+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 10 của 10

Chủ đề: Chim mới mua 1 ngày

 1. #1
  Ngày tham gia
  09 Jun 2010
  Thành phố
  Quảng Nam
  Bài viết
  48
  Cảm ơn
  19
  Được cảm ơn 43 lần trong 28 chủ đề

  Chim mới mua 1 ngày

  Hì, con chim kia thì hót cả ngày rồi nên mới mua thêm em nữa. Có điều mua của cô bán dạo, cô ấy khẳng định trống, nghe hót rồi mới tách riêng nhưng cô ấy nói mới nghe hót tiếng ngắn, mái cho trả lại chứ kô phải đổi(không biết có tin được không nữa, mấy con mái nhốt chung cô ấy bán 100k.Con này Giá chỉ 250k thôi, khá mềm so với khướu tiệm(bằng giá khướu bổi tiệm năm ngoái), cô ấy nói cô ấy mua sàng chỉ 100k một con không biết con nào trống mái cả, còn hỏi mình có rành chim kô thì xem dùm 2 con kia thử trống hay mái để tách riêng bán. Nhờ các bạn và Hiền Cô Nương xem dùm thử em nó là trống hay mái nhé. Em ni mỏ không gặp như em kia nên hy vọng non hơn nhiều. mới tung lồng tróc mỏ thôi chứ chưa tróc đầu, có điều ít nhảy, dạn hơn mấy em bổi khác.
  Mấy bác đi đường nhìn chim cũng khẳng định là trống nên liều bắt luôn.

 2. Đã có 3 thành viên cảm ơn midavina vì bài viết có ích:

  Hiền cô nương (25-06-2010), phong_banganh (01-05-2012), Tuankhtc (22-06-2010)

 3. #2
  Ngày tham gia
  21 Jan 2010
  Thành phố
  Hà Nội
  Bài viết
  545
  Cảm ơn
  707
  Được cảm ơn 464 lần trong 276 chủ đề
  Dễ là mái lắm....Vì mình thấy bây giờ khướu không có giá đó đâu bạn àh.
  Dù sao thì cũng chúc bác may mắn

 4. Đã có 2 thành viên cảm ơn Tuankhtc vì bài viết có ích:

  Hiền cô nương (25-06-2010), midavina (23-06-2010)

 5. #3
  Ngày tham gia
  12 Jul 2006
  Thành phố
  Quảng Trị
  Bài viết
  719
  Cảm ơn
  1,353
  Được cảm ơn 945 lần trong 219 chủ đề
  Bổi tung nên xơ lông!
  Em này có vẻ ổn. Nhưng mà Hiền Cô Nương không biết nếu lỡ may em nó là chim mái thì làm sao bạn....tìm lại được cô gái bán chim kia mà...đổi? Con này chợt mỏ tí nhưng cũng mau lành lại thôi. Kinh nghiệm mua chim của mấy ngừoi đi bán dạo là chỉ dám bắt khi nghe tiếng hót.Vì chim của họ thường gặp chim mái và chim bị đọng lại, nuôi nhốt lâu nên thân hình nhỏ, ốm chim.
  Em này cho tắm nước xong là lông lá bình thường lại ngay.

 6. #4
  Ngày tham gia
  09 Jun 2010
  Thành phố
  Quảng Nam
  Bài viết
  48
  Cảm ơn
  19
  Được cảm ơn 43 lần trong 28 chủ đề
  À thì cô ấy cho số điện thoại nhà(có số thì tìm ra địa chỉ đơn giản mà, có điều chắc kô phải đến nước ấy đâu nhỉ), khi chiều gọi điện thì cô ấy nói chủ nhật xuống lại nếu sợ mái đem ra trả. Cô ấy vẫn cứ khẳng định là nghe nót hót vài tiếng rồi cứ nuôi ít bửa nữa đi còn kô thì chủ nhật trả. Về theo dõi em này thì cũng ro y chang em mới mua lần đầu tiền mà đổi con trống mỏ quặp trên. Có điều em đối kia ông chủ tiệm nói là mi nuôi sao hay sau trả 1 ngày là nó hót và bán cho họ rồi(vì hôm ghé xem lại nó thì không thấy nó nữa nên hỏi chim mô rồi ấy mà) không biết có nên tin lời ông chủ tiệm không vì khi chiều ghé tiệm chim khác hỏi bà chủ tiệm thì bà ấy nói cô bán chim 15 năm rồi mà chưa bao giờ nghe con trống nó ro, nếu có trống ro thì trống già nuôi khoảng 10 năm thì nó hót có tiếng giống giống tiếng ro kèm theo sau khi hót còn con mà mở miệng mà ro đầu tiên là mái. Hic chẳng biết nghe lời ai, cho nên cũng định nuôi em này thời gian lâu lâu tí xem có phải trống không cho có kinh nghiệm.
  Mà Hiền Cô Nương thấy em nó ổn chổ nào, có phải thấy lông mũi cũng cao cao đúng kô? mình cũng quyết định bắt em nó vì thấy lông mũi khá cao đều và mọc cong hướng về phía trước, HCN nói rõ thêm tí !

