+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 4 1 2 3 4 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 31

Chủ đề: Điều hử

 1. #1
  Ngày tham gia
  18 Jan 2010
  Thành phố
  Đà Lạt
  Bài viết
  997
  Cảm ơn
  7,117
  Được cảm ơn 14,687 lần trong 1,104 chủ đề

  Điều hử

  Hồi thứ 1
  Giang sơn một vệt sau đuôi cánh
  Hào khí rền vang một đạc gù
  Cao nguyên bao la hùng vỹ. Non xanh trùng trùng điệp điệp. Dáng sông liên hoàn, thế núi hiểm trở, thiên nhiên trù phú. Nhân sỹ võ lâm đua nhau kìn kìn kéo về đây. Trải qua bao cuộc giao tranh kinh thiên động địa, giang sơn ngày nay đã tạm bình lặng. Từng lãnh địa được xác lập ranh giới, khẳng định chủ quyền bởi những võ lâm cao thủ còn trụ lại được sau các cuộc giao tranh đó. Đoạt được giang sơn, cao thủ ẩn cư bế quan luyện công. Những chiêu thức trước đây đã giúp chủ nhân xác lập danh tiếng, định đoạt giang san nay được tăng thêm công lực, chẳng khác nào như đao thêm ngạnh, như hổ thêm nanh – càng trở nên biến hóa lợi hại khôn lường. Võ học ngày càng thăng hoa phát triển. Những tuyệt chiêu võ học mang các dòng Thổ - Đồng – Kim được trui đúc, rèn dũa và biến tấu pha trộn với nhau tạo ra sát lực kinh người. Thỉnh thoảng, giang hồ lại có phen dậy sóng do sự xuất hiện kỳ chiêu của cao nhân đã từ lâu mai danh ẩn tích …
  Đất Sầm Sơn sớm chiều mây phủ. Rừng xanh mướt mát, non nước hữu tình – thường xuyên là mục tiêu chinh phạt của các bậc đại cao thủ võ lâm. Việc thay vương đổi chúa diễn ra thường xuyên ở đất này. Những ai muốn đáp về đây đều phải xác định là một đi không trở lại. Hoặc là đoạt được giang sơn, hoặc là phải bỏ xác nơi đất thiêng. Ôi xương tan máu rơi, đất rừng ngấm đẫm máu xương, khí trời chở nặng oan linh …
  Thế rồi vào một chiều thu nọ, không gian âm u tĩnh lặng của Sầm Sơn bị phá tan bởi một tiếng thúc rền rền, chầm chậm:
  - Cục cuc CRUUUÙ … Lão phu lang thang đã nhiều nơi, ở cũng nhiều vùng, nay đã mỏi cánh chồn chân. May gặp đất này cũng là lúc không muốn phiêu diêu nữa … Từ nay, đây là giang sơn của lão phu. Kẻ nào dám không phục, thì cứ tự nhiên chiếu theo luật rừng mà cư xử - HẢ!
  Tuyên ngôn xong, lão bung một đạc gù rền vang, chấn động cả một vùng rừng. Sầm Sơn lại chìm vào âm u tĩnh lặng, nhưng bầu không khí đã trở nên đặc quánh, nặng trịch từ sau đạc gù của lão.
  Buổi sáng hôm sau thật khác thường so với bình minh hàng ngày của Sầm Sơn – một bình minh Sầm Sơn không có tiếng chim cu gáy. Mọi người hình như không dám lên tiếng cho đến khi biết gã lạ mặt kia là ai? Từ đâu đến ?!!
  Mặt trời đã lên cao hơn ngọn ngo, cao hơn gấp đôi, gấp ba ngọn ngo … rồi cao gấp đôi ngọn núi … vẫn chưa có ai nghe được tiếng gáy của lão. Đang lúc mọi người còn nghi nghi hoặc hoặc chẳng biết cái tiếng rền rờn rợn hôm qua là thực hay ảo thì lão lên tiếng. Lão gáy chầm chậm, tiếng gáy không to nhưng rền rỉ vang khắp núi rừng. Đến bây giờ người ta mới được nghe rõ ràng từng tiếng gáy của lão. Đây đích thị là tuyệt học võ công “Thổ rền trơn lỡ” mà giang hồ đồn đại bấy lâu nay. Bây giờ thì mọi người đã nhận ra lão. Họ bất giác rùng mình khi phải tin rằng kỳ nhân Sư tử hống – Thổ Rền Bạch Lão là có thật trên đời và còn hơn thế - lão đang hiện diện ở Sầm Sơn. Tuyệt học Thổ rền là bí kíp võ công tâm pháp gia truyền