+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 10 của 10

Chủ đề: người hoc chơi cần được giúp đỡ T_T

 1. #1
  Ngày tham gia
  22 Sep 2006
  Thành phố
  thành phố hồ chí minh
  Bài viết
  215
  Cảm ơn
  17
  Được cảm ơn 6 lần trong 4 chủ đề

  người hoc chơi cần được giúp đỡ T_T

  tình hình là mình cũng học đòi chơi thử cá biển nhưng khong gian nhà chật hẹp nen chĩ chợi hồ nhỏ thông so là 30 X 20 X 20 (12lit)
  thiet bi thì : s
  -skimmer chay bằng oxy RS-4001
  - lọc thác RS-4000
  mình mua nước về châm cho chạy máy rồi bón visinh mai việt vào rồi cho 2 con ca khoang cỗ vn ( clarkii clown fish) với 1 em hải quỳ vú
  -kết quả thu được:
  1 lúc sau thấy con quỳ cứ mo mồn ra đong mồn vào nước dần dần đục 5 tieng sau 2 con hê bắt đầu bơi ko được tốt thế là bắt con quỳ ra ngoai, nhưng chi 1 tieng sau 2 con hề chết , cho con quỳ vào lại hồ nó cũng cứ no ra roi thu vao ko căng khoe mà nhìn yếu ớt .Sang hôm sau con quỳ cũng di luôn
  giờ chĩ còn cái hồ không . Skimmer va loc mình vẫn để chạy.
  cho mình hỏi là không biết nuóc đó có còn dùng được không ? nếu được khoảng bao lâu nữa mới tha ca lại được? mình coi trên youtube thấy ở nươc ngoài họ nuôi hồ nano rất đẹp có hồ chĩ tầm 3gallon ~ 12l nên cũng muốn làm thử nhưng kết quả như thế đáy. các bạn có thể tư vấn giúp mình với đuọc không ?
  chân thành cám ơn
  im not best but im not bad

 2. #2
  Ngày tham gia
  12 Aug 2007
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Bài viết
  272
  Cảm ơn
  17
  Được cảm ơn 18 lần trong 16 chủ đề
  Mình cũng mới tập chơi thôi, lúc đầu chưa Circle xong nóng vội mua san hô về thả cũng chết mất 3 em, bỏ hồ khoảng 6 tháng sau gắn PS và chạy máy làm lạnh thì không còn chết nữa, thả luôn 2 con Nemo ăn liền ngày hôm sau, tụi nó thích bơi ngược máy tạo sóng xong thả trôi vèo cái, làm cả ngày không biết chán.
  Theo mình lúc đầu bạn nên xin của những người thay nước vì ít mà, hoặc mua nước trong hồ cửa hàng đang nuôi, chắc bạn mua nhầm nước mới pha hoặc nước biển nhưng chưa vận hành nên vi sinh chết phần lớn dẫn đến cá ngộ độc ammonia, nếu chỉ ammonia không thì bạn vẫn có thể dùng lại sau khi đã Circle 1 tháng (cũng phải đo thử lại các chỉ số, tốt nhất bỏ hết và mua nước đang vận hành thì nhanh hơn), cũng có thể bạn thả cá không đúng cách, 1 lời chia sẻ chân thành là chơi món này dù hồ lớn hay nhỏ cũng phải tuân thủ đúng vì vậy bạn nên tham khảo thêm các bài viết, hồ nhỏ khó hơn hồ lớn đấy bạn.
  Thân

 3. Đã có thành viên cảm ơn Dũng MVP vì bài viết này:

  giang229 (07-03-2011)

 4. #3
  Ngày tham gia
  22 Sep 2006
  Thành phố
  thành phố hồ chí minh
  Bài viết
  215
  Cảm ơn
  17
  Được cảm ơn 6 lần trong 4 chủ đề
  thả cá không đúng cách là sao nhi? thế thả cá thế nào ? mình thì châm nước hồ từ từ vào bịch cá rồi đợi 10f rồi do 50% nước trong bịch cá di rồi lại châm nước mới cứ thế 1h mình cho cá vào !!! chĩ vậy thôi ah2 !! còn cao kien khác không ?
  thân !! ^^
  im not best but im not bad