 7. Đã có thành viên cảm ơn midavina vì bài viết này:

  Hiền cô nương (26-06-2010)

 8. #5
  Ngày tham gia
  09 Jun 2010
  Thành phố
  Quảng Nam
  Bài viết
  48
  Cảm ơn
  19
  Được cảm ơn 43 lần trong 28 chủ đề
  À con chim này sau mỗi lần nghe chim trống cũ hót thì nó ro ro, sau tiếng ro ro đó nó có âm roát roát roát hay quát quát quát gần như tiếng khướu hót(chứ không phải khạc hay khẹt), có khi là 1 âm nhưng không phải là âm của ro nhưng cũng to, cũng khó ghi bằng tiếng việt ghê, đại khái như chim hót 1 cái nhưng đơn âm. Có âm lạ như vậy chắc là trống các bạn nhỉ, chắc con bổi này còn yếu quá sợ trống nên chỉ ro ro thôi phải kô các bạn? Mấy người bạn thì nói khưới đá bể cũng ro nhiều như thế

 9. Đã có thành viên cảm ơn midavina vì bài viết này:

  Hiền cô nương (27-06-2010)

 10. #6
  Ngày tham gia
  07 Jul 2006
  Thành phố
  Tp.HCM
  Bài viết
  654
  Cảm ơn
  417
  Được cảm ơn 582 lần trong 261 chủ đề
  Sory nó thẳng chim bạn coi chừng là mái vì những nguyên nhân sau :

  - Giá chim . trong này 1 con trống bạc má 500k không thể bán ngoài đó giá rẽ vậy vì chim trong này cũng ngoài đó vào.
  - Chim mái về là ro ro ngay trong khi chim trống gần tháng mới chịu mở miệng

  Mà cũng không sao mái để kè trống nó múa dữ lằm (nếu có mang đi đổi thì nói con trông này bị đè dữ quá nen cho cháu đổi lấy con mái nhé ..hihi). hienconuong chuyen gia khứu thấy sao ?

 11. Đã có thành viên cảm ơn candat vì bài viết này:

  midavina (29-06-2010)

 12. #7
  Ngày tham gia
  09 Jun 2010
  Thành phố
  Quảng Nam
  Bài viết
  48
  Cảm ơn
  19
  Được cảm ơn 43 lần trong 28 chủ đề
  Con này lúc mới mua về con khướu trống ở nhà kêu nhiều thì nó ro, còn khi bán con khướu trống đi thì chẳng thấy nó ro, bửa nay sau nữa tháng nuôi ép nó vô cái lồng nhỏ như cái bẫy chuột thì nó kêu ét ét ét như heo kêu, kèm theo chuỗi âm thanh rột roạt gào gào trong họng như khướu trống định sổ giọng nữa. Con mua hôm bửa mà đổi cũng vậy, sau 3 ngày nhưng không ép lồng nhỏ cũng kêu éc éc éc như vậy. Khướu mái có con nào kêu được như vậy không mấy bạn. Con này kêu vậy cũng chẳng lạ vì mình mới nuôi có mấy con mà có 2 con như vậy rồi cả tiếng ro của chúng cũng giống nhau. Giá như để nuôi vài tháng thì biết chắc là trống hay mái nhưng tâm lý chẳng muốn đề lâu vậy, muốn trả để đem con khác về chứ chẳng có chổ để cũng như lồng nhốt nhiều con. Các bạn nuôi khướu mái nhiều cho kinh nghiệm những âm thanh khướu mái thường kêu nhé. Mấy người thì nói khươu mái chỉ có mỗi âm ro ro và kêu cắc cắc cắc nhỏ nhỏ thôi