được Bạch Lão lĩnh hội được từ thuở ấu nhi. Sau khi luyện thành Sư tử hống, lão phiêu diêu đi thách đấu khắp giang hồ chưa có đối thủ. Chiêu thức của lão phát ra rất chậm chạp khoan thai, nhưng âm vang luôn tràn ngập làm cô đặc không gian quanh đó, hữu chiêu vô ảnh, âm lực trầm rền như tiếng gầm của chúa sơn lâm – vì vậy nó được gọi là sư tử hống. Ai thọ chiêu này đều bị ép tim, chẹn ngực, không thở được, toàn thân bất động, bị ngạt thở mà chết. Cái tên Bạch Lão cũng là do giang hồ phong tặng hỗn danh – ngón chân sau của lão có cái móng trắng như ngà. Có người còn gọi lão là Bạch Đề Lão Lão. Lão đã bặt tông tích một thời gian rồi đột nhiên suất hiện ở Sầm Sơn, vỗ ngực tự xưng vương.
  ***
  Nhưng đất Sầm Sơn linh thiêng này đâu phải là chỗ để ai muốn đến thì đến, ai muốn xưng vương thì vỗ ngực xưng vương!
  Đương kim lãnh chúa của Sầm Sơn là Liên hoàn cửu vỹ thương Đồng Thiếu Thông. Buổi chiều hôm trước, khi bất chợt nghe một lời tuyên ngôn ngang tàng kèm theo một đạc gù lạ lùng quái đản ngay trong lãnh địa của mình, sau một thoáng ngạc nhiên, máu trong người gã bắt đầu sôi lên. Gã đã thống trị đất này hơn một mùa trăng. Để trụ được ở đây, gã đã phải hạ thủ biết bao nhiêu cao thủ võ lâm đã từng vang danh thiên hạ. Nào là Đồng Khàn khét tiếng hung bạo đã bị gã phế bỏ võ công chỉ trong 3 chiêu giao đấu; nào là 3 lão tặc Đồng thổ tam ma – 3 lão dị nhân với 6 con mắt trắng dã ở Tuyền Lâm mò đến, chân chưa kịp nhập tàn, cánh chưa kịp khép đã bị gã đánh cho bay tiêu tán phải ẩn tích đến tận bây giờ; nào là Đại Đồng Chung ở Trúc Lâm Thiền tự nổi danh với giọng gù oang oang đầy sát khí cũng bị gã đánh cho đến hồn xiêu phách lạc, giờ chỉ còn đủ sức nhặt hạt cỏ may vật vạ qua ngày … Với giọng đồng trơn oang oang như tiếng đại đồng chung, Đồng Thiếu Thông vang danh với tuyệt học Liên hoàn cửu vỹ thương nổi tiếng. Từ nhỏ, gã đã ôm mộng bá chủ Sầm Sơn nên ra sức tập luyện công phu này. Liên hoàn cửu vỹ thương là chiêu thức ngoại công của dòng võ giọng Đồng, chỉ những ai có cốt giọng là giọng gù đồng thì mới có thể lĩnh hội được chiêu thức này, khi đạt được cảnh giới tối cao sẽ có sức công phá khôn lường. Khi gù, kình lực sát thương phát ra như những mũi thương liên tục đâm tới đối phương, mỗi tiếng thúc, tiếng gù là kèm theo một loạt 9 ngọn thương đâm tới. Khi đạt được cảnh giới liên hoàn, mỗi đạc gù sẽ đem theo hàng ngàn mũi thương phóng tới liên tiếp nhau như sóng biển tràn bờ. Ai thọ chiêu này, nhẹ thì bị phế bỏ võ công, nặng thì thịt nát xương tan chết không toàn thây.
  Từ khi ngự trị ở đây, mỗi khi gã cao hứng ra chiêu cả rừng phải nhường nhịn. Dân chúng không ai dám cả gan bay ngang qua mặt gã, mà phải bay vòng sau lưng gã để tránh những đạc gù tử thần. Ậy vậy mà giờ đây, bỗng dưng từ đâu lại xuất hiện một lão già lụ khụ tự vỗ ngực xưng vương trong vùng đất của gã mà lại đúng vào thời kỳ phong độ nhất của gã nữa chứ.
  Làm sao có thể nuốt giận cho cam!
  Đồng Thiếu Thông không nói không rằng, giận dữ đập cánh phành phạch bay vút lên không trung, lượn một vòng để tìm kẻ xâm lược hỗn láo. Ah! Kia rồi, lão già đang bình thản đứng trên một cành thông to, thoáng, trầm ngâm ngắm cảnh như đang ngồi ở ngự viên nhà lão. Đồng Thiếu Thông không do dự cắm thẳng vào một cành thông gần đó, quát hỏi:
