+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 4 1 2 3 4 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 32

Chủ đề: Các trại cá rồng nổi tiếng..!

 1. #1
  Ngày tham gia
  07 Mar 2007
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Bài viết
  107
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 chủ đề

  Các trại cá rồng nổi tiếng..!

  Thưa các anh chị,
  Hiện nay cá rồng đang được nhập khá nhiều về Việt Nam, nguồn gốc xuất phát từ rất nhiều trại khác nhau chủ yếu ở các nước Singapore, Malaysia, Indonesia...với các tên tuổi như: Peifeng, Xian Leng, Munjul, Raffles, Elkindo, OTF, Quanhu, Xtreme, Rainbow…
  Các trại nổi tiếng đều có thế mạnh riêng cho từng loại cá rồng. Mạn phép xin mở chủ đề này để tổng hợp kinh nghiệm của nhiều người chơi cá rồng, với sở thích và nhu cầu khác nhau, có thể mua được những chú cá từ đúng các trại danh tiếng. (Mua trực tiếp từ trại ở nước ngoài, hoặc mua qua nhà nhập khẩu của Việt Nam)..!.
  Rất mong nhận được các ý kiến đóng góp của các anh/chị..!
  "HƠN ĐƯỢC NGƯỜI KHÁC CHƯA HẲN LÀ HAY.
  CÁI CHÂN GIÁ TRỊ LÀ HƠN ĐƯỢC CHÍNH BẢN THÂN MÌNH NGÀY HÔM QUA...!...!"
  "HỮU XẠ TỰ NHIÊN HƯƠNG, CÒN CHUỘT XẠ TỰ NHIÊN HÔI"
  THÀNH VIÊN CLB CÁ RỒNG SÀI GÒN

 2. #2
  Ngày tham gia
  07 Mar 2007
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Bài viết
  107
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 chủ đề
  Trại Xian Leng thì trên diễn đàn đã có bài viết của Mr. Moneyless.
  Xin gửi link lại ở đây để tiện tham khảo:
  http://www.aquabird.com.vn/forums/sh...ad.php?t=11493
  Vừa rồi tôi lang thang bên chợ cá ở đường Lý Chính Thắng, gặp một ông chủ tiệm cá cảnh (Có trưng bày nhiều thể loại cá rồng, một thông tin bên lề là ông ta nói nhập cá rồng trực tiếp từ nước ngoài về VN qua đường "tiểu" ngạch, không bị đánh thuế nhiều, giá cả rất tốt, ông bán sĩ cho các tiệm cá ở Chợ Lớn). Lân la trò chuyện một hồi về ý định tôi muốn tìm một con HL của Singapore để nuôi. Ông ta phán một câu chắc nịch, để chơi HL của Sing chỉ nên mua của trại Qian Hu thôi. Nếu không phải là HL của các trại ở Malaysia hay Indonesia (Ông ta không nói trại nào). Chính vì lẽ đó tôi nghĩ nên tổng hợp lại thông tin của các trại nổi tiếng ở nước ngoài để mọi người tiện tham khảo khi mua cá (Bởi giá cả của của thể loại này đa dạng và không hề rẻ chút nào), tôi đang tổng hợp các bài viết về trại Qian Hu - Singapore, sẽ post lên khi hoàn tất.
  "HƠN ĐƯỢC NGƯỜI KHÁC CHƯA HẲN LÀ HAY.
  CÁI CHÂN GIÁ TRỊ LÀ HƠN ĐƯỢC CHÍNH BẢN THÂN MÌNH NGÀY HÔM QUA...!...!"
  "HỮU XẠ TỰ NHIÊN HƯƠNG, CÒN CHUỘT XẠ TỰ NHIÊN HÔI"
  THÀNH VIÊN CLB CÁ RỒNG SÀI GÒN

 3. #3
  Ngày tham gia
  07 Mar 2007
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Bài viết
  107
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 chủ đề
  Qian Hu Fish Farm – TRẠI CÁ QIAN HU.
  (Nguồn: Internet, Webiste visitsingapore.com, Webiste trại qianhu.com, VNREDDEVIL từ Website diendancacanh.com, Website Thegioicacanh.com)
  Trại cá Qian Hu cung cấp đầy đủ tất cả các dịch vụ liên quan đến cá cảnh (chỉ một lần dừng chân là bạn đã có tất cả những gì mình muốn) từ cá rồng, xuất nhập khẩu phân phối cá cảnh các loại đến sản xuất các thiết bị phục vụ cho việc nuôi cá kiểng cho tất cả khách hàng trong và ngòai nước.
  Hiện thời, trại Qian Hu có mặt ở 4 nước: Singapore, Malaysia, Thailand và China. Bao gồm 10 đơn vị trực thuộc (Được biết đến như là Tập Đoàn). Trại này xuất khẩu khoảng 500 loài cá cảnh đến khoảng 65 quốc gia trên thế giới. Trại bắt đầu nhân giống cá rồng vào khoảng năm 1999 và đến giữa năm 2000 thì đạt được thành công cho ra đời thế hệ cá rồng F2, được tổ chức CITES cấp giấy chứng nhận cho phép kinh doanh loại cá này. Trại Qian Hu hiện rất nổi tiếng với loại HL tím (Violet Fusion).

