+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 3 1 2 3 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 23

Chủ đề: Suy nghĩ của Chi hội Gà kiểng TP HCM

 1. #1
  Ngày tham gia
  26 Apr 2008
  Thành phố
  HÔ CHÍ MINH
  Bài viết
  115
  Cảm ơn
  155
  Được cảm ơn 256 lần trong 60 chủ đề

  Suy nghĩ của Chi hội Gà kiểng TP HCM

  Qua một số ý kiến của các bạn vừa qua, tôi thấy rất mừng vì các bạn đã quan tâm đến giống gà của VN .Nhưng tôi thấy có một số bài viết không có tính cách xây dựng mà gần như đả kích , khoe khoang sự hiểu biết của mình .Vì vậy hôm nay tôi có yêu cầu :mọi hoạt động có dính đến hội gà đều phải có sự phân công của chi hội ,nếu cá nhân nào không phải là hội viên thì mọi ý kiến chỉ mang tính chất góp ý mà thôi ,không có giá trị về mặt pháp lý .Việc tiêu chuẩn hóa gà của Việt Nam ta không thể làm cẩu thả được .Tôi đã có kế hoạch về nhân sự rồi và các quyết định nầy sẽ được công bố sau ,phải có người chịu trách nhiệm chính và sau này còn phải nghiệm thu . Đây là môt đề tài có tính khoa học ,mong các bạn bình tĩnh và đừng có dùng ngôn từ làm mếch lòng người khác .Và mỗi khi viết bài thì bài viết phải có tính xây dựng có ích cho moi người ,chớ đừng có viết lung tung vì dung lượng của trang web cũng có giới hạn. Sở dĩ tôi có ý kiến nầy vì tôi nghe anh em phản ánh rất nhiều cho rằng có nhiều bài viết tào lao quá , cái gì cũng viết được , không tôn trọng ai hết .
  Chào các bạn
  Võ Thanh Nhàn
  Sửa lần cuối bởi Nguyen Hoang Ho : 28-09-2008 lúc 11:14 PM

 2. #2
  Ngày tham gia
  08 Jun 2008
  Thành phố
  saigon
  Bài viết
  181
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 19 lần trong 5 chủ đề
  Không biết nếu góp ý kiến trong mục này có bị xóa bài như trong chủ đề "Các tiêu chuẩn đánh giá gà tre Tân Châu" không chú Nhàn ?
  Sửa lần cuối bởi Nguyen Hoang Ho : 28-09-2008 lúc 07:27 PM

 3. #3
  Ngày tham gia
  08 Jun 2008
  Thành phố
  saigon
  Bài viết
  181
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 19 lần trong 5 chủ đề
  Thôi thì cũng góp chút ý kiến,
  Theo mình thì chuyện tiêu chuẩn gà Tân Châu là nên lấy những ý kiến chung và cũng phải là khách quan .Tiêu chuẩn chỉ mang tính cách bảo tồn tài sản của Việt Nam ta, còn về vẻ đẹp thì vẫn là quyền chơi tự do của mọi người ,chúng ta phải nên phân chia ra rõ ràng. Diễn đàn này chỉ là công cụ để các anh em có thể trao đổi kiến thức, những anh em trong đây chỉ là thành viên diễn đàn , cho nên những ý kiến đưa ra chỉ mang tính chất cá nhân, về chuyện tiêu chuẩn thì phải trao cho tổ chức nào đó ví dụ Chi Hội Gà Kiểng Sài Gòn v.v... Tôi cứ nghe "NÓI" là phải đoàn kết, nhưng theo những bài viết thì chẳng có chút gì là đoàn kết cả .
  Sửa lần cuối bởi Nguyen Hoang Ho : 28-09-2008 lúc 10:55 PM

