+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 10 1 2 3 4 5 6 7 8 ... CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 93

Chủ đề: Mới chơi khuyên nên bắt đầu thế nào

 1. #1
  Ngày tham gia
  21 May 2005
  Thành phố
  Hà Nội
  Bài viết
  130
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 43 lần trong 13 chủ đề

  Mới chơi khuyên nên bắt đầu thế nào

  Là một người cung cấp cám khuyên từ Trung Quốc về cho đông đảo anh em nuôi khuyên HN, đợt này tôi thấy rất nhiều anh em mới tìm đến lấy cám và tham gia vào nuôi khuyên. Tất cả đều rất bỡ ngỡ và không biết phải bắt đầu thế nào để không bị đóng "học phí", không bị dân buôn làm thit, mà vẫn có được chim hay.
  Vậy nên tôi đưa ra chủ đề mới này để anh em có thể trao đổi và giúp đỡ nhau cho ai nấy đều có khuyên líu. Để tiếng khuyên líu không còn là thứ xa xỉ nữa.
  Trên diễn đàn có rất nhiều người có kinh nghiệm về vấn đề này. Hi vọng chủ đề mới này sẽ có thêm nhiều thông tin để anh em bớt được thời gian, tiền bạc để đam mê không bị nhạt dần. Trong 2 năm trơi khuyên tôi đã thấy rất nhiều người chơi rồi lại bỏ vì không chịu nổi nhiệt..........

 2. #2
  Ngày tham gia
  08 Aug 2006
  Thành phố
  Hà đông hà tây
  Bài viết
  261
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 47 lần trong 35 chủ đề
  úi sời vừa vào chơi nếu có $ pác cứ chơi cho 1 em khuyên đã líu rùi mua về nuôi cho khoái đã kèm theo đó 2 ỏ 3 pác mộc nữa nuôi vực nó lên chú ý hỏi cho kĩ cách làm cám và chăm chim những con chim tãi tốt thì nó sẽ thuần chim và chịu đấu .Cố gắng lên nha !

 3. #3
  Ngày tham gia
  21 May 2005
  Thành phố
  Hà Nội
  Bài viết
  130
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 43 lần trong 13 chủ đề
  Thế pác chỉ dùm làm sao để có thể mua một con khuyên líu thực sự. Vì bây giờ cái công thức có khuyên líu rất đơn giản (chim khuyên đực thay lông xong + bột nổ = khuyên líu). Mua chim được tạo từ công thức đó đâu có rẻ, vậy có dễ bị lừa không. Mà làm cách gì để có được một con chim hay thì tôi nghĩ đâu có dễ. Vì chim líu đâu đã phải là con chim hay. Sau 2 năm mua, bán, trao đổi đã từng có trên 200 con khuyên líu qua tay tôi nhưng chỉ mới đây thôi tôi mới sở hữu nổi 1 chú chim mà mình cho là hay. Mà thực sự tôi cũng không biết giãi bầy bằng cách nào để anh em hiểu và có thể sở hữu được con khuyên hay, vậy anh em nhà mình ai có kinh nghiệm nên chia sẻ nhé.

 4. #4
  Ngày tham gia
  21 Jun 2006
  Thành phố
  Hào nam-Đống Đa-Hà nội
  Bài viết
  580
  Cảm ơn
  555
  Được cảm ơn 5,231 lần trong 654 chủ đề
  Nếu bột nổ của TQ hay như vậy thì thiên hạ về buôn chim rẻ tiền cho ăn bột nổ bán kiếm lời cho mấy anh bán chim phá sản.
  Tôi chơi chim cũng đã được nhiều năm và để ý thấy rằng vấn đề khuyên thi đấu chủ yếu đầu tư vào đúng con chim (80% sự thành công) và trình độ nuôi (chỉ 20%) điều này dễ hơn chơi Họa mi chọi nhiều vì đòi hỏi trình độ người chơi (chiếm tới 80% sự thành công và có thể nuôi những con chim vài tháng lồng đạt thành tích cao liên tục), vấn đề này cũng dễ hiểu vì chim Họa mi chọi đã có truyền thống lâu và kinh nghiệm được anh em đúc kết được nhiều và trao đổi cho nhau.
  Hiện nay những con chim ăn cám TQ thướng cómàu rất xấu và phong độ ngày càng giảm, giọng nhỏ dần và tiếng líu thường không có giai điệu hay.
  Tỷ lệ chim đạt giải liên tục trong các kỳ thi được tổ chức gần nhau lại là những con chim ăn cám VN, chăm sóc tốt (VD: chim của Thắng "cao").
  Theo tôi, người chơi chim không nên nặng nề quá về vấn đề thi đấu thì mới chọn được những con chim tuổi rừng cao có dáng đẹp, tiếng líu hay, di chuyển đẹp. (hiện những con chim thi đấu thường là chim non hoặc quá lũa nếu xét về nghệ thuật nuôi thì không có gì đặc sắc cả).
  Ở Hà nội còn rất nhiều tay kỳ cựu chơi khuyên lâu năm có trình độ chọn chim và thẩm âm tốt.

