+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 3 1 2 3 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 22

Chủ đề: Quà tặng của cuộc sống

 1. #1
  Ngày tham gia
  21 Jan 2008
  Thành phố
  quy nhơn
  Tuổi
  28
  Bài viết
  197
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 5 lần trong 3 chủ đề

  Quà tặng của cuộc sống

  Hãy sống ở thể chủ động, tránh xa thể thụ động. Nghĩ nhiều đến những gì mà bạn có khả năng làm được hơn là những gì có thể xảy đến cho bạn.
  Hãy sống ở cách khách quan. Hãy quan tâm đến thực tế cuộc sống đúng với những gì đang thật sự diễn ra hơn là mong muốn chuyện đời sẽ xảy ra như bạn mơ ước.
  Hãy sống ở thì hiện tại, can đảm trực diện đối đầu với công việc ngày hôm nay. Không luyến tiếc quá khứ, cũng đừng lo lắng vớ vẩn đến tương lai.
  Hãy sống ở ngôi thứ nhất, nghiêm khắc tự kiểm điểm mình hơn là đi bươi móc những sai sót, lỗi lầm của thiên hạ.
  Hãy sống ở số ít, lắng nghe lời phê bình xuất phát từ lương tâm mình hơn là thích thú với những lời tán thưởng của đám đông.
  Và nếu như phải chọn một động từ thì hãy chọn lấy động từ yêu thương.
  (sưu tầm)

  Ai cho em một hồ tép này, em xin lấy làm chồng...

 2. #2
  Ngày tham gia
  21 Jan 2008
  Thành phố
  quy nhơn
  Tuổi
  28
  Bài viết
  197
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 5 lần trong 3 chủ đề
  Trong một buổi diễn thuyết vào đầu năm học, Brian Dison_ tổng giám đốc của tập đoàn Coca Cola_ đã nói chuyện với sinh viên về mối tương quan giữa nghề nghiệp với những trách nhiệm khác của con người.
  “ Bạn hãy tưởng tượng cuộc đời như một trò chơi tung hứng. Trong tay bạn có năm quả bóng mang tên là: công việc, gia đình, sức khoẻ, bạn bè và tinh thần. Bạn đang tung chúng lên không trung. Bạn sẽ hiểu ngay rằng công việc là quả bóng cao su. Vì khi bạn làm rơi nó xuống đất, nó sẽ nảy lên lại. Nhưng bốn quả bóng còn lại_ gia đình, sức khoẻ, bạn bè và tinh thần_ đều là những quả bóng bằng thuỷ tinh. Nếu bạn lỡ tay đánh rơi một quả, nó sẽ bị trầy sướt, có tì vết, bị nứt, bị hư hỏng hoặc thậm chí bị vỡ nát mà không thể sửa chữa được. Chúng không bao giờ trở lại như cũ. Bạn phải hiểu điều đó và cố gắng phấn đấu giữ cho được sự quân bình trong cuộc sống của bạn.
  Bạn làm thế nào đây?
  Bạn đừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân đặc biệt. Bạn chớ đặt mục tiêu của bạn vào những gì mà người khác cho là quan trọng. Chỉ có bạn mới biết rõ điều gì là tốt nhất cho chính mình.
  Bạn chớ nên thờ ơ với những gì gần gũi với trái tim của bạn. Bạn hãy nắm chắc lấy như thể chúng là những phần trong cuộc sống của bạn. Bởi vì nếu không có chúng, cuộc sống của bạn sẽ mất đi ý nghĩa.
  Bạn chớ để cuộc sống trôi qua kẽ tay vì bạn cứ đắm mình trong quá khứ hoặc ảo tưởng về tương lai. Chỉ bằng cách sống cuộc đời mình trong từng khoảnh khắc của nó, bạn sẽ sống trọn vẹn từng ngày của đời mình.
  Bạn chớ bỏ cuộc khi bạn vẫn còn điều gì đó cho đi. Không có gì là hoàn toàn bế tắc mà nó chỉ thật sự trở nên bế tắc khi bạn thôi không cố gắng nữa.
  Bạn chớ ngại nhận rằng mình vẫn chưa hoàn thiện. Đó chính là sợi chỉ mỏng manh ràng buộc mỗi người chúng ta lại với nhau.
  Bạn chớ ngại mạo hiểm. Nhờ mạo hiểm với những vận hội của đời mình là bạn học biết cách sống dũng cảm.
  Bạn chớ khoá kín lòng mình với tình yêu bằng cách nói bạn không có thời gian yêu ai. Cách nhanh nhất để nhận được tình yêu là hãy cho đi. Cách chóng nhất để đánh mất tình yêu là níu giữ thật chặt. Còn phương thế tốt nhất để giữ được tình yêu là bạn hãy chắp cho nó đôi cánh
  Bạn chớ băng qua cuộc đời nhanh cho đến nỗi không những bạn quên mất nơi mình sống mà còn có khi quên cả bạn định đi về đâu.
  Bạn chớ quên nhu cầu tình cảm lớn nhất của con người là cảm thấy mình được đánh giá đúng.
  Bạn chớ ngại học. Kiến thức không có trọng lượng. Nó là kho báu mà bạn có thể luôn mang theo bên mình một cách dễ dàng.
  Bạn chớ phí phạm thời giờ hoặc lời nói một cách vô trách nhiệm. Cả hai điều đó một khi mất đi sẽ không khi nào bắt lại được. Cuộc đời không phải là một đường chạy mà nó là một lộ trình mà bạn hãy thưởng thức từng chặng đường mình đi qua.
  Quá khứ đã là lịch sử. Tương lai là một màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thế mà chúng ta gọi đó là tặng phẩm
  Gửi tặng một người bạn quen được trên ABV
  Cảm ơn anh

