+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 66 1 2 3 4 5 6 7 8 11 51 ... CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 660

Chủ đề: Công thức làm cám Họa mi của BINHLAOCAI

 1. #1
  Ngày tham gia
  26 Feb 2010
  Thành phố
  Nơi con Sông Hồng chảy vào Đất Việt
  Tuổi
  64
  Bài viết
  714
  Cảm ơn
  1,052
  Được cảm ơn 6,336 lần trong 631 chủ đề

  Công thức làm cám Họa mi của BINHLAOCAI

  Thế này nhé.
  Tớ sẽ mở 1 Topic mới với tựa đề CÔNG THỨC LÀM CÁM HỌA MI CỦA BINHLAOCAI để anh em vào áp dụng cho chú Mi yêu của mình và phê phán thoải mái để tớ tiếp thu .
  Vì có mở TOPIC này thì mình mới có trách nhiệm trước anh em về công thức đó, và cũng để anh em thấy đây là công thức thật, của mình.
  Với việc tiết lộ công thức này là 1 việc làm trả ơn cho người thầy đã truyền nghề chơi Họa Mi cho mình. Và cũng để giúp những con chim Họa mi có được loại thức ăn tương đối hợp lý để chúng trở về với bản lĩnh vốn có của mình. Ngõ hầu tránh người đời hiểu lầm và đánh giá sai là có những cá thể Họa mi hèn nhát nuôi mãi không lên.
  Mặt khác cũng tránh cho anh em trong làng chơi nghi ngờ nhau là Mi ở với anh sao hăng thế mà về với tôi thì hèn thế....Cùng là bạn chơi sao anh cứ giữ bí quyết với tôi để anh thì luôn chiếm địa vị độc tôn còn tôi thì cứ ôm sầu ngậm ngùi thua liên miên, háo hức sách lồng đi rồi lủi thủi xách lồng về . Từ nay thì " may rủi tại muôi " nhé- Ai may mua được con hiếu chiến thì thắng trên chiến trận, rủi mua vào ca sĩ thì để hót thi!
  Nhưng tuyệt đối không vì đam mê mà bỏ bê các việc khác để tránh SƯỚNG VÌ CHIM _ KHỔ VÌ CHIM đấy nhé.
  Không vì Mi mà ảnh hưởng đến trật tự tại địa phương
  Không vì Mi mà bỏ bê vợ con, công việc
  Không Vì Mi mà phải trả bằng mọi giá
  Nếu đồng ý thì các chiến hữu cho xin 1 phiếu OK để bổn hiệu xuất chiêu

  Chiêu thứ nhất: Món chủ lực tên gọi MÈN MÉN
  Cách làm:
  - Ngô hạt màu đỏ ( Loại ngô dài ngày, hạt nhỏ, màu đỏ chứ không phải Baiôxit , cũng không được dùng ngô nếp) cân đủ 1,3Kg
  - Nghiền ngô bằng máy nghiền ngô hạt ( máy này hay có ở các cửa hàng xay xát gạo, xay xát thức ăn gia súc) Cỡ hạt sao cho khi nghiền ra vốc nắm ngô nghiền trên tay thổi bụi đi thì các hạt tấm ngô màu đỏ nhỏ bằng hạt vừng, hạt kê là được.
  - Mang ngô đã nghiền về, đổ vào chậu to, xả nước lọc sạch các hạt màu trắng, lọc đến khi nước trong veo thì thôi. Lúc này cả chậu ngô giống hệt một chậu trứng cá chép màu đỏ nhìn rất bắt mắt.
  - Để nguyên chậu ngô đó, cho ngập nước. Ngâm 24 giờ
  - Ngâm xong, gạn bỏ nước, vo như vo gạo, lọc lại 1 lần nữa rồi cho vào rá xát gạo để cho róc thật nước. Hoặc cho vào bịch nilông treo lên, dùng que nhỏ xiên 1 lỗ ở dưới đấy bịch cho róc hết nước cũng được.
  - Khi ngô đã ráo nước cho vào nồi, dùng vỉ đồ xôi để đồ cho chín. Néu là đồ bằng nồi áp suất thì 25 phút là vừa. Lúc này hơi ở van nồi áp suất xì ra có mùi thơm của ngô chín. ( Chú ý khi đồ tuyệt đối không được to lửa quá để nước đáy nồi xục lên làm ướt ngô)
  - Khi ngô đã chín, xả hết hơi nồi áp suốt, cho ngô ra 1 cái mâm nhôm hoặc cái mẹt ( loại dùng để xẩy gạo của cácd cụ ấy) để cho thật nguội. Thời gian tùy ý sao cho khi vò nhẹ các hạt tấm ngôp chín bóng mọng rời nhau ra là được ( Có thể 1 ngày hoặc nửa buổi gì đó...tuỳ)
  Như vậy là xong chiêu thứ nhất cực kỳ quan trọng
  Nhớ không được Môliphê gì thêm. Cứ thế mà làm. Sai bổn hiệu chịu trách nhiệm
  Đây là món ăn tinh bột vô cùng quan trọng cho Họa Mi
  Nếu các bạn không tìm được ngô đỏ, hạt nhỏ thì dùng ngô thường chắc cũng chả sao đâu vì chung quy nó cũng chỉ là tinh bột từ hạt ngô thôi mà.Miễn sao các bạn phải chọn loại ngô chăc hạt, không có thuốc chống mọt, hoặc không dùng bột sắn, tấm gạo là được.
  Thứ nữa là các bạn cứ làm mèn mén đi, cái này để khô cả tháng không sao đâu mà.
  Một vài bạn làm thử nếu thấy mình viết là chính xác thì mình sẽ cung cấp công thức tiếp theo. Bởi vì làm Mèn mén là công thức khó làm và cầu kỳ nhất trong toàn bộ quy trình chế biến thức ăn cho Họa Mi.
  Công thức này dùng cho Mi chiến, mi hót đều tốt. Còn nếu nuôi qua loa hót chơi vớ vẩn thì cứ cám Ba vì 1 gói. Cám cho gà con 10 ngày tuổi 5 lạng, trộn đều cho ăn, thỉnh thoảng cho nó tí thịt nạc luộc xé nhỏ như hạt đậu xanh hoặc vài con dế hay vài con cào cào, tắm táp đầy đủ là Ok.
  Các bạn cứ mạnh dạn làm đi để chuẩn bị thức ăn cho Mi ăn tết nhé
  Nghề chơi cũng lắm công phu. Các cụ xưa nói thế. Nhất là chơi Mi ai mà nóng tính, thiếu kiên nhẫn thì không chơi được đâu . Chả thế các cụ xưa cũng đã bảo: Chơi chim để dưỡng tâm, chơi cây để dưỡng thần. Và nữa: ăn một đời, mặc hai đời, choi phải 3 đời..Hi hi, thế kia mà.
  Bình tĩnh nhé. Mấy khi anh em trao đổi với nhau rôm rả để hiểu nhau hơn, để diễn đàn của chúng ta Nhân văn hơn phải không các chiến hữu.
  Nào các anh em , ai rỗi rãi chủ nhật này làm mèn mén đi thôi

