+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Hướng dẫn đóng dấu bản quyền cho hình post có bản quyền

 1. #1
  Ngày tham gia
  05 Jul 2006
  Thành phố
  TPHCM
  Tuổi
  31
  Bài viết
  264
  Cảm ơn
  120
  Được cảm ơn 513 lần trong 41 chủ đề

  Hướng dẫn đóng dấu bản quyền cho hình post có bản quyền

  Nhằm bảo vệ một số bài bài viết từ các thành viên bỏ công biên soạn, những hình ảnh độc quyền do chính các thành viên chụp

  Hôm nay, mình xin post bài viết này để giúp các bạn cũng như diễn đàn chúng ta có thể có được những bài viết bản quyền. Tránh trường hợp coppy từ diễn đàn chúng ta nhưng không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ. gây ra những tranh cãi không cần thiết

  Đây là chương trình đóng dấu chìm cho hình được Post.
  Các bạn download chương trình tại đây:
  http://www.mediafire.com/?yktuinjyt4w

  Hướng dẫn:

  1- Cài chương trình :
  Sau khi down về , chạy file PictureResizeGeniusEn để cài đặt . Sau khi cài hoàn tất , các bạn chạy File Patch (có trong thư mục chương trình vừa down về) . Trong phần Target File các bạn chọn đến thư mục cài đặt, sau đó chọn File PRG và thực hiện Patch để crack chương trình.

  2- Cách sử dụng chương trình :

  Click vào Picture Resize để chạy chương trình . Trong cửa sổ chương trình , bên trái :

  Cửa sổ File trên cùng để chương trình mở ảnh :
  *-Chọn Open files nếu bạn muốn mở một hoặc nhiều ảnh đang có trên ổ cứng , sau đó trong cửa sổ Select pictures bạn click vào một file ảnh hoặc giữ phím Shift để click thêm nhiều files ảnh khác , rồi click Open
  *-Chọn Select Folder nếu bạn chứa nhiều ảnh trong 1 thư mục và muốn mở toàn bộ cùng lúc.
  Sau khi Open , bạn sẽ thấy ở cửa sổ chính chỉ thể hiện 1 ảnh đầu tiên và khung bên dưới là danh sách tất cả các ảnh mà bạn đã mở. Bạn có thể click vào từng file để kiểm tra lại từng ảnh nếu muốn.
  *-Chọn Remove Select để loại ra những ảnh bạn đã đánh dấu ở khung danh sách .
  *-Chọn Remove All khi bạn muốn loại bỏ tất cả để Open lại.

  Cửa sổ Actions để chỉ định 3 công việc tùy chọn cho chương trình :

  *- Resize

  *- Add watermark (tạm gọi là đóng dấu chìm) : Đánh dấu chọn vào I want to add watermark to my pictures nếu muốn sử dụng chức năng đóng dấu này . Bạn gõ nội dung Daumaytoaxe.com trong khung Text , sau đó click vào khung vuông kế cận để chọn Font + Kiểu ( đứng , nghiêng , đậm , thường ) + Kích cỡ + Màu sắc . Trong khung Posit , bạn chọn vị trí đóng lên ảnh . Khung Angle , bạn chỉ định text nằm ngang hay đứng thẳng 90 độ hoặc lên dốc , đổ dốc . Khung Transparence bạn chỉ định độ mờ hoặc rõ của text . Trong lúc làm , bạn có thể click vào preview bất cứ lúc nào để xem thử .

  *- Rename : Đổi tên file . Phần này có thể không cần thiết nên xin phép bỏ qua cho nhanh . Nhưng nếu không sử dụng , bạn đừng đánh dấu chọn vào dòng I want to rename my pictures.
  Tất cả 3 chức năng vừa kể , nếu được chọn ( có sử dụng ) nhìn từ khung Actions , bạn sẽ thấy phía sau tên chức năng có dấu cộng . Ngược lại , nếu không được chọn ( không sử dụng ) sẽ có dấu trừ ( ví dụ : Resize [+] ; Rename [-] )

  *-Output : Cho ra sản phẩm :
  - Khung Save format : chọn định dạng cho file ảnh ( JPG , ***, GIF, TIF, PNG, PCX ,TGA )
  - Khung JPG quality : Chọn độ nén cho định dạng JPG : Độ nén càng cao , file càng nhỏ , ảnh giảm chất lượng . Độ nén thấp , file lớn , ảnh đẹp .
  -Khung Destination Folder : Chọn thư mục để chứa sản phẩm . Lưu ý : Để bảo vệ file gốc ,chương trình sẽ không cho chép chồng (overwrite) lên file gốc mà buộc bạn phải tạo một thư mục khác cho nó . Nhờ chức năng này nên tuyệt đối an toàn , nếu có làm sai , bạn chỉ việc xóa thành phẩm đi rồi làm lại vì file gốc vẫn còn nguyên.
  - Phần Use the original quality and compression.... chỉ chọn khi nào bạn muốn giữ nguyên chất lượng cùng độ nén y như file gốc . Chọn chức năng này có thể file làm ra sẽ có dung lượng khá lớn .
  - Mọi cái khác có thể giữ nguyên mặc định của chương trình .
  - Click Process để thi hành . Xong .

  Cửa sổ Tool ở dưới cùng có một số chức năng đơn giản để chỉnh sửa ảnh ( Cắt , cúp , xoay , lật , thêm sáng tối , tương phản )
  Sửa lần cuối bởi PC1 : 24-06-2010 lúc 11:07 PM

 2. Đã có 6 thành viên cảm ơn PC1 vì bài viết có ích:

  Fairytale (24-06-2010), haicu? (25-06-2010), ndl (09-08-2010), thekop (26-06-2010), truongthinh (24-06-2010), VKN (12-08-2010)

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 39.10 Kb. compressed to 35.94 Kb. by saving 3.16 Kb. (8.09%)]