  Ai cho em một hồ tép này, em xin lấy làm chồng...

 3. #3
  Ngày tham gia
  04 Mar 2006
  Thành phố
  HCM
  Bài viết
  111
  Cảm ơn
  139
  Được cảm ơn 18 lần trong 18 chủ đề
  hôm nay mình thấy ku la hán nhà mình lên màu đỏ đỏ chắc là mình sắp luckky rồi. kô ngờ lên forum đọc được 1 bài viết quá hay. lỡ rồi ngồi học thuộc lun , phải ráng nhớ cho hết mới được. à quên mình không phải là người được tặng quà nhưng được ngắm quà đẹp là vui rồi thank bạn ruby

 4. #4
  Ngày tham gia
  21 Jan 2008
  Thành phố
  quy nhơn
  Tuổi
  28
  Bài viết
  197
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 5 lần trong 3 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của thaigia Xem bài viết
  hôm nay mình thấy ku la hán nhà mình lên màu đỏ đỏ chắc là mình sắp luckky rồi. kô ngờ lên forum đọc được 1 bài viết quá hay. lỡ rồi ngồi học thuộc lun , phải ráng nhớ cho hết mới được. à quên mình không phải là người được tặng quà nhưng được ngắm quà đẹp là vui rồi thank bạn ruby
  Chúc mừng bạn nha. Một món quà có giá trị tinh thần thì mình luôn muốn chia sẻ với mọi người mà. Mọi người bạn trên ABV_ một diễn đàn đã đem lại cho mình nhiều may mắn, nhiều người bạn đặc biệt. Cảm ơn bạn thaigia

  Ai cho em một hồ tép này, em xin lấy làm chồng...

 5. #5
  Ngày tham gia
  21 Jan 2008
  Thành phố
  quy nhơn
  Tuổi
  28
  Bài viết
  197
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 5 lần trong 3 chủ đề
  BÁU VẬT
  Để nhận thức được giá trị của một tháng
  Hãy hỏi bà mẹ vừa sinh con chưa đầy tháng tuổi.
  Để nhận thức được giá trị của một tuần
  Hãy hỏi biên tập viên tuần báo.
  Để nhận thức được giá trị của một giờ
  Hãy hỏi những người yêu nhau đang chờ cuộc hẹn
  Để nhận thức được giá trị của một phút
  Hãy hỏi người vừa trễ một chuyến xe
  Để nhận thức được giá trị của một giây
  Hãy hỏi người vừa trải qua một tai nạn trong gang tấc.
  Để nhận thức được giá trị của một sao
  Hãy hỏi người vận động viên vừa đoạt huy chương vàng Olympic.
  Hãy trân trọng mỗi phút giây bạn có
  Hôm qua là lịch sử
  Ngày mai là bí ẩn còn đó
  Hôm nay là món quà mà chúng ta có được.
  Đó là lý do chúng ta gọi nó là “hiện tại”
  Gửi tặng anh
  Sửa lần cuối bởi rubyqn : 10-04-2008 lúc 05:09 PM

  Ai cho em một hồ tép này, em xin lấy làm chồng...

 6. #6
  Ngày tham gia
  05 Nov 2007
  Thành phố
  Ho Chi Minh
  Bài viết
  411
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 37 lần trong 21 chủ đề
  Nhận thức giá trị của cuộc sống mình đang có, và nên cố gắng phấn đấu vì nó.Đừng than vãn trách cứ về những jì mình không hài lòng khi đạt được, vì trong cuộc sống quanh ta còn nhiều người cần chúng ta quan tâm hơn, và thiếu thốn hơn chúng ta rất là nhiều. Các bạn xem thử link này nhé :
  http://vietbds.com/4Community/tuong_...song/index.htm
  Nước giữa dòng chê trong chê đục
  Vũng trâu nằm hì hục khen ngon