  2. Chiêu thứ 2: Chiêu này để phục vụ các anh em ngày thứ 7 và chủ nhật này rỗi rãi thì làm luôn đi này:

  a. Thịt chó nạc 0.2kg. Chọn thịt ở mông.Lạng mỏng bỏ hết mỡ và gân xơ. Cho vào nồi đảo đều tay và nhỏ lửa cho chín khô nước và bay hết mùi hôi
  b. Thịt thăn bò: 0.1Kg cũng làm như trên.
  c. Tôm tươi: Loại tôm nhỏ thôi không cần to.Miền Bắc gọi là tôm càng. 0.2Kg. Rang nhỏ lửa cho chín thì thôi
  * Cả 3 thứ cho vào sấy ở nhiệt độ khopảng 100 - 150 độ cho khô ròn.

  Cách sấy: Ai có lò sấy ở các phòng thí nghiệm ..thì cho vào sấy đặt nhiệt đeộ như trên 1ngày sau lấy ra cũng được
  Ai không có tủ sấy thì dùng 1 cái bếp đốt than tổ ong. Trên đặt 1 cái chậu nhôm dày, sấy như vậy bằng cách để chậu cao hay thấp trên mặt bếp chậu luôn nóng rát tay là được. Nhớ đảo thịt liên tục...Sấy lâu đấy. Đừng có nóng ruột sấy ở nhiệt cao thịt nó chảy mỡ ra mà chưa khô thì chỉ có mà ...mua thêm 1 chai Vodka tự thưởng cho mình thôi..
  Khi cho miếng thịt đã sấy vào miệng nhấm thấy nó ròn, thơm là OK
  Thế nhé. Anh em nào đã có mèn mén rồi thì sấy thịt đi. Các bước sau đơn giản lắm. 1 giờ là xong tuốt

  Ai chơi Mi đá thì thêm cái này nữa nghe:
  Gan chó 2 bộ, hấp chín sấy khô.
  Các bạn cứ ra quán thịt chó là có tuốt. Nhớ mua đồ tươi. Đừng mua đồ đã ướp riềng, mẻ, mắm tôm nhé.
  Không thì ra chợ, thiếu gì !.
  Thích chơi thì phải thế thôi.
  Bổn hiệu đã nói từ đầu là NGHỀ CHƠI CŨNG LẮM CÔNG PHU rồi đấy thôi.
  Có cái gì đạt đỉnh cao mà quá dễ dàng đâu. Chả thế mà bao người đã từng lao tâm khổ tứ để đi tìm 1 công thức, tiêu tốn không biết mấy chục đời chim...mà nào đã ưng ý.
  Nuôi Họa mi chiến và họa mi hót đỉnh cao nó khác với chơi bình thường.
  Bình thường thì cứ cám Ba Vì trộn cám gà con..Mình đã nói rồi mà..

