+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 11

Chủ đề: Nấm

 1. #1
  Ngày tham gia
  11 Mar 2010
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Tuổi
  20
  Bài viết
  50
  Cảm ơn
  20
  Được cảm ơn 7 lần trong 5 chủ đề

  Nấm

  Chuyện là mấy bữa nay mình bận đi làm việc cả tuần, đến tối mới về Nhà có thằng em, nhưng nó bận học hành với đi chơi suốt, không ai chăm lo cho bể cá, mỗi ngày nó chỉ quăng vài con nghêu vào bể rồi thôi. Hôm qua mình rãnh rỗi xem bể thì ôi thôi tất cả toàn bộ cá đã bị đầy nấm trắng và đốm đỏ trên người, 1 số con bị ăn cụt cã đui, chết trong tối qua, còn mấy con khỏe mình đã tách ra được. Vậy là nước của mình đã bị nhiễm nấm rồi phải 0, mình sốt ruột quá bỏ chai thuốc xanh USA bacterial killer vào nhưng vẫn 0 hết bệnh, mình nghe nói có loại thuốc gì có thể trị tiệt nguồn nấm trong bể, nhưng sau đó bể sẽ 0 nuôi san hô được, ai biết đó là loại thuốc gì, bán ở đâu chỉ mình gấp với, tình hình cấp bách lắm rồi, số cá ra đi đã bằng 1 nữa hồ rồi, đợt này chắc mình phải hi sinh cá để cứu sống cái hồ quá.

  ---------- Post added at 11:09 AM ---------- Previous post was at 09:34 AM ----------

  Thêm 1 con đào nữa ra đi rồi, mà tình hình vẫn chưa thấy ai giúp cả

 2. #2
  Ngày tham gia
  09 Mar 2010
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  33
  Bài viết
  508
  Cảm ơn
  483
  Được cảm ơn 329 lần trong 187 chủ đề
  Vài góp ý bạn. Theo mình, bạn vệ sinh, hút đáy, thay 1 phần nước, Cá nào chết cứ chết, còn cứ giữ nguyên hiện trạng. Bỏ thêm vi sinh, Nếu bạn bỏ thuốc, có đồng, sẽ ngấm và đá, sỏi, keo... sẽ ko nuôi được san hô nữa. Càng chữa càng hỏng, vài lời chia sẻ
  Sau khi hồ khỏe tầm 1-2 tháng, bạn lại thả cá từ từ như hồi mới set bể. Mình nghĩ sẽ ok
  Sửa lần cuối bởi axetylen : 29-08-2010 lúc 11:13 AM

 3. #3
  Ngày tham gia
  11 Mar 2010
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Tuổi
  20
  Bài viết
  50
  Cảm ơn
  20
  Được cảm ơn 7 lần trong 5 chủ đề
  Hiện tại thì cá chết rất nhiều, bể mình có lẽ đã bị nhiễm nấm nặng, những con trâu bò nhất thả từ lúc mới set hồ như thia xanh, domino khoang cổ hồng, cũng lần lượt ra đi, mình có bỏ thuốc USA bacterial killer, 0 biết trong đó có đồng 0, bệnh này lây lang cực nhanh, 1 con cá bị đốm trắng và mẫn đỏ trên mình, chỉ 5 phút sau là những con khác đều bị, và những con nào bị như vậy đều 0 thể sống nổi trong 24h đồng hồ. Hồ nấm nặng như vậy, để sau 1 2 tháng như bạn nói, 0 biết có hết mầm mống bệnh dịch 0. Bây h` đang buồn quá là buồn.

  ---------- Post added at 01:26 PM ---------- Previous post was at 11:39 AM ----------

  đúng như dự đoán, 1 em đào nữa lại bị nổi mẫn đỏ khắp người, và bơi rất yếu, 0 còn có dấu hiệu gì sống nổi nữa, nên mình đã bỏ vào bao, cho nó vào tủ lạnh để nó dc ra đi, ko phải chịu đau đớn nữa rồi, buồn quá là buồn.

 4. #4
  Ngày tham gia
  19 Mar 2008
  Thành phố
  Mỹ Tho + Q5
  Tuổi
  26
  Bài viết
  221
  Cảm ơn
  31
  Được cảm ơn 40 lần trong 32 chủ đề
  bác use USA coi như là phải từ bỏ SH thui, nếu chơi chơi lại thì phải setup lại từ đầu, đá sống của bác củng hết tac dụng luôn rùi, hệ vi sinh chết sạch, còn nấm thì củng hết từ từ thôi, bây giờ bác nên setup lại (nếu chơi SH), và củng cố từ từ, nếu bác chưa dùng USA thì đở. E nghỉ chắc là e bác cho cá ăn nhiều quá, lượng thức ăn thừa cao nên xảy ra tình trạng này. Còn 1 cách đở tốn nhất là cứ tiếp tục use USA theo hướng dẫn cho đến khi nào hết nấm thì thôi, và hồ chỉ có cá và đá thui
  Bắt thang lên hỏi ông chời
  Lấy tiền chơi cá có đòi được ko?
  Ông chời ổng bảo rằng ko
  Lấy tiền chơi cá bứt râu mà chừ
  Hic!Hic!

