+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 10 của 10

Chủ đề: xin được chỉ giáo!!!!!!!!!

 1. #1
  Ngày tham gia
  03 May 2008
  Thành phố
  Đồng Nai
  Bài viết
  530
  Cảm ơn
  586
  Được cảm ơn 1,073 lần trong 327 chủ đề

  xin được chỉ giáo!!!!!!!!!

  lần trước mình có viết bài nhưng chưa thấy ai trả lời mình đang muốn tìm mua một bộ bẫy gà loại bẫy chân sử dụng gà mồi nếu có ai biết hoặc có thì giúp mình nha

 2. #2
  Ngày tham gia
  12 Jul 2006
  Thành phố
  Quảng Trị
  Bài viết
  719
  Cảm ơn
  1,353
  Được cảm ơn 945 lần trong 219 chủ đề
  Con này là gà rừng có phải không bạn?
  Muốn nuôi được loại gà này,đặc biệt là gà thuần chủng (gà rặt) thì trước kia là cả một vấn đề, nhưng ngày nay thì có nhiều để cho bạn lựa chọn.
  Trước kia các tay mê gà rừng thường lên những vùng cao, nơi gần rừng để hỏi mua. Vì họ hay đi sâu trong rừng để lấy củi, và thường thấy trứng của loại gà này,thế là họ mang về cho gà ta ấp, nở và lớn lên thì gà con sống theo gà mẹ, tạo thành thói quen.

  Có nhiều nhà khác chỉ nuôi gà mái, khi đến tuổi nhảy ổ thì gà trống rừng thường đến,thế là cho ra đàn gà con F1 không khác gì gà rừng. Có nhiều người từ giống gà F1 trên đã cho lai tạo được nhiều dòng gà đẹp.
  Để bắt được loại này,mình khuyên bạn nên sử dungloaij lồng bẫy chồn ấy.Lồng được chia làm 2 phần, 1 phần là bạn cho con gà trống của bạn vào( cho nó gáy để dụ con gà trời kia đến) ,phần bên kia mở nắp, hai phần được ngăn cách mởi hai tấm lưới mỏng. Khi gà "trời" chui vào thì giẫm lên tấm gỗ đặt phía dưới, thế là cửa lồng tự động đóng lại.
  Nếu như nhà của bạn gần đó, bạn có thể bắt nó bằng nhiều cách, có thể dụ nó bằng đàn gà mái,cho ăn từ gần ngoài rừng, dần dần di chuyển nơi cho ăn vào trong nhà, ban đầunó không quen nhưng bị mấy nàng mái dụ nên bị dính ngay.

  Có thể dùng một con gà trống khác để dụ nó, thừong thì chọn trống tre bị lai, dáng người nhỏ nhưng máu chiến đấu lại không bị giảm, cho hai con đá đến khi nào mệt thì thôi, khi đó bạn chỉ việc di chuyển đến nhẹ nhàng tóm cổ nó,cho vào lồng.

  Gà này thừong thì nhát, vì thế khi đưa gà về, nên để lồng gà ở gần rừng,nơi có ít người đi lại. Các cao thủ khác thì đóng cho nó một cái chuồng lớn,có thể tận dụng mảnh vườn để cất lên một căn nhà khác,cũng cao và kín,thả nó vào,cho thức ăn và nước uống đầy đủ, và khôgn quên thả vào đó từ 1 - 2 em mái để cho gà trời kia mau trấn tĩnh và hồi phục lại sức!

  Nếu thích thì bạn có thể hỏi xem trong nhà ta có ai nuôi loại gà trên không, và nói họ chuyển nhựơng lại cho bạn một cặp về nuôi cho vui, HCN thấy anh em trong này cũng thoáng, hay giúp đỡ lẫn nhau, và không có tình trạng lấy giá "cắt cổ".

  Chúc bạn sớm sở hữu được mấy emgaf như ý muốn nha!

 3. #3
  Ngày tham gia
  12 Jul 2006
  Thành phố
  Quảng Trị
  Bài viết
  719
  Cảm ơn
  1,353
  Được cảm ơn 945 lần trong 219 chủ đề
  Loại gà này một thời đã làm mưa làm gió trên diễn đàn,hihi,mong rằng còn ai đó ....đang giữ giống loại này!

 4. #4
  Ngày tham gia
  22 Mar 2008
  Thành phố
  HA NOI
  Bài viết
  64
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  nhưng có thể huấn luyện nó thành thục như gà tre không vậy

