Ðề tài đã khoá
Trang 1 của 4 1 2 3 4 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 38

Chủ đề: Cám trứng..bước đột phá mới..khuyên líu chỉ còn là chuyện nhỏ

 1. #1
  Ngày tham gia
  30 Mar 2006
  Thành phố
  hanoi
  Bài viết
  102
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 40 lần trong 14 chủ đề

  Cám trứng..bước đột phá mới..khuyên líu chỉ còn là chuyện nhỏ

  lâu lắm rồi không vào 4r cùng anh em thấy anh em bàn tán về cám thì cũng đóng góp vài câu..về cám Sài Gòn và cám StrongBoy..

  1. Cám StrongBoy sự thật hay mây mù

  Cám strongboy xuất sứ từ trung quốc và xuất hiện tại việt nam mấy năm nay rồi tuy nhiên sau 2 năm dùng cám này thì tôi nhận thấy rằng khuyên ăn cám này lông càng ngày càng xấu đi trừ trường hợp một số con hợp cám thì lông còn đẹp, chim ăn cám này nhanh líu và khỏe tuy nhiên đến thời điểm căng thì khó đoán được khi nào là căng nhất và thời điểm căng của chim không kéo dài được lâu. thứ nữa là ăn cám này giọng líu của chim nghe không hay nghe chói tai cũng như phong thái của con chim khi líu có vẻ gì đó nóng trong người thiếu tự nhiên, mất đi cái phong thái rất đẹp của con chim đang căng , ăn cám này chim uống nước nhiều hơn thậm chí những ngày nắng nóng con chim uống rất nhiều nước và dẫn đến đi ỉa và thực sự là khó điều chỉnh vì mỗi khi như vậy tôi đã thử rất nhiều cách tuy nhiên mỗi khi bỏ biện pháp chống đi ỉa đi thì ngay lập tức lại tái phát ngay cũng như nhiều con chim hay nổi tiếng tại HN biến mất khi năm nay cực hay ăn nhiều giải nhưng những năm sau đó thì mất hút ..

  Chính vì chuyện này tôi đã mang bao bì của tất cả các loại cám strongboy đi thuê phiên dịch tiếng trung quốc dịch lại xem thành phần cám ra sao và dùng cho loại chim gì thì thật bất ngờ đó là cám này không dùng cho chim khuyên mà dùng cho nhiều loại chim khác nhau và thuộc loại to hơn cũng như đặc điểm chung là các loại chim đó sống ở khu vực có khí hậu hàn đới thì hợp lý điều này các anh em biết tiếng trung có thể tự nghiên cứu và đó là lý do tại sao khi ăn cám strongboy chim khuyên bị rực, nóng, uống nước nhiều và đi ỉa hoặc lông xấu,

  Đầu tiên tôi không tin nên đã thực hiện một chuyến sang Quảng châu trung quốc là nơi nhập cám strongboy chính về thị trường việt nam thì thật bất ngờ khi tìm hiểu 2 trung tâm thương mai lớn nhất tại đây đó là chợ chim công viên tôn trung sơn và chợ 3 tầng cùng một số công viên tụ điểm zợt khuyên thì tại đây người nuôi khuyên không mấy người dùng loại cám này để nuôi khuyên hay kích cho khuyên líu mà dùng một loại cám khác mầu vàng vàng y như cám đậu xanh trứng của việt nam mà chim hót vẫn rất căng líu nhiều trong khi mầu lông rất đẹp. tôi đã nhờ người hướng dẫn hay thường gọi là TAI hỏi kỹ thì hóa ra thành phần chủ yếu vẫn là đậu xanh và trứng y như tại việt nam và hỏi kỹ tại sao ăn đậu xanh trứng mà chim líu ghê thế thì họ cười và có vẻ không muốn tiêt lộ nhưng họ khẳng định là thành phần chính của cám là đậu xanh và trứng gà cùng một vài vị khác mà mỗi dân chơi một bí quyết riêng..đó là sự thật về cám strongboy mà cá nhân tôi tìm hiểu.

  2. cám trứng đậu xanh truyền thống.