 5. #4
  Ngày tham gia
  12 Aug 2007
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Bài viết
  272
  Cảm ơn
  17
  Được cảm ơn 18 lần trong 16 chủ đề
  Nếu bạn nghĩ bạn thả cá đã đúng cách thì nước của bạn hỏng rồi, bạn đưa nước vào bịch cá chậm vậy mà cá bạn vẫn chết thì nó không thể thích nghi với nước đó được, bạn cứ đo thử sẽ biết câu trả lời là nước bị gì chứ mình mua cá về cho cân bằng nhiệt độ 30p, mở miệng bao 5p cho tí nước, đến khi thấy con cá khỏe lại muốn ra khỏi bao thì mình cho ra.
  Thân

 6. Đã có thành viên cảm ơn Dũng MVP vì bài viết này:

  giang229 (07-03-2011)

 7. #5
  Ngày tham gia
  22 Sep 2006
  Thành phố
  thành phố hồ chí minh
  Bài viết
  215
  Cảm ơn
  17
  Được cảm ơn 6 lần trong 4 chủ đề
  mình không biết khi không thích nghi với môi trường nước hải quỳ có tiết ra chất độc không nữa haizz!! có lẽ đó là nguyên nhân mình cũng ko biết nữa T_)T
  im not best but im not bad

 8. #6
  Ngày tham gia
  31 Jan 2008
  Thành phố
  HK
  Bài viết
  1,221
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 534 lần trong 310 chủ đề
  Giang229, đây là một số phần mà bạn chưa đọc biết về Nuôi cá biễn,
  Trước tiên là về thể tích hồ, rất là nhỏ, và càng nhỏ thì càng khó nuôi gấp bội so với hồ cá lớn, thường là những người làm hồ này thì đã có kinh nghiệm chơi, biết rõ những gì cần biết về nước biễn, và phải chăm sóc thường xuyên, có thể nói là hằng ngày hằng giờ.

  Cái thứ hai là ,khi mới làm hồ cá, không phải như nuôi cá nước ngọt, và phải qua phần cho máy chạy (bạn nên tìm hiễu về máy tạo sóng...v..v), cho hồ chạy tuần hoàn (cycle) khoảng 1 tháng hay hơn thì tùy theo mỗi hồ, và sau đó đo những chất có trong nước như bạn Dũng MVP nói, như là chất Ammonia, NO2,NO3, Alk, Canxi, pH, Nhiệt độ, và độ muối trong hồ coi có đúng tiêu chuẩn không.

  Cái thứ ba thì phải biết là loại cá nào hay san hô này sống và kích thước hồ cá nào nuôi được chúng, (trường hợp của bạn đây là hồ quá nhỏ, mà cá và san hô không thích hợp cho hồ đó, gây ra dơ lẹ và chết lẹ)

  và cuối cùng là mình khuyên bạn nên đọc và tìm hiễu trước khi làm một cái hồ cá biễn, cần nắm bắt những bước đầu tiên, và biết cấu tạo của nước biễn trước khi làm, hầu đở tốn tiền và đở sát hại sinh vật biễn.
  SPS = Stability Promotes Success

 9. Đã có thành viên cảm ơn Coolpix vì bài viết này:

  giang229 (07-03-2011)

 10. #7
  Ngày tham gia
  16 Aug 2010
  Thành phố
  HCM
  Bài viết
  18
  Cảm ơn
  10
  Được cảm ơn 10 lần trong 6 chủ đề
  - Về việc hải quỳ có tiết ra chất độc khi stress hay không, theo Z biết là không. Nó chỉ phun ra một mớ nhớt trắng khi bị đặt đột ngột vào môi trường lạ. Nếu sau đó nó vẫn không thích nghi nổi với môi trường, nó sẽ chết và rữa ra làm hư nước, chứ không phải tiết ra chất độc làm hư nước. Về cơ bản tất cả các san hô đều vậy, chỉ là hải quỳ thì gây hậu quả nhiều hơn ^^. NHững loài có thể tiết ra chất độc làm hư nước khi stress là hải sâm (các loại sâu biển), box fish....