  Địa chỉ: No. 71, Jalan Lekar, Sungei Tengah, Singapore 698950
  Tel: (65) 6766 7087
  Fax: (65) 6766 3995
  Web-site: www.qianhu.com
  Giờ mở cửa: 9.00am – 6.00pm (Monday to Thursday)
  9.00am – 7.00pm (Friday to Sunday and public holidays).

  Bài phỏng vấn ông Yap Kim Choon – giám đốc trại Qian Hu
  (Nguồn: vnreddevil từ website diendancacanh. Tác giả LKK & West - nguồn www.arowanaclub.com)


  Là một trong những người tiên phong trong việc lai tạo cá rồng, ông Yap Kim Choon hiện đang là giám đốc của trại cá rồng Wan Hu (một chi nhánh thuộc tập đoàn Qian Hu). Khi mới gặp mặt, ấn tượng ban đầu về ông là một con người nghiêm nghị. Khi phỏng vấn, ông trở nên cởi mở hơn và chúng ta có thể thấy được con người thực của ông Yap Kim Choon hay A Choon như bạn bè và đồng nghiệp vẫn thường gọi một cách thân mật.

  Ông Yap không thích việc kinh doanh hàng ngày ở tập đoàn và dành nhiều thời gian cho công việc mà ông yêu thích nhất: lai tạo, tuyển chọn và nghiên cứu về cá rồng. Mặc dù có nhiều kinh nghiệm nhưng ông thường xuyên cập nhật công nghệ hiện đại để cải thiện chất lượng và sản lượng cá rồng.

  Mặc dù có thể yên vị phía sau bàn giấy, ông lại chọn cách làm việc cùng với các công nhân tại nhà trại, tự tay chăm sóc tất cả cá rồng. Ông cũng không giấu diếm và nhiệt tình chia sẻ tất cả kiến thức và kinh nghiệm của mình với chúng tôi. Quan trọng hơn cả, ông là người rất thẳng thắn và thành thật.


  Ông Yap đứng trước dãy ao mới xây dựng.

  Ông đã khởi sự kinh doanh cá rồng như thế nào?
  Tất cả bắt đầu từ những ngày xưa tươi đẹp tại Bah Soon Pah nơi tôi nuôi heo và gà. Năm 1978, tôi trải qua một cuộc giải phẫu và không thể làm việc nặng. Năm 1981, tôi quyết định thử nuôi cá bảy màu, phân phối cá và phụ kiện hồ cá. Tôi chỉ bắt đầu lai tạo cá rồng từ năm 1984.

  Thị trường cá rồng như thế nào vào thời điểm đó?
  Cá rồng đã xuất hiện trên thị trường từ những năm 1970. Hồi đó mỗi con chỉ có giá 20 – 30 đô la, quá thấp so với hiện nay. Hơn nữa, không hề có sự phân biệt giữa các loại cá rồng. Sau đó, mọi người nhận thấy có huyết long, kim long và những loại cá rồng màu sắc nhạt hơn.

  Cá rồng trở nên phổ biến ở Nhật Bản khoảng từ năm 1986, kế tiếp là Đài Loan từ năm 1988.

  Nhu cầu về huyết long và kim long ở mỗi quốc gia?
  Trong quá khứ, phần lớn cá rồng chất lượng đều được xuất sang Nhật Bản. Tuy nhiên, những năm vừa qua, có một xu hướng mới nổi đó là người Singapore chấp nhận chi nhiều tiền hơn để mua cá đẹp và đó là lý do mà chúng ta bắt đầu thấy cá rồng đẹp hơn xuất hiện ở thị trường nội địa. Chúng ta cũng thấy xuất hiện một khuynh hướng làm hồ thật lớn (community tank) của một số người chơi cá để nuôi nhiều cá rồng chung một hồ.

  Sau đây là dự đoán về thị trường cá rồng thế giới:
  - Nhật 70% huyết long, 30% kim long.
  - Thái Lan 55% huyết long, 45% kim long.
  - Đài Loan 80% huyết long, 20% kim long, không đủ đáp ứng nhu cầu.
  - Trung Quốc là thị trường mới nổi, nhu cầu về cá rồng tăng lên đều đặn trong vài năm qua.