  Tất nhiên nhập môn chơi khuyên thì không mấy ai lạ gì loại cám này vì nó có từ cách đâu cả chục năm, ưu điểm của cám trứng thì chắc là không anh em nào cần bàn cãi gì về ưu điểm của nó vì chim ăn loại cám này lông khuyên rất đặp..xanh mướt, óng mịn cho tắm không dính nước, con chim càng nuôi lâu càng đẹp. Lông mướt, mỡ màng, nhìn rất sướng mắt, giọng líu nghe rất có hồn và dễ chịu. tuy nhiên cũng có mặt trái của nó đó là ăn cám này chim khó có thể líu nhiều và nhanh líu như ăn cám strongboy..

  nếu xét giữa 2 con chim ăn 2 loại cám này thì về độ líu chim ăn cám strongboy hơn hẳn thế nhưng tuổi chơi của con chim không bền, nhanh hỏng, năm nay líu hay thế nhưng sang năm không biết thế nào trong khi cám trứng thì nếu chăm sóc tốt thì nhịp sinh học của con chim rất tốt..căng đúng các thời điểm chim căng trong năm... thế nhưng lại gặp phải các khuyết điểm của cám trứng nên nhiều khi thấy chim của bạn bè ăn strongboy líu nhiều nên đa phần anh em cũng làm theo..

  Tuy nhiên hiện nay đã có cứu cánh cho những ai thích nuôi theo phong cách cám trứng vì hiện nay anh tuấn Đà nẵng đã tạo ra được 1 loại cám mới trên nguyên lý cám trứng đậu xanh cũ chim ăn loại cám này thì thực sự mà nói đến thời điểm này chưa có bất cứ khuyết điểm gì vì..

  Đối với loại cám này chim ăn vào thải ra rất ít phân, phân rất đẹp phù hợp với đúng thời điểm sinh học của chim nên phải một tuần tôi mới phải thay giấy lót đáy lồng một lần không hề có mùi hôi như các loại cám khác, tiếp theo đó là trong 2 kỳ thay lông của chim những con chim trước đây ăn strongboy làm lông xấu đi khi ăn cám này thay lông xong đã phục hồi được 80% mầu lông tự nhiên rất óng, mượt, con chim nhìn rất đẹp, đặc biệt là nếu cho ăn đúng cám phù hợp với từng giai đoạn của con chim thì quá trình thay lông của chim rất nhanh, chim không bị kệt quệ về thể lực trong quá trình thay lông cũng như bị đi ỉa trong giai đoạn này cũng như trong các giai đoạn sau đó khi xong lông và căng cũng không bị chứng uống nhiều nước khi thời tiết nắng nóng.

  Lần đầu tiên cho chim ăn cám này thực sự tôi bị bất ngờ vì một số con chim của tôi tuổi lồng rất ít lông chưa hoàn chỉnh nhưng đã có những hành động tích cực như của một số con chim chuẩn bị đến thời điểm căng đó là lông bó sát người, mướt, thể lực sung mãn, nhẩy nhiều và đặc biệt mau mỏ kêu suốt ngày, một số con líu rất nhiều tất nhiên là không thể như chim căng được và điều đó làm tôi rất ngạc nhiên, một số khuyên mộc dở của tôi líu tiếng to, hót chuyện cả ngày mắt nhìn căng bống và ướt y như một con khuyên căng,

  tôi thấy lạ nên có cho khuyên thuần ăn thử thì kết quả đạt được thật là tuyệt vời..chim ăn cám này líu rất tốt líu nhiều và đặc biệt là đạt được một trạng thái căng mà ăn cám strongboy khó có thể có được vì líu nhiều, bóng dáng đẹp vì sắc lông rất mướt và đẹp cũng như bó sát người, giọng líu rất dễ nghe, và thời gian căng kéo dài hơn.

  Tôi cho rằng đó là do con chim tuổi lồng càng lâu thì có trạng thái đó nên có hỏi một số anh em cũng dùng cám này thì thật bất ngờ đó là đa phần chim ăn cám này líu rất tốt..nếu ăn loại cám líu của anh Tuấn làm thì líu rất nhiều, ví dụ như con khuyên đuôi xòe cứng của anh Đạt trung tự mà nhiều anh em đã biêt là 3-4 năm nay không líu hoặc chỉ líu nhấm nhẳng thì sau 3 ngày ăn cám líu của anh Tuấn đà nẵng đã mở mỏ líu và sau một tuần thì líu rất tốt tại nhà, khi mang đi zợt thì trong giàn nó không líu nhiều nhưng đã mở mỏ líu một vài câu thay vì chỉ hót chuyện như trước kia và tách ra đầu giàn thì lại líu to và mau. điều này thì không ít anh em hay zợt khuyên tại Tăng bạt hổ đã nhìn tận mắt. đó là một ví dụ điển hình và anh em thử tưởng tượng được cái cảm giác con chim hay niềm tự hào của mình nhiều năm nay không líu nay lại líu được thì rất vui không gì có thể sánh bằng.

  xin cám ơn anh em đã bỏ thời gian đọc bài viết của tôi...

