+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 11

Chủ đề: gà đổi lối

 1. #1
  Ngày tham gia
  04 Jul 2008
  Thành phố
  hanoi
  Tuổi
  43
  Bài viết
  49
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 3 lần trong 2 chủ đề

  gà đổi lối

  tôi xin kể một câu chuyện về một con gà mà tôi biết đã lâu rồi , cả đời nó theo mọi người kể thì nó ăn chín độ ( tôi chỉ được xem nó đá tất cả là ba trận ) . Trận đầu tiên là vụ lông đầu nó đá chỉ mỗi một vở là phơi mặt ra đá hầu kiềng, cả hai con đều bị đá rất là đau , nó đá gà kia đen hết kiềng vai và đốc cổ nhưng lại bị con gà kia đá sưng hết cả đầu (con gà này đá lâu rồi tại sới ở Bách Thảo- thời kỳ này vẫn thả cựa), khuy hồ cả hai con đều bị đánh rất là đau bên đối phương dọa thi tông xem con nào chạy , đứng thêm vài hồ đối phương đau kiêng vai tự bỏ chạy . Sau trận này chủ kê của nó muốn bán nó đi Trung Quốc nhưng không được vi nó màu sám khach TQ không thích nên chủ nó phải để nuôi thay lông. Sau khi thay lông xong con gà này đổi lối chui thông vỉa cả hai mang lên đá kiêng rất nặng , đăc biệt là khi nó chui xuống dưới bụng con gà kia là nó đội con gà kia lên và hất đối thủ ngã ra sới. Con gà này còn có môt điểm thú vị nữa là sau vài hồ nó đánh đối thủ gẫy kiêng vai hoặc gẫy cổ thì nó lại đi nhặt ăn vòng quanh sới hết xa lông thả gà thì lại đánh tiếp vài đòn -tuy vậy nó lại ăn đối thủ chỉ trong vòng 6 đến 8 hiêp thôi vì trong vòng 2 hiệp đã đánh đối thủ gãy gục. Trận thứ hai mà tôi được xem là no đá với một con gà chân cực kỳ đâm cựa , dọc mé đều rất mau, cứ đá là đâm cựa. Nó bị gà kia đâm không biết bao nhiêu cựa vào đầu , hết hồ ra làm nước máu đỏ ngầu cả ca nước. Ngược lại nó đâm con gà kia toàn vào nách không nhìn thấy chảy máu nhưng con gà kia bị phồng hết hai bên nách và hông không thể di chuyển được va cuối cùng cũng bị nó đánh cho gãy gục tại sới. Sau trận này chủ của nó sợ không muốn nó đá cựa nữa đã cắt cựa của nó đi . Thay xong lông nó đá thêm vài độ nữa đều ăn nhanh, trận cuối cùng nó đá gà kia gãy cổ trong vòng 3 hồ nhưng bị gà kia tát gió mất mắt nhưng nó đánh con gà kia nằm tại sới rồi lại đi vòng quanh sới nhặt sỏi ăn. Theo các bạn con gà này có phải gà đổi lối không.

  xin cảm ơn

 2. #2
  Ngày tham gia
  08 Apr 2008
  Thành phố
  Hà Nội
  Bài viết
  135
  Cảm ơn
  39
  Được cảm ơn 52 lần trong 28 chủ đề
  nghe đã quá nhỉ,có nghe qua loại này.Hình như mỗi khi gặp địch thủ khác nhau nó đổi lối đá khác nhau(gà này rất là hay)Nó ko chịu thua,đá hết lối này tới lối khác bao h gà địch thua hoặc chết mới thôi.

 3. #3
  Ngày tham gia
  12 Nov 2007
  Thành phố
  Ha Noi
  Tuổi
  36
  Bài viết
  190
  Cảm ơn
  97
  Được cảm ơn 385 lần trong 89 chủ đề
  Chính xác nó là con gà biến lối!!!
  Tôi cũng đã từng chứng kiến nhiều con gà biến lối rất hay, không chỉ mỗi trận nó đánh một lối mà là một trận nó biến nhiều lối. Xin kể ra đây một trận mà hai con gà đều biến lối. Trận này đánh ở hội Chùa Duệ năm 2004 đến bây giờ vẫn nổi danh.
  Con gà Ô mơ tía của Dũng Tóc Đỏ Cầu Giấy trạng 3,2 kg . Con này bình thường chuyên cưa cần đá mé chân của nó đánh chỉ nguyên đầu mặt mang tai.
  Con gà Ô ướt của bác Tuấn Phùng con này trạng 3,2 kg nhưng hơi thấp chuyên chui luồn thông vỉa hai mang đánh mu lưng không hở đầu cho đối thủ bắt mà đánh. Khuya hồ ra kê bắt hầu.
  Vào trận con của Dũng cao hơn chèn vai tìm đầu đối thủ nhưng con của Tuấn Phùng chui sâu xuống bụng giấu đầu và lên thông vỉa đá gà Dũng những đòn mé mu lưng và hốc nách rất đau tuy nhiên chỉ đến khoảng 8-9 phút hồ một con gà của Dũng bèn mổ lông lưng ôm đấm kiềng (chưa bao giờ kể cả khi vần thấy nó ôm đấm) khiến con gà của Tuấn Phùng phải bật ra ko thể vào vỉa được nữa. Từ đấy đến hết hồ một con gà của Dũng liên tục phóng những đòn như búa tạ vào gà của Tuấn Phùng, nó ko vào trật chen vai mà chỉ phóng (lần đầu thấy nó có đòn phóng) rồi lùi ra thôi. Hết hồ một con của bác Tuấn Phùng bị đen hết kiềng xoè cánh.
  Vào hồ hai con Gà của bác Tuấn Phùng bắt đầu chuyển lối chạy xe buông tát (Con này cũng chưa bao giờ chạy xe), con gà của Dũng cứ đuổi thì con gà của Tuấn Phùng chạy hễ dừng lại là nó quay lại buông tát vào mặt. Những đòn của nó khiến cho gà của Dũng lem hết mặt và kênh mỏ đến hết hồ. Từ đó đến hết hồ 4 con gà của Dũng phải thua bê.
  Đã lâu rồi tôi ko gặp được con gà nào biến lối như vậy!!! Tuy nhiên biến lối mà lại gặp gà biến lối tốt hơn vẫn thua như thường...quan trọng nhất vẫn là duyên giữa Chủ và Gà thôi. Có người gặp con Gà rất hay mua về chơi nhưng vẫn thua như thường....Có nhiều con Gà rất hay nhưng do hết duyên trương lên vẫn thua trận. Chơi gà là vậy ngoài kê kinh ra còn phải có duyên nữa!!!