  Ông khuyên người chơi cá rồng nên mua trực tiếp từ các trại cá hay là từ các tiệm?
  Cá rồng non thường mất khoảng một tháng để quen hồ và việc chọn cá từ hồ nhỏ thường dễ hơn so với bồn chứa lớn. Sai sót và khiếm khuyết là điều không mong muốn vì chỉ những tiệm cá có giấy phép mới được bán cá rồng được lai tạo và gắn chíp một cách hợp pháp. Hơn nữa, cá rồng ở tiệm thường có kích thước tương đối lớn và do đó có nhiều khả sống sót hơn.

  Quan trọng hơn cả, hầu hết cá rồng đều đã qua sơ tuyển bởi những tiệm cá có giấy phép, những nơi vốn rất am hiểu về lãnh vực này.

  Ông có thể cho chúng tôi biết về giống huyết long tím (Violet Fusion) trứ danh của mình?
  Cách đây 5 năm, bằng cách áp dụng những kỹ thuật lai tuyển chọn đặc biệt, chúng tôi đã tạo ra những con huyết long có chất lượng tốt hơn mà chúng tôi đặt tên là Violet Fusion Super Red (VFSR) tức huyết long tím. Ở Đài Loan, giống cá này được gọi bằng tên khác nhưng đó vẫn là huyết long tím. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, có khoảng hơn 80% cá huyết long tím đỏ hơn so với huyết long thông thường. Kết quả này dựa trên ghi chép trước đây của chúng tôi về hình dạng và màu sắc của huyết long.

  Ông có lời khuyên gì về việc nuôi dưỡng huyết long non?
  Một huyết long chất lượng sẽ phát triển màu sắc trong vòng 2 năm. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng mọi huyết long phát triển sớm đều sẽ trở thành huyết long chất lượng. Huyết long non có nền nhạt sẽ phát triển màu chậm hơn và có nhiều khả năng là loại bản mỏng. Ngược lại, huyết long nền sẫm sẽ đỏ hơn. Có một số huyết long non lên màu sớm nhưng chưa chắc sau này sẽ đẹp. Điều này phụ thuộc vào hàng loạt yếu tố chẳng hạn như môi trường và dinh dưỡng. Quan trọng là phải giữ cho môi trường luôn ổn định vì việc thay đổi môi trường đột ngột có thể khiến cá mất màu. Về dinh dưỡng, tép là thức ăn tốt nhất đối với cá rồng. Huyết long phù hợp với độ pH thấp hơn so với kim long và độ pH 6.5 là lý tưởng.

  Làm thế nào để phân biệt cá đực và cá cái?
  Không có cách nào để xác định giới tính cá rồng trưởng thành một cách chắc chắn, thậm chí với cả các trang trại có nhiều kinh nghiệm (chỉ chính xác từ 70-80%). Thông thường, cá rồng đực có đầu to hơn. Thêm nữa, 90% cá rồng đực ấp trứng trong miệng. Chúng tôi đang làm việc cùng với một cơ quan nội địa trong việc triển khai kỹ thuật xác định giới tính thông qua DNA test. Các mẫu DNA được lấy từ vảy và vây.

  Ông có lời khuyên nào về các vấn đề nuôi dưỡng cá rồng thông thường như cắn đuôi, vênh mang, môi trề và xệ mắt?
  Đôi khi, cá tự cắn đuôi vì đuôi nhiễm giun ký sinh. Bạn cần dùng thuốc cực mạnh để điều trị tật cắn đuôi nhưng trong những trường hợp như vậy thì không cần.

  Việc cắt và mài mang bằng giấy nhám mịn có thể điều trị bệnh vênh mang. Nếu phần bị vênh là màng mềm thì có đến 90% cơ hội thành công. Tật vênh mang có khả năng do nước chứa quá nhiều can-xi.

  Tật môi trề thường do bẩm sinh. Ngày nay, tỷ lệ cá bị môi trề tương tự như những năm 1980 và điều này chắc chắn không liên quan đến việc lai cận huyết.

  Không có bằng chứng chắc chắn nào về nguyên nhân gây ra tật xệ mắt nhưng nó có thể liên quan đến thói quen quan sát môi trường xung quanh của cá rồng. Bạn có thể chữa tật xệ mắt bằng cách nuôi cá trong hồ rộng hay thả ao nếu cá bị quá nặng.

  Giống cá rồng danh tiếng Pahang Gold là gì?
  Đây là từ thường dùng để gọi giống kim long quá bối nền vàng. Trên thực tế, tôi không nghĩ rằng các sông và hồ ở bang Pahang có cá rồng. Những con cá rồng gọi là Pahang Gold thường có đầu tròn. Mới đây, kim long quá bối nền xanh còn được ưa chuộng nhưng hiện nay nhu cầu về kim long quá bối nền vàng đang tăng mạnh.

