+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Nền tự trộn - Trân châu nhật

 1. #1
  Ngày tham gia
  28 Sep 2007
  Thành phố
  Phan Thiết
  Tuổi
  41
  Bài viết
  79
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 10 lần trong 6 chủ đề

  Nền tự trộn - Trân châu nhật  Mình làm nền tự trộn Tri bat, trâctu, DBO, đất sét theo trên diễn đàn hướng dẫn, lúc đầu trân châu nhật phát triển quá tuyệt xanh mướt và bò nhanh lắm nhưng chỉ được một thời gian ngắn 4 tháng đầu nhưng tới nay hồ mình đã không còn trân châu nhật, nó bị thối rữa hết. Hồ 90*45*60, Đèn 3 bóng 6 tất jebo 8h/ ngày, Co2 tự chế (không đều lắm), lọc ngoài jebo AP 828, nước rất trong. Hình trân châu khi được gần 3 tháng, các bác xem thử để mình khắc phục nhé.

 2. #2
  Ngày tham gia
  25 May 2007
  Thành phố
  36 Phố Phường
  Bài viết
  21
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Hồ trộn xanh tốt tới 4 tháng mà bác còn đòi hỏi gì nữa? Hoặc là dopping vô để duy trì 1 vài tháng nữa, hoặc là trộn cái nền mới cho nó lành.
  Ba sáu phố phường năm cửa ô cổ kính, về đất Quan họ hát mừng ngày hội Lim...
  Ngẩn ngơ như bức tranh tuyệt vời, ngắm vịnh Hạ Long ngất ngây chùa Hương...

 3. #3
  Ngày tham gia
  25 Aug 2006
  Thành phố
  Hai phong
  Bài viết
  1,433
  Cảm ơn
  4,448
  Được cảm ơn 4,962 lần trong 972 chủ đề
  thoạt đầu đọc thì nghĩ tới giai đoạn khó khăn thường thấy khi trồng TCN đó là lúc chúng đã mọc quá dày, chồng lên nhiều lớp nếu không cắt tỉa thì dưới sẽ thiếu sáng và thối toàn bộ, bung toàn bộ lớp TC và nổi lên. nhưng khi nhìn hình bạn post vào giai đoạn 3 tháng nghĩa là cũng gần đến lúc hỏng như bạn nói thì TC của bạn mọc cũng không hoàn chỉnh lắm, còn thưa vẫn chưa phủ hết toàn bộ mặt nền với lại hầu hết các cây khác trong bể của bạn cũng đang ở trong tình trạng kém sức sống tương tự, còi cọc, yếu vàng và rữa nên mình đồ rằng do chất lượng nền trộn của bạn, không trường nội lực. có thể mạnh nhưng đã nhả nhanh trong thời gian đầu và giờ là lúc đã cạn kiện nguồn dinh dưỡng.
  bạn để ý một bộ nền trộn có tốc độ nhả vừa phải khi trồng TC chuẩn là TC sẽ không ngóc lên ( ngóc ở đây không phải là ngóc đầu ngọn do thiếu sáng, mà cây có xu hướng mọc đẻ nhánh nổi nhiều phía cao trên mặt nền, thậm chí vươn nhánh cao dù vẫn đẻ nhánh ngang chứ không phải dựng đứng lên, lá ngóc cao hướng lên trên, hầu như chỉ một phần rễ đâm xuống nền) toàn bộ lá ôm sát xuống dưới mặt nền gần như theo phương // áp sát mặt nền tạo thành một tấm thảm xanh đi theo đúng bề mặt nền mà mình trải phía dưới. với bộ nền như vậy, chỉ khi toàn bộ bề mặt nền đã mọc phủ kín thì lớp thứ hai mới chịu mọc đè lên trên lớp thứ nhất.
  Sửa lần cuối bởi desperator : 11-07-2008 lúc 10:46 AM
  một ngôi sao chẳng sáng đêm
  một bông lúa chín chẳng nên mùa vàng.

 4. #4
  Ngày tham gia
  28 Sep 2007
  Thành phố
  Phan Thiết
  Tuổi
  41
  Bài viết
  79
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 10 lần trong 6 chủ đề
  Có lẽ do nền nhả nhanh quá rồi, bên trên lớp phân nền mình có trộn một lớp đất sét khoảng 1cm và 2 cm cát mịn, sỏi nhỏ 3cm, sỏi to 3cm. Cây bò chồng lên nhau khá dày khoảng 3cm (3-4 lớn), những chổ không có TCN là do mình không trồng để trồng những cây khác, nhưng bây giờ các cây khác cũng hết sung sức rồi.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 49.31 Kb. compressed to 42.48 Kb. by saving 6.83 Kb. (13.84%)]