  - Này, lão già, lão là ma quái nơi nào, cậy vào đâu mà cả gan mò vào lãnh địa của bổn gia?
  Bạch Lão từ từ đưa mắt nhìn sang Đồng Thiếu Thông. Lão thấy thân hình hắn thật lực lưỡng. Bộ lông đỏ au, bóng lộn. Cái đầu vuông gồ ghề bướng bỉnh. Hai chân khô đét, to bè, xoạc ra, giương bộ cườm vàng óng lên, đứng quét tia mắt đỏ ngàu long sòng sọc xoáy thẳng vào mắt Bạch Lão đầy thách thức. Đoạn, lão từ từ lên tiếng:
  - Đồng Thiếu Thông hử? Thì ra Liên hoàn Thương Đồng Thiếu Thông là đây.
  - Đã biết đại danh bổn gia, sao ngươi còn dám ở đây?
  Bạch Lão nghe vậy quắc mắt nhìn Đồng Thiếu Thông, quát lớn:
  - Đồng tiểu tử, ngươi thật là thất lễ. Đã không tự xưng danh trước lão phu còn lớn tiếng phách lối. Hôm nay không trị ngươi, ta thật chẳng đáng mặt đại trượng phu.
  - Hừ ! lão già phách lối thật không biết tự lượng sức. Tiếp chiêu đi!
  Đồng Thiếu Thông nghiến mỏ trèo trẹo xuống bộ chuẩn bị ra chiêu. Thấy vậy, Bạch Lão khoát tay, nói:
  - Đồng tiểu tử, lão phu nhường ngươi 5 chiêu, nếu ngươi đánh được lão phu bật ra khỏi cành thông này, lão phu sẽ tự khắc bỏ đi không trở lại. Bằng ngược lại, ngươi phải vĩnh viễn rời bỏ nơi này – nghe chưa?
  - Quân tử nhất ngôn. Tiếp chiêu đi.
  Đồng Thiếu Thông rùng mình dùng chiêu Thạch điểu đằng vân chuyển sang một cành thông lớn, đoạn hắn cụp đuôi, dựng thẳng lông lưng, căng hết bộ cườm vàng óng ra chuyển thành thế Mãnh long đoạt châu để chuẩn bị ra chiêu Liên hoàn cửu vĩ thương danh trấn thiên hạ. Thân pháp linh hoạt, thủ pháp dứt khoát, quyết liệt thật chẳng hổ danh tuyệt học ngoại công. Phía bên kia, Bạch Lão cũng xuống bộ hổ tấn, căng bộ ngực đồ sộ, vận khí chuẩn bị tiếp đón 5 chiêu của Đồng Thiếu Thông. Đồng Thiếu Thông giữ bộ, vận công điều khí xuống đan điền rồi bung giọng gù thiệt lớn, gù siết gấp gáp hòng nhanh chóng phanh thây đối thủ. CU CRUU … CU CRUU … CU CRUU … sau mỗi tiếng CU CRUU oang oang là tầng tầng lớp lớp đao thương, nhằm thẳng Bạch Lão phóng tới. Sát lực này có thể đoạt mạng cao thủ ngay trong tiếng gù đầu tiên. Nhưng Bạch Lão không hề tỏ ra nao núng. Lão khẽ xòe ngón chân, rướn ngực dựng cườm lên, lúc này mới thấy rõ bộ cườm lót lốm đốm chi chít ẩn sau bộ cườm giả rách rưới be bét bên ngoài của lão – thật là chân nhân bất lộ tướng. Lão rung cánh vận khí thi triển hấp tinh đại pháp để chịu đòn, rất từ từ, nhẹ nhàng … CỤC .. CÙ .. CRUUUÙ … CỤC CRUÙ .. CỤC CRUÙ … Tiếng thúc của lão phát ra tạo thành một bầu xung khí cô đặc hứng lấy đao khí của Đồng Thiếu Thông. Kỳ lạ thay, đao khí cửu vỹ thương đều bị tiêu tan trong bầu sung khí của hấp tinh đại pháp. Đồng Thiếu Thông đổi bộ chuyển thế Huỳnh hầu tịnh thủy (khỉ vàng lội nước) tiến thẳng về hướng Bạch Lão, vừa bước vừa gù. Chao ôi! đao thương cuồng loạn, tử khí ngất trời!!!
  Muốn biết kết cục cuộc chiến, mời các bạn đón xem tiếp hồi sau sẽ rõ …
  [Chẳng là e đang "đi bộ đội", buổi tối cấm trại không được về, rảnh rang nên tập tọe viết chuyện cu cò theo lối Võ hiệp truyền kỳ để đọc cho vui - giải khuây. Nếu được ACE ủng hộ, e sẽ đầu tư thời gian viết tiếp, hoặc bác nào có nhã hứng thì viết các phần tiếp theo cho vui đi ạh]
  Nghĩ đến tương lai rơi nước mắt
  Ngẫm về quá khứ toát mồ hôi
  Buồn đời mượn rượu giải sầu
  Càng say nghiêng ngả vết buồn càng sâu