  Các bạn làm tiếp ngay kẻo hỏng mèn mén nhé:
  - Thịt bò, Nghiền nhỏ mịn
  - Thịt chó, gan chó sấy đã khô ( Nếu có.vì nhiều bạn không kiếm được thì tăng lượng thịt bò lên 1chút) Mi hót chơi thì không cần thứ này. Nghiền nhỏ mịn.
  - Tôm đồ chín nghiền nhỏ mịn bằng cối xay thịt
  - Đậu tương 0.2kg rang chín thơm xát bỏ vỏ, xay vỡ sao cho các hạt bằng hạt vừng. Cho vào cái rổ lọc riêu cua sàng. Phần hạt để riêng, phần bột để riêng
  - Lạc ( đậu phộng) 0.2kg rang chín thơm, xát bỏ vỏ. Cho vào cối giã nhuyễn, bỏ ra vò tơi.
  - Trứng gà 12 quả lấy lòng đỏ. Bỏ lòng trắng. Cho lòng đỏ vào cái chậu nhỏ đánh nhuyễn cùng thịt bò,thịt và gan chó, tôm.( Nếu không có thịt và gan chó tăng trứng lên thành 20quả )
  - Khi hỗn hợp trên đã đều đổ mèn mén, hạt đậu tương vào trộn thật đều.
  -Lấy tay vò nhẹ vừa vò vừa rắc phần bột hạt đậu tương vào cho đỡ dính tay và cho các hạt rời nhau ra. ( Bạn nào mà khi làm mèn mén để nước sục lên làm ướt ngô quá thì bước này vô cùng vất vả đây )
  - Bây giờ là công đoạn vô cùng mất thời gian : SẤY HỖN HỢP MÈN MÉN,THỊT, TRỨNG vừa làm.
  Có lò sấy điện thì cho vào sấy ở nhiệt độ 100 đến 120 giờ. Không có lò điện thì dùng cái bếp đốt than tổ ong để cái mâm nhôm hoặc cái chậu nhôm dày đít lên. Kê cao, đổ hỗn hợp trên vào, dàn đều. Tiến hành sấy. Điều khiển độ cao của chậu sao cho lúc nào hỗn hợp cũng chỉ ở độ nóng sờ vào rát tay một chút là được. Nhớ luôn tay đảo cho nó khô đều. Đến khi khô ròn là OK.
  - Bắc xuống khi còn nóng cho vào 1 thìa canh mật ong ( nếu có) và 2 thìa canh đường trắng ( Vì giống chim rất thích đồ ăn có vị ngọt). Đảo đều.
  - Cho lạc đã nghiền nhỏ nói ở trên vào, trộn đều.
  - Nghiền mịn 15 viên Pô li vi ta min ( Loại có 9 thành phần Vitamin). 02 viên Biseptol ( loại cho người uống ấy). Cho t và 10gói men tiêu hóa ( Loại cho người uống nhưng rẻ tiền thôi- Đừng dùng Bi ô Acimin đắt lắm). 1/2 lọ cốm can xi trẻ em ( loại lọ nhỏ - Khoảng 2 thìa canh).
  * Tất cả trộn đều. Hỗn hợp lúc này khô, dậy mùi thơm.
  * Cho vào hộp có lót giấy báo hoặc giấy vệ sinh để hút ẩm
  * Tùy lượng chim của mình nhiều hay ít mà làm để tránh thức ăn để lâu bị hư hỏng.
  * Công thức này dùng cho mùa đông lạnh. Mùa hè nắng nóng thay thịt chó bằng CÁ, loại cá to, cá nước ngọt các bạn cho độ khoảng 0.3kg. Hấp chín.Sấy khô.Tán nhỏ. Thjịt bò vẫn giữ 2 đến 3 lạng.
  * Bạn nào dùng mi chiến thì thêm:
  + Kỷ tử 50 hạt giã nhuyễn bóp vào tôm nghiền khi tôm còn ướt
  + Củ Gấu tàu ( loại đã chế biến có màu trắng) 02lát mỏng ( Tuyệt đối không dùng củ gấu tàu sống- Chết chim ngay) Gấu tàu rất khó nghiền vì nó dẻo- Các bạn để sấy cùng hỗn hợp. Khi thật khô cho vào cối giã, phải cho thêm 1 nắm cám ba vì vào giã cùng thì nó mới ra bột. Phần xơ còn lại lấy tay xé nhuyễn cho vào hỗn hợp khi đã nguội
  * Trên đây là toàn bộ công thức cám cho mi của tôi do thầy tôi truyền lại khi tôi cùng thầy chăm chim chọi. Tất nhiên gia giảm tùy anh em. Gia giảm căn cứ vào phân chim. Chim ăn vào phân khô trắng là tốt. Nếu có con đường ruột không tốt thì cho thêm vào nước uống 1/2 viên Bi sép tol.
  Chim đang ăn cám của bạn mấy ngày đầu ăn cám này có thể bị đi ngoài, lớp lót lồng thấy có loang nước ở phân ra. Không sao. Theo dõi tiếp. Nếu vẫn bị thì pha cám này với 1/2 cám gà con cho chim ăn sẽ hết.
  Nhớ phải cho chim tắm và ăn thức ăn tươi là cào cào đấy nhé. Thiếu cào cào chim chả chọi bền được đâu.
  Thứ nữa chớ có sấy bằng bếp ga - Được mẻ cám hết bình ga của Bà xã là rầy rà.
  Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp chơi Mi.
  Nhớ 3 không mà mình yêu cầu khi cung cấp bí quyết nghề chơi.
  Xin các Cao nhân lượng thứ cho tôi khi tôi tiết lộ cái công thức ngớ ngẩn của mình, Tôi chỉ muốn anh em đỡ phải nhọc công tìm kiếm vì Tứ hải giai huynh đệ. Con trai bốn bể là anh em một nhà.Tôi chẳng nỡ dấu diếm điều gì cho riêg mình. Nay xin cống hiến- Xin cống hiến
  Mong anh em đại xá.
  Chúc tất cả anh em một mùa xuân An khang- Thịnh vượng- Chúc anh em một năm mới đắc tài- Đắc lộc
  Kính bái.
  BínhLaoCai !
  --------------------------------------------------------------------------------
  Đa tạ anh em quan tâm
  Sửa lần cuối bởi Loc abc : 28-01-2011 lúc 12:54 PM

