+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Phê bình phong trào nuôi Khuyên tại Đà Nẵng

 1. #1
  Ngày tham gia
  18 Jul 2007
  Thành phố
  Đà Nẵng
  Bài viết
  52
  Cảm ơn
  16
  Được cảm ơn 22 lần trong 6 chủ đề

  Phê bình phong trào nuôi Khuyên tại Đà Nẵng

  Tình hình là hôm qua buồn buồn nỗi nhớ nuôi khuyên cách đây hơn 10 năm nên bắt 4 chú chim mộc về nuôi.
  Nuôi Khuyên mình rất thích từ khi còn đi học, tuy nhiên chích chòe mình cũng thích.
  Nhưng thật buồn là tại Đà Nẵng, phong trào nuôi Khuyên rất đáng phê bình: Nếu bạn nào ở Đà Nẵng hẳn biết rằng, dân chơi chim Khuyên tại đây có tính rất hay dèm pha nhau, chê con này nói con nọ mà chẳng thấy một chút tích cực nào. Đặc biệt là con chim Khuyên khi lai giọng chòe hay chào mào thì đại kỵ, trong khi các bạn chơi ở Miền Nam hay Bắc thì lại thích những con học được nhiều giọng này.
  Mình nghĩ đây là suy nghĩ đúng: Đã chơi chim hót thì 1 chú chim có tài học được nhiều giọng chim lạ đó là 1 chú chim nhậm và hay thì mới có khả năng này. Tuy nhiên vì 1 số lợi ích cũng như suy nghĩ cổ hủ không thông thoáng (suy nghĩ này xuất phát từ khi phong trào khuyên tại Đà Nẵng mới bắt đầu) mà Phong trào Khuyên tại Đà Nẵng tuy có phát triển nhưng rất rời rạc không đoàn kết. Cụ thể là người chơi thì đông nhưng không có 1 nơi dợt chim đàng hoàng, không có 1 câu lạc bộ với hình thức chuyên nghiệp, không có những cuộc thi tổ chức cho anh em thi thố, không có những buổi giao lưu giữa các tỉnh khác với nhau, Người nuôi chích chòe hay chào mào thì không dám nuôi thêm chim Khuyên (sợ lai giọng và không đi dợt chung với các thành viên khác. Nghe giọng lai chòe là bà con xách lồng bỏ đi 1 hơi 0 chơi với mình >> quá chán ) . . . mặc dầu giống chim khuyên hay lại tập trung nhiều ở Miền Trung.
  Thiết nghĩ nhưng ai chơi chim Vành Khuyên tại Đà Nẵng nên thay đổ cách suy nghĩ cổ hũ lạc hậu này và hãy đưa phong trào nuôi Khuyên tại Đà Nẵng lên 1 tầm cao mới chuyên nghiệp hơn. Thử hỏi các bạn tỉnh khác nói chung và các bạn Đà Nẵng nói riêng, các bạn đã có nghe nói lần nào tại Đà Nẵng có cuộc thi chim Khuyên chưa. Thật buồn thay.
  Hôm qua ngồi đọc hết các bài của các bạn, nỗi lòng thich nuôi Khuyên trong mình lại trỗi dậy, thế là QĐ mua 4 cái lồng và bắt luôn 4 chú Khuyên mộc để nghe lại tiếng Khuyên líu ngày xưa mình từng nuôi. Với quan điểm mình tự nuôi tự chơi tại nhà cũng được . Mặc dầu vẫn biết chơi chim phải có hội thì mới vui (vì mình đang nuôi mấy con chích chòe lận nên chắc chắn mấy chú Khuyên sẽ bị lai chòe- He he).
  Hy vọng bài viết này sẽ tác động 1 phần nào vào suy nghĩ của các anh em chơi Khuyên tại Đà Nẵng để đưa phong trào Vành Khuyên ĐN lên 1 tầm cao mới.
  Sửa lần cuối bởi dung.nd : 01-07-2010 lúc 11:47 AM

 2. Đã có thành viên cảm ơn dung.nd vì bài viết này:

  ancaraven (05-09-2011)

 3. #2
  Ngày tham gia
  20 Oct 2008
  Thành phố
  Phố cổ
  Bài viết
  167
  Cảm ơn
  62
  Được cảm ơn 110 lần trong 60 chủ đề
  HỀ hề! Các bác ở trong đó ko thích chơi chim khuyên giọng chòe thì bác nào có để lại cho em cho hôm tới em vào trong đó em mua luôn.
  A! Nhân tiện các bác cho em hỏi trong Đà Năng có chỗ nào bán lồng bẫy khuyên ko?
  Và có chỗ nào bán chim hay hay ko các bác chỉ giúp hôm tới em vào công tác kiếm vài con hay hay đem ra Hà Nội chơi.

 4. Đã có thành viên cảm ơn khuyên mào vì bài viết này:

  ancaraven (05-09-2011)

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 41.42 Kb. compressed to 37.06 Kb. by saving 4.36 Kb. (10.54%)]