 5. #5
  Ngày tham gia
  19 Oct 2005
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  53
  Bài viết
  305
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 185 lần trong 58 chủ đề
  Tôi thì đến nay cũng chẳng biết cái thứ bột nổ nó như thế nào, mặc dù bản thân chơi chim khuyên cũng được dăm bảy năm nay. Thú chơi chim nó vô cùng thế nào ấy, chọn chim, làm cám, chăm sóc...mỗi người mỗi cách. Ngay cả ý thích, quan điểm chơi, khiếu thẩm mỹ của mỗi người cũng khác nhau... Vậy nên, để đơn giản, ta cứ chơi theo cách của ta, cách mà ta chọn và cho là hợp lý ở từng thời điểm. Như thế vừa tránh được sựu ham hố, tốn kém, mệt sức không cần thiết mà ta lại thấy sự chơi nó nhẹ nhàng hơn chăng?
  Cũng cần phải thấy, chúng ta hay tiếp cận lý thuyết và thường ngay sau đó tin rằng mọi lý thuyết luôn đúng và ta coi lý thuyết như một công cụ để quyết định giải quyết công việc. Điều này thường có sự nhầm lẫn đáng tiếc vì không phải lúc nào thực tiễn và lý thuyết cũng đi chung một con đường, hơn nữa dẫu chúng có cùng chung một con đường thì việc chúng ta đi như thế nào cũng là một vấn đề!

 6. #6
  Ngày tham gia
  21 May 2005
  Thành phố
  Hà Nội
  Bài viết
  130
  Cảm ơn
  1
  Được cảm ơn 43 lần trong 13 chủ đề
  Em hoàn toàn đồng ý với với ý kiến của meetu. Mỗi người chơi theo một quan điểm và sự hiêu biết của mọi người đều có giới hạn. Chơi có thành tích hay không nó phụ thuộc nhiều vào con chim hay và cái duyên của chủ nuôi. Cám bã chỉ là một phần. Và có một thực tế là cám anh em mình làm thì không thể so với cám TQ nổi. Phong trào của người ta có trước hàng trăm năm, gắn với một nét văn hóa. Thức ăn họ sản xuất ra đều do nghiên cứu và sản xuất trên dây truyền với cả một nhà máy, mỗi ngày sản xuất ra hàng tấn cám xuất đi và tiêu thụ ở thị trương 1 tỉ dân. Nên cái nhược điểm của anh GiangGNT nói là không có. Chỉ có một sự thật là cái cám anh em dùng ở đây là loại cám kém chất lượng do một số người vì ăn lãi dầy mang về. Em cũng là một trong những người dùng cám mang TQ về đầu tiên cho đến nay chưa thấy phát hiện nhược điểm gì nếu dùng đúng cách, đúng loại.
  Quan trọng nhất không phải là cám nên loại bỏ tư tưởng này nếu muốn thành công. Yếu tố nuôi chim thành công của em rất đơn giản. Chọn cho được một con hay + yên tâm nuôi+ không bao giờ đổi cám+ chăm sóc tốt+ năng đi dợt+ quan điểm nuôi vững chắc = 2 năm từ ngày chơi chưa bao giờ không có chim líu trong nhà và sách đi chơi + 23 lá cờ thành tích( bao gồm 2 nhất, 1 giọng hót vàng và vô số giải nhỏ hơn). Lần gần đây nhất em cũng có 2 chú chim vào tới vòng 10 con để kiếm miếng ở cái giải có tổng là 9tr nhưng cũng chỉ dừng ở đó vì vô duyên.

