+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 18

Chủ đề: Kinh nghiệm để khuyên thay lông nhanh

 1. #1
  Ngày tham gia
  02 Aug 2008
  Thành phố
  hà nội
  Bài viết
  170
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 15 lần trong 12 chủ đề

  Kinh nghiệm để khuyên thay lông nhanh

  Tuần trước em có đi thăm nhà anh bạn ở NĐỊNH nhà bác này ko nuôi k nhưng nuôi rất nhiều vịt và có mấy chú khiếu bạc má. Mọi người đang ngồi nói chuyện thì chi nghe thấy tiếng vịt kêu chứ hầu như ko nghe thấy mọi người nói chuyện mấy. \Em hỏi bác chủ nhà thì được biết đợt này đàn vịt nhà bác đang cho nhịn đói để chúng thay lông và chuần bị đẻ lượt mới. Ngay lúc đó em nẩy ra ngay một ý nghĩ vịt bị nhịn đói thì thay lông rất nhanh ko biết chim có giống thế ko nhỉ và em về áp dụng thử với những chú k của minh thì thấy quả là hiệu quả.
  Lúc đó nhà em có 5 em chưa thay lông song trong đó có một em đã thay lông tương đối lâu (6 Tuần) mà vẫy chưa song (trước đây cư thấy chim thay lông là em cho ăn nhiều cám hơn và em thấy chúng uống nhiều nước hơn do đó em đáp ứng đủ nhu cầu) còn lần này em làm ngược lại chỉ cho ăn bằng 1/3 so với trước nhưng uống nước thì nhiều hơn vì chúng đói sẽ uống nước nhiều hơn trước được khoảng 3 ngày là chúng dũ rất lông ngay và sau khoảng 5 ngày là ko thấy dũ lông nữa và bắt đầu mọc lông mới lúc này em lại cho ăn uống đúng theo nhu cầu và còn bổ sung thêm mỗi ngày 10 con sâu để cho chim hồi sức vì mình cho nhịn đói 5 hôm chỉ cho đủ ăn để ko chết thì chim của chúng ta gầy rất nhanh do đo khi thấy chim ko dũ lông nữa là phải bổ sung chất bổ ngay nến ko các bác mất mất chú chim yêu của mình đó.
  Các bác thử áp dụng kinh nghiệm của em học được đối với chú chim yêu của minh xem có hiệu quả ko.

 2. #2
  Ngày tham gia
  24 Jan 2008
  Thành phố
  tp Vinh
  Bài viết
  145
  Cảm ơn
  59
  Được cảm ơn 39 lần trong 18 chủ đề
  chịu khó thay lâu tí cho chắc, chơi cái kiểu đó dã man mà mạo hiểm quá.

 3. #3
  Ngày tham gia
  23 Jul 2006
  Thành phố
  Tháp Rùa
  Bài viết
  14
  Cảm ơn
  11
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Em cũng có nghe nói đến trò đó
  Nhưng mà lo cho bé ở nhà lắm
  Em đi làm từ sáng đến tối, có mỗi sáng sớm và buổi trưa được thưởng thức giọng của bé nên không dám áp dụng như bác đâu. Lỡ làm sao thì bay về nhà sao kịp.
  Dù sao cũng cám ơn bác đã chia sẻ

 4. #4
  Ngày tham gia
  21 Aug 2008
  Thành phố
  CỦ CHI
  Tuổi
  25
  Bài viết
  94
  Cảm ơn
  11
  Được cảm ơn 8 lần trong 8 chủ đề
  nếu anh em không muốn tạm biệt chú chim đáng yêu của mình thì đừng áp dụng cách này nhé. cách gì đâu mà dã man quá. nuôi chim thì các anh nên kiêng nhẫn thì sẽ thu được kết quả tốt
  vội vàng chỉ đem lại nhiều .........................nước mắt

 5. #5
  Ngày tham gia
  15 Jan 2008
  Thành phố
  hanoi
  Tuổi
  35
  Bài viết
  17
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Theo mình thì thay lông như bạn linhchichchoe đề cập không tốt,bạn không nên so sánh chú khuyên to bằng cái phao câu vịt với chú vịt nặng gấp vài trăm lần chú khuyên,Sức nhịn đói của vịt theo mình hơn khuyên nhiều,nếu làm như vậy chỉ cần sơ xuất là đi đời em khuyên cưng của mình.

 6. #6
  Ngày tham gia
  02 Aug 2008
  Thành phố
  hà nội
  Bài viết
  170
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 15 lần trong 12 chủ đề
  Có vẻ các bác ko hưởng ứng lắm nhỉ? Em có bảo cho chúng nhịn luôn đâu chúng chỉ ăn ít hơn bình thường thôi mà. Làm như thế chim của bác sẽ sù lông lên như cục bông chứ ko vấn đề gì như mấy con nhà em nhiều nhất là mất 5 ngày sau đó bồi bổ lại chúng lại bình thường ngay. Ko biết các bác thế nào chứ k nó nhanh gầy nhưng cũng nhanh béo lại lắm chỉ cho ăn đầy đủ và có bồi bổ thêm sâu tươi thì chỉ mất 2 ngày là chúng lại ngon ngay ý mà. Chứ con k nào bị thay lông lâu thì chúng cũng gầy mà lại hại chim vì mất nhiều nước. Hì hì tùy các bác lựa chọn .

