+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 19

Chủ đề: Chưa biết làm hồ TS, cần người tư vấn gấp

 1. #1
  Ngày tham gia
  18 Jul 2008
  Thành phố
  hcm
  Tuổi
  31
  Bài viết
  28
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề

  Chưa biết làm hồ TS, cần người tư vấn gấp

  Mình thích bể TS lâu rồi, nhưng đến hôm nay mới có đều kiện để chơi, nhưng sao mà mõi người mõi kiểu, kô biết làm theo ai hết, coi nhiuề quá riết muốn điên luôn , vậy nếu ai cảm thấy mình có lòng tốt thì hãy giúp đỡ mình set up 1 hồ TS tương đối ok một tý , chủ yếu là tư vấn về dụng cụ, máy móc như thế nào, cách trộn phân.... nhưng mà mình thấy trên diễn dàn cũng nhiều rồi, cho nên mình sẽ hẹn trực tiếp để trao đổi sẽ ok hơn, tránh nhiều thông tin quá, nếu bạn nào có thời gian rảnh thì mình hẹn gặp để trao đổi với nhau cho dễ và chỉ mình cần mua những gì. Các bạn cho mình số đt để liên lạc nhé mail của mình là bin_bon_beo@yahoo.com ( bin_bon_beo ) rất mong được sự giúp đỡ của mọi người, thankkkkkkkkk

 2. #2
  Ngày tham gia
  25 Feb 2008
  Thành phố
  HCM
  Bài viết
  335
  Cảm ơn
  16
  Được cảm ơn 115 lần trong 76 chủ đề
  Chơi thủy sinh có 2 hướng một là chơi rêu 2 là chơi cây cắt cắm một là xài hàng xịn 2 là xài hàng tự chế tùy bạn thích loại nào thì theo thui.Nếu bạn có khả năng thì dùng phân nền ADA của nhật hok thui thì xài phân đất sét của anh Vũ cái nào cũng good hết. Còn dụng cụ thì bạn có thể tự làm theo hướng dẫn của a e trên diễn đàng hoặc mua sẵn tùy bạn thích tự làm hay mua sẵn thui bạn cứ từ từ mà đọc sẽ ra được hướng đi cụ thể cho mình sau này thân xin chào bạn gia nhập vào cộng đồng thủy sinh việt nam ^^

 3. #3
  Ngày tham gia
  27 Feb 2008
  Thành phố
  thanhhoa
  Bài viết
  288
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 5 lần trong 5 chủ đề
  bạn hỏi vậy thì có nhiều vấn đề lắm.bạn nên hỏi từng vấn đề một.cũng như trong 4r chia thanh nhiu topic khác nhau.bạn nên đặt vấn đề về tùng phần một.ánh sáng,phân nền,cây.co2.và bạn cũng nên cho thông số cụ thể về hồ của mình.làm nền trước,rồi ánh sáng,co2,mình cũng một thời như bạn,phải cố gắng đọc và chắt lọc ra thui,có j chưa bit ta lại hỏi.nhìu vấn đề đó bạn.cũng rất mong a e trong 4r giúp đỡ những người mới và lỡ sa chân vào chốn thủy sinh này........
  ((¯`'·.¸¤ Dung ♥♥ troc ¤¸.·'´¯))
  ...cÁi Tên Nói Len PhoNg cÁcH...
  Anh ta tán làm cho cô gái đổ xiêu vẹo đến mức cô ấy cảm thấy buồn nôn suốt cả 9 tháng.