 5. #5
  Ngày tham gia
  11 Mar 2010
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Tuổi
  20
  Bài viết
  50
  Cảm ơn
  20
  Được cảm ơn 7 lần trong 5 chủ đề
  Hiện thời mình chỉ cứu sống dc 2 em đào và mặt khỉ thôi do cách ly kịp thời, còn lại thì đã yên nghỉ hết rồi, nó cứ bị nổi mẫn đỏ trên người, trong vòng có mấy tiếng là nó ăn sạch đui vây và cá chết. Những con trâu nhất bể, lúc mới setup bể ko chết mà h` cũng lần lượt ra đi hết rồi, bây h` chỉ biết đợi và đợi thôi. Trên thân chai nó ghi là 10ml/100ml mỗi tuần vậy cách mỗi tuần cho vào có cần phải thay nước 0 vậy ??? Và hệ vi sinh chết sạch 0 biết 2 con cuối cùng này có sồng nổi 0 nữa.

 6. #6
  Ngày tham gia
  20 Jan 2010
  Thành phố
  HAN
  Bài viết
  748
  Cảm ơn
  551
  Được cảm ơn 550 lần trong 330 chủ đề
  Em cho anh địa chỉ đi anh gửi TÍN THÀNH chuyển vào trong đấy tặng em thuốc đặc trị nấm trắng cùng đốm đỏ.Nói chung với hiẹn trạng như em vừa kể thì xử lý thuốc cũng không cải thiện được là bao ,chỉ để trong nhà đề phòng [nếu có lần sau ]thôi.Thuốc anh vẫn dùng cho vào bể san hô cứng mà ko bị chết san hô nhưng nói chung chúng cũng bị sốc ít nhiều ,cách tốt nhất là bắt cá ra đãnh thuốc ở bể khác.Hoặc là bây giờ ko còn cá trong bể nữa thì em cứ đẻ nguyên khoảng 2 tháng ko thả bất cứ một con gì nữa vì bể ko có vật chủ thì các loại ký sinh và mầm bệnh khác sẽ ko còn nữa.Cố gắng cho ăn ít thôi đừng để thức ăn thừa trong bể,có một câu nói của những người nhiều kinh nghiệm nuôi cá anh chỉ nhắc lại thôi nhé ;CÁ ĐÓI CÁ KHÔNG CHẾT,CÁ NO CÁ CHẾT .

 7. Đã có 3 thành viên cảm ơn Trung_kimma vì bài viết có ích:

  axetylen (30-08-2010), ComeBack (30-08-2010), PARASUCO (29-08-2010)

 8. #7
  Ngày tham gia
  11 Mar 2010
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Tuổi
  20
  Bài viết
  50
  Cảm ơn
  20
  Được cảm ơn 7 lần trong 5 chủ đề
  Vâng, em cảm ơn anh nhiều lắm, địa chỉ em là 17/3 Phan Văn Trị, phường 14, Quận Bình Thạnh, TP. HCM, cá đã chết gần như toàn bộ bể rồi, hôm qua đã hút đáy và bơm nước mới vào, lấy gần hết đá sống mang rữa và đem ra phơi nắng, để độ mặn 1019,nâng nhiệt độ lên 33, hiện tại chỉ còn 2 con domino và KC đỏ trên bể, nấm trắng khắp người, và 2 con đào và mặt khỉ đã dc tách ra riêng mỗi con 1 bể, con đào 0 có dấu hiệu gì của nấm nhưng vẫn hay cọ mình vào san hô, còn con mặt khỉ hiện tượng đốm khắp mặt và vậy. Không biết số phận tụi nó giờ ra sao nữa.

 9. #8
  Ngày tham gia
  09 Mar 2010
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  33
  Bài viết
  508
  Cảm ơn
  483
  Được cảm ơn 329 lần trong 187 chủ đề
  Mình nghĩ việc có bệnh, hồ nào cũng có. Nhưng hồ nào khỏe (khái niệm mơ hồ) nhìn khác ngay cá bơi, ăn tốt. Còn hồ nào không khỏe cá lờ đờ. Mình nghĩ bạn kiểm tra lại các chỉ số trong nước, bạn đã bỏ thuốc rồi chỉ có cách là set lại bể (bạn hành động nhanh quá ko kịp góp ý- cách này tốn kém) Set lại thì kinh nghiệm quá rùi . Còn như trinhnguyen nói đã cho thuốc là nghỉ chơi san hô đó nhá. Khi đã có kinh nghiệm và luôn duy trì hồ khỏe (Đủ thời gian, vi sinh, thức ăn vừa đủ, thay nước định kỳ, số lượng cá vừa đủ, san hô vừa đủ, cân bằng các chỉ số của nước biển...) cá khó bị nấm.
  vài kinh nghiệm chia sẻ