 2. Đã có 65 thành viên cảm ơn Hoàng ĐL vì bài viết có ích:

  banchu (10-09-2010), battepkhoca (12-09-2010), BigBird (21-01-2012), binhbaohiem (28-01-2012), cafeda'' (10-09-2010), Cafenong (13-09-2010), chichchoecau (28-06-2012), chimcugocong (20-01-2012), chuongcana (25-06-2012), cubay (28-01-2012), cuboi (10-09-2010), Cuckkoo (22-01-2012), CuCườmBổi (11-09-2010), CUGAYBINHDINH (10-09-2010), cuhobo (12-09-2010), cuvietnam (11-09-2010), dainoi (20-06-2012), dong_pham (23-01-2012), ducsuhong (06-11-2011), dungseven (13-09-2010), dungvoi_hp (10-09-2010), giapcuom (11-09-2010), giothoc (10-09-2010), haimayxuc (30-01-2012), HÀ KIỀU (20-06-2012), ho hoang (14-09-2010), hoan-nc (11-09-2010), hoctro_mechim (11-09-2010), huynhngochien (21-09-2010), isaotran (13-09-2010), khoa_bentre (12-09-2010), kietvnpt (12-09-2010), Loc abc (10-09-2010), loc ct (11-09-2010), longcun (12-09-2010), minh vũ (07-10-2015), minhtrithanhtra (21-09-2010), motngaybinhyen (11-09-2010), muoivankhatmau (11-09-2010), NAMNHI (12-09-2010), nguoidaugio (11-09-2010), nhanhotgl (23-01-2012), Nvlong (01-02-2012), Papa (20-09-2010), phamxuanthinh (22-01-2012), phutancamau (12-09-2010), PQA (11-09-2010), ptde (12-09-2010), tdj_phan (13-09-2010), thangqn (11-09-2010), thanhleduong (20-09-2010), thanhphuoc (26-01-2012), thổ đồng (29-01-2012), Thiện Bảo Lộc (11-09-2010), tho_ren (15-09-2010), Thu HY (13-09-2010), Thuyet Truong (22-01-2012), tienmy (11-09-2010), tieuho (12-09-2010), tintle (12-09-2010), tuongky (21-01-2012), vanthaohotel (13-09-2010), vinhhan (12-09-2010), Zeero (27-06-2012)

 3. #2
  Ngày tham gia
  21 Jan 2010
  Thành phố
  Bảo Lộc
  Bài viết
  4,989
  Cảm ơn
  10,680
  Được cảm ơn 27,330 lần trong 3,932 chủ đề
  ồh thế "lão lão bạch đầu chỉ " nhà bác đã luyện được tầng thứ mấy của cửu âm chân kinh rồi? hôm bữa ghé bác chơi thấy lão lão bạch đầu chỉ xuống hết tóc có thể đang xuống tóc vào chùa "Tuyền lâm" tu luyện chăng? nghe nói đã thu phục được thêm vài đệ tử mới để 2 thầy trò cùng xuống tóc bế quan. khi nào lão lảo bạch đầu chỉ luyện công xong nhớ ới em chút nha...

 4. Đã có 11 thành viên cảm ơn Thiện Bảo Lộc vì bài viết có ích:

  CUGAYBINHDINH (12-09-2010), dungseven (13-09-2010), HÀ KIỀU (20-06-2012), Hoàng ĐL (14-09-2010), hungvcb (24-01-2012), isaotran (13-09-2010), minh vũ (07-10-2015), thangqn (11-09-2010), tho_ren (15-09-2010), tienmy (11-09-2010), Zeero (27-06-2012)

 5. #3
  Ngày tham gia
  18 Jan 2010
  Thành phố
  Đà Lạt
  Bài viết
  997
  Cảm ơn
  7,117
  Được cảm ơn 14,687 lần trong 1,104 chủ đề
  Nó bị tẩu hỏa nhập ma rồi Thiện ơi - công lực tiêu tán, võ công hoàn toàn bị phế bỏ.
  Nghĩ đến tương lai rơi nước mắt
  Ngẫm về quá khứ toát mồ hôi
  Buồn đời mượn rượu giải sầu
  Càng say nghiêng ngả vết buồn càng sâu


 6. Đã có 10 thành viên cảm ơn Hoàng ĐL vì bài viết có ích:

  CUGAYBINHDINH (12-09-2010), cu_ximui (11-09-2010), dungseven (13-09-2010), HÀ KIỀU (20-06-2012), minh vũ (07-10-2015), thangqn (11-09-2010), Thiện Bảo Lộc (11-09-2010), tho_ren (15-09-2010), tienmy (11-09-2010), Zeero (27-06-2012)

 7. #4
  Ngày tham gia
  21 Jan 2010
  Thành phố
  Bảo Lộc
  Bài viết
  4,989
  Cảm ơn
  10,680
  Được cảm ơn 27,330 lần trong 3,932 chủ đề
  Điều quan trọng là con bổi đầu tay bác bắt nó mà không theo trình tự nên bị sượng chim rồi hay để thay mùa lồng này khi nào thật nổi mới tập lại kẻo bể một con chim hay thì phí của giời đấy nha bác. nhắc khéo bác chút he he...tập chim lỡ là một quá trình đấy nhưng là cả một vấn đề và quãng thời gian kẻo thành công cốc.