 2. Đã có thành viên cảm ơn tuan1391978 vì bài viết này:

  khuyen_moc (29-01-2010)

 3. #2
  Ngày tham gia
  05 Nov 2007
  Thành phố
  Ha Noi
  Bài viết
  88
  Cảm ơn
  5
  Được cảm ơn 11 lần trong 9 chủ đề
  Loại cám hay quá . Bạn có thể cho công thức làm ko . Mình thích loại cám này quá .
  Con gà cục tác lá chanh ,
  Con lợn ủn ỉn mua hành cho tôi .
  Con chó khóc đứng khóc ngồi ,
  Bà ơi đi chợ mua tôi đồng giềng .

 4. Đã có thành viên cảm ơn chich_bong vì bài viết này:

  khuyen_moc (29-01-2010)

 5. #3
  Ngày tham gia
  22 Mar 2008
  Thành phố
  hà nội
  Bài viết
  309
  Cảm ơn
  34
  Được cảm ơn 165 lần trong 62 chủ đề
  Cảm ơn bác rất nhiều , bác quả là người chơi cực kì tâm huyết với nghề , lâu lắm rồi diễn đàn mới có 1 bài có tính thời sự cao và đáng quan tâm đến thế ...nhưng em cũng có nghe 1 số anh em chơi trong nghề nói rằng trong thành phần cám đấy có thuốc viaga , chưa biết thực hư thế nào chỉ là em nghe thôi , bác có thể cho em biết bác nuôi cám đấy trong bao nhiêu lâu rồi không ah . Phân của chim đi ra màu trắng , màu ruột chuối chín hay màu đen được không?
  Dù tất cả đã mất thì tương lai vẫn còn..................CHIẾN ĐẤU !!!!

 6. Đã có thành viên cảm ơn A_a_A vì bài viết này:

  khuyen_moc (29-01-2010)

 7. #4
  Ngày tham gia
  05 Jun 2007
  Thành phố
  hanoi
  Tuổi
  35
  Bài viết
  392
  Cảm ơn
  6
  Được cảm ơn 39 lần trong 27 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của A_a_A Xem bài viết
  Cảm ơn bác rất nhiều , bác quả là người chơi cực kì tâm huyết với nghề , lâu lắm rồi diễn đàn mới có 1 bài có tính thời sự cao và đáng quan tâm đến thế ...nhưng em cũng có nghe 1 số anh em chơi trong nghề nói rằng trong thành phần cám đấy có thuốc viaga , chưa biết thực hư thế nào chỉ là em nghe thôi , bác có thể cho em biết bác nuôi cám đấy trong bao nhiêu lâu rồi không ah . Phân của chim đi ra màu trắng , màu ruột chuối chín hay màu đen được không?
  Loại cám này làm j có viaga, cám trứng 70k là loại kích để đi thi nhưng không hại chim.

 8. Đã có thành viên cảm ơn kaia292 vì bài viết này:

  khuyen_moc (29-01-2010)

 9. #5
  Ngày tham gia
  25 Sep 2007
  Thành phố
  Hà nội
  Tuổi
  28
  Bài viết
  302
  Cảm ơn
  118
  Được cảm ơn 38 lần trong 24 chủ đề
  Anh Tuấn viết bài này hay quá có gì chủ nhật ra Đền Lừ chỉ giáo cho em nhé

 10. Đã có thành viên cảm ơn the-centaur vì bài viết này:

  khuyen_moc (29-01-2010)

 11. #6
  Ngày tham gia
  25 Jul 2008
  Thành phố
  Hà Nội
  Bài viết
  383
  Cảm ơn
  18
  Được cảm ơn 42 lần trong 33 chủ đề
  bạn viết hay lám, bạn cũng chịu khó học hỏi nhìu nhỉ, cũng chịu khó nghe ngóng tình hình nữa chứ, diễn đàn mà có nhiều người như bạn thì các ae chơi khuyên sẽ càng ngày càng có nhiều khuyên hay đấy bạn nhỉ
  <<>>Bao đau đớn tưởng như gục ngã==@==>
  <<>>Chợt nhận ra mây trắng trên đầu(*)(*)
  <<>>Vô tư sống đi qua ngày tháng??==??
  <<>>Bão tan rồi, trời lại sáng lên thôi,,,?,,,