 2. Đã có 287 thành viên cảm ơn BinhLaocai vì bài viết có ích:

  akayhg (21-09-2012), alochaymau (05-05-2011), ancaraven (14-02-2011), anchoichamcom (30-05-2012), anhkhoatran (08-06-2011), anhthubl (20-04-2012), anhtien0508 (11-03-2013), anngoctuyen (05-07-2011), anxuanloc (05-06-2011), aquang7032 (24-01-2011), a_thiện (25-03-2011), babaqn (19-11-2013), bachmivuong (18-01-2011), bachua (11-02-2011), baochau (06-04-2011), baokecave (08-07-2013), baolam (18-01-2011), battepkhoca (17-03-2011), Bình Nguyên (22-11-2011), bichphampt (20-01-2011), bocang (22-11-2011), boyht (16-05-2011), Brand-new (17-05-2011), brianlee (20-01-2012), Callme (21-11-2011), canhchim (09-12-2011), caocuongqn (20-01-2011), CHAOMAOBAC (15-09-2011), chaomao_bh (01-11-2014), Chí Tình (14-07-2011), chiencp (12-07-2012), chiendviz (03-09-2011), chim canh (11-01-2012), Chim chuot (18-06-2011), chimbochao (21-11-2011), chimhutmat (11-03-2011), chimnhatoi (19-01-2011), chipttmmm (03-09-2011), chuongcana (12-11-2013), chuquangyensd (27-03-2013), coduong (28-05-2011), cohangnuoc (06-01-2015), coi77 (24-01-2011), congminh (19-01-2011), congtudon (30-08-2012), copbeo (24-06-2012), crazhzone (18-01-2011), ctkqbi (21-09-2011), cuboxitin (24-01-2011), cugayhyen (05-01-2014), cuong.ngoc (18-01-2011), cuongnoi (19-01-2011), cuongquephong (18-04-2012), dailinhtinh (22-05-2011), daohungviet (26-10-2011), dminh (28-01-2011), dongdao (16-04-2011), dotien (19-01-2011), dracula_bg (24-12-2011), dtvantiendung (04-01-2015), duanmobile (06-11-2012), ducgiang (27-05-2012), ducminh_hn (09-02-2011), ductronglc (12-02-2011), duc_uct (18-01-2011), dunganthien (01-11-2011), dungbk51 (01-02-2011), dungmat (21-03-2011), dungnhatrang (22-04-2011), dvantoanchip (11-10-2012), Dũng Phi (09-01-2012), Dũng-TD (18-01-2011), Elivan (27-02-2012), fanchichchoe (23-08-2011), forward (20-05-2011), for_bird (24-01-2011), ga tre (10-06-2011), gadjbo (20-06-2011), ganigachi (22-11-2011), Giangnamhp (08-02-2012), giangnamphong (20-06-2011), GIANGNT (18-01-2011), giapcuom (15-01-2012), gio lao (02-08-2013), Hai Nguyen Khac (18-01-2011), haiquanz129 (09-02-2011), Hai_Nhai (18-01-2011), hammesinhvatcan (30-08-2014), haohao (05-04-2013), HAU-TNT (06-11-2011), hcthai (03-10-2011), hh85na (11-02-2011), hienduong (06-06-2011), hieubds (19-01-2011), hjeuluong (11-10-2012), hnc (18-01-2011), Hoa Kỳ Tuyển (14-01-2013), hoamiaka (18-01-2011), hoamibacha (07-01-2014), hoamiphunhuan (18-01-2011), hoamirung (18-01-2011), hoamithuan (25-08-2013), hoamivuong (11-02-2014), hoami_bacgiang (04-04-2012), hoami_gsm (04-01-2012), Hoanganhqy (17-10-2015), hoangchanhthu (19-01-2011), hoanglamcusi (14-07-2011), hoangminhjsc (19-06-2013), hoangtuhn (06-09-2011), HOASAC (30-01-2011), hodongbang (30-06-2013), hongphucc (16-06-2013), hongthebao (16-08-2013), HoQuangMinh (30-05-2012), hphworkshop (04-12-2011), huhtavn (20-01-2011), hungdaohoa (13-08-2011), hunglanvt (18-01-2011), HungNews-nt (19-01-2011), hung_nd (05-04-2012), huongdu (02-05-2011), huy-NB (19-01-2011), huyduclc (18-01-2011), HuyLH (20-05-2013), hwamei (09-02-2011), I&SơnCa (14-10-2011), Innhanhgiare (27-11-2012), jocker (24-02-2011), kamansec (30-06-2013), khangndv (22-07-2014), khanh.p.nguyen (19-01-2012), khanhalex (03-01-2014), Khỉ Vàng (20-01-2011), khoaimi (23-08-2013), khuyen (03-04-2011), khuyen87 (16-02-2011), kienhp (10-06-2011), kieu_dong (06-01-2012), kinhcan (15-09-2013), KtsBim (10-02-2012), lakhe (21-04-2013), langque (20-01-2011), langtuKG (30-06-2011), Lục Tiểu Phụng (28-10-2014), leanhhoang (04-07-2011), lilo. (09-12-2011), lilyp (24-05-2011), linhv (24-06-2011), Liulo (24-02-2012), lkdh (12-02-2012), LMCuong (26-09-2011), loc ct (28-01-2011), LOCNGUYEN (08-02-2011), lonelybird (02-02-2012), LTS (13-06-2012), luanvanhty (30-07-2014), luytrelang (29-09-2011), macli (25-05-2015), manhtam (05-01-2015), manhtuandkcb (09-06-2011), manhtuhsht (07-07-2013), mavanz (18-01-2011), Mechim Hoa mi (23-01-2014), mechimmc (18-01-2011), mechoethan (07-01-2012), Mi Thanh Xuân (10-10-2011), milc (15-04-2011), mimoc (05-08-2011), minhanh (15-06-2011), minhdauminhdau (26-01-2011), minhdinh (20-01-2011), MinhQB (19-01-2011), MinhQuang (28-01-2011), minh_tam (08-06-2011), mr.hoang_phuong (18-01-2011), mrson (08-12-2011), mrtun (06-03-2011), mrtungga (27-02-2014), Mr_guns (10-06-2012), muoivankhatmau (19-01-2011), NAMNHI (20-01-2011), Namtom (12-09-2012), ndnhuy (19-01-2011), nghiado (24-08-2011), ngnhan (18-06-2011), ngoc khoa (07-04-2011), ngocanvnn (21-09-2011), ngocmt (17-03-2011), nguyenhai (25-03-2011), nguyenhaicat (11-01-2012), nguyenhoainamyb (19-03-2013), nguyenhuong (24-07-2013), nguyentuananh_pc1 (23-04-2011), nguyen_tonny (16-07-2011), nhinnokia (15-11-2011), okiax (22-08-2011), ONGBAPCAY (15-02-2011), ot_chi_thien (08-08-2011), Overstar (19-01-2011), pambii (17-05-2011), peter_parker (30-05-2013), pham anh tuan (20-01-2011), phamquantruong (20-01-2011), phamson (13-08-2013), phanhoangtung (18-01-2011), phattai (03-01-2012), PhậtTổ (17-12-2011), phchuongdiscus (01-06-2012), PHIOMON (15-11-2012), Phitrongdinh (19-10-2012), phohongtuyet (17-03-2011), phonghalong (11-03-2011), Phonghd (06-07-2011), phuhm (21-03-2011), phuoc-bd (17-11-2012), phutancamau (19-02-2011), PQA (18-01-2011), quangkhai-mytho (07-06-2011), quangminhptc (03-04-2013), quangvh (20-01-2011), quocvanlui (26-11-2013), QUYHUONG (01-12-2011), RUA01 (04-06-2012), samsam (06-09-2011), shamahue (25-11-2013), Sieuthi (29-06-2012), SOC BONG (31-10-2011), SodierS (24-01-2011), solidman (04-04-2014), soncaxin (19-01-2011), suhamvui (18-01-2011), T&H (10-04-2014), tamfaxo (07-08-2013), tanamcdspkt (04-03-2015), tanhnue (21-01-2011), tannoy (26-07-2011), Tcat (12-01-2014), TDPhi (18-01-2011), ThangBuiToan (05-01-2014), thanghanoi (15-09-2011), Thanhlaocai (21-04-2013), thanhluong (28-10-2011), thanhmon (25-06-2011), thapbat (24-07-2013), thich_dong_vat (07-10-2011), thinhlovebirds (19-01-2011), thosan (04-02-2011), thuyvnpt (18-01-2011), tiencuong (18-01-2011), tienvonghia (16-06-2011), Tigertran (18-01-2011), tinhhoami (19-01-2011), tinhkhang (18-05-2011), tinhnongsay (03-04-2013), titans30000 (19-01-2011), toanhut (02-06-2011), toidi (07-06-2011), toilavu (20-01-2011), tomahoc (01-06-2013), tommyhung (23-12-2013), Tran Phu Quy (02-05-2015), Tran Quy Vinh (07-09-2011), trandinhmuisp (23-06-2013), triennn (03-03-2011), troixanhbaola (26-01-2011), Trung-SG (19-01-2011), TrungHoaMi (22-11-2013), truongphamhp (24-06-2011), tu thanh thi (09-08-2011), tuan1762 (06-05-2011), tuanan (10-07-2011), TuanHN (28-02-2012), tunght (06-09-2011), tungkalang (13-09-2011), Tungmi (23-05-2013), tungphotor (21-04-2011), tuyet_lanh (07-01-2014), vành khuyên (24-11-2012), vietcuongnq (10-01-2013), vinhphong (02-11-2011), vu.tt (21-08-2011), vuhoanglong (28-02-2011), VuMinhDang (04-03-2011), vungocduy (28-11-2013), vusg (18-01-2011), zNavy (18-01-2011)