 4. #4
  Ngày tham gia
  28 Feb 2008
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Bài viết
  1,270
  Cảm ơn
  135
  Được cảm ơn 514 lần trong 115 chủ đề
  anh dhuy nói rất đúng.......................................
  .Gà tre. chích chòe lửa đuôi dài. cá la hán. chó herding dogs & working dogs. khỉ marmoset & tamarin. vẹt scarlet & cockatoo. bò sát chameleon,iguana,tortoise

 5. #5
  Ngày tham gia
  09 Oct 2007
  Thành phố
  Ho Chi Minh
  Tuổi
  29
  Bài viết
  463
  Cảm ơn
  876
  Được cảm ơn 1,378 lần trong 203 chủ đề
  Uh chỉ quay xung quanh vụ cái mồng con gà thôi đủ nhức đầu, có người nói là gà TC chỉ có mồng dâu, mồng trích và người thì nói gà TC có đủ các loại mồng. Có bạn đưa nguyên hình con gà nhạn có cái mồng lá to đùng vào topic gà TC, nếu có nói đó là gà TC thì cũng ko ai có ý kiến gì. Còn có một em gà mà chủ nhân của nó đã tiếc lộ là gà malaixia (ví như ko nói cũng ko ai biết đó là gà lai) vậy mà khi có người nói là con đó là gà lai malaysia thì có 1 bạn nhào vô gân cổ "đấu tranh" cho con gà đó, thiết nghĩ bạn đó thừa biết chủ nhân con gà ấy là ai thế sao ko gọi đt cho chủ nhân con gà ấy mà hỏi trước khi tranh cãi thì có phải hay hơn ko! Rồi sẽ suy nghĩ tại sao chủ nhân con gà ấy công bố nguồn gốc của con gà mà người ta sở hữu vì đó là tính khách quan và công tâm, trong khi đó mình lại cố tranh cãi để sữa lại cái nguôn gốc đó nhằm mục đích gì, liệu có làm chủ nhân con gà đó hài lòng ko?
  Làm sao để em biết tôi vẫn tồn tại

 6. #6
  Ngày tham gia
  04 Jul 2008
  Thành phố
  Nha Trang
  Tuổi
  50
  Bài viết
  1,163
  Cảm ơn
  558
  Được cảm ơn 1,198 lần trong 210 chủ đề
  Tranh luận là chuyện bình thường của mọi diễn đàn thôi mà Khiêm ơi,miễn là đừng đi quá giới hạn cho phép! Tiện thể đây mình cũng muốn nói với anh em khi tranh luận đừng dùng những từ thô tục và có tính khiêu khích,vì làm như thế mình và chú Dũng buộc phải sửa bài hoặc biên tập lại (nhiệm vụ bắt buộc của mọi điều hành viên).Sửa bài là một nhiệm vụ chẳng đặng đừng,dễ làm mất lòng anh em và nhiều anh em cho rằng mình thiếu tôn trọng người khác, nhưng mình xin bảo đảm là mình không hề thay đổi nội dung bài viết hoặc cố tình làm lệch ý tác giả bài viết.Các lỗi nhỏ về chính tả,chấm phẩy có thể làm cho anh em cảm thấy khó đọc và hiểu bài viết... cũng xin lỗi anh em trước, mình và chú Dũng cũng phải biên tập lại cho dù tác giả là những bậc cao tuổi đáng kính trọng.Đừng nghĩ rằng mấy ông điều hành này "láo" hay vô lễ! Làm các công việc "ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng" có sung sướng gì đâu...
  Thân

 7. #7
  Ngày tham gia
  04 Jul 2008
  Thành phố
  Nha Trang
  Tuổi
  50
  Bài viết
  1,163
  Cảm ơn
  558
  Được cảm ơn 1,198 lần trong 210 chủ đề
  Gởi Khiêm (SimonKhan) như một lời nhắc nhở:
  Gà chính gốc Malaysia chỉ có 2 giống:
  1) Serama bantam là giống gà kiểng nhỏ nhất thế giới,giống này Tín (biphuong) có một con mái và anh Vỹ (hantp) có một cặp hạng A (<350g)
  2) Gà Mã Lai (Malay Chicken) là giống gà có ngọai hình tương tự con gà nòi cựa Việt Nam nhưng nặng cân hơn