 7. #7
  Ngày tham gia
  09 Jan 2006
  Thành phố
  Hà nội
  Bài viết
  746
  Cảm ơn
  95
  Được cảm ơn 152 lần trong 82 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của dhongphuc Xem bài viết
  Cám bã chỉ là một phần. Và có một thực tế là cám anh em mình làm thì không thể so với cám TQ nổi. Phong trào của người ta có trước hàng trăm năm, gắn với một nét văn hóa. Thức ăn họ sản xuất ra đều do nghiên cứu và sản xuất trên dây truyền với cả một nhà máy, mỗi ngày sản xuất ra hàng tấn cám xuất đi và tiêu thụ ở thị trương 1 tỉ dân. Nên cái nhược điểm của anh GiangGNT nói là không có. Chỉ có một sự thật là cái cám anh em dùng ở đây là loại cám kém chất lượng do một số người vì ăn lãi dầy mang về. .
  Tranh luận tí nhé:
  Tôi đồng ý với Phúc là TQ đã chơi chim trước ta cả trăm, ngàn năm thế nhưng nói rằng cám của TQ tốt hơn cám của mình làm là điều hơi chủ quan đấy. Phúc đã đưa ra công thức này: Chọn cho được một con hay + yên tâm nuôi+ không bao giờ đổi cám+ chăm sóc tốt+ năng đi dợt+ quan điểm nuôi vững chắc .

  Thế thì tự phúc đã trả lới rồi đó là cám chỉ cần đúng cách và đều tay thôi đúng ko. Tôi thì nuôi chim bằng cám đậu xanh trứng và bổ sung thêm mồi con chim cũng líu đựoc,cả 6 con luôn. Không phải mình tôi nuôi loại cám này mà chắc Phúc cũng biết Hiển Bảo khánh và nhiều người khác nữa nhỉ cũng đậu xanh trứng đó thôi chim vẫn líu đều và tất nhiên là cũng có kha khá giải rồi đó. ( Có ai nói là đậu xanh và trứng là ko đúng cách đâu.)
  Từ đó rút ra rằng; Cám Tàu hay cám mình làm đều chơi được. Quan trọng hơn là khi ta làm cám cho con chim ta thể hiển được sự quan tâm, tìm hiểu và chăm sóc con chim của chính ta và từ đó ta biết được nhiều điều hơn là cứ dùng sẵn và phụ thuộc vào loại cám đó. Giả sử có thiên tai hay gì gì đó mà không sang TQ để mua được thì lúc đấy tính thế nào.
  Và khi ta làm cám, con chim lên được thì đấy chính là ta đã thể hiện được cái tôi của mình trong con chim, .Lúc đấy thì ngoài thưởng thức thức giọng hót còn có cảm giác sung sướng vì thành quả lao động của mình.
  Còn cám TQ thì cứ cho là tốt đi nhưng phụ thuộc vào nó thì quả là không hay chút nào. Khi con chim líu ta không thấy có cảm giác đó là của ta, công sức lao động chăm bẵm không được chọn vẹn.
  Có câu này tôi nghe được từ lâu rồi: Muốn Sáng tạo thì hãy Lao động.
  Sửa lần cuối bởi minhhieubf : 01-09-2006 lúc 01:11 PM

 8. #8
  Ngày tham gia
  04 Jan 2006
  Thành phố
  Hà Nội
  Bài viết
  197
  Cảm ơn
  13
  Được cảm ơn 435 lần trong 80 chủ đề
  Tôi tham gia với nhé, nuôi thế nào ko quan trọng ,ăn cám gì cũng ko quan trọng,líu đấu dc la quan trọng,con chim nào cũng líu đc,chỉ có con nào bị câm là ko líu đc.Nếu bạn ko nuôi líu đc là do người nuôi,ko phải do con chim.
  ....Ko đc cái trò đái dầm đổ tại chim được.....