 12. Đã có thành viên cảm ơn Omopcute vì bài viết này:

  khuyen_moc (29-01-2010)

 13. #7
  Ngày tham gia
  30 Mar 2006
  Thành phố
  hanoi
  Bài viết
  102
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 40 lần trong 14 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của chich_bong Xem bài viết
  Loại cám hay quá . Bạn có thể cho công thức làm ko . Mình thích loại cám này quá .
  bạn thông cảm, minh cũng chỉ là khách hàng nên không có công thức cám..hề hề

 14. Đã có thành viên cảm ơn tuan1391978 vì bài viết này:

  khuyen_moc (29-01-2010)

 15. #8
  Ngày tham gia
  30 Mar 2006
  Thành phố
  hanoi
  Bài viết
  102
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 40 lần trong 14 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của A_a_A Xem bài viết
  Cảm ơn bác rất nhiều , bác quả là người chơi cực kì tâm huyết với nghề , lâu lắm rồi diễn đàn mới có 1 bài có tính thời sự cao và đáng quan tâm đến thế ...nhưng em cũng có nghe 1 số anh em chơi trong nghề nói rằng trong thành phần cám đấy có thuốc viaga , chưa biết thực hư thế nào chỉ là em nghe thôi , bác có thể cho em biết bác nuôi cám đấy trong bao nhiêu lâu rồi không ah . Phân của chim đi ra màu trắng , màu ruột chuối chín hay màu đen được không?
  lúc đầu tôi cũng nghe thấy thế và cũng sợ sau đó quyết định thử nghiệm nuôi bằng cám này tuy nhiên chỉ thử nuôi một chú khuyên mộc dở, thật sự là bất ngờ nếu anh em nào còn bán tín bán nghi do lời đồn đại thì có thể liên hệ với tôi theo sdt 0906232858 để tận mắt xem mộc đang thay lông mà đã líu thế nào,

  cám này tôi nuôi được hơn 1 năm nay rồi chính xác là khoảng 18 tháng, tất cả các con khuyên ăn cám này đều đạt được phong độ cao nhất theo khả năng bẩm sinh của nó nên việc thanh lọc đàn chim chỉ giữ lại những con khuyên thực sự hay trở nên rất dễ dàng không mất thời gian và công nuôi cho tôi.

  Còn việc cám có viagra thì thực sự mỗi khi nói đến tôi thực sự thấy buồn cười, chắc nhiều anh em không lạ gì thành phần và công dụng của loại thuốc chống đái ướt giầy cho người yếu sinh lý này, tuy nhiên việc khuyên líu và việc cương cứng của dương vật không hề liên quan gì đến nhau, việc thuốc via có tác dụng lên nội tiết tố cũng như các bộ phận cơ quan trong cơ thế con người và sự căng và líu của khuyên tôi thấy đó là một lời đồn đại quá buồn cười, thiển cận,

  tất nhiên nhiều người bán tín bán nghi vì không dám thử nghiệm loại cám trên vì công chăm sóc cũng như tình cảm của mình dành cho chú chim yêu quý cũng đúng tuy nhiên lúc đầu tôi cũng như mọi người thôi, tôi đã nghe, đã tìm hiểu và tham khảo ý kiến của nhiều người, ý kiến của họ rất đối nghịch nhau và để phá tan sự hoài nghi của mình một mặt tôi mang 1 lạng cám 70.000 đ là loại cám tốt nhất của anh tuấn ra viện nghiên cứu dinh dưỡng nhờ bạn bè làm tại phòng sinh hóa phân tích thử và nói rõ nghi ngờ của mình sau 1 tuần thì tôi nhận được kết quả và kèm một trận cười của người bạn đó về cái lý do và sự nghi kị của mình, một mặt tôi dùng cám trên cho một số loại chim khác ăn như yến, họa mi, và chim chích bông là loại tương tự với khuyên thì kết quả sau 2 tuần nhận được của tôi là hầu hết các con chim không hề hót nhiều hơn, đa phần là im tịt, xù lông và một số con thì phải chữa bệnh đi ỉa của nó..đó là thử nghiệm của tôi, nếu mà trong cám có viagra thì sao lại thế được, giá mà biết tin đồn thất thiệt này từ miệng nguời nào thì cứ cho người đó một liều viagra thật lớn để họ cương cứng toàn thân vì quá liều, có thể đó là một người thanh niên còn trong độ tuổi sinh hoạt tình dục nhưng gặp vấn đề và cần sự trợ giúp của VIA nên bị ám ảnh. hoặc có thể việc anh tuấn làm được loại cám này ảnh hưởng đến thu nhập của một số người hiện đang bán cám strongboy nên mới có dư luận này.

  còn với thời gian sử dụng loại cám trên như đã nói là 18 tháng, qua đủ tất cả các thời kỳ sinh trưởng của một con chim khuyên thì đối với mỗi thời kỳ sinh học của nó thì phải dùng loại cám thích hợp và thường là ..

