+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 3 1 2 3 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 22

Chủ đề: Dự tính mở xưởng làm lồng chim

 1. #1
  Ngày tham gia
  04 Jul 2008
  Thành phố
  Biên Hòa
  Bài viết
  11
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 10 lần trong 4 chủ đề

  Dự tính mở xưởng làm lồng chim

  Mình ở Biên Hòa, Đồng Nai. Mình đang tìm hiểu để dự tính mở xưởng làm lồng chim nhưng không biết có ăn uống nổi gì không. Theo như mình biết thị trường tiêu thụ chính của làng làm lồng ở Biên Hòa là Lâm Đồng. Nếu mở xưởng được thì mình sẽ đầu tư làm lớn chứ không làm thủ công nhiều như làng nghề ở đây.
  Nếu các bạn này có biết về thị trường tiêu thụ lồng chim thì cho mình biết với.
  Cám ơn các bạn trước.

 2. Đã có 3 thành viên cảm ơn amatuer vì bài viết có ích:

  chimbochao (13-02-2012), ducgiang (25-03-2012), hauga (19-02-2012)

 3. #2
  Ngày tham gia
  21 Sep 2008
  Thành phố
  bentre
  Bài viết
  69
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 4 lần trong 3 chủ đề
  Mình nghỉ trước hết bạn phải tìm hiểu thị trường xem sao. Tình hình dịch cúm gia cầm ảnh hưởng rất lớn đến thú chơi chim cảnh, Theo mình bạn phải có đại lý ở các tỉnh, nhất là tỉnh có phong trào chơi chim cảnh ổn định và phát triển, qua đó giá cả cũng giữ vai trò quan trọng, chất lượng lồng nữa chứ. Tại Bến tre nơi mình đang sinh sống. . .muốn mua một lồng than hoặc lửa đều phải đi thanhpho HCM, nếu không phải mua qua trung gian ( giá hơi bị cao ) lồng lửa 80 chưa sơn phết là 350k (lồng thường), hơn nữa không có nhiều để lựa chon . .nếu có đại lý của bạn ở đây thì dân chơi chim không phải khổ vì không phải đi xa. . .Mong ý tưởng của bạn sớm thành hiện thực. Thân !

 4. Đã có 2 thành viên cảm ơn hungphambte vì bài viết có ích:

  chimbochao (13-02-2012), cuongquephong (06-04-2012)

 5. #3
  Ngày tham gia
  21 Sep 2008
  Thành phố
  bentre
  Bài viết
  69
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 4 lần trong 3 chủ đề
  Mình nghỉ trước hết bạn phải tìm hiểu thị trường xem sao. Tình hình dịch cúm gia cầm ảnh hưởng rất lớn đến thú chơi chim cảnh, Theo mình bạn phải có đại lý ở các tỉnh, nhất là tỉnh có phong trào chơi chim cảnh ổn định và phát triển, qua đó giá cả cũng giữ vai trò quan trọng, chất lượng lồng nữa chứ. Tại Bến tre nơi mình đang sinh sống. . .muốn mua một lồng than hoặc lửa đều phải đi thanhpho HCM, nếu không phải mua qua trung gian ( giá hơi bị cao ) lồng lửa 80 chưa sơn phết là 350k (lồng thường), hơn nữa không có nhiều để lựa chọn . .nếu có đại lý của bạn ở đây thì dân chơi chim không phải khổ vì không phải đi xa. . .Mong ý tưởng của bạn sớm thành hiện thực. Thân !

 6. Đã có thành viên cảm ơn hungphambte vì bài viết này:

  chimbochao (13-02-2012)

 7. #4
  Ngày tham gia
  24 Apr 2008
  Thành phố
  Vũng Tàu
  Bài viết
  107
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 31 lần trong 15 chủ đề
  Em thấy ở Vũng Tàu cũng vậy! Muốn mua 1 cái lồng Lửa bình thường thôi thì hơi khó! Phải ra tận Bà Rịa nhưng chất lượng tồi tệ lắm! Lồng cu gáy thi cũng ko ưng ý lắm vì Cu gáy là loài nuôi lâu năm nên lồng phải chắc chắn, tre làm lồng phải già nhưng chưa tìm thấy cái nào an toàn.Đành phài mua lống sắc. Một ví dụ thấy rõ là ở Huế,nghề làm lồng vẫn giữ vững và càng ngày càng nổi tiếng.Mình thấy lồng chim xuất xứ từ Trung Quốc xuất hiện ở Châu Âu rất nhiều.
  Dịch cúm gia cầm có ảnh hường đến việc nuôi chim nhưng giá cả lồng chim ko hề giàm mà chỉ tăng theo thời gian, sau đợt cúm, nhu cầu nuôi chim càng tăng, đây là nhu cầu thiết yếu và ko thể thiếu của cuộc sống, càng văn mình người ta càng muốn gần gũi động vật. Lúc học ở nước ngoài mình cũng thấy nhu cầu cũng cục ky hot. Người ta có thể bỏ ra 1/2 thu nhập hàng tháng để có cái lồng ưng ý cho chú yến hót của mình! Cái chính là chất lượng và uy tính. Vài lời cùng với bạn! Nếu có gì ko đúng thì xin thông cảm.

