+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 1 của 1

Chủ đề: WWF “bội tín” chưa rút cá tra khỏi “danh sách đỏ”

 1. #1
  Ngày tham gia
  18 Jan 2006
  Thành phố
  Việt Nam
  Tuổi
  40
  Bài viết
  4,748
  Cảm ơn
  12,803
  Được cảm ơn 20,766 lần trong 3,392 chủ đề

  WWF “bội tín” chưa rút cá tra khỏi “danh sách đỏ”

  Ông Mark Powell - đại diện WWF quốc tế hứa đưa ngay cá tra Việt Nam ra khỏi “danh sách đỏ” rồi đưa vào danh mục phát triển bền vững. Tuy nhiên đến nay lời hứa đó vẫn chưa được thực hiện và cá tra VN vẫn nằm trong danh sách đỏ.

  Dư luận quốc tế và trong nước vẫn chưa thể quên, sáng ngày 15/12/2010, trước báo giới và nhiều vị lãnh đạo ngành thủy sản Việt Nam, ông Mark Powell - đại diện WWF quốc tế chính thức thừa nhận sai sót trong việc đưa cá tra của Việt Nam vào “danh sách đỏ”.

  Cũng tại buổi họp đó, ông Mark Powell tỏ ra khá cầu thị và hứa sẽ đưa ngay cá tra Việt Nam ra khỏi danh sách đỏ, đồng thời sẽ giúp Việt Nam đưa cá tra vào danh mục phát triển bền vững để khuyến cáo người tiêu dùng ở nhiều nước trên thế giới tiếp tục sử dụng cá tra Việt Nam.

  Tuy nhiên đến nay đã hơn 1 tháng trôi quá, thông tin từ Hiệp hội chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho hay, cá tra Việt Nam hiện vẫn chưa ra khỏi danh sách đỏ trong Cẩm nang Hướng dẫn tiêu dùng thủy sản năm 2010 - 2011 của Quỹ Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (WWF) tại Bỉ và WWF Na Uy.

  Trước đó ngay sau buổi ký kết Biên bản Thỏa thuận hợp tác phát triển cá tra Việt Nam theo hướng bền vững (ngày 17/12/2010) giữa WWF quốc tế, WWF Việt Nam cùng VASEP và Hội Nghề cá Việt Nam, ông Mark Powell, nhà lãnh đạo thủy sản toàn cầu thuộc WWF quốc tế đã khẳng định với báo giới Việt Nam và quốc tế về việc đưa cá tra ra khỏi danh sách đỏ.

  Đây là một nội dung trách nhiệm quan trọng của WWF trong Biên bản thỏa thuận hợp tác 4 bên kể trên. Nhưng thực tế đến nay, sau hơn một tháng kể từ ngày ký, tại trang web của WWF Bỉ và WWF Na Uy, cá tra vẫn có tên trong danh sách đỏ.

  Ngay sau khi nhận được thông tin, cá tra Việt Nam chưa được ra khỏi danh sách đỏ tại Bỉ và Na Uy, những người nuôi cá tra và cộng đồng doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu cá tra Việt Nam rất bức xúc phản đối việc cá tra Việt Nam vẫn nằm trong danh sách đỏ trên trang web của hai nước này, đồng thời, nghi ngại về các cam kết mà WWF quốc tế ký kết với Việt Nam nói riêng cũng như các tổ chức khác trên thế giới nói chung.

  Phản ứng về vụ này, một cán bộ của VASEP cho hay, sẽ tiếp tục yêu cầu WWF quốc tế phải thực hiện đúng cam kết của mình là đưa cá tra Việt Nam ra khỏi danh sách đỏ đồng thời từng bước hoàn thiện quá trình đưa cá Việt Nam và danh mục phát triển bền vững.
  Theo Hồng Ngân - Báo Dân Trí.
  Kết luận là cá tra có lẽ cũng như cá Rồng, chuẩn bị bắn chíp kiểm định nguồn gốc xuất sứ khi xuất khẩu nha các Bác.
  Hãy nhấn chuột vào hình phiá dưới mỗi bài viết xấu.

 2. Đã có 4 thành viên cảm ơn GHT vì bài viết có ích:

  henrytep (27-01-2011), Lê Tuấn (29-01-2011), muoivankhatmau (27-01-2011), phutancamau (05-02-2011)

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 37.07 Kb. compressed to 34.00 Kb. by saving 3.07 Kb. (8.28%)]