+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Bài thi số 18 - Stream of life/ ID 18 - Dòng đời

 1. #1
  Ngày tham gia
  21 Oct 2008
  Thành phố
  VN
  Bài viết
  439
  Cảm ơn
  5
  Được cảm ơn 1,146 lần trong 202 chủ đề

  Bài thi số 18 - Stream of life/ ID 18 - Dòng đời  1. Tên bể [/B][/FONT](Name of layout): Stream of life (Dòng đời)[/SIZE]

  2. Thông tin chung (General information):
  - Dung tích, lít (Capacity, liter): 270l
  - Kích thước (Rộng*Sâu*Cao), cm (Dimention Width*Deepth*Height, cm): 120*50*45

  - Tuổi của bể, tuần (Age of layout, week): 14

  3. Động, thực vật thủy sinh (Plants & Inhabitants):
  - Cây (tên khoa học) (Plants, science name):
  Rotala rotundifolia,Rotala sp green, Hemianthus micranthemoides,Rotala 'H ra',Glossotima, Peacock moss,Hydrocotyle sibthorpioides.
  - Cá, ốc, tép (tên khoa học) (Inhabitants, science name): Hyphessobrycon herbertaxelrodi (Black tetra)

  4. Thuyết minh ý tưởng (Description of layout):
  Những dải núi đá vôi với những mỏm hàm ếch chơi vơi đầy cảm xúc, vươn qua những dòng suối nhỏ mềm mại uốn mình qua các chân núi là những hình ảnh rất dễ gặp trên các vùng cao nguyên Bắc Việt Nam. Đó cũng là những hình ảnh mà tôi luôn rất yêu thích và luôn mong muốn đưa vào bố cục thủy sinh của mình, chỉ có một điểm khác biệt mà tôi muốn trải nghiệm và khám phá khi kết hợp chúng với chút gam màu ấm vốn thường ít thấy nơi các vùng núi rừng nhiệt đới. và với cá nhân mình, tôi đã có một không gian thú vị.
  Calcareous mountains with the palate peaks hang over the curving streamlines which running along the mountain’s foot is the typical image of highland in the North of Vietnam. This is also my favorite image that I want to imitate in my layout, the only different thing is I use warm color plants (which is not popular in tropical jungle in Vietnam) to combine with rocks to have a new feelings. For me, I have a new interesting atmosphere.

  5. Dinh dưỡng (Fertilization)
  - Nền (Substrate): Gex

  - Dinh dưỡng bổ sung (Bonus fertilization):


  6. Thiết bị (Equipments)
  - Hệ thống lọc (Filter system)
  Kiểu (Type): Lọc ngoài Atman 3338 (Atmam3338 External Filter
  )
  Lưu lượng, lít/giờ (Pump delivery, liter/hour): 1200

  Công suất, W (Power capacity, W): 30
  W

  - Ánh sáng
  (Lighting system)
  Kiểu đèn (Type of lights): T5 H.O

  Công suất, W (Power capacity, W): 6 x 54W
  = 324 W
  Thời gian chiếu sáng, giờ/ngày (Time of lighting, hour/day): 10

  - CO2
  (Pressured CO2)
  Có/không ? (Yes/No?): (yes)
  Lượng dùng (nếu có), giọt/giây (Dosage (if yes), bubble/second): 02

  - TB Khác
  (Others):

  ========================================================================================================

  I- Tổng số điểm: 651.5 điểm. Xếp hạng: 03 - Giải Bạc

  II- Nhận xét của Ban Giám Khảo

  - Mr. Chow Wai Sun (Dave Chow)
  : This tank I choose for the best layout in this contest. I like the posture of the stones towards to one direction just like a current flow form left to right. The fish swim from right to left seems to against the current, it is a natural way to express the nature and fullfit the main theme "Life of Stream". Congraturation!
  Tôi chọn layout này là layout đẹp nhất của cuộc thi năm nay. Tôi thích cái dáng của đá nghiêng nghiêng theo con suối từ trái sang phải, trong khi đàn cá bơi từ phải qua trái như thể lội ngược dòng, đây là một cách rất tự nhiên để thể hiện cái tự nhiên và hoàn toàn phù hợp với tên gọi "Dòng đời" của bể.

  - Mr. Sylvain Van Waerebeke: This layout is very well done and shows its creator's high skills in space use, rockwork and plants trimming. Unfortunately it is not very original in my opinion. Foreground plants don't seem to match very well with the rest of the tank. But that's anyway a wonderful landscape to enjoy in one's living room.
  Bố cục bể này rất đẹp, nó cho thấy kỹ năng thượng thừa của tác giả trong việc phân bố không gian, xếp đá và cắt tỉa cây. Không may là nó không được tự nhiên cho lắm-theo ý của tôi. Cây tiền cảnh dường như không hợp với đa số cây còn lại trong bể. Nhưng dù sao cũng thật tuyệt vời khi thưởng thức một bể đẹp như vậy trong phòng khách.

  - Mr. Lâm Phước Thành (Fahsailam): Tuy là bố cục na ná và quen thuộc nhưng việc sắp xếp bố cục và trồng cây cũng hợp lý và nếu hậu cảnh có thêm cây mầu đỏ thì đẹp biết bao.

  - Mr. Trần Quang Hưng (aquatichung): Khuôn hình chụp bể này giống như bể số 18 '' young Rocks'' cách trình bày bố cục cũng có nhiều điểm giống nhau, Ở bể này đá được xắp xếp khéo hơn, cây cắt tỉa cũng rõ ràng định hình hơn. Hình chụp có tương phản, vững tay của người chụp. Dòng suối hay lối mòn xưa cũ được thể hiện rất tốt tỉ mỉ, chính xác theo tỷ lệ. Một bể rất đẹp nhưng tôi đã nhìn thấy ở đâu đó rất nhiều hình ảnh tương tự.

  - Mr. Ngô Trường Thịnh (truongthinh)
  : Bố cục này có sự kết nối liên hoàn và chặt chẽ, những ngọn đá nhấp nhô đồng điệu đem lại cảm giác miên man phiêu lãng. Dòng sông lững lờ êm ái như một họa tiết đẹp làm tăng thêm chiều sâu đáng kể cho của bức tranh thiên nhiên. Cây trồng phối hợp cũng rất hài hòa với tổng thể, dường như chỉ cần thêm một chút đầy đặn, một chút căn tràn hoặc một chút nắn nót nữa thôi thì bức tranh này đạt đến mức hoàn hảo. Đây cũng là bố cục tôi chọn là đẹp nhất của cuộc thi năm nay .
  Sửa lần cuối bởi VKN : 19-11-2011 lúc 06:49 PM

 2. Đã có thành viên cảm ơn ABV-VADC vì bài viết này:

  steve nguyen (27-09-2014)

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 44.19 Kb. compressed to 41.01 Kb. by saving 3.18 Kb. (7.19%)]