 4. #4
  Ngày tham gia
  18 Jul 2008
  Thành phố
  hcm
  Tuổi
  31
  Bài viết
  28
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  ui sao mà phức tạp quá vậy, bây giờ mình là số 0 , kô biết phải bắt đầu từ đâu, khổ ghê, tiền bạc thì có giới hạn, phải lấy tiền lương ra chơi, lỡ có trục trặc gì thì khổ thật cho nên phải đi từng bước thật chắc chắn mới được, có lẽ là mình phải đi mua các dụng cụ này quá, tại vì đi làm tối ngày, đâu có thời gian đâu mà tự làm, với lại mình kô khéo tay cho lắm, cho nên muốn hỏi mọi người thật kỹ trước khi đi mua, để tránh tiền mất tật mang, mình cũng có vài thắc mắc cần mấy u tư chỉ bảo nè :
  1 - Hồ : dùng loại nào là ok nhất, mình thấy có người bảo là dùng hồ có kiềng gì đó và kô kiềng, là sao chẳng hiểu gì hết. ( cho biết giá tham khảo ngoài thị trường để chuẩn bị mana đi mua, mất công chạy về lấy thim , địa điểm càng tốt nha các bạn )
  2 - Phân : loại nào là ok nhất, tương đối đơn giản và dễ sử dụng, mình thấy có loại tự pha trộn, nhưng mà kô đảm bảo chất lượng cho lắm vậy dùng loại nào là ok nhất vậy. ( cho biết giá tham khảo ngoài thị trường để chuẩn bị mana đi mua, mất công chạy về lấy thim , địa điểm càng tốt nha các bạn )
  3 - Cần phải có bao nhiêu nguyên liệu để tạo nền cho thủy sinh phát triển vậy. ( cho biết giá tham khảo ngoài thị trường để chuẩn bị mana đi mua, mất công chạy về lấy thim , địa điểm càng tốt nha các bạn )
  4 - Bình lọc nước, dùng loại nào bây giờ, mình thấy có loại lấp ở ngoài , loại ở trong, cách lấp ráp như thế nào vậy. ( cho biết giá tham khảo ngoài thị trường để chuẩn bị mana đi mua, mất công chạy về lấy thim , địa điểm càng tốt nha các bạn )
  5 - Máy CO2 , cách lấp ráp và dùng loại nào vậy ( cho biết giá tham khảo ngoài thị trường để chuẩn bị mana đi mua, mất công chạy về lấy thim , địa điểm càng tốt nha các bạn )
  6 - Đèn ( cho biết giá tham khảo ngoài thị trường để chuẩn bị mana đi mua, mất công chạy về lấy thim , địa điểm càng tốt nha các bạn )
  7 - Một vài dụng cụ cần thiết khác ( cho biết giá tham khảo ngoài thị trường để chuẩn bị mana đi mua, mất công chạy về lấy thim , địa điểm càng tốt nha các bạn )
  8 - Còn về cách trồng cỏ và chăm sóc cỏ như thế nào thì khi nào mua đầy dủ các thứ sẽ làm phiền mọi người tiếp tục nha, thank nhiều lắm.

 5. #5
  Ngày tham gia
  17 Jul 2007
  Thành phố
  HCM
  Tuổi
  48
  Bài viết
  872
  Cảm ơn
  416
  Được cảm ơn 783 lần trong 175 chủ đề
  Theo mình bạn nên tham khảo thêm 1 tháng nửa đi cho rỏ, còn muốn liệt kê thì mình cho đây
  - Hồ theo mình nên làm hồ cao 40cm, sâu 40cm. ngang 70cm. Không có kiềng kính 8mm mài vi tính khoảng 600 ngàn, có kiềng khoảng 200N
  -Lọc tự chế 200N, thác 120N, ngoài 550N, tràn 50N( đọc kỹ HD trước khi sử dụng, tiền nào của đó)
  _Đèn, máng heo của VN 2 cái 100N, TQ 170N,VN pro 500N (.........................)
  _ Nền, ADA khoảng 600N, Codai 300N, Aquabase của Thái 280N, 8x-9x 200k
  - Co2 tự chế 20N, mua sẳn 500k (......................................)
  - Cây phát triển nhanh 100N, chậm vô chừng có thể là 300N cũng có thể là gấp2, gấp3, gấp4, gập,.....,và gấp gấp ví vậy là vô chừng.
  - chưa tính 1 vài dụng cụ vặt khoảng 200N
  * Bạn hãy tự mà total nha, rùi hảy liệu cơm mà gắp mắm nha, mong bạn thành công.

 6. #6
  Ngày tham gia
  18 Jul 2008
  Thành phố
  hcm
  Tuổi
  31
  Bài viết
  28
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  có ai biết chỗ nào bán rẻ hơn nữa kô vậy, mần ơn tư vấn gấp nha, giá này hơi cao quá.