 7. #7
  Ngày tham gia
  26 Feb 2008
  Thành phố
  hai phong
  Bài viết
  122
  Cảm ơn
  29
  Được cảm ơn 52 lần trong 35 chủ đề
  làm thế dã man quá. cứ để nó tự nhiên thì tót hơn.

 8. #8
  Ngày tham gia
  19 Jul 2007
  Thành phố
  hoang mai_HaNoi
  Tuổi
  33
  Bài viết
  390
  Cảm ơn
  17
  Được cảm ơn 81 lần trong 55 chủ đề
  đem vịt ra để so sành với khuyên nuôi khuyễn kiểu đấy thì về nướng hết chim đi nhé
  Đang Tập Nuôi Khuyên

 9. #9
  Ngày tham gia
  24 Jan 2008
  Thành phố
  tp Vinh
  Bài viết
  145
  Cảm ơn
  59
  Được cảm ơn 39 lần trong 18 chủ đề
  Thiếu chất chim lên lông sẽ ko đẹp. Trong thiên nhiên chim thay lông một cách từ từ, mục đích là để việc thay lông ko anh hưởng đến tập tính sinh hoạt của nó, giờ bác ép nó thế thì chu kì sinh học trong cơ thể nó sẽ bị dảo lốn nên mới thay lông nhanh đến vậy thôi. Mọi thứ thay đổi đột ngột đều không tốt các bác ah.
  Nếu muốn chim thay lông nhanh và thay hết lông thì em nghĩ cách tốt nhất là các bác cho chim sang một cái lồng sắt, ủ chim thật kĩ, lấy bình xịt xịt lên áo lồng sao cho áo lồng luôn ướt, có điều kiện thì tưới luôn cái phòng để chim cho nó mát và có độ ẩm cao, như thế chim có thể thay lông nhanh và rất ổn định.

 10. #10
  Ngày tham gia
  03 Aug 2008
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  36
  Bài viết
  9
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 0 lần trong 0 chủ đề
  Theo tôi cách làm của đồng chí Linh cũng có cơ sở . Thực ra giảm lượng thức ăn đi 1/3 và tăng nước cũng tương đương với việc giảm lượng dinh dưỡng trong cám. Hay là làm cám nhạt giống như một vài anh em trong diễn đàn đã nói tới. Việc giảm lượng dinh dưỡng cho chim trong giai đoạn thay lông cũng chính là một động tác kích thích cho chim mau thay lông. Sở dĩ như vậy là vì, nếu để ý thì giai đoạn chim thay lông bắt là bắt đầu sang mùa thu, lượng thức ăn của chim trong tự nhiên cũng giảm ko dồi dào như mùa hè. Mùa hè có rất nhiều hoa quả chín và cũng có nhiều sâu bọ nên lượng thức ăn dồi dào hơn. Bên cạnh đó thường sau mỗi chu ký sinh sản thì gia cầm thường nghỉ đẻ và thay lông. Dựa vào đặc tính đó mà người ta điều chỉnh cho gia cầm đẻ, không chỉ là vịt cả gà cũng vậy, nên tôi nghĩ nó cũng giồng như với chim (loài lông vũ nói chung). SAu đây là mộtcách cho gà thay lông để dẻ trứng tôi sưu tập được trong đó cũng có một vài thao tác giống như các anh em trong diễn đàn đã nhắc tới:
  "Sau mỗi chu kỳ đẻ trứng sinh học gia cầm thường nghỉ đẻ và thay lông. Gà thường là 1 năm. Lúc này nếu số lượng gà nhiều và chúng thay lung tung thì ảnh hưởng nhiều đến sức đẻ sau này. Vì thế ta cho chúng thay lông đồng loạt gọi là thay lông cưỡng bức. Cách làm:
  có các cách:
  Cách 1: Nhốt gia cầm vào chuồng kín ( chắn ánh sáng) (giống như trùm kín áo lồng cho chim). Cho nhịn ăn 2-5 ngày nhưng vẫn cho uống nước. Sau đó rút thử lông nếu không còn máu là nhổ được( bằng tay).
  Cách 2: dùng hocmon tuyến giáp trạng để tiêm cho gà vịt
  cách 3: dùng lượng kẽm( ZN) thích hợp đề cho ăn chắc chắn thành công
  "
  Tóm lại là trong topic nói về chăm sóc chim trong từng thời ký của bác A-a-A cũng nói tới rồi, trùm kín áo lồng và cho ăn cám nhạt. Vài ý kiến cá nhân các bác tự do đâm chém ^__^.

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 81.47 Kb. compressed to 67.27 Kb. by saving 14.20 Kb. (17.43%)]