  Đây là một cặp gà Serama

  Còn đây là con mái Mã Lai
  Khi gặp một con gà Tân Châu phụng vỹ,mã lưng dài chấm đất,bà con mình thường cho là lai gà Malaysia...Đó là cách nói kiểu dân gian, vì trước đây ở vùng Kiên Giang-Phú Quốc,tàu buôn Malaysia cập bến buôn bán rất nhiều,có thể một vài thủy thủ đã đem sang vài giống gà lạ (có lẽ là gà Nhật nhưng chắc chắn không phải là gà Malaysia) để lai tạo với các giống gà địa phương cho ra các thế hệ gà lai có bộ đuôi dài và mã dìm...Mình nói điều này có cơ sở chứng minh đàng hoàng nên Khiêm (SimonKhan) trong các bài viết của mình nên thận trọng khi phát ngôn điều gì có thể làm mất lòng anh em...Tài liệu,sách vở về các giống gà ngoại mình không khó tìm đâu!
  Thân

 8. #8
  Ngày tham gia
  08 Jun 2008
  Thành phố
  saigon
  Bài viết
  181
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 19 lần trong 5 chủ đề
  Cho em đề nghị là chúng ta cùng bắt tay rà mốt tiêu chuần đi, mọi tranh chấp bỏ qua hết đi nhé,chứ vô diễn đàn mà không thấy sự đoàn kết thì cũng buồn lắm, chú Nhàn chắc cũng hy sinh khá nhiều cho cộng đồng gà kiểng, anh Hồ cũng không kém hơn và còn nhiều anh em khác (nêu hết tên lên thì quá nhiều),tuy nhiên đế chuyện chính tiến hành tốt, phân chia việc thì quá hay . còn em thì điều kiện không cho phép, nhưng nếu em làm được gì thì sẽ hết súc mình.

  cú nói là cám ơn anh Hồ phải bỏ công sửa chính tả cho em mà quên không, em viết bài cứ như là cực hình vậy đó mệt lắm lắm hehehe
  Sửa lần cuối bởi dhuy : 29-09-2008 lúc 02:48 PM

 9. #9
  Ngày tham gia
  04 Jul 2008
  Thành phố
  Nha Trang
  Tuổi
  50
  Bài viết
  1,163
  Cảm ơn
  558
  Được cảm ơn 1,198 lần trong 210 chủ đề
  Cám ơn ý kiến đóng góp của Huy thật lòng.Hôm qua,có một thành viên diễn đàn gọi điện thoại riêng cho mình thắc mắc về chuyện sửa bài do anh em không hiểu cứ tưởng mình làm chuyện này vì muốn tỏ ra...ta đây! Cám ơn Huy là người hiểu và thông cảm với mình.Như Huy thấy đó,chú Nhàn đã trăn trở lắm mới viết ra suy nghĩ của mình và thay mặt Chi Hội nhắc nhở anh em đoàn kết vì việc chung...vậy mà ngay phía dưới,đã có một bài viết vi phạm buộc lòng mình phải lên tiếng...Những chuyện khúc mắc vừa qua mình đã quên hết rồi và mong Vicky cũng nghĩ như vậy vì Vicky là người có hiểu biết và kinh nghiệm thực tế nhất diễn đàn...Anh em có gì khúc mắc cứ pm cho mình.
  Thân

 10. #10
  Ngày tham gia
  08 Jun 2008
  Thành phố
  saigon
  Bài viết
  181
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 19 lần trong 5 chủ đề
  Mình nghĩ chắc chán là không có vấn đề gì to lớn đâu anh Hồ,

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 3 1 2 3 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 82.82 Kb. compressed to 68.58 Kb. by saving 14.24 Kb. (17.20%)]