 8. Đã có 9 thành viên cảm ơn Thiện Bảo Lộc vì bài viết có ích:

  banchu (21-09-2010), CUGAYBINHDINH (12-09-2010), cu_ximui (11-09-2010), dungseven (13-09-2010), HÀ KIỀU (20-06-2012), Hoàng ĐL (11-09-2010), minh vũ (07-10-2015), thangqn (11-09-2010), tienmy (11-09-2010)

 9. #5
  Ngày tham gia
  16 Apr 2008
  Thành phố
  Mưa Bay
  Bài viết
  1,346
  Cảm ơn
  10,359
  Được cảm ơn 31,851 lần trong 1,522 chủ đề
  Đọc truyện mà như ta đang được " hành tẩu giang hồ " vậy. Rất phóng khoáng, lả lướt nhưng cũng rất trầm hùng, bi tráng. Những đặc điểm vốn dĩ ta chỉ có thể bắt gặp ở những nhân vật trong các bộ phim kiếm hiệp dài kỳ.

  Trân trọng,
  Đời trai như cánh chim phiêu bạt...để Mẹ hoài ngóng trông.

 10. Đã có 19 thành viên cảm ơn hoctro_mechim vì bài viết có ích:

  CuCườmBổi (13-09-2010), CUGAYBINHDINH (12-09-2010), cuhobo (12-09-2010), dungseven (13-09-2010), HÀ KIỀU (20-06-2012), Hoàng ĐL (11-09-2010), isaotran (13-09-2010), kietvnpt (12-09-2010), Loc abc (12-09-2010), minh vũ (07-10-2015), motngaybinhyen (11-09-2010), thangqn (11-09-2010), Thiện Bảo Lộc (11-09-2010), tho_ren (15-09-2010), tienmy (12-09-2010), tintle (12-09-2010), vanthaohotel (13-09-2010), vinhhan (12-09-2010), Zeero (27-06-2012)

 11. #6
  Ngày tham gia
  07 Jul 2008
  Thành phố
  Biên Hòa
  Bài viết
  962
  Cảm ơn
  10,444
  Được cảm ơn 14,140 lần trong 1,055 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của Hoàng ĐL Xem bài viết
  Hồi thứ 1

  Giang sơn một vệt sau đuôi cánh

  Hào khí rền vang một đạc gù
  [Chẳng là e đang "đi bộ đội", buổi tối cấm trại không được về, rảnh rang nên tập tọe viết chuyện cu cò theo lối Võ hiệp truyền kỳ để đọc cho vui - giải khuây. Nếu được ACE ủng hộ, e sẽ đầu tư thời gian viết tiếp, hoặc bác nào có nhã hứng thì viết các phần tiếp theo cho vui đi ạh]
  Bác viết hay quá..... Đọc nghe phê thật............Tôi ủng hộ bác 2 tay 2 chân luôn......Hehehe
  Sửa lần cuối bởi cuvietnam : 11-09-2010 lúc 11:47 AM
  Những bước chân Chưa đăng ký đi có muôn ngàn hoa chen nhau đua nở.....Hehehe

 12. Đã có 21 thành viên cảm ơn cuvietnam vì bài viết có ích:

  Bình Nguyên (13-09-2010), CuCườmBổi (13-09-2010), CUGAYBINHDINH (12-09-2010), cuhobo (12-09-2010), dungseven (13-09-2010), HÀ KIỀU (20-06-2012), Hoàng ĐL (11-09-2010), hoctro_mechim (11-09-2010), isaotran (13-09-2010), kietvnpt (12-09-2010), loc ct (13-09-2010), minh vũ (07-10-2015), phamxuanthinh (22-01-2012), phutancamau (12-09-2010), thangqn (11-09-2010), Thiện Bảo Lộc (11-09-2010), tho_ren (15-09-2010), tienmy (12-09-2010), tintle (12-09-2010), vinhhan (12-09-2010), Zeero (27-06-2012)

 13. #7
  Ngày tham gia
  18 Jan 2010
  Thành phố
  Đà Lạt
  Bài viết
  997
  Cảm ơn
  7,117
  Được cảm ơn 14,687 lần trong 1,104 chủ đề
  Hồi thứ 2
  Đồng Thiếu Thông ôm khối hận ra đi
  Sầm Sơn lâm không một ngày yên ả

