+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 2 của 2

Chủ đề: Kỹ thuật nôi dưỡng cá cảnh nước ngọt nhiệt đới (phần 1)

 1. #1
  Ngày tham gia
  18 Jan 2006
  Thành phố
  Việt Nam
  Tuổi
  40
  Bài viết
  4,748
  Cảm ơn
  12,803
  Được cảm ơn 20,766 lần trong 3,392 chủ đề

  Kỹ thuật nôi dưỡng cá cảnh nước ngọt nhiệt đới (phần 1)

  I. Nước
  1. Nguồn nước
  a/. Nước máy:
  Nước máy là loạiu nước chúng ta thường dùng trong sinh hoạt, tiện lợi, dễ tìm, sau khi đã qua sử lý nhất định, là loại nước dùng để nuôi cá cảnh nước ngọt tương đối tốt. Nước máy cần được sử lý tiệt trùng, vì trong nước có rất nhiều nguyên tử Clo vì vậy không thể dùng trực tiếp để nuôi cá. Thường thì dùng phương pháp làm mát nước, đặt nước máy tại nơi lộ thiên, nhờ sự lưu thông của không khí và của ánh sáng mặt trời, khí Clo còn đọng lại trong nước bốc hơi, đồng thời tăng lượng oxi trong nước. Vào mùa hè thì thời gian làm mát phải trên 24 tiếng đồng hồ, mùa thu thì trên 48 tiếng và mùa đông càng phải dài hơn. Ngoài ra có thể dùng phương pháp sử lý hóa học, tức là dùng hi-pô-xun-fat (Natri xub-fat) trung hòa với khí clo trong nước, thường thì mỗi m3 nước cần 2-3gram hoặc 10 lít nước thả 5 - 6 hột. Dùng lượng hi-pô-xun-fat quá mức hoặc gặp nhiệt độ cao thì nước sẽ chuyển đục, nên phải đặc biệt chú ý.
  b/. Nước giếng:
  Nước giếng thuộc loại nguồn nước ngầm, tương đối cứng, nhiệt độ nước ổn định. trước khi sử dụng nước giếng phải phơi trên 12 tiếng mục đích làm cho nhiệt độ nước tương đương nhiệt độ của bể cá cũ, đồng thời tăng lượng oxi trong nước.
  c/. Nước sông:
  Thuộc loại nước thiên nhiên, nước tương đối mềm nhưng lại lẫn rất nhiều tạp chất. Trước khi sử dụng phải để cho lắng trong hồ lắng tạp chất hoặc phải lọc trước khi sử dụng. Nước sông là nước thiên nhiên nên làm cho cá phát triển về màu sắc nhất trong các loại nước kể trên.
  2. Bảo dưỡng nước.
  a/. Nước trong:
  Nước trong là chỉ nguồn nước không màu, không mùi, trong suốt, đủ ôxi, sinh vật phù du có trong nước trong rất ít, có khả năng nâng cao sự thèm ăn của cá. Là nguồn nước rất tốt.
  b/. Nước xanh lục:
  Trong nước xanh lục có rất nhiều các loại rong mầu xanh lục, các loại rong thường gặp như là rong tiểu cầu, tảo vỏ hình chiếc ghe, tảo chùm nho, đều là thức ăn tốt của các dòng cá chép. Nước xanh lục ổn định, có thể cho màu sắc cá thêm sặc sỡ, có thể giữ ám và cung cấp thức ăn, là nguồn nước tốt.
  c/. Nước xanh lục nhạt.
  Là do nước xanh lục phát triển thành, do có nhiều loại rong chết phát triển thành, do có rất nhiều loại rong chết trong nước nên nước chuyển từ màu xanh lục tươi thành màu xanh lục nhạt. Do đáy hồ có nhiều rog bị chết nên chất lượng nước có xấu đi. Nước xanh lục nhạt thường dùng trong mùa đông, do nhiệt độ nước trong mùa đông thấp, các loại rong phát triển chậm nên giữ được lâu dài. là loại nước trung bình cho điều kiện phát triển của cá.
  d/. Nước trong veo.
  Là loại nước xanh lục nhạt chuyển hóa thành, nước rất mềm, độ trong suốt tương đối cao. Tốc độ sinh trưởng và tiêu hao của các loại rong trong nước đạt đến một trạng thái động cân bằng, nước ổn định, màu nước trong veo. Là nguồn nước tương đối tốt.
  e/. Nước màu nâu:
  Có rất nhiều tảo vỏ sinh sống trong nước, nhưng loại rong có ích trong nước giảm xuống, tính ổn định của nước hạ thấp, không nên dùng nước này. Là nguồn nước xấu cho cá.
  http://www.aqua-birdvn.com/home/?ns=...&id=477&cat=20
  Sửa lần cuối bởi GHT : 25-08-2006 lúc 10:41 PM
  Hãy nhấn chuột vào hình phiá dưới mỗi bài viết xấu.

 2. #2
  Ngày tham gia
  11 May 2006
  Thành phố
  Sơn La <-> Bắc Ninh
  Tuổi
  34
  Bài viết
  1,444
  Cảm ơn
  2
  Được cảm ơn 146 lần trong 109 chủ đề
  Bác GHT ơi, trên em toàn dùng nước suối chảy ra từ hang đá thôi, bác nhanh chóng viết tiếp phần II để em tham khảo nhé (vì bọn cá của em hiện đang sống trong nước suối).
  Chữ kí / Hình ảnh đại diện sai quy định

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 42.82 Kb. compressed to 38.43 Kb. by saving 4.39 Kb. (10.25%)]