  Xin cảm ơn ông đã bỏ thời giờ quý báu để trả lời các câu hỏi của chúng tôi.

  THU HOẠCH CÁ RỒNG Ở TRAI QIAN HU
  (Nguồn: vnreddevil, website: diendancacanh.com. Tác giả Alvin Koh – nguồn www.arofanatics.com)


  Tôi cùng với các chiến hữu thành viên của Arofanatics có mặt ở trại Qian Hu ngày hôm nay để tham quan buổi thu hoạch cá rồng.

  Tôi đến trại Qian Hu vào khoảng 8:30 sáng và đi thăm nhà trại nuôi cá rồng, khi ông Alex Chang, nhà nghiên cứu về cá rồng, cũng vừa mới đến và chúng tôi đàm đạo với nhau. Tôi gặp ông Alex Chang lần đầu ở Triển lãm Cá rồng Qian Hu vào năm 2003, mỗi lần gặp ông tôi đều học hỏi được rất nhiều điều về cá rồng – Alex là một fan hâm mộ cá rồng rất nhiệt thành!

  Tôi gặp ông Yap Kim Choon, người chịu trách nhiệm phân phối và chăm sóc tất cả cá rồng ở tập đoàn Qian Hu mà mọi người trong ngành kinh doanh cá rồng đều biết tiếng. Ông Yap không chỉ nhiệt tình và hiếu khách, ông luôn mong muốn chia sẻ hiểu biết của mình với chúng ta qua rất nhiều buổi gặp gỡ (như Triển lãm Cá rồng Qian Hu 2003, Triển lãm ảnh Cá rồng Arofanatics 2003), chúng ta đều biết rằng ông Yap rất cởi mở trong vấn đề cải thiện việc chăm sóc và lai tạo cá rồng và làm thế nào để áp dụng các công nghệ và nghiên cứu để đem lại lợi ích cho ngành công nghiệp cá rồng.

  Nhà trại cá rồng bao gồm hàng trăm con với đủ loại kích cỡ và lứa tuổi khác nhau, từ cá bột (mới thu hoạch) cho đến cá trưởng thành mà chúng thỉnh thoảng được đem đến để điều trị. Nhà trại nóng ẩm được sưởi bằng than hay điện có lẽ để duy trì nhiệt độ ổn định, đề phòng cá rồng bị bệnh mỗi khi nhiệt độ thay đổi.

  Thu hoạch quá bối (ao đầu tiên)
  Vào lúc 9 giờ sáng, hàng loạt nhân viên AVA (Cục Thú y và Thực phẩm Nông nghiệp Singapore) cũng đã xuất hiện và chúng tôi đến ao nuôi quá bối đầu tiên chỉ cách đấy một đoạn đi bộ ngắn. Ở một chiều của ao, đội thu hoạch đã giăng sẵn một cái lưới thật to, kích thước tương đương chiều dài ao. Ao được rút bớt nước qua hệ thống xả để chỉ còn sâu khoảng 1.2 m.

  Giống như công việc hàng ngày, ông Yap và đồng sự đầm mình xuống ao nước thấp và bắt đầu kéo/quét lưới dọc theo đáy để lùa quá bối về một góc ao. Quá trình thực hiện vừa chậm rãi vừa cẩn trọng.


  Ban đầu có vài con cá rồng bơi lên mặt nước, ngay sau đó có hàng tá quá bối bơi lòng vòng bên trong tấm lưới lớn! Kế đó từng con quá bối trưởng thành được đội thu hoạch bắt và banh miệng một cách cẩn trọng (*dường như* rất cố gắng) bằng tay – việc này thật sự không hề đơn giản hay nhẹ nhàng vì bạn có thể bị cắn :P. Mục đích để tìm xem có cá bột hay không.

  Sau khi kiểm tra khoảng 30 con mà không thu được kết quả – không có con quá bối nào đang ấp cá bột. Tuy nhiên, chúng tôi không hề thất vọng bởi vì tự thân quá trình kiểm tra đã rất đáng để xem! Ngay sau đó, chúng tôi đến ao lai tạo quá bối bên cạnh để tiếp tục thu hoạch.

  Thu hoạch quá bối (ao thứ hai)
  Quy trình kéo lưới được lặp lại tương tự ở ao thứ hai và hầu hết quá bối đều bơi lên gần mặt nước. Lần này, đội thu hoạch bỏ vài phút để quan sát cá. Mọi cặp mắt đều đổ dồn vào chúng và yên lặng bao trùm… chỉ có sự tập trung cao độ và mọi người đều nhìn xuống mặt nước.

