+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 19

Chủ đề: Cá Ali hay bị bệnh gì

 1. #1
  Ngày tham gia
  04 Jan 2012
  Thành phố
  ha noi
  Bài viết
  18
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 3 lần trong 2 chủ đề

  Cá Ali hay bị bệnh gì


  Đây là bể cá của mình
  thông số bể.
  dung tích 200 l ( 120 * 40* 60 )
  2 lọc atman ef4
  1 sưởi ( nhiệt độ trong bể dao động từ 20 - 30 độ )
  1 sục khí
  2 bóng atman dài 80 thắp sáng ngày 8 tiếng ( có bộ hẹn giờ )
  1 máy cho cá ăn tự động
  Số lượng cá
  14 ali
  2 sặc rằn
  2 bống vàng
  6 bút chì
  1 ngựa vằn đỏ
  tình hình là thế này, mình bắt đầu nuôi ali khoảng 3 tuần nay, cả đàn đều sống khỏe mạnh, ăn uống tốt, cách đây khoảng 3 ngày về quê lấy được mấy hòn đá cuội về xếp thêm vào bể (đá lấy ở quê về không rửa gì cả, cứ thế xếp thẳng vào bể) sau đó có thay nước khoảng 20% lượng nước ở bể
  2 ngày nay 1 em ali bị bệnh ( chính là con to nhất trong bể đó) không bơi, nằm im một chỗ, bỏ ăn, chỉ có nằm thở thôi, quan sát trên mình cá không thấy dấu hiệu gì bất thường, mầu sắc vẫn y như trước, không có hiện tượng bị nấm hay sình bụng
  . cho mình hỏi liệu con ali này có khả năng bị bệnh gì hay là cao tuổi quá rồi die ( con này mình mới mua khoảng 2 tuần thôi, ko hiểu nó được bao tuổi rồi)
  Sửa lần cuối bởi ngophuongtu : 22-01-2012 lúc 07:40 PM Lý do: chen anh vao bai

 2. #2
  Ngày tham gia
  14 Aug 2011
  Thành phố
  Hà Nội
  Bài viết
  152
  Cảm ơn
  41
  Được cảm ơn 80 lần trong 67 chủ đề
  bạn phải chụp ảnh show lên anh em ai bị rồi mới tư vấn cho bác được chứ! bác nói chung chung thế khó khám đc lắm. Mà bể ali thường chỉ nuôi ali thôi bác ạ. các loại khác khó sống với ali lắm

 3. #3
  Ngày tham gia
  13 Nov 2010
  Thành phố
  Hải Phòng
  Bài viết
  68
  Cảm ơn
  83
  Được cảm ơn 39 lần trong 26 chủ đề
  Biên độ dao động của nhiệt độ ở bể bác sao cao vậy, tới 10 độ.
  Bác thử bỏ đá cuội ra rồi thay nước tiếp xem (nhớ lưu ý nhiệt độ nước mới và cũ) Ali của bác k biết là loại nào,kích thước ra sao nhưng e nghĩ khả năng tuổi cao thấp lắm.
  Có 1 trường hợp nhỏ (may mắn) bác ngó xem mang nó có phình ra 2 bên không, có con nào bảo vệ nó không. Biết đâu cá đang ấp trứng :P

 4. #4
  Ngày tham gia
  24 Mar 2011
  Thành phố
  Hà Nội
  Bài viết
  48
  Cảm ơn
  22
  Được cảm ơn 16 lần trong 13 chủ đề
  Theo mình thì bạn nên lấy đá ra và trả về hiện trạng cũ, cách đây hơn tháng mình cũng vừa chết một đàn ali, hiện tượng cũng tương tự như của bạn: bỏ ăn, nằm đáy, không có hiện tượng bị nấm hay gì cả, vài hôm sau rồi chết chỉ vì mình vừa làm lại cái lọc mới, mua nham thạch về cho vào nhưng không rửa. Bạn nên thay 50% nước và mua mấy gói men vi sinh MV về cho vào bể để ổn định lại vi sinh và nước, hy vọng cá của bác mau khỏe.