  Và mỗi người có 1 cách nuôi chim riêng và 1 quan điểm nhìn nhận riêng,và tôi tôn trọng quan điểm đó......Tất cả người nuôi chim đều nhằm 1 mục đích đó là con chim đi chơi đc và líu.Ăn cám tầu hay cám ta thì cũng là ăn....ko wan trọng.Mặc dù tôi la người cho an cám đậu xanh trứng thôi,nhưng tôi vấn phải công nhân rằng cám tàu tốt hơn cám ta nhiều....Thế nên nó cũng là 1 con đường tốt để bạn đi cho đỡ gập nghềnh và mệt mỏi

  Bạn hãy tìm con đường dấn đến thành công nhanh nhất va` con đường đó theo bạn là đúng thì hãy nên theo .Vì phải có những người như bạn đi tìm hiểu và có 1 cách nhìn khác thì mới có nhưng phương thức mới.Biết đâu bạn sẽ là người đầu tiên la nghệ nhân khuyên của Hà Nội

  Dù sao đi nữa tôi cũng luôn tôn trọng ý kiến riêng của bạn và chúc bạn thành công
  Chuyển cám đến bất cứ nơi nào mà bạn yêu cầu.

 9. Đã có thành viên cảm ơn Hien_Architect vì bài viết này:

  LMCuong (14-12-2011)

 10. #9
  Ngày tham gia
  21 May 2006
  Thành phố
  mytho tien giang
  Bài viết
  80
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 6 lần trong 5 chủ đề

  ở miền nam có cám tàu ko

  loại cám tàu đó (thuốc nổ )có ở miền nam ko vậy nghe anh em nói về nó mà chưa biết được .mà giá cả ra sao .và công hiệu của nó nữa

 11. #10
  Ngày tham gia
  12 Jun 2006
  Thành phố
  hanoi
  Bài viết
  310
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 61 lần trong 25 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của dhongphuc Xem bài viết
  Là một người cung cấp cám khuyên từ Trung Quốc về cho đông đảo anh em nuôi khuyên HN, đợt này tôi thấy rất nhiều anh em mới tìm đến lấy cám và tham gia vào nuôi khuyên. Tất cả đều rất bỡ ngỡ và không biết phải bắt đầu thế nào để không bị đóng "học phí", không bị dân buôn làm thit, mà vẫn có được chim hay.
  Vậy nên tôi đưa ra chủ đề mới này để anh em có thể trao đổi và giúp đỡ nhau cho ai nấy đều có khuyên líu. Để tiếng khuyên líu không còn là thứ xa xỉ nữa.
  Trên diễn đàn có rất nhiều người có kinh nghiệm về vấn đề này. Hi vọng chủ đề mới này sẽ có thêm nhiều thông tin để anh em bớt được thời gian, tiền bạc để đam mê không bị nhạt dần. Trong 2 năm trơi khuyên tôi đã thấy rất nhiều người chơi rồi lại bỏ vì không chịu nổi nhiệt..........
  Em mới chơi khuyên nên cũng ko có nhiều kinh nghiệm thấy anh PHÚC nói bột nổ của TẦU cũng có vẻ hấp dẫn .Em thường dùng loại bột nổ của PHÁP thấy hiệu quả lắm nhưng chỉ hiệu quả với chim thuộc thôi ,nếu mà khuyên mộc cho ăn loại bột nổ của TẦU hiệu quả như thế thì em ko phải mất tiền ngu để thửa chim thuộc nữa mà kiếm chim mộc cho ăn bột nổ của TẦU . Anh PHÚC đã nổ thử con khuyên mộc nào chưa kết quả như thế nào ,thế anh có biết trong loại bột nổ của anh thành phần trong cám có nhưng thứ gì ko để em con dùng thử ko nhỡ khuyên của em nó lại lăn đùng như dùng thuốc lắc . Nếu mà cho thêm ít thuốc lắc vừa líu vừa lắc thì có phải hay ko..ha..ha
  Sửa lần cuối bởi chaomao : 05-09-2006 lúc 11:47 PM

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 10 1 2 3 4 5 6 7 8 ... CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 89.76 Kb. compressed to 75.45 Kb. by saving 14.30 Kb. (15.94%)]