 3. #2
  Ngày tham gia
  16 Mar 2005
  Thành phố
  Binh Thuan
  Bài viết
  227
  Cảm ơn
  1,242
  Được cảm ơn 897 lần trong 271 chủ đề
  Vì Mi có thể tuyển thêm ... để cùng chăm sóc chim .

 4. Đã có 25 thành viên cảm ơn hnc vì bài viết có ích:

  BinhLaocai (18-01-2011), buondibui (03-12-2013), chimbochao (01-01-2012), chimbong (07-10-2011), chimhutmat (11-03-2011), congminh (19-01-2011), cuongquephong (18-04-2012), dotien (19-01-2011), Dũng-TD (18-01-2011), Hai_Nhai (23-02-2011), hieubds (19-01-2011), hoamiaka (18-01-2011), hoangchanhthu (19-01-2011), hunglanvt (18-01-2011), I&SơnCa (14-10-2011), KtsBim (20-01-2011), lonelybird (02-02-2012), Namtom (12-09-2012), nguyenhoainamyb (19-03-2013), nhinnokia (15-11-2011), trandinhmuisp (23-06-2013), trandoanket (30-07-2013), Trung-SG (19-01-2011), vành khuyên (24-11-2012), xuân hải na (16-10-2014)

 5. #3
  Ngày tham gia
  18 Jan 2010
  Thành phố
  Hà Đông
  Bài viết
  1,260
  Cảm ơn
  5,214
  Được cảm ơn 4,634 lần trong 1,269 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của BinhLaocai Xem bài viết
  Thế này nhé.
  Tớ sẽ mở 1 Topic mới với tựa đề CÔNG THỨC LÀM CÁM HỌA MI CỦA BINHLAOCAI để anh em vào áp dụng cho chú Mi yêu của mình và phê phán thoải mái để tớ tiếp thu .
  Vì có mở TOPIC này thì mình mới có trách nhiệm trước anh em về công thức đó, và cũng để anh em thấy đây là công thức thật, của mình.
  Với việc tiết lộ công thức này là 1 việc làm trả ơn cho người thầy đã truyền nghề chơi Họa Mi cho mình. Và cũng để giúp những con chim Họa mi có được loại thức ăn tương đối hợp lý để chúng trở về với bản lĩnh vốn có của mình. Ngõ hầu tránh người đời hiểu lầm và đánh giá sai là có những cá thể Họa mi hèn nhát nuôi mãi không lên.
  Mặt khác cũng tránh cho anh em trong làng chơi nghi ngờ nhau là Mi ở với anh sao hăng thế mà về với tôi thì hèn thế....Cùng là bạn chơi sao anh cứ giữ bí quyết với tôi để anh thì luôn chiếm địa vị độc tôn còn tôi thì cứ ôm sầu ngậm ngùi thua liên miên, háo hức sách lồng đi rồi lủi thủi xách lồng về . Từ nay thì " may rủi tại muôi " nhé- Ai may mua được con hiếu chiến thì thắng trên chiến trận, rủi mua vào ca sĩ thì để hót thi!
  Nhưng tuyệt đối không vì đam mê mà bỏ bê các việc khác để tránh SƯỚNG VÌ CHIM _ KHỔ VÌ CHIM đấy nhé.
  Không vì Mi mà ảnh hưởng đến trật tự tại địa phương
  Không vì Mi mà bỏ bê vợ con, công việc
  Không Vì Mi mà phải trả bằng mọi giá
  Nếu đồng ý thì các chiến hữu cho xin 1 phiếu OK để bổn hiệu xuất chiêu
  Mấy dòng của bác thấy thấm thía quá đặc biệt là mấy cái KHÔNG của bác. Ủng hộ 100%, rất mong sớm được đọc bài cám của bác.
  Chưa đăng ký làm việc đê, suốt ngày chim với chả cò