  Trước nói, Bạch Lão nhượng Đồng Thiếu Thông 5 chiêu tiên thủ. Thiếu Thông định kết liễu Bạch Lão ở ngay chiêu đầu tiên nhưng bị Hấp tinh đại pháp của Bạch Lão hóa giải mất. Muốn nhanh chóng kết thúc trận đấu, Thiếu Thông lập tức ra chiêu Huỳnh hầu tịnh thủy – đây là cảnh giới cao nhất trong bộ tuyệt học Liên hoàn cửu vỹ thương mà Thiếu Thông lĩnh hội được. Từ khi bước ra bôn tẩu giang hồ, rất hiếm khi Thiếu Thông phải dùng đến chiêu này.
  Thiếu Thông phi thân, đáp chung cành thế, sấn thẳng tới Bạch Lão, mỗi bước chân là một đạc gù. Giọng gù oang oang trùng trùng lớp lớp đẩy sát khí kim thương hừng hực bủa vây Bạch Đề Lão Lão. Thấy đối phương thi triển sát chiêu quyết liệt, Bạch Lão trùng chân trụ hổ tấn, gia tăng thêm một phần công lực giữ giọng thúc rền rền để củng cố sung lực hấp tinh. Hai bên công thủ liên tiếp một canh giờ …
  Thấy Thiếu Thông đã ra chiều suy giảm công lực, Bạch Lão nói:
  - Đồng tiểu tử, ngươi còn chiêu nào thì giở nốt ra đi.
  Đánh đến đây, Đồng Thiếu Thông biết là đã húc phải thái sơn, bèn thu chân, buông khí, nói:
  - Vãn bối thật là có mắt mà không thấy Thái sơn. Thật ra nghe danh tiền bối đã lâu, nay mới được mở mang tầm mắt.
  - Hừh, thì ra ngươi đã biết ta, cớ sao còn cư xử ngang tàng làm vậy?
  - Vãn bối không tự lượng sức, nay đã đại bại, xin tiền bối tùy nghi xử lý.
  - Thôi ngươi đi đi, nếu có cơ duyên gặp được sư phụ, võ công của ngươi còn có thể tiến xa hơn nữa.
  - Đa tạ Bạch lão tiền bối, vãn bối quyết sẽ có ngày về đây tìm Bạch Lão Lão đánh nhau 300 hiệp. Xin cáo từ.
  Đồng Thiếu Thông nói đoạn đập cánh bay vút đi mất dạng. Bạch Lão nghe vậy cười lớn rồi bung một tràng gù dài … Lão xoay người, đáp xuống bờ suối gần đó.
  ***
  Ở vùng núi Phi Liêng tận Lâm Hà có một lão quái nhân ẩn cư lâu năm. Lão sử dụng giọng thổ ba gục gầm ghè nghe thật kỳ quái. Kỳ chiêu của lão là “Trủy thủ liên công” với giọng thổ gầm thúc gù liên tiếp, dồn ép tạo ra sát lực như hàng loạt quả chùy ép tới. Ai thọ chiêu này nhẹ thì tá hỏa tam tinh, tẩu hỏa nhập ma mà tự hoại thể. Nặng thì vỡ mật vỡ tim mà chết. Trủy thủ liên công là kỳ chiêu nội công tâm pháp – chỉ ai có giọng thổ mới có thể lĩnh hội được. Để đạt tới cảnh giớ tối cao của kỳ chiêu này, cần có giọng thổ nặng trịch với lối thúc gù kèm dặm thật ngặt mới có thể phát dương công lực.
  Tà Lão có cơ thể phốp pháp hình bắp chuối tròn trịa. Lão này đầu tròn, trán vồ. Cặp mắt đóng ngặt với con ngươi bé như 2 hạt mè đen. Bộ ngực đồ sộ. Cặp cán của lão to bè, khô mốc với móng chân luôn để dài loằng ngoằng. Lão ấy có bộ cườm 2 dây khổ lớn. Cườm vàng đến hơn một nửa phủ xuống tận lưng.
  Lão đạo sỹ này tánh tình kỳ quái, khi thì xả thân ra tay nghĩa hiệp mọi nơi, lúc thì vung đao bá đạo, lạm sát võ lâm khắp chốn. Lão không bị tẩu hỏa nhập ma mà do tánh khí của lão nó vậy. Giang hồ gọi lão là Trủy thủ liên công Huỳnh Tà Đạo sỹ.
