+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 4 của 4

Chủ đề: Setup bể "Cắm hoa" của Oliver Knott

 1. #1
  Ngày tham gia
  04 Jun 2004
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  59
  Bài viết
  3,839
  Cảm ơn
  1,112
  Được cảm ơn 6,633 lần trong 1,228 chủ đề

  Setup bể "Cắm hoa" của Oliver Knott

  Thực sự gọi là căm hoa bởi chỉ sau 22h setup nhìn như bể của mình trồng 3 tháng ấy. Bể này mới được setup và gửi hình tháng 5/2006
  Size: 120cm x 50cm x 50cm
  Volume: 300 Liter
  Lightning: 4 x 54 Watt T5 (Osram Daylight)
  Plants: Hemianthus callitrichoides "Cuba", Glossostigma elatinoides, Numpheaa lotus (zenkeri), Cyperus helferi, Pogostemon helferi, Rotala rotundifolia, Nesaea crassicaulis  Và 22 h sau khi setup:
  Xin chào Chưa đăng ký chúc Chưa đăng ký khỏe và vui vẻ với ABV!.
  Nội quy tham gia diễn đàn - điều chỉnh sửa đổi 6-2007

 2. Đã có thành viên cảm ơn tienbm vì bài viết này:

  honhorung (24-10-2014)

 3. #2
  Ngày tham gia
  05 Jun 2006
  Thành phố
  Hà Nội
  Bài viết
  706
  Cảm ơn
  17
  Được cảm ơn 55 lần trong 37 chủ đề
  bể này quả là tuyệt, về bốc cục đá và cây, tuy rằng vẫn có 1 điểm mà ko hiểu vô tình hay cố ý của tác giả: bụi cỏ ở chính giữa bể, ko nên đặt bất cứ cây nào ở chính giữa bể, đây có thể cũng là chủ ý của tác giả, nhưng dù sao, theo em nếu có đặt vào chính giữa thì nên đẩy vào hậu cảnh, tránh đập thẳng vào mắt người quan sát như vậy.
  Thêm nữa, đám cây ở hậu cảnh còn có khả năng phát triển, chứ đám cây bò ở tiền cảnh có lẽ hơi khó xử lý trong tương lai, dày hơn thì bí bách mà mỏng đi thì thưa thớt.
  Hơi lạc đề một chút, chuyển sang phong cách amano, một bậc thầy về TS, phong cách đã được khẳng định, nhưng cảm giác rằng, nó quá đẹp, quá hoàn hảo..đến nỗi chỉ cần có 1 sự thay đổi nhỏ về chiều cao của cây thôi, sẽ làm hỏng tất cả..Cây cũng là 1 thực vật sống, nó cũng trải qua các giai đoạn từ nhỏ đến lớn, già, chết...Thật tiếc nếu chỉ có thể nhìn thấy vẻ đẹp của nó trong 1 giai đoạn nhất định mà thôi...

 4. #3
  Ngày tham gia
  08 Jun 2004
  Thành phố
  SGN
  Tuổi
  77
  Bài viết
  3,348
  Cảm ơn
  20
  Được cảm ơn 6,321 lần trong 1,110 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của Bad_Guy
  btuy rằng vẫn có 1 điểm mà ko hiểu vô tình hay cố ý của tác giả: bụi cỏ ở chính giữa bể, ko nên đặt bất cứ cây nào ở chính giữa bể, đây có thể cũng là chủ ý của tác giả, nhưng dù sao, theo em nếu có đặt vào chính giữa thì nên đẩy vào hậu cảnh, tránh đập thẳng vào mắt người quan sát như vậy.
  GC thì nghĩ không có gì phải quan tâm đến bụi cỏ giữa bể cả. Bể này chỉ cần 15 -20 ngày sau thì cái chức năng 'đập vào mắt' của bụi cỏ sẽ phải kết thúc!

  đến nỗi chỉ cần có 1 sự thay đổi nhỏ về chiều cao của cây thôi, sẽ làm hỏng tất cả..Cây cũng là 1 thực vật sống, nó cũng trải qua các giai đoạn từ nhỏ đến lớn, già, chết...Thật tiếc nếu chỉ có thể nhìn thấy vẻ đẹp của nó trong 1 giai đoạn nhất định mà thôi...
  ở những bể ổn định thì đời cây khá là dài. Cây đương nhiên sẽ lớn và người chơi đương nhiên sẽ cắt tỉa. Mặt khác, phong cách 'tự nhiên - nature' của Amano thể hiện ngay trong việc chọn cây, do vậy mà khả năng cây phát triển và nhanh chóng làm hỏng bố cục bể là khó. Cái 'giai đoạn nhất định' đó có thể kéo đến cả năm hoặc hơn nữa nếu chăm sóc tốt, như vậy GC cho rằng cũng đã quá đủ với đời bố cục của một bể thủy sinh.
  Nếu ngày ấy, vào một phút giây khác.......

 5. #4
  Ngày tham gia
  20 Nov 2005
  Thành phố
  Saigon
  Tuổi
  54
  Bài viết
  545
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 12 lần trong 9 chủ đề
  Hoàn toàn đồng ý với ý kiến và quan điểm của GC ! Thật ra nếu đề cập đến vấn đề độ dài vòng đời của 1 bố cục của hồ thủy sinh thì thậm chí bố cục của hồ thủy sinh theo trường phái Hà Lan còn ngắn gấp nhiều lần hồ theo trường phái tự nhiên của Amano tiên sinh !

  Vả lại có sinh ắt phải có diệt, phải có lúc đẹp lúc xấu thì ta mới không thấy nhàm...đấy mới là sự sống, mới tự nhiên...chứ không thì cứ treo tranh hay ảnh thủy sinh đẹp lên tường rồi ngồi ngắm là xong !

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 52.39 Kb. compressed to 45.47 Kb. by saving 6.92 Kb. (13.20%)]