 6. Đã có 36 thành viên cảm ơn hoamirung vì bài viết có ích:

  baolam (07-01-2014), bichphampt (20-01-2011), BinhLaocai (18-01-2011), bocang (21-11-2013), bugatino.tn (16-10-2012), caocuongqn (20-01-2011), Chienmo (11-01-2014), chimbochao (01-01-2012), chimbong (07-10-2011), congminh (19-01-2011), congtudon (30-08-2012), cuonglamkinh (27-01-2014), dotien (19-01-2011), Dũng-TD (18-01-2011), fanchichchoe (23-08-2011), gunsnrosevn (10-07-2011), hjeuluong (11-10-2012), hoamiaka (18-01-2011), hoanglamcusi (23-02-2012), hunglanvt (18-01-2011), I&SơnCa (14-10-2011), KtsBim (20-01-2011), levinhls (06-07-2014), lonelybird (02-02-2012), longbom (10-01-2012), manchiky (23-05-2011), NAMNHI (23-12-2014), ndnhuy (19-01-2011), nguyen_tonny (23-07-2011), nhinnokia (15-11-2011), Ongmat (20-02-2012), tamfaxo (07-08-2013), thdthb (05-09-2012), Tran Phu Quy (02-05-2015), tuan1762 (06-05-2011), vành khuyên (24-11-2012)

 7. #4
  Ngày tham gia
  03 Jan 2009
  Thành phố
  Ho Chi Minh
  Bài viết
  832
  Cảm ơn
  803
  Được cảm ơn 5,313 lần trong 1,248 chủ đề
  Em hứa sẽ quán triệt 3 KHÔNG của bác.

  Nhưng em sợ chuột lắm, bán đừng bỏ món thịt chuột con vào nhé
  Ta có nhiều người Thầy, nhưng ta kính trọng nhất là 3 Thầy: "Tên trộm - Con chó - Đứa bé"


  Một người Mông nói:
  "Trời nóng thêm thịt, Trời mát thêm ngô"

 8. Đã có 14 thành viên cảm ơn toilavu vì bài viết có ích:

  BinhLaocai (18-01-2011), chimbochao (01-01-2012), congminh (19-01-2011), dotien (19-01-2011), hoamiaka (18-01-2011), hoamiphunhuan (18-01-2011), hoamirung (18-01-2011), hunglanvt (18-01-2011), I&SơnCa (14-10-2011), KtsBim (08-07-2011), nhinnokia (15-11-2011), RUA01 (04-06-2012), Trung-SG (19-01-2011), vành khuyên (24-11-2012)

 9. #5
  Ngày tham gia
  27 Apr 2008
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Tuổi
  49
  Bài viết
  64
  Cảm ơn
  449
  Được cảm ơn 208 lần trong 38 chủ đề
  Thật hiếm có một người chơi tâm huyết và hết mình với anh em như bác, thật ngưỡng mộ, chúc bác luôn khỏe và có nhiều bài viết hay để chỉ bảo những người như tụi em trên diễn đàn!!!

 10. Đã có 18 thành viên cảm ơn PQA vì bài viết có ích:

  BinhLaocai (18-01-2011), chimbochao (01-01-2012), congminh (19-01-2011), cuboxitin (03-05-2011), dotien (19-01-2011), hoamiaka (18-01-2011), hoamirung (18-01-2011), Hoanganhqy (17-10-2015), hunglanvt (18-01-2011), I&SơnCa (14-10-2011), KtsBim (20-01-2011), lakhe (21-04-2013), lonelybird (02-02-2012), nhinnokia (15-11-2011), QUYHUONG (01-12-2011), RUA01 (04-06-2012), Trung-SG (19-01-2011), vành khuyên (24-11-2012)

 11. #6
  Ngày tham gia
  12 Mar 2010
  Thành phố
  TP Hoa phượng đỏ
  Bài viết
  156
  Cảm ơn
  275
  Được cảm ơn 516 lần trong 137 chủ đề
  Hi. Chuẩn bị đồ nghề rồi chú ơi! Có công thức cái là bắt tay vào chiến luôn

 12. Đã có 9 thành viên cảm ơn zNavy vì bài viết có ích:

  BinhLaocai (18-01-2011), chimbochao (01-01-2012), congminh (19-01-2011), dotien (19-01-2011), hoamirung (18-01-2011), hunglanvt (18-01-2011), I&SơnCa (14-10-2011), RUA01 (04-06-2012), vành khuyên (24-11-2012)

 13. #7
  Ngày tham gia
  11 Jul 2008
  Thành phố
  Toàn rắn
  Bài viết
  1,028
  Cảm ơn
  2,818
  Được cảm ơn 3,336 lần trong 924 chủ đề
  Chú Bính ơi ! chúng cháu chuẩn bị bút sách rồi, kính mời chú xuất chiêu ...
  Xin hứa với chú :
  1,Không vì Mi mà ảnh hưởng đến trật tự tại địa phương
  2,Không vì Mi mà bỏ bê vợ con, công việc
  3,Không Vì Mi mà phải trả bằng mọi giá