  1. khuyên thay lông => phân nát có mầu vàng và có nước.ướt mấy tầng báo lót chuồng. khoảng 5 tờ

  2. khuyên thay lông xong => phân vẫn vàng và đã có khuôn và khô hơn nhưng vẫn ướt khoảng 3 tờ báo lót đáy

  3. khuyên chuẩn bị căng => phân có mầu vàng cháy và nhỏ hơn khô hơn và chia làm hai phần thêm một chút phân trắng và rất nhanh khô ướt đúng 2 tờ báo lót

  4. khuyên căng chưa đến đỉnh => phân có mầu vàng cháy và nhỏ hơn nữa khô hơn nữa và và vẫn có hai phần và rất khô, không hề có mùi và nhỏ li ti như phân con gián, đến giai đoạn này thì 1 tuần thay đáy chuồng một lần mà số lượng phân chỉ bằng phân khuyên ăn strongboy trong 1 ngày thải ra.

  5. Khuyên căng đến đỉnh => phân chuyển sang mầu nâu đen và y như trên tôi đã nói và nếu nghắm thành quả chăm sóc của mình đang biểu diễn thì cực kỳ thoải mái và thỏa mãn. chim vẫn căng y như năm trước và có biểu hiện thuần hơn, lông đẹp y như thế và độ líu thì không cần phải bàn

 16. Đã có thành viên cảm ơn tuan1391978 vì bài viết này:

  khuyen_moc (29-01-2010)

 17. #9
  Ngày tham gia
  22 Mar 2008
  Thành phố
  hà nội
  Bài viết
  309
  Cảm ơn
  34
  Được cảm ơn 165 lần trong 62 chủ đề
  Nếu thật sự đúng như lời của bác nói về loại cám này thì VIệt Nam của chúng ta có thể tự hào hơn rất nhiều vi trình độ nuôi khuyên cũng sẽ trở lên cao hơn 1 bậc . Chủ nhật này hẹn bác ở Đền Lừ nhé . Nều tiện bác có thể mang cho em 1 chút cám để về em nghiên cứu xem sao . Cảm ơn bác rất nhiều...biết đâu khi nghiên cứu xong mình lại có thể chế ra 1 loại cám có tác dụng tương tự ..chứ giá 70K/1lang thì với dân sinh viên bọn em chắc không kham nổi . Hôm đấy em cũng sẽ mang 1 loại cám do em chế tạo có tác dụng cho chim ráo lông cho bác xem . Hi vọng anh em chúng ta sẽ tìm được 1 vài kinh nghiệm gì đó.
  Dù tất cả đã mất thì tương lai vẫn còn..................CHIẾN ĐẤU !!!!

 18. Đã có thành viên cảm ơn A_a_A vì bài viết này:

  khuyen_moc (29-01-2010)

 19. #10
  Ngày tham gia
  21 Jul 2008
  Thành phố
  HẢI PHÒNG
  Tuổi
  54
  Bài viết
  19
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 4 lần trong 4 chủ đề

  THÀNH VIÊN GƯƠNG MẪU,NHIỆT HUYẾT

  Đã lâu rồi trên diễn đàn mới có bài viết hay và xúc tích,cám ơn bạn nhiều lắm!đã cho anh em chơi khuyên biết thêm đôi điều về loại t.ă này,nếu diễn đàn của chúng ta cứ đà phát triển như thế này theo tôi nghĩ sẽ phát triển văn minh và chất lượng hơn nhiều đấy.Xin cám ơn bạn nhiều nhiều.

 20. Đã có thành viên cảm ơn khuyen hon dat vì bài viết này:

  khuyen_moc (29-01-2010)

Ðề tài đã khoá
Trang 1 của 4 1 2 3 4 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 96.41 Kb. compressed to 81.80 Kb. by saving 14.61 Kb. (15.15%)]