  “Có một con”… một vài ngón tay nhanh chóng chỉ vào con quá bối mà nó lặn xuống ngay khi được phát hiện. Vài người thì thầm – “Con khác”, tôi cố nhìn nhưng có quá nhiều quá bối bơi lẫn lộn với nhau. Tôi biết rằng phải quan sát xem hàm dưới của cá có căng phồng hay không nhưng mắt tôi còn quá chậm. Nhiều lời đồng tình vang lên và 2 con quá bối, hay có lẽ 3, được xác định là đang ấp trứng/cá bột.

  Cả đội xuống ao bằng thang và bắt đầu quây những con cá đang ấp trứng. Cá rồng không ấp trứng được quăng ra khỏi lưới. Rất nhanh chóng, con quá bối mang trứng đầu tiên bị bắt và với cú chụp của ông Yap, cá rồng bột được đổ ra từ miệng cá bố. Hành động diễn ra quá nhanh nên tôi chỉ chụp được có vài tấm hình – dẫu sao đây cũng là buổi thu hoạch thành công!!

  Cá bột thu hoạch được.
  Con quá bối thứ hai được nhanh chóng dồn vào một góc và lần này chúng tôi hơi mạo hiểm một chút khi quyết định chụp hình ngay bên trong ao. Với một máy chụp hình sử dụng ống kính số (không phải máy của tôi!) và lòng nhiệt thành trong làn nước ngập đến eo, ống kính được chĩa vào nơi xảy ra sự việc. Một lần nữa, ông Yap banh miệng của cá bố và đổ dòng cá bột gần như bất tận ra ngoài…

  Có một tia hứng khởi xuất hiện trong chúng tôi. Ở lần thu hoạch này, có một cặp sinh đôi (dính nhau ở phần bụng) và một cá rồng hai đầu! Tổng cộng thu được gần 40 con quá bối với noãn hoàng gần như đã tiêu hết. Trải nghiệm này quá tuyệt vời khiến chúng tôi phải nhớ mãi về nó!  Cặp cá bột sinh đôi và cá bột hai đầu…
  60 con huyết long...

  Nhưng hãy còn nhiều thứ nữa… ao thứ ba sẽ được thu hoạch – ao nuôi huyết long của Qian Hu. Điều khiến tôi được mở mang tầm mắt khi hầu hết huyết long đều lớn hơn rất nhiều so với quá bối. Ao này cũng hơi đục hơn so với hai ao trước và mục đích lần này không chỉ để kiểm tra xem có cá bột hay không mà còn để di chuyển một số cá sang ao khác nhằm cải thiện chất lượng nước.


  Những con huyết long hoàn toàn lớn hơn – to gần đến 60 cm. Một thông số mà hầu hết người chơi cá rồng đều yêu thích đó là KÍCH THƯỚC thật lớn. Yếu tố kích thước lớn còn khó hơn hai yếu tố quan trọng khác (màu, hình dạng) – trên hết, một con cá rồng khiến mọi người phải ngưỡng mộ có lẽ chỉ khi nó thật to.  Mặc dù không tìm thấy con cá rồng đang ấp trứng nào trong ao, chúng tôi hầu như há hốc miệng quan sát từng con huyết long được bắt, kiểm tra, và thả vào một túi nhựa để vận chuyển. Mỗi khi bắt được một con, ông Yap lại tốt bụng lưu lại để chúng tôi có thể quan sát và chụp hình!

  Trên bờ, không phải ai cũng chỉ đứng quan sát. Mỗi khi ông Yap xác định được một con cá cái đang mang trứng, các nhân viên sẽ dùng máy quét microchip và ghi lại mã nhận dạng. Giới tính được xác định bằng cách kiểm tra nhanh xem bụng cá có dấu hiệu đang mang trứng hay không. Các mã nhận dạng được tập hợp và sử dụng vào mục đích nghiên cứu.

  Tổng cộng, có hơn một trăm con cá rồng được bắt/di chuyển và khoảng 70 cá rồng bột được thu hoạch. Cho đến buổi chiều – cả đội đã mất 3 giờ thu hoạch liên tục mà không hề giải lao – thật là bền bỉ và đó là tất cả cho một ngày làm việc…
  Sửa lần cuối bởi arowanaABV : 13-07-2008 lúc 11:09 PM Lý do: Chèn lại ảnh.
  "HƠN ĐƯỢC NGƯỜI KHÁC CHƯA HẲN LÀ HAY.
  CÁI CHÂN GIÁ TRỊ LÀ HƠN ĐƯỢC CHÍNH BẢN THÂN MÌNH NGÀY HÔM QUA...!...!"
  "HỮU XẠ TỰ NHIÊN HƯƠNG, CÒN CHUỘT XẠ TỰ NHIÊN HÔI"
  THÀNH VIÊN CLB CÁ RỒNG SÀI GÒN