 10. #9
  Ngày tham gia
  09 Feb 2010
  Thành phố
  HỒ Chí Minh
  Tuổi
  31
  Bài viết
  602
  Cảm ơn
  44
  Được cảm ơn 56 lần trong 51 chủ đề
  vài kinh nghiệm chia sẻ cùng bạn:
  1. Nếu hồ bạn bị nấm (đây là điều không tránh khỏi), bạn cần phải bình tĩnh. Đừng vội xử lý hồ của mình bằng các thứ thuốc diệt nấm bán ngoài thị trường, vì theo mình được biết thì ngoài thị trường hiện nay, các loại thuốc nấm đều xuất xứ từ TQ. Cái này không bảo đảm khi sử dụng. ngoài ra như các bạn trong diễn đàn đã cảnh báo. Nếu bạn sử dụng các loại thuốc diệt nấm có chứa ion Đồng trong đó thì coi như hồ bạn lên tiếng "giã từ" thú chơi san hô. Cách tốt nhất để xử lý đối với hồ san hô là bạn phải kiên nhẫn, chấp nhận thay nước từ từ và liên tục. Nếu có e nào ra đi thì âu cũng là số kiếp của em nó. Bạn cứ phải thay nước từ từ, và bổ sung vi sinh đầy đủ. Đồng thời kiểm tra lại chế độ chiếu sang trong bể.
  2. Nêú bạn đã sử dụng thuốc nấm, và cá hồ của bạn đã lần lượt đội nón ra đi, thì nếu bạn muốn chơi lại san hô thì chỉ có con đương setup lại toàn bộ bể, như bác axetylen đã nói. Bạn cần gỡ hết nước ra, tất cả những con cá mà bạn còn giữ lại được, hãy ngâm riêng chúng vào một bể khác. Trong đó bạn có thể ngâm thuốc nấm gì đó tùy thích(tất nhiên là trong bể đó không có san hô). Còn phần san hô vụn lót nền và đá sống thì bạn có thể yên tâm rằng nó đã chết. Bạn phải lấy ra toàn bộ. Lấy vòi nước rửa xe ấy, xịt thật kĩ từng ngóc ngách, sau đó, đem phơi khô, và làm đi làm lại vài ba lần trước khi bỏ lại vào hồ. Còn trong hồ cũng vậy, bạn bơm nước nước ngọt vào cho hệ thống lọc chạy liên tục, cứ nửa ngày xả nước ra toàn bộ, cho tất cả những gì còn bám trên thành kiếng, trên lớp keo dán hồ, và trong cả đường ống di chuyển nước trong hồ, chúng nó phải trôi đi tất cả. Sau khi đã thật kĩ lưỡng ( thường cũng từ 2 - 3 ngày, bạn phải cố thôi), bạn cho san hô vun vào, xếp đá sống (đã chết), cho nước biển vào, bổ sung vi sinh,....... nói chung là làm lại từ đầu. Và kiên nhẫn chờ ngày thả cá.
  Lưu ý: Tất cả những con cá còn sống của bạn không thể cho ngay vào hồ, ít nhất bạn cũng phải dưỡng bên hồ đó chừng nửa tháng để chúng thật sự khỏe mạnh và không con mầm bệnh mới có thể bỏ lại vào hồ (nếu không thì lại bắt đầu lại từ đầu) và nên chú ý rằng, trước khi bỏ chúng vào hồ, bạn nên bỏ chúng vào một cái chậu nước sạch lấy ra từ bể đã setup, ngâm chúng trong đó vài tiếng (có sục oxy), làm chừng hai lần, để chúng rửa hết thuốc nấm còn dính trên người đi. Sau đó mới cho chúng vào bể.
  Mong bạn sớm thành công. Chào bạn.

 11. #10
  Ngày tham gia
  28 Jan 2008
  Thành phố
  Làng quan họ quê tôi-Thủ đô anh hùng
  Bài viết
  1,070
  Cảm ơn
  422
  Được cảm ơn 589 lần trong 302 chủ đề
  đá và bể mà đã ngấm đồng thì xác định là vứt nếu chơi san hô vì đồng nó ngấm vào trong đá rồi không có cách gì loại bỏ hết đi đc, còn hồ thì đồng bám vào lớp keo dán chỉ còn cách là cắt bỏ lớp keo bám ngoài và vê lại lớp keo mới.
  1 điều khuyên bạn khi hồ chơi san hô mà cá bị nấm là mặc kệ nó, không được dùng bất cứ loại thuốc nào, cửa hàng toàn bọn bố láo hết cả. con nào sức khỏe tốt thì sống mà con nào yếu thì cho nó ra đi luôn, tự nhiên mà. chạy nước khoảng 2-3 tháng cho mầm mống của nấm biến mất bớt đi rồi mới thả đợt cá tiếp theo

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 85.65 Kb. compressed to 71.41 Kb. by saving 14.23 Kb. (16.62%)]