 5. #5
  Ngày tham gia
  04 Jan 2012
  Thành phố
  ha noi
  Bài viết
  18
  Cảm ơn
  3
  Được cảm ơn 3 lần trong 2 chủ đề
  híc, em nó die sau khoảng 2 ngày ốm. Đây là hình của nó trước khi die ( dài 6cm)

  Cảm ơn các bác tư vấn, lần sau có lẽ phải cẩn thận hơn
  Sửa lần cuối bởi ngophuongtu : 22-01-2012 lúc 07:46 PM Lý do: chen anh vao bai

 6. #6
  Ngày tham gia
  13 Nov 2010
  Thành phố
  Hải Phòng
  Bài viết
  68
  Cảm ơn
  83
  Được cảm ơn 39 lần trong 26 chủ đề
  Chia buồn cùng bác!!! E nuôi ali thì tụi nó chỉ ngỏm khi oánh nhau tranh lãnh thổ với thương tích đầy mình thôi
  Bác bỏ gấp đá và thay nước thêm vi sinh vào đi ạh. Cá này có 6cm thì bthg` thôi,k cao tuổi hay to j đâu bác àh

 7. #7
  Ngày tham gia
  14 Jun 2011
  Thành phố
  tphcm
  Bài viết
  76
  Cảm ơn
  32
  Được cảm ơn 23 lần trong 12 chủ đề
  để bể cá tránh gặp benh bạn nên cho men vi sinh vào bể cách 2 tuần cho 1 lần , tùy vào chế độ dọn bể của mổi ngươi mà cho . còn đá bạn phải rửa sạch hoạc ngâm nước 1 ngày cho chắc trước khi bỏ vào bể .

 8. #8
  Ngày tham gia
  25 Jan 2012
  Thành phố
  saigon
  Bài viết
  8
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 3 lần trong 1 chủ đề
  bạn cho cá ăn bao nhiêu lần một ngày?
  cá Ali kg thích cho ăn nhiều đâu.

 9. #9
  Ngày tham gia
  24 Mar 2011
  Thành phố
  Hà Nội
  Bài viết
  48
  Cảm ơn
  22
  Được cảm ơn 16 lần trong 13 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của CaPhiChau Xem bài viết
  bạn cho cá ăn bao nhiêu lần một ngày?
  cá Ali kg thích cho ăn nhiều đâu.
  Ali ăn tạp mà bác, ăn nhiều chả khác gì cá vàng đâu bác ah

 10. #10
  Ngày tham gia
  25 Jan 2012
  Thành phố
  saigon
  Bài viết
  8
  Cảm ơn
  0
  Được cảm ơn 3 lần trong 1 chủ đề

  Icon14 Cá Ali kg ăn tạp.

  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của Caytown Xem bài viết
  Ali ăn tạp mà bác, ăn nhiều chả khác gì cá vàng đâu bác ah
  Cá Ali kg ăn tạp đâu bác.
  xin bác đọc bài viết nầy.
  Nuôi loài cichlid châu Phi

  Marc Elieson
  Cho dù bạn là người mới đến loài cichlid châu Phi hoặc có nhiều năm kinh nghiệm, bài viết này có chứa những gì có khả năng có thể là thông tin quan trọng nhất mà bạn sẽ đọc về những con vật đáng kinh ngạc. Có nói rằng, chúng ta hãy bắt đầu.
  Loài cichlid có thể được phân loại thành bốn nhóm, mỗi nhóm có nhu cầu duy nhất chế độ ăn uống:
  Ăn thịt: Những con mồi cá loài cá khác, đặc biệt là cá con của các loài khác.
  Ăn thực vật: Những con cá grazers và tồn tại bằng cách cạo tảo đá .
  Ăn thịt và thực vật: Những con cá này có nhiều trong chế độ ăn uống của họ, ăn cả hai nhà máy, vấn đề inverebrates, và cá nhỏ.
  Micro-động vật ăn thịt: Những con cá ăn động vật không xương sống nhỏ như Artemia và sinh vật phù du.
  Điều quan trọng là bạn hiểu những gì nhóm cá của bạn thuộc về, và sau đó cho chúng ăn cho phù hợp. Ví dụ, các loài Tropheus hồ Tanganyika là động vật ăn cỏ. Nếu bạn cho chúng ăn nhiều loại thực phẩm đông lạnh hoặc sống, hoặc flake thực phẩm thậm chí cao trong bột cá, họ không có thể mất đến nó và trả đũa bằng cách ký kết "Bloat, hậu quả thường là tử vong.

