: mình nuôi con này chỉ hót cho vui thôi, mình định bữa nào kiếm con bổi má trắng về nuôi. Mình cũng ko thích nuôi chào mào con. hồi nhỏ cũng có nuôi mấy em chào mào con rồi nên cũng bik là chào mào con dở chỗ nào rùi. Tại con này hót giọng chim rừng chuẩn mình mới nuôi đó chớ.

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 80.23 Kb. compressed to 65.98 Kb. by saving 14.26 Kb. (17.77%)]