 4. #4
  Ngày tham gia
  04 Jul 2008
  Thành phố
  hanoi
  Tuổi
  43
  Bài viết
  49
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 3 lần trong 2 chủ đề
  Con ga mà tôi kể đã lâu nắm rồi , không nhớ chính xác nằm nào chỉ nhớ là đá tại sới Bach Thảo ( khoảng năm 94 hoặc 95) , nó được gọi là con gà Xám Phé ( tất cả ăn 09 trận).

  hien coc

 5. #5
  Ngày tham gia
  08 Apr 2008
  Thành phố
  Hà Nội
  Bài viết
  135
  Cảm ơn
  39
  Được cảm ơn 52 lần trong 28 chủ đề
  Các bác am hiểu về gà quá nhỉ,đc xem 1 trận hay như thế chắc là đc mở rộng tầm mắt rất nhiều.

 6. #6
  Ngày tham gia
  23 Nov 2007
  Thành phố
  ha noi
  Tuổi
  42
  Bài viết
  59
  Cảm ơn
  21
  Được cảm ơn 68 lần trong 41 chủ đề
  đung rồi , đấy là con xám phé của ZIN trận cuối dc con tía chân xanh cũng cực hay của TUẤN CƠ . Sau trận đấy xám phé mất mắt nên cũng ko chọi dc nũa . Con này tên xám phé vì thay lông là ko chơi

 7. #7
  Ngày tham gia
  04 Jul 2008
  Thành phố
  hanoi
  Tuổi
  43
  Bài viết
  49
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 3 lần trong 2 chủ đề
  Chao Bạn Bịp lá nhã,

  ban biết khá rõ về con gà xám phé, chắc là bạn chơi gà chọi sớm lắm nhỉ. Tôi thì khi đó thỉnh thoảng đi xem đá ở sới Bách Thảo sau đó thì có nuôi một vài con có một con đá sới vạn phúc. Nghỉ không chơi khoang 5 năm rồi thỉnh thoảng đi xem đá hội làng ven đô thôi. Tôi nghe một số người nói Anh Zin hình như mất rồi thì phải, còn chú Tuấn Cơ thì tôi có biết vì quen ông cậu nhà mình thi thoảng vẫn gặp . Lâu không đi sới cho lên thông tin lạc hậu nhiều , bây giờ nhiều tay chơi mới và gà cũng tuyển chọn kỹ càng hơn, điều kiện đi lại dễ dàng nên đá liên tỉnh cũng rộ hơn trước nhiều. Chắc là còn lâu mới có điều kiện để chơi lại nên thỉnh thoảng vào diễn đà viết một ít để cho đỡ nghiện.
  cám ơn.

  hiencoc

 8. #8
  Ngày tham gia
  11 Nov 2007
  Thành phố
  Hà Nội
  Bài viết
  855
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 12 lần trong 12 chủ đề
  coi bộ bệnh nghề nghiệp của anh hiencoc lại trỗi dậy rùi thì phải?
  anh ở mạn nào vậy?

 9. #9
  Ngày tham gia
  04 Jul 2008
  Thành phố
  hanoi
  Tuổi
  43
  Bài viết
  49
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 3 lần trong 2 chủ đề
  Tội nhà ở Lạc Long Quân, gần chợ Bưởi. Thú chơi gà thật khó bỏ hẳn được , Mình chỉ nuôi văn nghệ thôi, thế mà thi một phát tốt nghiệp ngay (gà lần đầu mang đi đá sới ăn ngay). Bây giờ bận con nhỏ nên tạm không nuôi nữa với lại bây giờ đi sới gà ngại công an lắm.
  Cảm ơn bạn, thế còn bạn ở đâu vậy.
  hiencoc

 10. #10
  Ngày tham gia
  08 Apr 2008
  Thành phố
  Hà Nội
  Bài viết
  135
  Cảm ơn
  39
  Được cảm ơn 52 lần trong 28 chủ đề
  He he mê chơi gà như người ta nghiện chơi điện tử bây giờ đó,làm sao mà bỏ đc cơ chứ
  Nói chung bây h kiếm gà chơi cũng khó khăn hơn trước đây rất nhiều với lại giá cả cũng khá là max.

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 80.36 Kb. compressed to 66.21 Kb. by saving 14.15 Kb. (17.60%)]