  Có nói rằng, tôi nên thêm rằng cá ăn thực vật cần một số "thịt" trong chế độ ăn uống của họ, và ăn thịt cá cần một số vấn đề thực vật trong họ. Những nên được xem như là bổ sung tuy nhiên, và không phải là lương thực chính của chế độ ăn uống của họ Nhiều loại thực phẩm cichlid tốt và thích hợp cho tất cả các loài cichlid, chúng ăn thịt hoặc ăn cỏ. Những gì bạn muốn xem ra là những thực phẩm nhiều chất béo .

  Bạn đặc biệt là muốn tránh bất cứ điều gì có thịt bò tim hoặc các sản phẩm từ động vật máu nóng khác. Hãy để tôi cố gắng và giải thích lý do tại sao. Cá là động vật máu lạnh, có nghĩa rằng nhiệt độ cơ thể của họ lên và xẹp xuống với môi trường xung quanh của họ . Họ sử dụng chất béo dự trữ một cả hai cũng như năng lượng tài nguyên năng lượng. Cũng giống như con người, họ có cửa hàng mỡ khắp cơ thể của họ . Tuy nhiên, những chất béo cần phải có nhiệt độ nóng chảy thấp để họ có thể được sử dụng nếu các nước xung quanh họ là lạnh (như trong mùa đông ).

  Động vật máu nóng, các chất béo tay cửa hàng khác có nhiệt độ nóng chảy cao . Nếu bạn ăn cá của bạn chất béo từ động vật máu nóng, họ sẽ không thể huy động các chất béo này cho sử dụng năng lượng . Do đó, nó sẽ được lưu trữ trong gan của họ, và theo thời gian, nó sẽ tích tụ dẫn đến xơ gan, tôi sử dụng Spirulina flake cho tất cả cá của tôi. Spirulina thường được bán trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe bổ sung chế độ ăn uống của con người vì chất lượng dinh dưỡng của nó nổi bật. Nó có chứa hàm lượng cao dễ dàng hấp thụ chất chống oxy hóa, bao gồm chất diệp lục, beta-carotene, và Phycocyanin.

  Ngoài ra, nó cũng có hàm lượng cao sắt, vitamin B-12 và crom (hữu ích cho quá trình chuyển hóa đường). Hơn nữa, Spirulina là 65-70% protein . Do đó, bạn không phải để nuôi cá của bạn rất nhiều các loại thực phẩm đông lạnh hoặc bột cá trong một nỗ lực để có được chúng protein của họ giống cũng rất quan trọng để giữ trong tâm trí.
  Đó là không cần thiết để nuôi một số thương hiệu khác nhau / chuẩn bị thức ăn cho cá của bạn nếu bạn có một mảnh chất lượng tốt hoặc thức ăn viên .

  Tôi thức ăn cá ăn thực vật của tôi chủ yếu Spirulina bổ sung với đậu Hà Lan đông lạnh, xà lách Romaine, rau bina, và một con cá màu sắc tối ưu hóa flake dựa trên bữa ăn / thức ăn viên . Đối với cá ăn cá của tôi, tôi lại thức ăn một flake Spirulina dựa trên (hoặc viên tùy thuộc vào kích thước của cá), bổ sung với mảnh shimp ngâm nước muối, viên tôm và nhuyễn thể . Spirulina là lương thực chính của họ (70%).