 7. #7
  Ngày tham gia
  21 Jan 2008
  Thành phố
  quy nhơn
  Tuổi
  28
  Bài viết
  197
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 5 lần trong 3 chủ đề
  "Khi hai người yêu nhau, họ không nhìn nhau mà họ cùng nhìn về một hướng" - Saint ExuperyThư của mẹ gửi con gái,
  Có lẽ nụ hôn chiều nay vẫn làm con ngây ngất. Tim mẹ như ngừng đập khi nhận ra đó là con, và cậu bạn vẫn đến giúp bố sửa máy vi tính! Vậy là con gái mẹ, 18 tuổi, đã yêu và đã hôn!
  Thực lòng, điều đầu tiên mẹ muốn là ngăn cấm con. Mẹ muốn nói với con về kỳ thi đang lúc nước sôi lửa bỏng. Về chuyện “hãy đợi” đến khi đủ chín chắn. Nhưng cuối cùng, mẹ quyết định để con tự lựa chọn. Bởi nếu đó không phải là những cảm xúc thoáng qua mà là một tình yêu thực sự thì sẽ là điều đáng tiếc...
  Tình yêu thật sự là gì?
  Tình yêu thật sự không phải là cảm xúc, dù nó thường đến cùng những cảm xúc mạnh đến mức làm con người choáng ngợp. Tình yêu không thể kéo dài nếu hai người chỉ có cảm xúc với nhau.
  Sự hiểu biết lẫn nhau mới là nền tảng của tình yêu thật sự. Con có thể “phải lòng” một chàng trai thậm chí chưa bao giờ nói chuyện. Nhưng để có một tình yêu thật sự, con cần phải tìm hiểu về người ấy. Bởi biết về tư cách và cá tính người mình yêu là vô cùng quan trọng.
  Cùng chung một mục đích sống sẽ giúp cho con và người ấy có được tình yêu dài lâu, bởi các con sẽ đi cùng hướng suốt cuộc đời. Nếu tham vọng của con trở thành một doanh nhân quốc tế, còn điều duy nhất người ấy mong ước là một mái ấm sum vầy, no đói có nhau, thì chắc chắn là xung đột sẽ nảy sinh. Nếu con khao khát một cuộc sống đổi thay, đầy thử thách, còn người ấy yêu một cuộc sống tĩnh lặng, thanh thản, thì dù cảm xúc có lớn đến mấy, sẽ cũng có lúc những cá tính sẽ va chạm. Và tình yêu sẽ tan vỡ cho dù hai người vẫn còn cảm xúc với nhau.
  Tình yêu không phải là tình dục. Tình dục được tạo ra cho hôn nhân - một sự cam kết lâu dài. Nếu vượt ra ngoài hôn nhân, tình dục chỉ mang lại hậu quả khắc nghiệt: có thai ngoài ý muốn, những căn bệnh lây lan qua đường tình dục, điều tiếng dư luận, và có thể cả sự xấu hổ tủi thẹn. Một mối quan hệ chỉ dựa trên sự ham muốn. Con có hiểu không?
  Tình yêu là sự lựa chọn. Là một sự cam kết. Mặc dù cảm xúc là một phần không thể thiếu được của tình yêu, mặc dù tình dục là một phần của hôn nhân, thì tình yêu cũng không thể tồn tại nếu chỉ dựa vào những điều đó. Nếu con hỏi mẹ tình yêu là gì, thì mẹ sẽ nói với con:
  • Yêu, là nhìn thấy ở người đó những điều không hoàn hảo mà vẫn yêu.
  • Yêu, là muốn mang lại cho người mình yêu những điều tốt đẹp nhất.
  • Yêu, là không mất trí, vẫn học quên mình, vẫn dành trái tim cho gia đình và bè bạn...
  • Yêu, là dành thời gian, công sức để tìm hiểu tâm hồn và tính cách của nhau.
  • Yêu, là dành thời gian và công sức để tìm hiểu và yêu quý những gì mà người con yêu gắn bó.
  • Yêu, là tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau.
  • Yêu, là nếu tranh cãi thì không thường xuyên và cũng không nghiêm trọng.
  • Yêu, là nếu tranh cãi chỉ giúp hiểu nhau hơn và tình yêu bền vững hơn.
  • Yêu, là hướng tới một mối quan hệ lâu dài.
  • Yêu, là khi xa cách, chỉ thấy yêu hơn và gắn bó hơn.
  Tình yêu là vậy, con ạ!

  Chỉ yêu nếu đó là tình yêu thật sự. Mẹ tin vào sự lựa chọn của con.
  Mẹ của con,
  (Sưu tầm)
  Thân tặng
  Sửa lần cuối bởi rubyqn : 10-04-2008 lúc 05:10 PM

  Ai cho em một hồ tép này, em xin lấy làm chồng...