  Tà Lão cũng đã nghe giang hồ đồn đại nhiều về sơn thủy hữu tình ở Sầm Sơn lâm (nào là nước trong suối ngọt mát lành, lắm kê nhiều lúa, bù cắt thì yếu như sên nhát như thỏ đế, cu mái thì nuột nà, dễ dãi …hic). Nghe giang hồ cứ bàn tán xôn xao bất tận vụ võ lâm tranh ngôi bá vương, nay thì đại hiệp này lên ngôi, mai lại lão quái nọ chiếm cứ … Từ lâu Tà Lão đã ngứa ngáy muốn đến Sầm Sơn đập phá một phen cho biết. Rồi thì lão lại nghe giang hồ đồn rằng Đồng Thiếu Thông luyện thành Cửu vỹ thương xưng bá ở Sầm Sơn, rồi oánh cho tan tác chim muông thêm bao nhiêu cao thủ khác, trụ ở Sầm Sơn đến cả một mùa trăng. Nghe vậy Tà Lão không thể chịu nổi nữa, lão quyết tâm bay đến Sầm Sơn tìm Đồng Thiếu Thông đánh nhau vài trăm hiệp.
  Vào một sáng tinh mơ, Tà Lão rời Phi Liêng cốc, nhằm hướng Sầm Sơn bay mải miết …
  Tà Lão bay đến nơi thì cũng là lúc đại chiến tranh vương ở Sầm Sơn vừa kết thúc. Lão lại nghe võ lâm xôn xao về trận đánh. Thôi thì thêm mắm thêm muối đủ điều … Lão giận bản thân lão đến bầm gan tím ruột, cứ lây nhây với vài giọt rượu ở Phi Liêng cốc mà chi, để rồi bị vuột mất trận đại chiến tranh vương !!!
  Lão hậm hực đập cánh bay ngay đến chiến địa. Cũng may cho lão, Bạch Đề Lão Lão vẫn còn ở đó, đang lim dim mắt đứng rỉa lông nhàn.
  Tà Lão đứng quan sát Bạch Lão hồi lâu. Lão nghĩ bụng: “Rền Lão này quả là kỳ nhân, nhưng bộ dạng rách rưới thế kia thật không giống với tưởng tượng của mình!”. Nghĩ đoạn lão gầm ghè lên tiếng:
  - Này, lão Bạch, ta nghe bảo lão cậy có kỳ chiêu, hạ thủ ăn hiếp trẻ con, HỬ?
  Bạch Lão nhìn ra, thấy một lão quái to lớn, cườm vàng phủ lưng, tám móng loằng ngoằng, lão cười lớn:
  - HAHAHA … ai đang lè nhè thế kia. Xem ra hôm nay lão phu hân hạnh được gặp Huỳnh Tà đạo sỹ rồi!
  - Khá khen cho Bạch Lão hiểu biết tinh tường. Này Bạch Lão, bấy nay đi đâu sao giờ lại bon chen bôn tẩu vậy?
  Bạch Lão không trả lời, mà hỏi lại:
  - Huỳnh lão Tà đột nhiên truy tìm lão phu, có việc gì chăng?
  - HAHAHA … Tà mỗ này muốn gặp ai mà cũng cần phải có lý do sao?
  - …
  - Ta ẩn cư lâu năm, chân cánh bồn chồn lắm, nay muốn gặp ngươi đánh nhau vài trăm hiệp cho sảng khoái, chắc ngươi không làm ta thất vọng …
  - HAHA … Tà đạo sỹ vẫn còn phong độ quá, lão phu từ lâu cũng đã muốn nếm mùi Trủy thủ liên công. Bạch mỗ đã định diện kiến Tà Đạo sỹ trước khi đến đây đó.
  - Được lắm. Vậy ngươi sang cành bên kia, ta ở đây, làm luôn đi thôi!
  Tà Lão miệng nói cánh vạch lá thông tìm cành thế chuẩn bị triển khai thế trận.
  Bạch Lão thấy vậy cười lớn:
  - Tà lão huynh, Tà lão huynh, cớ chi vội vàng làm vậy. Chi bằng Lão huynh cứ nghỉ ngơi ở đây, cứ xem giang san của ta là nhà của lão đi. Kể từ chiều mai, bất cứ khi nào lão muốn, hãy đến đây ta sẽ tỷ thí.
  - HA, được lắm, ta cũng có nghe nơi đây … hic … Thôi cứ vậy đi, quân tử nhất ngôn!
  - Quân tử nhất ngôn!
  Tà Lão đạo sỹ đập cánh bay đi – lão cũng muốn thăm thú vài nơi xem lời đồn đãi về cu mái Sầm Sơn thực hư thế nào …
  Tin về đại chiến Bạch – Tà nhị lão sắp diễn ra làm xôn xao giang hồ. Tin lan nhanh, lan xa đến tận Đam Rông cốc âm u kỳ bí, nơi có Vạn kiếm xuyên phong Lãnh Kim Nhan vừa xuất sơn sau hơn 7 năm bế quan tu luyện.
  Nghĩ đến tương lai rơi nước mắt
  Ngẫm về quá khứ toát mồ hôi
  Buồn đời mượn rượu giải sầu
  Càng say nghiêng ngả vết buồn càng sâu