  Tôi có xu hướng tránh các thực phẩm đông lạnh và thực phẩm sống - đây là những thường không cần thiết cho các loài cichlid african theo ý kiến của tôi. Nếu bạn có cá với màu vàng, cam, hoặc màu đỏ, bạn cần phải nhớ cho chúng ăn thức ăn với nhiều sắc tố. Các loại thực phẩm thương mại chuẩn bị sẵn sàng cung cấp những. Những sắc tố khi tiêu thụ thực sự lắng đọng trong da, do đó, nếu chế độ ăn uống của họ thiếu những sắc tố quan trọng, họ sẽ hiển thị một màu sắc nhạt dần. (Lưu ý: mờ nhạt màu cũng có thể là do sự căng thẳng: một điều kiện nước nam hay nghèo chiếm ưu thế.)

  Nếu bạn có nhiều loài cá trong bể cùng, nó sẽ được quan trọng để bạn có thể cho chúng ăn nhiều lần trong ngày. Đừng tiếp tục để cho chúng ăn cùng một số tiền mà bạn có được, nhưng cắt nó trở lại. Ví dụ, tôi cố gắng ăn cá 3-4 lần một ngày, nhưng chỉ những gì họ có thể tiêu thụ trong 20-30 giây hoặc ít hơn. Sau này thường xuyên, bạn sẽ thấy rằng loài cichlid của bạn sẽ có xu hướng tích cực ít . Hãy nhớ rằng, bởi vì loài cichlid là tham lam (ví dụ, đường biên giới khó chịu) ăn, họ có thể tiêu thụ một lượng lớn thực phẩm trong 30 giây. Nguyên nhân chính cho sự xâm lược giữa các loài cichlid thực phẩm.

  Trong tự nhiên, loài cichlid có được nhìn thấy ở trong mật độ tương đối cao . Kết quả là, họ cạnh tranh rất lớn với các loài cichlid khác của các loài của họ để tìm thức ăn. Điều này đã được minh họa với tôi khi tôi nhận thấy rằng nam giới của tôi Aul. stuartgranti và nam Lab. trewavasae chia sẻ cùng lãnh thổ. Các trewavasae rất tích cực và lãnh thổ đã không quan tâm Aulonocara treo ra trong lãnh thổ của mình, nhưng obnoxiously sẽ đuổi theo hai trewavasae phụ nữ và khác tương tự Pseudotropheus spp. trên tất cả các bể.

  Bạn có thể biết, loài cichlid châu Phi rất lãnh thổ . Điều này là bởi vì trong tự nhiên, họ thành lập các vùng lãnh thổ để đảm bảo sự sống còn của họ trong những điều kiện đông đúc. Với lãnh thổ riêng của họ, họ có một chỗ chăn thả và săn động vật không xương sống nhỏ trong cát hoặc bùn. Cá tiêu thụ thực phẩm được định hướng vì lý do rõ ràng . Phụ nữ chỉ được phép vào lãnh thổ của một nam giới, nếu cô ấy sẵn sàng giao phối . Và con đực cùng loài được điều khiển bởi vì họ là competiting để lai tạo với những con cái, ngoài việc cạnh tranh cho các loại thực phẩm tương tự. Bằng cách giữ cá của bạn cũng ăn, bạn có thể kiểm soát và thao tác xâm lược của họ .

  Đó là lý do tại sao tôi cho chúng ăn 3-4 lần một ngày. Hoặc bạn có thể cho chúng ăn ít thường xuyên hơn, nhưng nhiều hơn một chút mỗi lần. (Bạn cũng có thể hạn chế sự xâm lược bằng cách thả giống rất nhiều xe tăng của bạn - cách này, chứ không phải một con cá có tất cả các thiệt hại, và các loài cichlid có xu hướng để mất nhau dễ dàng hơn trong đám đông Nếu bạn đang đi rất nhiều cổ phiếu bể của bạn, hãy chắc chắn bạn bộ lọc có thể xử lý để tải)! loài cichlid của bạn nên luôn luôn xuất hiện đói. Loài cichlid châu Phi sẽ hẻm núi trong điều kiện nuôi nhốt, được thực hiện từ hành vi ăn trong tự nhiên. Hãy để tôi giải thích .

