+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 16

Chủ đề: thức ăn cho chim họa mi

 1. #1
  Ngày tham gia
  02 Apr 2006
  Thành phố
  TPHCM
  Bài viết
  36
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 40 lần trong 20 chủ đề

  thức ăn cho chim họa mi

  em mới biết chơi chim, các bác có ai biết cách làm thức ăn cho chim họa mi để nó có thể đá được xin chỉ giáo với. . em cũng có coi các cách làm thức ăn cho chim họa mi trong sách nhưng chim không được sung

 2. #2
  Ngày tham gia
  18 Jun 2004
  Thành phố
  Hanoi
  Tuổi
  39
  Bài viết
  152
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 26 lần trong 18 chủ đề
  Trời ơi, nuôi chim họa mi chọi thì cầu kỳ lăm. Nhưng quan trọng là bạn phải chọn được họa mi hay trước đã.

 3. #3
  Ngày tham gia
  30 Oct 2005
  Thành phố
  Philadelphia
  Tuổi
  27
  Bài viết
  81
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 22 lần trong 21 chủ đề
  bác khuyenmo nói đúng, bác tuongvan mới chơi Mi mà đã máu me thế rùi (giống cháu thui ). Bác đá chơi hay đá độ ?
  Nếu bác đá chơi thì chỉ cần chăm chút lại khẩu phần ăn và chăm sóc cho chim. Thức ăn của chim nên bổ sung nhìu chất đạm (trứng, thịt..) và chất nóng (sâu khô), cào cào hằng ngày, tắm táp (nắng nước). Đi tập dượt thường xuyên cho chim căng lửa, khi có chim căng lửa trong tay 1 tuần 1-2 lần thử mỏ với chim lạ ( tập cho chim có thói wen xuống cầu, đá ngay và thêm dầu vào lửa cho chim - tuyệt đối ko kè chim khi con chim đối phương mạnh hơn chim mình hoặc khi chim mình chưa tới lửa vì Mi đá khi đã xù đầu thì khó vực mà vực được thì đá cũng ba trợn lắm( hứng thì đá, ko thì đứng dở nón chào ) - và cũng như bác Khuyenmo nói, để luyện tập thì con Mi phải hay (cháu nghĩ xài từ dữ thì đúng hơn) trước đã, con Mi mà ko dữ thì ko gọi là Mi đá.
  Còn muốn đá độ, hoặc đá ngay thì còn cách kiếm mua bột của cao nhân thui ( giá cả hơi cao) nhưng cho ăn 1 tuần chim "đi" ko ra nước lun, và bỏ xuống thì đá như thằng xì ke tới cơn (bất cần đời). Nhưng đá kiểu này được 1 mùa lông thui, mùa lông sau thì con đó coi như vứt.
  Đó là hai kiểu chơi Mi đá, cháu tán thành kiểu đầu vì khi huấn luyện được 1 con chim hay mình cảm thấy sung sướng hơn là cho mồi ăn vài tuần rùi ra đá. Mặc dù 1 sự thực đau lòng là chim ko cho ăn mồi thì đá ko lại ( nhất là đá giải).
  Thui spam nhìu rùi. Hi vọng bác thấy vài điều hay khi đọc bài này, chúc bác có con Mi đá như ý. Thân

 4. #4
  Ngày tham gia
  13 Feb 2006
  Thành phố
  Thủ đô
  Bài viết
  1,372
  Cảm ơn
  426
  Được cảm ơn 232 lần trong 135 chủ đề
  Thật ra thì chơi HM hốt là rất hay, thỉnh thoảng cho chúng hót đấu khoảng 3 - 4 con một lúc tại một bãi rộng (ở vườn hoa - công viên ), bạn sẽ thấy rất hay. Đâu cần chơi chọi làm gì, nhìn con chim thương lắm.
  hí hí.. hí hí .. hí hí ..

 5. #5
  Ngày tham gia
  30 Oct 2005
  Thành phố
  Philadelphia
  Tuổi
  27
  Bài viết
  81
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 22 lần trong 21 chủ đề
  Mỗi người 1 ý thích bác à. Với lai bác tuongvan hỏi về Mi đá nên cháu nói về Mi đá. Còn Mi hót thì ai mà ko mê hả bác, hồi mới bít chơi Mi ai chẳng bắt đầu từ Mi hót (có bác tuongvan thì hơi lạ thui ). Nhưng 1 con Mi hót bít đá thì giá trị hơn nhìu bác ạ, lâu lâu đi hội cho con Mi xuống chạm vài mỏ, làm vậy thì khi về nhà có con hót cả ngày . Cháu cũng chỉ nuôi Mi vậy thui, nữa hót nữa đá, chứ nuôi Mi đá chuyên nghiệp thì còn nhìu chiện để nói nắm. Thân

 6. #6
  Ngày tham gia
  02 Apr 2006
  Thành phố
  TPHCM
  Bài viết
  36
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 40 lần trong 20 chủ đề
  Cám ơn các Bạn đã tham gia góp ý về chủ đề.
  Gửi mechim89 : Các bài bạn viết Vân đọc thấy rất hay có lẽ bạn là một người chơi chim đã lâu? bạn cho mình hỏi cách làm thức ăn họa mi đá của bạn và thời gian cho ăn thức ăn thay lông, thức ăn thường, thức ăn thúc lữa, thức ăn đá. cám ơn bạn nhiều.
  Gửi xxxbopy : Chim hót thì khi chúng ta mua về từ chim mộc 90% chim đều hót. Tuy nhiên hiện nay chim hót yêu cầu cũng rất cao. Phải múa , hót, dáng, con chim phải dạng. Khi ra cội phải mở hết áo ra cho nguời ta ngắm, gặp em chim mắc cở đâu dám múa hót trong khi cả cội toàn là giang hồ anh nào cũng dữ dằng. Nhiều khi về em bị tương tư luôn không thèm hót nưã.
  Gữi khuyenmo : Trong cuộc sống vốn đã rất phức tạp. Một thú vui để giảm căng thẳng thì cho dù là cầu kỳ, và phức tạp thì cũng cố theo. Nếu được bạn chỉ giáo về cách chọn chim Hay, Dữ, Lì và có hình kèm theo minh họa thì rất là cám ơn bạn. Vì trong sách toàn nói chứ không có hình minh hoạ. Nếu bạn đã có em nào thì cho xem dung nhan được không?