 8. #8
  Ngày tham gia
  21 Jan 2008
  Thành phố
  quy nhơn
  Tuổi
  28
  Bài viết
  197
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 5 lần trong 3 chủ đề
  Chiều
  Hôm nay trời nhẹ lên cao,
  Tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn...
  Lá hồng rơi lặng ngỏ thuôn,
  Sương trinh rơi kín từ nguồn yêu thương.
  Phất phơ hồn của bông hường,
  Trong hơi phiêu bạt còn vương má hồng.
  Nghe chừng gió ý qua sông,
  E bên lau lách thuyền không vắng bờ.
  Không gian như có dây tơ,
  Bước đi sẽ đứt động hờ sẽ tiêu.
  Êm êm chiều ngẩn ngơ chiều,
  Lòng không sao cả, hiu hiu khẽ buồn.
  Xuân Diệu

  Ai cho em một hồ tép này, em xin lấy làm chồng...

 9. #9
  Ngày tham gia
  21 Jan 2008
  Thành phố
  quy nhơn
  Tuổi
  28
  Bài viết
  197
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 5 lần trong 3 chủ đề
  Tôi yêu em
  Tôi yêu em đến nay chừng có thể
  Ngọn lửa tình chưa hẳn đã tàn phai
  Không để em phải bận lòng thêm nữa
  Hay hồn em phải gợn bóng u hoài
  Tôi yêu em âm thầm không hi vọng
  Lúc rụt rè khi hậm hực lòng ghen
  Tôi yêu em yêu chân thành đằm thắm
  Cầu em được người tình như tôi đã yêu em
  Puskin
  Thúy Toàn dịch
  Đây là nguyên tác
  Я вас любил
  Я вас любил: любовь еще, быть может,
  В душе моей угасла не совсем;
  Но пусть она вас больше не тревожит;
  Я не хочу печалить вас ничем.
  Я вас любил безмолвно, безнадежно,
  То робостью, то ревностью томим;
  Я вас любил так искренно, так нежно,
  Как дай вам бог любимой быть другим.
  Pushkin – 1829
  Còn đây là bản dịch tiếng anh
  I LOVED YOU.
  I loved you, and I probably still do,
  And for awhile the feeling may remain;
  But let my love no longer trouble you,
  I do not wish to cause you any pain.
  I loved you; and the hopelessness I knew,
  The jealousy, the shyness -- though in vain --
  Made up a love so tender and so true
  As may God grant you to be loved again.
  Pushkin _ 1829
  Và đây là một bản dịch khác :
  I LOVED YOU.
  I loved you; and the feeling, why deceive you,
  May not be quite extinct within me yet;
  But do not let it any longer grieve you;
  I would not ever have you grieve or fret.
  I loved you not with words or hope, but merely
  By turns with bashful and with jealous pain;
  I loved you as devotedly, as dearly
  As may God grant you to be loved again.
  Walter Arndt
  Pushkin Theefold
  Dutton 1972
  Sửa lần cuối bởi rubyqn : 10-04-2008 lúc 04:02 PM

  Ai cho em một hồ tép này, em xin lấy làm chồng...

 10. #10
  Ngày tham gia
  21 Jan 2008
  Thành phố
  quy nhơn
  Tuổi
  28
  Bài viết
  197
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 5 lần trong 3 chủ đề
  Muộn
  ...Với Em ,Tôi là người đến muộn
  Năm tháng vèo qua , vừa lỡ chuyến tàu
  Sống một nửa , một nửa dành nghe ngóng
  Nửa lẳng lặng giận buồn , còn nửa để ...xôn xao
  (UU sưu tầm )
  Có Khi Nào
  Có khi nào trên đường đời tấp nập
  Ta vô tình đi lướt qua nhau
  Bước lơ đãng chẳng ngờ đang để mất
  Một tâm hồn ta đã đợi từ lâu ...
  ( Thơ Bùi Minh Quốc )
  Nhớ !
  Cốc cà phê tôi uống chiều nay
  Sao mà đắng
  Sao mà thơm
  Sao mà ngon đến thế !
  Phải chăng trong cốc cà phê
  Còn có hương vị nồng nàn
  Chắt từ trời xanh
  Cánh chim bay
  Và bóng hình em hôm ấy ?
  (Thơ Vương Linh )
  Qua Mưa
  Qua dải mưa sân tôi ngắm em
  Màn mưa nhoà những nét thân quen .
  Tình yêu mới nở sao mà đẹp,
  Một thoáng nhìn nhau mưa cũng ghen !
  (Vân Long )

  Thân tặng
  Sửa lần cuối bởi rubyqn : 10-04-2008 lúc 05:12 PM

  Ai cho em một hồ tép này, em xin lấy làm chồng...

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 3 1 2 3 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 99.87 Kb. compressed to 85.09 Kb. by saving 14.78 Kb. (14.80%)]