  Trong tự nhiên, hầu hết các loài cichlid phụ thuộc rất nhiều vào thực phẩm có nhiều chất xơ, chẳng hạn như tảo màu xanh-màu xanh lá cây và mảnh vụn hữu cơ. Trong khi những thực phẩm này tạo thành phần lớn của chế độ ăn uống của họ, họ cung cấp giá trị thực phẩm rất ít cho mỗi gram . Do đó, các loài cichlid này phải ăn liên tục để đáp ứng nhu cầu trao đổi chất của họ .

  Với bản chất đã thiết lập mô hình này cho ăn, các loài cichlid sẽ cố gắng để làm như vậy trong hồ cá của bạn, bất kể giá trị dinh dưỡng vượt trội của các loại thực phẩm mà bạn cung cấp cho họ, chưa kể đến hàm lượng protein cao hơn. Trong khi điều này không trực tiếp mô tả động vật ăn thịt, thận trọng cũng nên có sự tham dự cho họ bởi vì trong tự nhiên các loài cichlid này chỉ ăn thỉnh thoảng, săn trên các nguồn thức ăn khan hiếm có hàm lượng protein cao. Do đó, thiên nhiên đã không được đặt một giới hạn về hành vi ăn của họ và những con cá biết cảm giác no lâu chút, họ sẽ ăn quá nhiều nếu được cho phép tôi nhắc lại, loài cichlid của bạn nên luôn luôn xuất hiện đói. Nếu họ không thấy hứng thú được cho ăn, hoặc bị bệnh hoặc overfed (hoặc cả hai).

  Bất cứ lúc nào tôi đi bộ xe tăng của tôi, cá sẽ DART đến cuối mà tôi thường cho chúng ăn. Sau đó, họ bắt đầu nhấp nhô lên xuống, thò đầu qua bề mặt của nước . Nó là tốt hơn để không đầy đủ hơn là ăn quá nhiều. Cho ăn cá của bạn không chỉ không lành mạnh nhưng không khôn ngoan. Loài cichlid là overfed trở nên dễ bị nhiễm đường ruột mà có thể leo thang đến "Malawi Bloat . " "Bloat" có thể làm giảm một sở hữu đánh giá cao cho đến chết trong một vài ngày, và bạn thậm chí sẽ không biết cái gì đang tấn Có một vài lý do khác tại sao bạn sẽ muốn tránh ăn các loài cichlid của bạn quá nhiều loài cichlid động vật ăn cỏ có những vùng ruột dài, và do đó, nó là khá phổ biến để họ có vấn đề về đường ruột.

  Điều này đặc biệt đúng với Mbuna, có những vùng digestional được thực hiện cho vấn đề rau . Họ có ruột dài (4x chiều dài cơ thể của họ) được thiết kế để trích xuất các protein và carbohydrate từ tảo khó tiêu hóa. Bò và các động vật móng guốc khác sử dụng một số dạ dày để tiêu hóa cỏ. Mbuna, mặt khác, làm điều đó với chỉ có một dạ dày và ruột rất dài. Vì lý do này, nó cũng là một ý tưởng tốt để cá của bạn đôi khi nhanh chóng cung cấp cho họ một ngày - điều này cho phép họ để tẩy ruột của họ một cách thường xuyên.