 14. Đã có 30 thành viên cảm ơn Hoàng ĐL vì bài viết có ích:

  almanach (13-09-2010), battepkhoca (14-09-2010), binhbaohiem (28-01-2012), cafeda'' (12-09-2010), Cafenong (13-09-2010), cuboi (12-09-2010), CuCườmBổi (13-09-2010), CUGAYBINHDINH (12-09-2010), cuhobo (14-09-2010), cuvietnam (13-09-2010), dainoi (20-06-2012), ducsuhong (06-11-2011), dungseven (13-09-2010), HÀ KIỀU (20-06-2012), ho hoang (14-09-2010), hoctro_mechim (13-09-2010), isaotran (13-09-2010), Loc abc (12-09-2010), loc ct (13-09-2010), minhtrithanhtra (21-09-2010), motngaybinhyen (13-09-2010), NAMNHI (12-09-2010), Papa (20-09-2010), ptde (26-01-2012), thanhleduong (20-09-2010), tho_ren (15-09-2010), Thu HY (13-09-2010), tieuho (13-09-2010), tintle (13-09-2010), vinhhan (12-09-2010)

 15. #8
  Ngày tham gia
  31 Oct 2008
  Thành phố
  Quảng Nam
  Bài viết
  703
  Cảm ơn
  7,190
  Được cảm ơn 6,492 lần trong 720 chủ đề
  "Soải cánh phiêu diêu cội nơi đâu
  Cứ mỗi hoàng hôn dạ thêm sầu
  À ơi...ru tiếng chiều sương lạnh
  Mà buồn, mà nhớ thưở còn nhau."

  Em sửa thơ của bác Hoàng 1 tí, ý thơ là của 1 chú cu gáy mất cội và mất vợ! Chữ "mà buồn" hơi thô! Riêng chữ "thanh tịnh" em nghĩ đã nằm trong chữ "chiều" rồi nên không dùng lại!
  Sửa lần cuối bởi Bình Nguyên : 12-09-2010 lúc 06:20 PM
  Chúng ta sinh ra đã khóc, sống để phàn nàn và chết trong thất vọng.

  ___Thomas Fuller___ 16. Đã có 13 thành viên cảm ơn Bình Nguyên vì bài viết có ích:

  Cafenong (14-09-2010), chimcugocong (20-01-2012), cugayquangngai (14-09-2010), dungseven (13-09-2010), giothoc (12-09-2010), HÀ KIỀU (20-06-2012), Hoàng ĐL (12-09-2010), hoctro_mechim (13-09-2010), loc ct (13-09-2010), minhtrithanhtra (21-09-2010), Thu HY (13-09-2010), tintle (13-09-2010), vinhhan (12-09-2010)

 17. #9
  Ngày tham gia
  26 Jan 2010
  Thành phố
  Phú Tân_ Phú Tân_ Cà Mau
  Bài viết
  654
  Cảm ơn
  5,186
  Được cảm ơn 4,798 lần trong 632 chủ đề
  ......hiiii, nghề nào nghiệp đó ....đúng là vậy. Đọc tiểu thuyết ....tẩu quả thật rồi.....hiiiii, nói vậy chứ đang khen, hay thật đó. Đọc bài của Bác Hoàng em phải đọc rất kỷ và lâu vì nhiều chữ khó hiểu quá, toàn chữ Hán chuyên ngành, vừa đọc vừa tra từ điển.......đầu đề của topic cũng khó hiểu rồi, em thì dở về chữ Hán nữa, " Điều hử" em ko biết là gì? Bác có thể giải thích đc ko?
  Điều: làm cho hòa hợp. Đình: ngưng lại.

  Điều đình là bàn tính để làm ngưng lại các sự tranh chấp và khiến đôi bên hòa hợp nhau.
  ....còn ....
  Điều: một phần nhỏ trong vấn đề lớn. Trần: bày tỏ ra.

  Điều trần là trình bày vấn đề theo từng phần chi tiết.
  Còn chữ Hữ em ko biết....Mong Bác nói dùm, vì đọc khó hiểu quá!!

  "Bồ- đề bổn vô thụ
  Minh kính diệc phi đài
  Bổn lai vô nhất vật
  Hà xứ hữu ( nặc ) trần ai "

 18. Đã có 4 thành viên cảm ơn phutancamau vì bài viết có ích:

  CuCườmBổi (13-09-2010), HÀ KIỀU (20-06-2012), Hoàng ĐL (12-09-2010), Thu HY (13-09-2010)

 19. #10
  Ngày tham gia
  31 Oct 2008
  Thành phố
  Quảng Nam
  Bài viết
  703
  Cảm ơn
  7,190
  Được cảm ơn 6,492 lần trong 720 chủ đề
  Em thấy Thủy hử và Điểu hử cũng giông giống!!! Giống chữ hử!!!
  Chúng ta sinh ra đã khóc, sống để phàn nàn và chết trong thất vọng.

  ___Thomas Fuller___ 20. Đã có 7 thành viên cảm ơn Bình Nguyên vì bài viết có ích:

  Cafenong (14-09-2010), chimcugocong (12-04-2012), CuCườmBổi (13-09-2010), HÀ KIỀU (20-06-2012), Hoàng ĐL (12-09-2010), phutancamau (12-09-2010), Thu HY (13-09-2010)

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 4 1 2 3 4 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 129.77 Kb. compressed to 115.00 Kb. by saving 14.77 Kb. (11.38%)]