 5. #5
  Ngày tham gia
  03 May 2008
  Thành phố
  Đồng Nai
  Bài viết
  530
  Cảm ơn
  586
  Được cảm ơn 1,073 lần trong 327 chủ đề
  con đó đúng là gà rừng 100% đó gợi ý của bạn cũng được nhưng chưa khả thi lắm ở chỗ mình người ta dùng gà mồi(là loại gà rừng lai với gà tre f2)trước đây mình cũng nuôi một con hễ nó cất tiếng gáy trong rừng là ngay lập tức sẽ có một anh gà rưng đến giao chiến nhưng mình không có loại bẫy cần thiết đó là loại bẫy mà chỉ các sư phụ bẫy gà rừng có loại bẫy này cực kì đơn giản nhưng cung cực kì hữu hiệu đó là một cây sắt to gấp ba cái căm xe được buộc bằng dây cước để nối một dây kim loại cỡ băng dây phanh xe(hoặc nhỏ hơn)đầu kia của dây kim loại này được nối vào bằng một đoạn dây dù và đoạn dây dù này tạo thành một cái thòng lọng để khi con gà rừng nào vào đá thì bị vướng vào chân một đầu còn đầu kia hơi nhọn để cắm xuống đất khi đi bẫy bạn chỉ việc cắm những cái bẫy này xung quanh chú gà mồi nếu chú gà rừng nào nghe tiếng gáy mà lao vào thì vừa "so găng"cỡ hai chân thì sợi dây thòng lọng đã thít chặt chân chú ta mất rồi đó là loại bẫy mà mình cần tìm ai biết ở đâu có thì chỉ giùm với nha,thanks!

 6. #6
  Ngày tham gia
  03 May 2008
  Thành phố
  Đồng Nai
  Bài viết
  530
  Cảm ơn
  586
  Được cảm ơn 1,073 lần trong 327 chủ đề
  gà rừng huấn luyện thành gà tre thì khó và mất thời gian nhưng nếu nó lai với gà tre thì tuyệt hảo mình đã lai thành công và nó gần giống như con này ......cái con có tích trắng ý

 7. #7
  Ngày tham gia
  12 Jul 2006
  Thành phố
  Quảng Trị
  Bài viết
  719
  Cảm ơn
  1,353
  Được cảm ơn 945 lần trong 219 chủ đề
  Muốn bắt gà rừng chỉ có cách cho nó đá với một con gà khác. Cách này đảm bảo đến 90% là bắt được, vì gà rừng nó làm chủ một vùng, nên máu "chiến" trong người nó có dư chứ không thiếu đâu mà sợ. Nhưng gà mồi phải là gà loại nhỏ, chứ gà lớn như gà chọi, gà ta thì sau mấy cú đá là nó bỏ đi ngay.
  Bẫy lồng (bẫy chồn) cũng thích hợp,chứ còn cách của mienvuon nghe....sao sao ấy,sợ hiệu quả không cao,lại mang thương tích cho gà, cái này góp ý thôi nha!
  Có thể tìm mua trứng của dân bản địa, nếu nhà gần thì có thể tự tìm lấy. Cách này nuôi hiệu quả hơn, nên nhớ một điều là gà con khi nở ra phải nuôi trong một cái lồng hoặc căn nhà lớn, được khép kín, có thể có cửa sổ nhưng rất nhỏ để gà không thể chui thoát, tránh việc gà lủi đi. Nuôi gà con lớn lên thì tỉ lệ gà thuần với người đạt khá cao. Nhưng dù sao vẫn phòng cháy hơn chữa cháy. Nên thả vào vài em gà mái thì trống rừng mới mau dạn người!

 8. #8
  Ngày tham gia
  09 Oct 2007
  Thành phố
  Ho Chi Minh
  Tuổi
  29
  Bài viết
  463
  Cảm ơn
  876
  Được cảm ơn 1,378 lần trong 203 chủ đề
  trùm gà lai đây ^^ , nuôi mấy em này cũng mệt, nó gáy suốt ngày, nhà nuôi có mấy con gà trống mà nó gá nghe nhứt đầu!
  Làm sao để em biết tôi vẫn tồn tại

 9. #9
  Ngày tham gia
  12 Jul 2006
  Thành phố
  Quảng Trị
  Bài viết
  719
  Cảm ơn
  1,353
  Được cảm ơn 945 lần trong 219 chủ đề
  Mien que nên liên hệ với ông Simon Khan để kiếm giống về nuôi! Chúc sớm sở hữu đước những em gà như ý muốn nha!

 10. #10
  Ngày tham gia
  06 Dec 2007
  Thành phố
  Tp HCM
  Tuổi
  31
  Bài viết
  198
  Cảm ơn
  51
  Được cảm ơn 81 lần trong 47 chủ đề
  Bác muốn mua bẫy dò gà rừng nó cũng giống như bẫy dò chim cu, nhưng nó lớn hơn thôi. Cái này có nước bác xem bài chỉ làm bẫy dò chim cu của AGun,trong mục chim cu AGun có chỉ làm bẫy dò đó. HCN nói cho gà mồi đá với gà rừng, gà đá nhau tới lúc mệt mới bắt nó thì lúc đó con gà mồi của mình đã vào nồi cháo rồi. Gà rừng cựa dẹp rất nhọn nó ít đâm nhưng đâm chỗ hiểm, nhẹ thì mù nặng thì lọt tim. Chúc bác làm bẫy gà thành công.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 77.32 Kb. compressed to 63.22 Kb. by saving 14.09 Kb. (18.23%)]