  Hãy cẩn thận khi làm điều này bởi vì các loài cichlid đói loài cichlid tích cực. Lý do thứ hai lý do tại sao bạn sẽ muốn không ăn quá nhiều là bởi vì các mức độ nitrate trong hồ của bạn sẽ tiếp tục tăng cao. Mức độ nitrate trong hồ của bạn là gần như là một sự tương quan trực tiếp bao nhiêu bạn ăn chúng. Nếu hệ thống lọc bể của bạn là không có thể xử lý các yêu cầu đặt trên nó bằng cách ăn cá của bạn nhiều lần một ngày, bạn có thể để cắt giảm trở lại trên số lượng thực phẩm ăn hoặc số lượng cá bạn giữ tôi muốn trả lại chủ đề cho ăn cá của bạn thích hợp các loại thực phẩm. Phân hủy của thực phẩm không đúng tiêu hóa, hoặc bài tiết không đúng cách có thể kích thích thành ruột, và nhấn mạnh cá, đưa ra một ký sinh trùng xâm nhập được một chỗ đứng . Điều này thường có thể xảy ra khi một, chủ yếu ăn thực vật tảo cạo cichlid ( như Tropheus và Pseudotropheus spp.) được cho ăn các loại thực phẩm protein cao như bloodworms, hoặc thức ăn viên và thức ăn flake có chứa một lượng lớn bột cá . Trong ánh sáng của thông tin này, và kinh nghiệm, điều quan trọng là tránh những thức ăn nhất định, và ánh sáng vào những người khác .

  Loài cichlid không tập thể dục án tốt những gì là tốt cho họ và những gì Số tiền, vì vậy, nó là nhiệm vụ của chúng tôi với cảnh sát chế độ ăn uống của họ và trình đơn. Afterall, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Tropheus tham lam tiêu thụ một lít xăng nếu nó đã được cung cấp cho họ . Vì vậy, chỉ vì họ thích nó không có nghĩa là nó tốt cho họ. THỰC PHẨM ĐỂ TRÁNH: Tubifex . Đây là một con sâu đỏ mỏng sống trong bùn lầy của con sông, và thường được thu thập từ các con sông bị ô nhiễm. Ăn Tubifex cá của bạn, bạn đang phơi bày các bệnh sâu này có thể được thực hiện. Ấu trùng muỗi đỏ (hay còn gọi là sâu máu). Tôi đã ăn bloodworms cá của tôi mà không có bất kỳ sự cố được biết đến, tuy nhiên, tôi biết một số tác giả có cảnh báo chống lại họ .

  Lưu ý, tuy nhiên, rằng tôi ăn với những ánh sáng - chỉ những gì họ có thể tiêu thụ trong 30 giây tim bò . Cá không thể sử dụng chất béo từ động vật máu nóng sử dụng năng lượng. Kết quả là, các chất béo tích tụ trong gan, và qua thời gian sẽ dẫn đến sự thoái hóa của gan của họ . Vì lý do này, thịt từ bất kỳ động vật máu nóng, và đặc biệt là tim bò, không tốt cho cá của bạn. Bất kỳ thực phẩm nào quảng cáo cho loài cichlid Mỹ. các loại thực phẩm này rất nguy hiểm cho loài cichlid châu Phi bởi vì hai loại cá có nhu cầu chế độ ăn uống khác nhau như vậy.

  THỰC PHẨM TO GO Light ON: thực phẩm ăn viên Một số thức ăn viên có xu hướng sưng lên một chút sau khi họ đã được đặt trong nước, do đó, bạn sẽ muốn ngâm chúng một thời gian ngắn trước khi cho chúng ăn cá của bạn. Bạn không muốn chúng bị sưng tấy bên trong bụng cá của bạn bởi vì họ có thể nghiêm trọng trướng lên, kích thích, hoặc làm bón đường tiêu hóa của họ . Flake thức ăn Bạn không nên ăn loài cichlid của bạn nhiều hơn những gì họ có thể tiêu thụ trong 2 phút, không phải là 5 Tôi thích nuôi loài cichlid của tôi vài lần một ngày, để họ không gorging cứ vào số lượng lớn thực phẩm tại một thời điểm. Vì vậy, tôi chỉ cho chúng ăn những gì họ có thể tiêu thụ trong 30 giây. Điều này là tự nhiên hơn, bởi vì trong tự nhiên, loài cichlid tỉa tảo, sinh vật phù du, hoặc Artemia (hay còn gọi là nước muối tôm) trong suốt cả ngày. Điều này cũng giúp ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa đã được đề cập thực phẩm đông lạnh. Bất kỳ thực phẩm đó là cao trong protein động vật, chẳng hạn như nhuyễn thể, tôm ngâm nước muối, bo bo, sinh vật phù du, bloodworms, và vi sinh sâu nên được sử dụng ít . Và cho cá ăn thực vật, không nên được sử dụng ở tất cả.