 4. #4
  Ngày tham gia
  07 Mar 2007
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Bài viết
  107
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 chủ đề
  Thật là đáng tiếc quá..Uổng công cả buổi trời edit bài để post, cuối cùng chỉ có hiển thị lên 1 hình mà không có cách gì để sửa chửa lại bài viết bị lỗi của mình..hic..hic..!
  "HƠN ĐƯỢC NGƯỜI KHÁC CHƯA HẲN LÀ HAY.
  CÁI CHÂN GIÁ TRỊ LÀ HƠN ĐƯỢC CHÍNH BẢN THÂN MÌNH NGÀY HÔM QUA...!...!"
  "HỮU XẠ TỰ NHIÊN HƯƠNG, CÒN CHUỘT XẠ TỰ NHIÊN HÔI"
  THÀNH VIÊN CLB CÁ RỒNG SÀI GÒN

 5. #5
  Ngày tham gia
  07 Mar 2007
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Bài viết
  107
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 chủ đề
  Thêm một vài hình ảnh về trại Qian Hu.

  Tam long quá hải  Quần long tụ hội

  Long mắc cạn.


  "HƠN ĐƯỢC NGƯỜI KHÁC CHƯA HẲN LÀ HAY.
  CÁI CHÂN GIÁ TRỊ LÀ HƠN ĐƯỢC CHÍNH BẢN THÂN MÌNH NGÀY HÔM QUA...!...!"
  "HỮU XẠ TỰ NHIÊN HƯƠNG, CÒN CHUỘT XẠ TỰ NHIÊN HÔI"
  THÀNH VIÊN CLB CÁ RỒNG SÀI GÒN

 6. #6
  Ngày tham gia
  10 Jul 2007
  Thành phố
  Xì Gòn
  Tuổi
  53
  Bài viết
  225
  Cảm ơn
  2
  Được cảm ơn 2 lần trong 1 chủ đề
  Nhìn cá mà mê quá trời luôn.Kích thước của mấy em này lớn quá,phải trên 60cm bạn Nganhaco nhỉ.Cám ơn bạn đã chịu khó sưu tầm và tổng hợp lại các thông tin này.Thân.

 7. #7
  Ngày tham gia
  07 Mar 2007
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Bài viết
  107
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 chủ đề
  Mấy em HL là trên là khoảng 60cm đấy anh Hoanglongan ơi. Anh có em nào chưa..?..Nếu có thì hú em qua xem với nhé..!..
  "HƠN ĐƯỢC NGƯỜI KHÁC CHƯA HẲN LÀ HAY.
  CÁI CHÂN GIÁ TRỊ LÀ HƠN ĐƯỢC CHÍNH BẢN THÂN MÌNH NGÀY HÔM QUA...!...!"
  "HỮU XẠ TỰ NHIÊN HƯƠNG, CÒN CHUỘT XẠ TỰ NHIÊN HÔI"
  THÀNH VIÊN CLB CÁ RỒNG SÀI GÒN

 8. #8
  Ngày tham gia
  09 Sep 2007
  Thành phố
  HCM
  Tuổi
  43
  Bài viết
  472
  Cảm ơn
  2
  Được cảm ơn 3 lần trong 3 chủ đề
  Bạn nganhaco thật chịu khó sưu tầm những bài viết hay vế CR.
  Clearboy nghĩ lại cũng giống mình và 1 số thành viên khác rất hào hứng, học hỏi kinh nghiệm trên diễn đàn và sẵn sàng chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế cho các thành viên mới nhảy vào thú đam mê này.

  Mong thật có nhiều người như bạn để diễn đàn luôn hấp dẫn cho mọi người.

  Vài lời chia sẻ !!!
  "MUỐN LÀ ĐƯỢC" câu danh ngôn của người Pháp
  THÀNH VIÊN CLB CÁ RỒNG SÀI GÒN

 9. #9
  Ngày tham gia
  07 Mar 2007
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Bài viết
  107
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 1 lần trong 1 chủ đề
  PT Munjul Prima Utama – Indonesia: Trại PT Munjul Prima Utama (Gọi tắt trại Munjul) – Indonesia.  Địa chỉ: PT. MUNJULPRIMA UTAMA
  Jl. Raya Hankam Munjul No. 99
  Kelurahan Munjul Kecamatan Cipayung
  Jakarta Timur 13850 - Indonesia

  Tel. + 62 21 8447908, 8447909
  Fax. +62 21 8442916
  Website: http://www.munjulprimautama.com.

