+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 6 của 6

Chủ đề: High back và QB

 1. #1
  Ngày tham gia
  19 May 2007
  Thành phố
  T.Q
  Tuổi
  42
  Bài viết
  4
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề

  High back và QB

  Xin các tiền bối cao nhân chỉ bảo giúp a,e còn it it kinh nghiêm về cá Rồng như tôi nhé. Xin hỏi để phân biêt giữa một con Higb bakch và QB thì lấy gì làm chuẩn khẳng định đó là một con QB hay High back khi cá còn nhỏ. Như tôi thấy một con High back đep thì độ bóng và leo cao của vảy cũng không kém gì QB cả? Xin bác một chut kinh nghiệm để a,e học hoi xin cam ơn

 2. #2
  Ngày tham gia
  28 Dec 2006
  Thành phố
  HCM
  Bài viết
  2,379
  Cảm ơn
  32
  Được cảm ơn 285 lần trong 85 chủ đề
  Dòng kim long châu á có 2 loại chính
  Red tail gold = Kim long hồng vĩ = rồng vàng đuôi đỏ.
  Cross back = Malaysia golden = Kim long quá bối = Rồng vàng Malaysia
  Red tail gold (KLHV) là loại thông dụng.KLHV có đuôi đỏ & hàng vảy chỉ lên màu không quá hàng vảy thứ tư.
  Cross back là loại cao cấp hơn,cũng có đuôi đỏ và vảy chói sáng màu vàng 24k,màu vảy leo hết từ 30 - 100% hàng vảy thứ 6 (vượt qua lưng = quá bối ).Các hạt trai tại gốc đuôi đều phủ màu & có độ chói sáng đặc biệt.
  Để đáp ứng thị hiếu người chơi 1 cách rộng rãi các trại cá dùng QB lai tạo với KLHV để cho ra 1 loại KLHV chất lượng cao hơn,vảy leo cao hơn hết hàng thứ 5 nhưng không thể cao bằng QB & đặt tên là higb back red tail gold = Kim long hồng vĩ vảy leo cao.Trong số cá lai này có 1 vài cá thể vẫn leo vảy lên hàng 6 như cha hoặc mẹ nhưng vẫn không hoàn chỉnh như 1 QB đúng nghĩa.
  Để phân biệt 2 loại QB & High back khi cá đã lớn hay cá nhỏ nhưng nuôi trong môi trường bình thường (phông xanh,..) thì rất dễ nhưng với cách nuôi cá nhỏ để xuất trại hiện nay thì rất khó phân biệt nhất là nhưng người mới.
  Cá nhỏ hiện nay tất cả các trại đều áp dụng phương pháp WTT: white tank treatment .Nuôi trong hồ toàn trắng nhằm kích cá lên vảy bóng trắng theo màu của môi trường.Với phương pháp này sau 1 thời gian cá sẽ trắng toàn thân,vảy leo bóng gần như hết khả năng.Nhìn kỹ cũng có thể phân biệt nhưng xác suất không chính xác 100%.
  Size cá nhỏ < 20cm
  Đối với QB
  Do đặc điểm toàn thân sẽ lên màu & đặc biệt là các trai đuôi nên nhìn kỹ sẽ thấy các trai đuôi lên màu bóng tương ứng.Màu bóng của QB cũng sáng chói hơn.Viền vảy thể hiện độ bóng & ánh kim mạnh.
  Đối với high back
  Đặc điểm chỉ lên hết hàng thứ 5,các trai đuôi nếu có cũng không phủ kín do đó khi nuôi WTT thì vẫn chỉ lên màu bóng ở những vảy có tiềm năng còn trai đuôi không lên hết được như QB.Màu bóng không sáng chói có phần mờ nhạt.Viền vảy kém bóng sánh,ánh kim yếu.
  Điều quan trọng không kém để phân biệt QB & HB nhỏ hiện nay chính là uy tín của cửa hàng bán cá,các trại uy tín,cá có chíp,giấy,được kiểm tra trên web.
  Chỉ có trại cá & người nhập khẩu trực tiếp mới hiểu rõ chủng loại cá của họ.Do chất lượng cá ngày càng cao & nhiều phương pháp mới góp phần làm cho sự chênh lệch về đặc điểm giữa QB & HB ngày càng khó nhận biết,chỉ khi nuôi lớn size >20cm trong môi trường bình thường thì mới có thể phân biệt rạch ròi đâu là QB,đâu là HB.
  Khi tham vấn các bạn là chuyên gia
  Khi truyện trò các bạn là tri kỷ
  THÀNH VIÊN CLB CÁ RỒNG SÀI GÒN

 3. Đã có thành viên cảm ơn trinh phuong an vì bài viết này:

  bluepay (28-07-2014)

 4. #3
  Ngày tham gia
  16 Oct 2007
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Tuổi
  46
  Bài viết
  243
  Cảm ơn
  4,032
  Được cảm ơn 531 lần trong 115 chủ đề
  Ngồi rãnh đọc mấy bài giải thích của bác TPA quả không hổ danh là bậc cao thu tiền bối. Bái phục. Thanks.

 5. #4
  Ngày tham gia
  14 Apr 2008
  Thành phố
  Trường Bạch Sơn Nam
  Bài viết
  211
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 chủ đề
  ủa, nuôi trong hồ nwwnf trắng là kích thích cho vây cá sáng hơn hả mấy bác, như thế thì màu có trắng bệt ra như màu nền không vậy?

 6. #5
  Ngày tham gia
  14 Apr 2008
  Thành phố
  Trường Bạch Sơn Nam
  Bài viết
  211
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 chủ đề
  ủa, nuôi trong hồ nền trắng là kích thích cho vây cá sáng hơn hả mấy bác, như thế thì màu có trắng bệt ra như màu nền không vậy?

 7. #6
  Ngày tham gia
  20 Oct 2005
  Thành phố
  Bạc Liêu
  Tuổi
  39
  Bài viết
  231
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 49 lần trong 22 chủ đề
  WTT là một phương pháp hỗ trợ cho những con có tiềm năng, không phải là một cách để cải thiện cho HB lên màu và vảy được như QB. Trong một bầy HB có vài con xuất sắc có thể đạt dược đến 95% của QB, những con này bác nào sở hữu được thì là may mắn. Cách nào để lựa được những con này: nhìn chung là ...bó tay khi cả đám được nuôi theo WTT. Nếu bỏ nuôi theo WTT khoảng 2 tháng thì có thể nhận ra được.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 58.99 Kb. compressed to 49.74 Kb. by saving 9.25 Kb. (15.69%)]