  Tôi đã có may mắn nghèo sử dụng các và kể từ khi ngừng sử dụng bảo thủ của họ, thực tế đã bị bãi bỏ "Bloat" từ tất cả các bể cá của tôi trong những năm vừa qua. Tôi không tin rằng họ là cần thiết để sản xuất màu sắc tuyệt vời và cá khỏe mạnh, tuy nhiên, tôi đã spawns thông báo thường xuyên hơn khi tôi đã sử dụng chúng Nếu bạn quyết định ăn thực phẩm đông lạnh, sử dụng chúng chỉ như là một bổ sung vào chế độ ăn chính của loài cichlid. Flake và viên thực phẩm lý tưởng, vì họ là nhanh chóng tiêu hóa, và không làm tắc nghẽn ruột của họ . Spirulina là cũng rất bổ dưỡng và hàm lượng protein cao. Khi ăn thực phẩm đông lạnh, điều quan trọng để chỉ thức ăn cho cá của bạn một khi nó đã hoàn toàn tan giá và được chia. Cichlid tích cực có thể và sẽ chộp lấy toàn bộ khối lập phương và thức dậy vào sáng hôm sau với một trường hợp xấu của "Bloat "thức ăn thực phẩm đông lạnh, bạn có thể làm tan một đoạn trong một tách nước bể . Bạn có thể sử dụng ngón tay hoặc tăm để phá vỡ nó . Ăn những thức ăn đông lạnh chỉ một lần mỗi 1-2 tuần. Các loại thực phẩm an toàn nhất cho động vật ăn cỏ là những chủ yếu là dựa trên thực vật, chẳng hạn như đậu Hà Lan, bí, cà rốt, rau bina, và xà lách Romaine. Đây là những cần thiết để giúp họ duy trì cường độ đầy đủ các màu sắc của họ vì các vitamin beta-carotene, canthaxanthin, và chúng chứa. Họ cũng giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh tắc nghẽn đường ruột vì nội dung chất xơ cao . Nếu bạn đóng băng các loại rau và sau đó làm tan chúng, chúng sẽ làm mềm và có thể được tiêu thụ khá dễ dàng . Tôi cũng đã tìm thấy rằng sôi, chúng làm mềm và cho phép họ chìm xuống đáy hồ, mặc dù điều này thực tế không gây ra các loại rau để mất một số giá trị dinh dưỡng của họ .

  TÓM TẮT : loài cichlid châu Phi là những sinh vật xinh đẹp và thú vị. Nếu chúng ta đối xử với họ đúng, họ sẽ sống lâu, cuộc sống hạnh phúc. Điều quan trọng là phải hiểu các yêu cầu chế độ ăn uống của một loài cichlid nếu chúng ta muốn chăm sóc đúng đắn của họ. Hơn nữa, chúng tôi có trách nhiệm cho chúng ăn các loại thực phẩm thích hợp theo tỷ lệ và khoảng cách lành mạnh. Loài cichlid là người ăn tham lam và có thể tiêu thụ một lượng lớn thực phẩm trong một khoảng thời gian ngắn, do đó, hạn chế lượng thực phẩm họ ăn đến 30 giây (hoặc ít hơn) là khuyến khích mạnh mẽ.

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 2 1 2 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 98.88 Kb. compressed to 84.47 Kb. by saving 14.40 Kb. (14.57%)]