  Oh Z trả lời trong topic trên kia hình như ko đúng chỗ. Z copy gộp vào đây luôn cho nó thống nhất

  Cho Z hỏi quy trình pha nước của anh ạ? ví dụ như anh sài nước muối pha hay nước biển, pha thì pha như thế nào, dùng nước máy hay nước lọc, chạy nước trong bao lâu, có đá sống hay không? nếu không sài đá sống thì đã có bỏ cái gì vào làm thức ăn cho vi sinh phát triển trong thời gian chạy nước chưa? đã thử nhiệt độ nước, Ph, độ mặn , mức độ các chất độc cơ bản trong nước (amonia, nitrit, nitrat) chưa? Khi anh thả cá và quỳ vào có qua giai đoạn thích nghi nước cho chúng không? Đây là những cái cơ bản nhất.
  Nếu anh để con quỳ tới mức "sáng hôm sau" mới phát hiện nó "đi luôn" thì anh nên đổ bỏ nước đó và súc lại bể thật kỹ (nếu vẫn còn muốn nuôi lại) ạ.
  Lời khuyên: Anh nên sắm một bể 40L (10gal) thực chất cũng không to tướng gì hơn nhưng dễ control hơn rất nhiều, và có thể thả quỳ thả cá thoải mái hơn một chút.
  * Bonus theo kinh nghiệm riêng:
  - Quỳ vú, quỳ thảm nói riêng và hải quỳ nói chung khi thu lại thì nhỏ xíu nhưng có thể nở rất to bằng một bàn tay và hơn. Nếu anh vẫn kiên quyết nuôi quỳ thì mua quỳ condilactis hoặc quỳ đá (rock anemone) là có thể chấp nhận được về mặt kích cỡ.
  - Quỳ sẽ chạy lung tung và chích độc tấn công các loài khác, nếu như anh có đặt vào thêm môt số nấm, san hô mềm khác... Ở một nơi chật hẹp thì việc đâm chém lẫn nhau thường xuyên là không tránh khỏi. Một bể cá lớn hơn một chút với nhiều đá sống sẽ tăng cơ hội cho quỳ kiếm được chỗ an cư và thôi đi phá làng phá xóm. Thực ra nếu anh để ý khi xem youtube thì các bể nano của họ không nuôi quỳ bởi vì ngoài nguyên nhân trên còn một cái nữa là quỳ sẽ chui vô máy lọc hoặc quạt thổi, nhẹ thì nó tan xác, nặng thì làm kẹt máy, ô nhiễm bể nghiêm trọng.
  - 2 cá hề Clarkii (+ 1 quỳ) là quá sức chịu đựng cho một bể có thể tích 20L
  - Nếu anh vẫn kiên quyết nuôi cá thì 1 con thôi, hoặc có thể nuôi các loại goby nhỏ (có thể quất 3, 4 con) cũng thú vị lắm.
  - Bể từ 5 gal (1 gal = 3.84L hay gì gì đại loại vậy) trở xuống không cần skimmer, chỉ chăm thay nước hàng tuần là được. Anyway Z chưa bao giờ nghe nói có loại skimmer oxy RS-4001 ??? anh có nhầm với cái lọc nước không ạ :|
  - Cuối cùng: bể nano từ 5 gal trở xuống chỉ dành cho những người đã qua nhiều kinh nghiệm ạ.
  Chúc anh may mắn lần sau

 11. Đã có thành viên cảm ơn Zudeme vì bài viết này:

  giang229 (07-03-2011)

 12. #8
  Ngày tham gia
  22 Sep 2006
  Thành phố
  thành phố hồ chí minh
  Bài viết
  215
  Cảm ơn
  17
  Được cảm ơn 6 lần trong 4 chủ đề
  to Zudeme : loại skimmer đánh bằng máy oxy la có bạn a!! no ghi đàng hoảng là skimmer protein ten cua no là RS-4001 w
  http://www.earthaquarium2003.com/sho...06171005_b.jpg hình nó đấy
  thanks ban nhiu !!
  im not best but im not bad

 13. #9
  Ngày tham gia
  16 Aug 2010
  Thành phố
  HCM
  Bài viết
  18
  Cảm ơn
  10
  Được cảm ơn 10 lần trong 6 chủ đề
  oh thấy rồi chỉ vì z không biết hiệu này thôi ^^ anyway chúc anh có bể cá vừa ý

 14. #10
  Ngày tham gia
  22 Sep 2006
  Thành phố
  thành phố hồ chí minh
  Bài viết
  215
  Cảm ơn
  17
  Được cảm ơn 6 lần trong 4 chủ đề
  thanks các bạn đã giúp đỡ nhiều !!! mình đã hoàn thành cái hồ 3gallon rồi ^^ hải quỳ vú quỳ thit nở cung đẹp lắm !! hôm nào có hình se up len cho mấy anh em chặt chém
  im not best but im not bad

 15. Đã có thành viên cảm ơn giang229 vì bài viết này:

  PARASUCO (21-03-2011)

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 82.40 Kb. compressed to 68.23 Kb. by saving 14.17 Kb. (17.20%)]