  Cảm ơn chú chỉ dạy
  "Ai bảo các bác cứ húc đầu vào nhà tập làm gì cho nó lên giá.
  lồng đẹp mà chim không đánh thì đẹp làm ji "

  Danh ngôn: của bác Dudon.. kết quá.! ha ha ha

 14. Đã có 16 thành viên cảm ơn mavanz vì bài viết có ích:

  anchoichamcom (30-05-2012), anngoctuyen (05-07-2011), BinhLaocai (18-01-2011), chimbochao (01-01-2012), congminh (19-01-2011), dotien (19-01-2011), fanchichchoe (23-08-2011), hoamirung (18-01-2011), hunglanvt (18-01-2011), I&SơnCa (14-10-2011), KtsBim (20-01-2011), NAMNHI (23-12-2014), ONGBAPCAY (15-02-2011), peter_parker (30-05-2013), RUA01 (04-06-2012), vành khuyên (24-11-2012)

 15. #8
  Ngày tham gia
  06 Dec 2010
  Thành phố
  vung tau
  Bài viết
  74
  Cảm ơn
  300
  Được cảm ơn 184 lần trong 68 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của BinhLaocai Xem bài viết
  Thế này nhé.
  Nhưng tuyệt đối không vì đam mê mà bỏ bê các việc khác để tránh SƯỚNG VÌ CHIM _ KHỔ VÌ CHIM đấy nhé.
  Không vì Mi mà ảnh hưởng đến trật tự tại địa phương
  Không vì Mi mà bỏ bê vợ con, công việc
  Không Vì Mi mà phải trả bằng mọi giá
  Quán triệt với 3 không của bác. Tui sợ nhất câu vợ hay nói :" Anh thương họa mi hơn em" .
  Mặc cho thế sự, mặc đua bơi.
  Ngắn cổ kêu than, chẳng thấu trời.
  Danh vọng càng nhiều, càng kím kỷ.
  Mặc đời, ta cứ việc rong chơi.

 16. Đã có 15 thành viên cảm ơn hunglanvt vì bài viết có ích:

  anchoichamcom (30-05-2012), BinhLaocai (18-01-2011), chimbochao (01-01-2012), congminh (19-01-2011), dotien (19-01-2011), hoamiaka (18-01-2011), hoanglamcusi (23-02-2012), I&SơnCa (14-10-2011), KtsBim (20-01-2011), mavanz (18-01-2011), NAMNHI (23-12-2014), nhinnokia (15-11-2011), RUA01 (04-06-2012), Trung-SG (19-01-2011), vành khuyên (24-11-2012)

 17. #9
  Ngày tham gia
  14 Jul 2009
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  30
  Bài viết
  1,399
  Cảm ơn
  1,234
  Được cảm ơn 3,541 lần trong 1,404 chủ đề
  Các cụ cứ hứa hết đi để tiên sinh Bính xuất chiêu bật mí là bài cám của chú Bính thể nào chẳng có thịt chuột, trứng cám bavi và ít thuốc nữa cái này chú Bính viết ra và phân tích thành phần và công dụng cho mọi người được mở mang thêm chú Bính nhé, cảm ơn chú nhiều...

 18. Đã có 14 thành viên cảm ơn bachmivuong vì bài viết có ích:

  BinhLaocai (18-01-2011), chimbochao (01-01-2012), congminh (19-01-2011), cuboxitin (25-01-2011), dotien (19-01-2011), hunglanvt (18-01-2011), I&SơnCa (14-10-2011), Khỉ Vàng (20-01-2011), KtsBim (20-01-2011), mavanz (18-01-2011), nhinnokia (15-11-2011), RUA01 (04-06-2012), Trung-SG (19-01-2011), vành khuyên (24-11-2012)

 19. #10
  Ngày tham gia
  24 Dec 2010
  Thành phố
  Ho Chi Minh
  Bài viết
  55
  Cảm ơn
  134
  Được cảm ơn 148 lần trong 46 chủ đề
  Haha, anh em tham gia hưởng ứng quá trời. Để topic thêm hot em xin dự đoán là công thức sẽ có thêm một ít trứng .... nhưng mà là trứng "cá hồi" nhé! hehehe

 20. Đã có 17 thành viên cảm ơn hoamiphunhuan vì bài viết có ích:

  alishanniaoshi (09-03-2012), bichphampt (20-01-2011), BinhLaocai (18-01-2011), chimbochao (01-01-2012), congminh (19-01-2011), cuboxitin (25-01-2011), dotien (19-01-2011), hunglanvt (18-01-2011), Khỉ Vàng (20-01-2011), KtsBim (20-01-2011), lonelybird (02-02-2012), mavanz (18-01-2011), nhinnokia (15-11-2011), PhậtTổ (17-12-2011), RUA01 (04-06-2012), Trung-SG (19-01-2011), vành khuyên (24-11-2012)

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 66 1 2 3 4 5 6 7 8 11 51 ... CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 154.11 Kb. compressed to 139.34 Kb. by saving 14.77 Kb. (9.59%)]