 13. #8
  Ngày tham gia
  09 Jun 2010
  Thành phố
  Quảng Nam
  Bài viết
  48
  Cảm ơn
  19
  Được cảm ơn 43 lần trong 28 chủ đề
  Hì cuối cùng thì cũng đem đi trả được con Khướu này rồi. Đích thị là bà ấy lừa mình, nhưng muốn đổi cũng vất vả lắm, phải canh chừng bà ấy cả gần 1 tuần mới gặp để mà đổi, may gặp bà bán chim hiền chứ gặp mấy thằng bán chim thì cách chi cũng phải chịu lỗ bọn ấy 100k bọn ấy mới chịu lấy lại chim. Mình trả chim mà bọn bán chim đứng bên cạnh trầm trồ mua khướu trả lại mà không lổ 1 xu nhỉ!
  Tóm lại là lừa thôi(Vì bà ấy hẹn mình chủ nhật nhưng không đi, đồng thời khi xuất hiện thấy bạn mình gọi điện cho mình để đi trả thì bà ấy dắt xe chạy mất, thứ 3 nữa là nói láo quá nhiều, bọn bán chim dạo thì tụi nào cũng láo cả, nói nghe là biết láo liền). Nhưng mình cũng băn khoăn 1 điều là khướu mái thực sự mà mình biết thì nó ro rè rè chứ không ro như 2 con khướu mình mua về trong vòng 2 tháng này. Nhưng dù gì cũng nên nghe theo lời bà bán chim ở tiệm nói chị bán chim 15 năm mà chưa nghe con khướu trống nào ro cho chắc ăn,hj hj.
  Đặc điểm mình nhận thấy ở 2 con khướu mái này là tướng khá giống nhau, âm ro y đúc nhau, kêu tiếng heo kêu cũng giống nhau. Đặc biệt chú ý ở chùm lông mũi thì khá là cao nhưng thưa thớt không quá rậm, chùm lông mũi nhỏ không lan trộng ra 2 cạnh mỏ như những con khướu trống. Lông màu đỏ màu vàng ở hậu môn không lọt ra ngoài chùm lông che hậu môn mà bạch ra mới thấy, điểm này cũng dễ làm mình lầm nếu tin là lông bao quanh hậu môn màu đỏ là trống. Đồng thời nếu ai nhầm lẫn với khướu da bò thì càng dễ nhầm vì lông 2 con này nếu so sánh với khướu bạc má trống thì chính xác là nâu nhạt chứ không đen như khướu trống.
  Hj. Khướu bổi tiệm cả chục con mà không lựa được con chuẩn vì khướu bổ ở tiệm đa số là tuyển mấy em loại 2 đi bán giá mềm rồi, khướu bán dạo cũng thế cũng có trống nhưng cũng thuộc dạng trầy vi tróc móng chứ cũng không hoàn chỉnh mà dễ bị khướu mái nếu mua dưới giá 500k.
  Thứ 7 tuần sau đi Trà My lựa chim mới của bọn bẫy chim luôn, hj hj có địa chỉ rồi, vài bửa mua về rồi chụp hình cho các bạn coi nhé, nếu không có để mua thì chuyển qua chơi khuyên thôi mua khướu khó khăn quá. Con trống hôm bửa cũng bán 600k rồi vì hơi già rừng, chân móng cũng không hoàn chỉnh, được cái gọi người vô mua thì nó hót liền nên dễ bán.

 14. #9
  Ngày tham gia
  15 Jan 2010
  Thành phố
  Cửa Lò-Nghệ An
  Bài viết
  254
  Cảm ơn
  91
  Được cảm ơn 741 lần trong 179 chủ đề
  Cũng hay nhỉ. Bị lừa 1 lần rồi có lẽ thêm ít nhiều kinh nghiệm rồi chứ,mình đây đi mua khướu cũng sướng tay chơi luôn 1 con giá 1M, tuy hơi đắt nhưng về nhà nó hót ngay mà lại còn múa tung cánh nữa nhìn cũng đỡ xót.bạn ở quảng nam thì nên ra thăm HCN học hỏi chút kinh nghiệm đi
  Chào bác Chưa đăng ký , dạo này bác có khỏe ko ? Chim cò nhà bác vẫn hót hét rạo rực chứ

 15. #10
  Ngày tham gia
  09 Jun 2010
  Thành phố
  Quảng Nam
  Bài viết
  48
  Cảm ơn
  19
  Được cảm ơn 43 lần trong 28 chủ đề
  Uh, mua vài lần cho có kinh nghiệm, vì lần đầu không lừa mà cũng trúng khướu mái, vì ông chủ tiệm cũng chẳng rành khướu bắt mình phải nuôi gần 20 ngày mệt kinh, đổi lại được nhưng giá như áp dụng phương pháp khướu mái trong 1 ngày, nhanh 1 buổi là ro khi nghe khướu trống hót thì đở phải mất công đi bắt cào cào chăm nó. Lần 2 thì coi như để đối chứng xem như con mái của tiệm có phải là mái thực sự không vì chủ tiệm vẫn cứ khăng khăng là trống vì ổng nói kê con mái vô nó nhảy lên đá liền là trống nhưng cái này không chính xác, khướu mái cũng đá rầm rầm. Lần 2 về thì con mái của bà bán dạo y hệt mọi biểu hiện với con lần 1 thì đủ để tin tưởng cả 2 đều là mái rồi.
  Mình thì thích khướu bổi chăm cho vui chứ khướu thuần có 700, 800k mua đơn giản quá à nhưng chơi không thích mà lại toàn khướu già chứ không có khướu tơ.
  Nói chung thì vài kinh nghiệm sau khi chăm vài con mái thì rõ là ngoài những đặc điểm mô tả ở trên thì có vài đặc điểm để phân biệt nữa là chân nó ngắn hơn con trống, còn chân to hay nhỏ thì vẫn lầm vì thấy nhiều con mái của tụi bán dạo chân to lắm, đệm thịt dưới ngón chân cũng dày.

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 83.19 Kb. compressed to 69.01 Kb. by saving 14.18 Kb. (17.04%)]