 8. Đã có thành viên cảm ơn moscow_snow vì bài viết này:

  chimbochao (13-02-2012)

 9. #5
  Ngày tham gia
  04 Jul 2008
  Thành phố
  Biên Hòa
  Bài viết
  11
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 10 lần trong 4 chủ đề
  Cám ơn các bạn đã giúp ý kiến.
  Để mình tóm tắt tình hình làm lồng chim ở Biên Hòa (Hố Nai) cho các bác tham khảo.
  Người làm lồng lấy các nguyên liệu làm lồng từ các đầu mối cung cấp sau đó họ làm và trả lại lồng cho các đầu mối. Nguyên liệu làm lồng chính ở đây là Vành đáy lồng, vành đáy thân và nan lồng. Hầu hết vành lồng được làm bằng tre tàu, một số rất ít được làm bằng tre mạnh tông nếu như được yêu cầu, dĩ nhiên là giá cả cao hơm. Nan lồng được làm từ Lồ Ô nhưng ở đây người ta gọi là cây giang.
  Ai chính là người làm vành và nan lồng? Các đầu mối không làm nan lồng mà do các người làm trực tiếp, tất cả cách làm đề bằng phương pháp rất thủ công, số lượng ra là khá ít , cung thấp hơn cầu nhiều. Nên có sự cạnh tranh về đầu nguyên vật liệu giữa các đầu mối.
  Vì nguyên vật liệu hiếm nên đôi khi người trực tiếp sản xuất phải dùng tất cả nguyên vật liệu làm ra dù chất lượng đôi khi rất tệ. Ngoài ra vì người trực tiếp sản xuất không liên hệ trước tiếp với người làm nguyên liệu nên các yêu cầu về mặt kỹ thuật và chất lượng hình như là không thể được.
  Thêm vào đôi khi người làm lồng cho là hàng chợ thì cần gì. Đó là lý do có thể các bạn thấy được các sản phẩm có chất lượng quá tệ.
  Theo mình các loại tre làm lồng ở đây không sử dụng các loại tre già đâu? Vì sao, tre già quá cứng, khó làm, cho ra số lượng rất ít, đặc biệt là tre mạnh tông.
  Không phải mình dự định làm lồng chim coi như là thu nhập chính. Là vì mình có một số "lính" đôi khi rãnh và cũng máu me lồng chim lắm.
  Nếu như mình làm mình sẽ làm nguyên vật liệu bằng máy móc là chính chứ không làm bằng phương pháp thủ công đâu. Nếu như làm thủ công thì có bán nguyên vật liệu đi cả cũng không đủ tiền trả tiền công đâu đấy.
  Về tre thì mình có lẽ sử dụng mạnh tông thôi, mình đã trả quá nhiều học phí về tre rồi đấy. Mình sẽ gởi hình tre mạnh tông đã sử dụng cho các bạn xem sau. Tuy nhiên, người làm bằng tay thì không sử dụng tre già như thế vì quá cứng, mình hy vọng bằng máy thì sẽ OK.
  Nếu như mình tiến hành thực hiện việc làm lồng sẽ gởi hình cho các bạn tham khảo.
  Mong các bạn đóng góp ý kiến cho dự định của mình.

 10. Đã có 3 thành viên cảm ơn amatuer vì bài viết có ích:

  chimbochao (13-02-2012), ducgiang (25-03-2012), hungrom456 (10-01-2011)

 11. #6
  Ngày tham gia
  01 Sep 2007
  Thành phố
  hatay
  Tuổi
  34
  Bài viết
  102
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 32 lần trong 26 chủ đề
  làm lồng chim cũng được đấy ở ngoài này có làng Vác làm lồng chim bán cũng chậy lắm nhưng không biết kỹ thuật của bạn thế nào theo mình biết làm lồng chim không đơn giản đâu

 12. Đã có thành viên cảm ơn bird82 vì bài viết này:

  chimbochao (13-02-2012)