 7. #7
  Ngày tham gia
  30 Oct 2005
  Thành phố
  Philadelphia
  Tuổi
  27
  Bài viết
  81
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 22 lần trong 21 chủ đề
  "Các bài bạn viết Vân đọc thấy rất hay có lẽ bạn là một người chơi chim đã lâu?" Bác đề cao cháu wa'. Cháu chơi cũng chẳng lâu nhiu đâu bác à, được khoảng 3 năm thui - chơi chim mà 3 năm thì chưa thấm thía gì so với nhìu cao nhân trên diễn đàn này đâu.

  Anyway, bác muốn cháu chỉ công thức đồ ăn cho Mi thì cháu xin thưa : cám Ba vì - trộn ca'm A chúng - ông này là nghệ nhân nuôi Mi ở HCM (maybe vài người bít) ( 50k/ kí) - trộn thêm tấm trứng tự làm. Khi chim lên lửa thì bớt cám ra, và liệu lượng cám A Chúng tăng lên.

  Đó là ăn hằng ngày, còn thay lông thì bớt cám A chúng, thêm nhìu cào cào, dế .... nói chung là thức mát người. Khi chim căng lửa thì lâu lâu nên cho chim 1 con liu điu còn sống khỏe (tại nhìu con bị dị ứng liu điu, chưa căng lữa mà cho ăn dễ tiêu chảy lắm - cái này tùy con chim, ko phải con nào cũng vậy), cho nó đập ăn (giống như mình uống rượu rắn đóa mà ) như vậy giúp chim tập thể lực mỏ (đập), xé ....

  đó là cách cho ăn của cháu, tại còn đi học, đâu có rảnh rang mà cham con chim suốt ngày. Nếu bác thấy được thì rút kinh nghiệm, còn cách cháu còn thua cách bác thì bác làm ơn làm phước chỉ giùm , để sau này về lại VN chơi chim lại. Thân

 8. #8
  Ngày tham gia
  08 Nov 2005
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Tuổi
  42
  Bài viết
  2
  Cảm ơn
  2
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 chủ đề
  Chào các bác, theo ý tui thì làm cám chim họa mi thi nên trộn cám con cò (hoặc cám bể cho gà con) 1kg+lòng đò trứng 10 trứng+tôm 0.5-1kg xay nhuyễn phơi khô (không phải tôm khô ngoài chợ đâu nhé)+một ít bột premix+môt ít bột vitamin rồi rang khô. Lâu lâu cho ăn thêm điu điu. Tui thì chỉ cho họa mi ăn cào cào và châu chấu thôi, 1 tuần cho ăn 1 muỗng sâu tươi để giữ lửa (tui không cho ăn sâu khô và sâu tươi nhiều vì chim sẽ xuống sức nhanh, giọng hay bị khàn còn lông thì quéo lại). Trong khi chim thay lông thì không cho ăn sâu tươi lẫn sâu khô mà chỉ cho ăn cào cào thôi. Xin nhờ các bác chỉ bảo thêm.

 9. #9
  Ngày tham gia
  06 Apr 2006
  Thành phố
  TP Ho Chi Minh
  Bài viết
  21
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  mình cũng nuôi họa mi, mình xin góp ý về thức ăn như sau:
  chim bổi mới bắt về nên cho ăn nhiều cào cào, tập cho chim quen dần ăn bột bằng cách cặp một con mái đã thuộc kế bên, mục đích là để chim bắt chước và chim không nhảy loạn xạ khi có chim mái kế bên. giai đoạn này bột cho ăn làm như sau:1kg bột = 30% đậu phộng+70% gạo lức+ 8 hột gà. khi đã dạn thì tăng thành phần lên một chút 20% đậu phộng+10%tép khô+10%sâu khô+60%gạo lức+10 hột gà cào cào và điêu điêu cho ăn mỗi ngày ( buổi sáng bạn rút cóng thức ăn ra cho cào cào và điêu điêu vào, đến trưa kiểm tra bỏ phần cào cào hay điêu điêu dư đi và bỏ cóng bột vào lại). khi chi thay lông bạn không nên cho chim ăn sâu khô, phải bố sung luợng cào cào nhiều hơn. nếu nuuôi hót thì 1 tuần ngâm cam thảo cho chim uống 2-3 lần. vì là chim nuôi nên bạn phải bổ sung khoáng chất cho chim. cho chim tắm mỗi ngày, cách ngày thi (hót hoặc đá) khoảng 2 tuần cho chim tắm 2 lần tuần. đây là kinh nghiệm của mình. xin tham khảo ý kiến của các bạn

 10. #10
  Ngày tham gia
  02 Apr 2006
  Thành phố
  TPHCM
  Bài viết
  36
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 40 lần trong 20 chủ đề
  Cám ơn bạn đã góp ý. bạn cho hỏi thức ăn bạn làm là rang nhỏ lữa hay cho vào lò nướng hay chỉ phơi nắng.

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 80.95 Kb. compressed to 66.83 Kb. by saving 14.12 Kb. (17.44%)]