  Trại PT Munjul Prima Utama này được Ông Tris Tanoto thành lập năm 1987. Tính đến 2008 họ đã có hơn 20 năm kinh nghiệm và đã được tổ chức CITES cấp giấy chứng nhận năm 1996 (Số GP A-ID-505). Trại này xuất khẩu cá rồng đến các nước với tên thương hiệu là ULTRA RED (Cực đỏ). Chủng loại cá rồng Ultra Red này rất nổi tiếng, đã được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới đặc biệt là: Nhật, Đài Loan, Thái Lan, Singapore, Trung Quốc và Hàn Quốc.

  Một số hình ảnh về trại

  Tên gọi Ultra Red do người Nhật đặt. Lý do là: Cách đây rất lâu, tất cả các trại cá rồng xuất khẩu cá rồng đỏ đều gọi tên chung là Super Red (Siêu đỏ). Sau một thời gian, người Nhật nhận ra rằng loại cá rồng Super Red do trại PT Munjul Prima Utama nhân giống có màu đỏ hơn các loại Super Red của các trại khác, vì thế họ lấy tên thương hiệu cho cá của trại mình là Ultra Red, có nghĩa là đỏ hơn cả Super Red.

  Ông Tris Tanoto đã đoạt giải trong cuộc thi cá rồng tổ chức ở Jarkata năm 1996, trong cuộc thi này ông chỉ được mang một chú cá rồng Ultra Red duy nhất dự thi. Tất cả những người tham gia dự thi đều rất ngạc nhiên về màu đỏ của con Ultra Red và ông ta là người chiến thắng. Theo ông, một cuộc thi tốt là một cuộc thi cho phép người dự thi mang đến nhiều cá rồng để dự thi (Tối đa 05 con), đồng thời phải đóng phí tham dự. Tất cả 05 con cá rồng này đều phải được chấm điểm, người chiến thắng được bình chọn bởi số phiếu của khách tham quan. Các giám khảo cũng có thể thông báo lại người chiến thắng nếu kết qua bỏ phiếu của khách tham quan không khớp với chất lượng của chú cá.v.v..Làm được như vậy, kết quả của cuộc thi sẽ làm hài lòng những người tham gia.

  Điểm chú ý đặc biệt của con Ultra Red là màu đỏ huyết và vẩy dày lên màu đỏ toàn thân khoảng 90%, thậm chí 100%. Màu sắc đỏ cũng lên ở mang và ở đuôi nữa, đuôi xòe như hoa nở (Hoa đỏ). Ngay cả một chú cá rồng Ultra Red non có kích thước khoảng 20-25cm, chúng ta cũng có thể thấy chất lượng đẳng cấp. Ông Tris Tanoto cố tình đặt những chú cá Ultra Red của mình trong hồ trơn, không có phông nền. Đôi khi chỉ với anh đèn trắng hoặc ánh sáng mặt trời chúng ta cũng có thể thấy màu đỏ thật sự của những con Ultra Red. Đây là cách tốt nhất để cho thấy chất lượng thật sự của cá rồng Super Red. Việc sử dụng bể trơn không phông có điểm lợi là mắt cá rồng sẽ không bị xệ và chúng sẽ bơi thẳng. Ở Nhật, có những cuộc thi cá rồng sử dụng bể trơn không phông nền để cho thấy cá rồng Super Red của ai là đẹp nhất và người chiến thắng tất nhiên là Ultra Red.
  Một chú Ultra 10-12cm.  Ông Tris Tanoto cũng đang chuẩn bị bộ sưu tập riêng của mình, có tên là “Bộ sưu tập riêng đặc biệt của Tris Tanoto”, tập hợp những con Ultra Red chất lượng tuyệt hảo, dành sẵn cho những khách hàng/người yêu thích “Thực thụ”. Ông ta cũng đang chuẩn bị thế hệ F4/F5, sẽ có đuôi nở hoa với vây lưng và đuôi khít liền với nhau do kích thước vây đuôi lớn. Đây sẽ là thương hiệu mới của ông ta với tên gọi là HONG HOA (Hoa Đỏ).

  Ultra Red F4

  Theo thông tin từ nhiều trại, chỉ có trại của ông Tris Tanoto là có màu đỏ thượng hạng và điều này đã được chứng minh. Tất cả khách hàng cũng rất hài lòng khi sở hữu một chú Ultra Red. Ông Tris Tanoto cam kết sẽ mua lại chính cá Ultra Red của mình với giá bằng 80% giá bán, nếu tình trạng của chú cá rồng vẫn còn tốt ngay cả khi ông đã bán với giá tốt. Ông làm điều này vì tình yêu và niềm đam mê đối với cá rồng.