 13. #7
  Ngày tham gia
  26 Jan 2008
  Thành phố
  Lạng Sơn
  Bài viết
  176
  Cảm ơn
  5
  Được cảm ơn 263 lần trong 54 chủ đề
  Tôi cũng đã từng làm lồng chim(1993-1996)cũng kiếm được nhưng sau không chịu được vì tôi chỉ làm ăn nhỏ,làm thủ công,nên rất vất vả.Tính tôi lại hay cầu toàn nên làm rất tỷ mỷ,chắc chắn,mẫu mã thay đổi không cái nào giống cái nào vì vậy cả tuần lễ chỉ làm được 2-3 cái(hồi đó tôi đã bán 400 nghìn một cái lồng chiến My,trong khi lồng chợ chỉ có 25 nghìn 1 cái,có cái lồng phóng tôi bán tới 800 nghìn tương đương gần 2 chỉ vàng) Nhiều người ở LS bây giờ vẫn còn giữ những chiếc lồng ấy dến tận bây giờ,lồng vẫn tốt nguyên.
  Lầm lồng nếu chỉ đơn thuần là kinh doanh thì cơ giới hóa là rất hợp,vì giá thành sẽ thấp,lượng sản phẩm dễ dảng đáp ứng mọi yeu cầu,nhưng chác chắn chất lượng và tính thực dụng sẽ khó đáp ứng người chơi,Những người chơi sành điệu thường đặt hàng theo sở thích riêng ( không cần biết giá cả bao nhiêu) thì máy móc lại không thể đáp ứng được,muốn giải bài toán này bạn cần có vài thợ có tay nghề thật cao và phải là tay chơi chim kha khá,thông hiểu tối thiểu tập tính sinh hoạt của con chim thì mới làm ra cái lồng hợp cho con chim đó.Nếu giải quyết một cách hài hòa giửa lồng chợ và lồng đặt thì hy vọng của bạn mới sáng sủa baqnj ạ,chúc bạn thành công.

 14. Đã có thành viên cảm ơn binhls vì bài viết này:

  chimbochao (13-02-2012)

 15. #8
  Ngày tham gia
  04 Jul 2008
  Thành phố
  Biên Hòa
  Bài viết
  11
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 10 lần trong 4 chủ đề
  @binhls.
  Cám ơn bạn rất nhiều về ý kiến đóng góp của bạn. Thực ra máy móc chỉ làm được một số việc mà thôi, thực tế vẫn phải làm thủ công một số công đoạn. Thực ra không phải mình tính mở xưởng để ă sống vào đó, một phần cũng vì thích.
  Người làm lồng có số lượng thì cần phải chủ động nguồn vật tư, mình thì có nguồn và máy móc giải quyết khâu này.
  Một vấn đề quan tân khác của mình nữa là máy móc khắc chạm. Mình thấy hình như ở Nam Định hay Thái Bình gì đó người ta có máy chạm chữ Tàu trên tre. Nếu các bạn nào có được thông tin này xin cho mình thông tin nhé.
  Cám ơn các bạn.

 16. Đã có 3 thành viên cảm ơn amatuer vì bài viết có ích:

  chimbochao (13-02-2012), cuongquephong (06-04-2012), ducgiang (25-03-2012)

 17. #9
  Ngày tham gia
  11 Sep 2008
  Thành phố
  HCM
  Bài viết
  89
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 12 lần trong 8 chủ đề
  1 phần vì thích, nhưng kinh doanh phải có lời thì mới có hứng chứ bạn ^^.Mình thì có thể ko giúp gì cho bạn được, chỉ chúc bạn sẽ thành công thui . Giờ mình cũng đang điên đầu với suy nghĩ mún mở tiệm chim cũng như bạn đang suy nghĩ về xưởng làm lồng á .^^. bạn ở Biên Hòa có thể cho mình hỏi là ở đó hình như có 1 làng chuyên làm lồng phải ko bạn, cụ thể là ở đâu, từ TP HCM qua đó bao xa và sao đi, mình qua đó đặt hàng về bán thì giá có rẻ hơn ko? Xin bạn cho mình 1 ít thông tin nếu có thể nhé. Cảm ơn bạn trước, và 1 lần nữa, chúc bạn thành công với dự định của mình^^

 18. Đã có thành viên cảm ơn quankiet vì bài viết này:

  chimbochao (13-02-2012)

 19. #10
  Ngày tham gia
  26 Jan 2008
  Thành phố
  Lạng Sơn
  Bài viết
  176
  Cảm ơn
  5
  Được cảm ơn 263 lần trong 54 chủ đề
  Không có máy khắc chạm hoàn chỉnh đâu bạn ạ.Có loại máy chạm khắc nhưng chỉ là chạm khắc thô,khắc phá,nó vốn là máy khoan răng di dộng(trông rất giống một cái quạt để bàn không lắp cánh,trục mô tơ đuợc lắp một dây truyền lực-kiểu như dây Công tơ mét xe máy ấy để đảm bảo các thao tác khắc chạm không bị gò bó,đầu dây này có bộ phận gá cho phép lắp vào tháo ra nhiều loại dao,mũi khoan,tiện...rất tiện lợi.Máy này do TQ sx,bạn có thể mua nó ở những cơ sở bán đồ y tế lớn,nhưng các lưỡi công tác(mũi khoan,lưỡi tiện,dao,dùi...)bạn phài tự làm hoặc tới những cơ sở chạm khắc mà tìm hiểu may ra thì có(tôi thấy cái máy này hồi tôi qua TQ chơi,vì biết võ vẽ chữ TQ mới lân la hỏi chuyện và biết như vậy chả biết có giúp gì bạn không?)

 20. Đã có 2 thành viên cảm ơn binhls vì bài viết có ích:

  chimbochao (13-02-2012), ducgiang (25-03-2012)

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 3 1 2 3 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 88.61 Kb. compressed to 74.21 Kb. by saving 14.40 Kb. (16.25%)]