 7. #7
  Ngày tham gia
  25 Feb 2008
  Thành phố
  HCM
  Bài viết
  335
  Cảm ơn
  16
  Được cảm ơn 115 lần trong 76 chủ đề
  Ac cái gì bạn cũng kêu cao những cái A Hoàng liệt kê cho bạn là đầy dủ lắm òi đó bạn, nếu bạn thấy cao thì sắm từ từ đừng mua cùng một lúc sắm hồ với lọc trước sog òi mua dụng cụ làm nền đá lũa òi tới đèn và cây còn CO2 thì có thể để sau cây thì mua từ từ thui cắm thử nghiệm mỗi lần cũng hok có nhiêu chừng vài trăm là cùng mình chưa làm gì mà cũng đễ dành nỗi hok lẽ bạn đi làm òi lại hok theo nỗi quan trọng là mình thui cân nhắc kỹ lưỡng thì đâu cũng vào đó àh chúc bạn gia nhập cộng đồng thủy sinh ^^

 8. #8
  Ngày tham gia
  01 Nov 2005
  Thành phố
  Tp.Ho Chi Minh
  Tuổi
  40
  Bài viết
  234
  Cảm ơn
  10
  Được cảm ơn 12 lần trong 8 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của gấu kon Xem bài viết
  có ai biết chỗ nào bán rẻ hơn nữa kô vậy, mần ơn tư vấn gấp nha, giá này hơi cao quá.
  A Hoàng tư vấn cho bạn kỹ lém rùi đó bạn, còn về việc giá cả thì bạn có thể ra cửa hàng bán dụng cụ lựa chọn rùi trả giá thui .
  Các AE trên ABV ai cũng như bạn thui ai cũng phải đi làm kiếm xiền rùi từ đó để dành dụm mà chơi thui, chứ đâu ai cho xiền mình chơi đâu . nếu bạn có đủ khả năng thì làm một lần cho nó hoành tráng lun. Nếu không thì như mình nè sắm từng món đến chừng nào đủ phần căn bản như hồ, lọc, đèn, phân nền (ADA (đắc tiền) hay tự trộn (rẻ) tùy ý thích mổi người). còn đá, lũa thì đi lụm (khai thác ) hay xem có ai trên dđ bán rẽ thì mua, lâu lâu cũng có món rẽ đẹp đó . khi nào sắm đủ bộ rùi thì bắt tay vô setup thui, có gì làm nấy rùi nhờ ae tư vấn giúp bố cục sao cho hồ ngày càng đẹp hơn (Hồ mình thì xí quá đến giờ vẩn hem giám post lên nhờ ae tư vấn giúp lun nè nhưng mình thấy đẹp là được rùi. thui dài dòng quá rùi, chúc bạn nghiên cứu kỹ để có một hồ TS rẻ đẹp và vừa ý mình nhé

 9. #9
  Ngày tham gia
  13 Jul 2006
  Thành phố
  Tp.Hồ Chí Minh
  Tuổi
  33
  Bài viết
  521
  Cảm ơn
  27
  Được cảm ơn 18 lần trong 18 chủ đề
  Mình còn dư ít cây cắt cắm, nếu bạn thích thì liên lạc mình sẽ đưa địa chỉ qua lấy ^_^
  nước một phần tất yếu của cuộc sống ....cá ...và người

 10. #10
  Ngày tham gia
  18 Jul 2008
  Thành phố
  hcm
  Tuổi
  31
  Bài viết
  28
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  ùm, cám ơn mọi người nhiều lắm, mình cộng tiền lại rồi, có lẽ là đủ, mua một lần luôn cho rồi hè hè hè, nhưng mà kô biết chỗ nào uy tính một tý, mình có nghe nói cửa hàng APT gì đó, thấy mọi người nhắc đến cũng nhiều, kô biết chỗ đó là chỗ nào vậy, có ok ko vậy, mình cũng biết vài tiệm như Quý Cao ( THĐ) và Vũ ( NKKN ) kô biết thế nào, mọi người tư vấn giúp mình nhé, ah mình tính mua loại hồ có cái tủ để chứa đồ ở dưới, nhìn cũng đẹp. Sorry kô biết một tý gì về TS mà khoái chơi, mong được sự giúp đỡ tậng tình, thank.

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 85.11 Kb. compressed to 70.88 Kb. by saving 14.23 Kb. (16.72%)]