  Ông Tris Tanoto sử dụng kỹ thuật nhận dạng bằng DNA để biết những chú cá rồng được hoàn lại có phải là sản phẩm của ông ta không. Theo ông ta, việc sử dụng vi chip không thể bảo đảm 100%, bởi vì người ta có thể tráo vi chip từ cá này sang cá khác. Ông ta đang thực hiện nhiều cuộc nghiên cứu và có phòng thí nghiệm riêng để xem xét các loại bệnh hay virus nào tấn công cá rồng của mình, để có thể sử dụng thuốc phù hợp.

  Sản lượng hằng năm của trại PT Munjul Prima Utama không cao để chất lượng được duy trì. Nếu có một cá rồng nào chất lượng kém hơn loại thượng hạng, ông thường biếu không cho những người bạn than. Có một trường hợp khi xuất khẩu sang đài loan, có một số vấn đề đối với các con cá rồng, thế là Ông Tris phải hoãn lại chuyến giao hàng và đổi bằng loại Ultra Red khác khỏe mạnh hơn. Đây là điều mà ông cố gắng duy trì để khách hàng không cảm thấy thất vọng vì ông ta biết rằng khách hàng yêu cầu loại cá chất lượng cao cấp tương xứng với số tiền cao mà họ đã trả. Ông ta cũng thích bán hàng cho những người yêu thích thật sự cá rồng, biết cách chăm sóc cá rồng và có tiền để chi cho cá rồng để chắc rằng các chú cá rồng được chăm sóc tốt.

  Hiện giờ Ông Tris Tanoto đang xây dựng một ao mới để tăng sản lượng. Trong ao mới này thế hệ cá rồng F4 sẽ được đưa vào để cho ra thế hệ F5. Ao mới này sử được xây tường gạch vững chắc và gỗ cứng, chống nhiệt và chống thấm nước được 10 năm. Nước được sử dụng là nuớc tự nhiên / nước sông và nước này được xử lý cẩn thận trước khi cho vào ao.

  Cá giống Ultra Red.


  Theo Ông Tris Tanoto, cá rồng có thể nuôi cho sinh sản đến 35 năm, vấn đề duy nhất là chúng ta phải biết cách làm thế nào. Chúng ta không nên để cá bố mẹ sinh sản liên tục trong 1 năm mà phải biết cách chăm sóc sau quá trình sinh sản. Lý do là vì cá bố thường ăn ít khi ấp trứng trong miệng vì thế tình trạng của nó không tốt lắm. Cách tốt nhất đề giải quyết vấn đề này là tách cá ấp trứng riêng sau khi sinh sản để chăm sóc đặc biệt (Trứng được ấp riêng) để cải thiện tình trạng của chúng và do đó có thể tăng thời gian sinh sản lên 35 năm.

  Theo Ông Tris Tanoto cá rồng Super Red có thể được chia thành 02 loại: Loại nhân tạo vào loại tự nhiên. Trong đó loại nhân tạo là sử dụng thuốc để làm cho cá rồng đẹp hơn trong khi đó loại tự nhiên là nguồn gốc của nó đã có chất lượng tốt sẵn rồi, không cần phải sử dụng bất cứ thứ gì chúng vẫn phát triễn tốt. Từ kinh nghiệm của bản thân, Ông tin rằng vàng thì vẫn là vàng, dù cho chúng ta có ném nó vào rác bẩn. Cùng cách đó áp dụng vào cá rồng, nếu Super Red có gen tốt thực sự thì cho dù có đưa chúng vào bể trơn không có phông nền, trông chúng vẫn đỏ như thường.

  Đến giờ ăn

  "HƠN ĐƯỢC NGƯỜI KHÁC CHƯA HẲN LÀ HAY.
  CÁI CHÂN GIÁ TRỊ LÀ HƠN ĐƯỢC CHÍNH BẢN THÂN MÌNH NGÀY HÔM QUA...!...!"
  "HỮU XẠ TỰ NHIÊN HƯƠNG, CÒN CHUỘT XẠ TỰ NHIÊN HÔI"
  THÀNH VIÊN CLB CÁ RỒNG SÀI GÒN

 10. #10
  Ngày tham gia
  08 Jun 2007
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Tuổi
  21
  Bài viết
  223
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 3 lần trong 3 chủ đề
  Cho em hỏi một câu em thấy tụi HL của qian hu chỉ có màu cam thôi chứ không có màu đỏ là sao vậy .
  Y!M : lamhoangkhoi
  ^_^

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 4 1 2 3 4 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 115.30 Kb. compressed to 100.72 Kb. by saving 14.58 Kb. (12.65%)]