+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 7 1 2 3 4 5 6 7 CuốiCuối
Hiện kết quả 1 tới 10 của 64

Chủ đề: ZEO - nơi dành cho FAN của ZEO

 1. #1
  Ngày tham gia
  27 Jun 2011
  Thành phố
  Ha noi
  Bài viết
  137
  Cảm ơn
  33
  Được cảm ơn 268 lần trong 57 chủ đề

  ZEO - nơi dành cho FAN của ZEO

  Hôm nay em xin mạn phép mở TOPIC về ZEO dành cho những FAN của ZEO đã và đang sử dụng các sản phẩm của ZEO
  Số là được ông anh từ Đức đem về cho full set ZEO để setup bể mới cộng với cái đám tài liệu hướng dẫn sử dụng hãng cung cấp cho em xin dịch ra để các bác tham khảo
  Bản dịch
  Hệ thống ZEO sẽ đem lại cho bạn một bể nước mặn với môi trường nước mặn gần giống với tự nhiên nhất (nơi mà SPS và cá có thể sinh sống và phát triển khỏe mạnh) thông qua hệ thống vi sinh học được cung cấp và bổ sung nhờ các sản phẩm của ZEO.
  Trước khi quyết định sử dụng sản phẩm của hãng bạn phải tuân thủ đúng các quy định của hãng
  ZEO khuyến cáo rằng bạn không nên sử dụng các sản phẩm của hãng kết hợp với các sản phẩm của hãng khác vì lý do nếu dùng kết hợp bạn sẽ không biết được chính xác kết quả đem lại được là do sản phẩm của hãng nào mang lại. Hãy để ZEO trả lời thay bạn thông qua sự phát triển của SPS, LPS, cá trong bể cá nhà bạn
  Trước khi nghĩ đến một bể nước mặn đẹp trong tương lai bạn nên và ngay bây giờ phải xây dựng cho mình một nền móng vững chắc về nước mặn (môi trường cho SPS, LPS cá sinh sống và phát triển). Để có thể tiến hành setup một bể nước mặn trong nhà bạn trước tiên bạn phải nắm rõ các thông số cần thiết cho một bể cá nước mặn. Ngoài những thông số về kích thước (cái này tùy thuộc vào điều kiện, diện tích nhà bạn) bạn cần phải biết được thông số chính của nước mặn như thế nào là phù hợp.
  Chúng tôi xin đưa ra cho bạn một loạt thông số được coi là gần giống với tự nhiên nhất thông qua một loạt các thử nghiệm của hãng
  Thấp nhất Cao nhất
  Ca 410 430 mg
  Mg 1250 1300 mg
  KH 6.5 7.5
  K+ 380 400 mg
  Salinity 33 35 ppt
  Đó là những thông số tối thiểu bạn cần phải nắm và đạt được trong môi trường nước mặn của bể cá nhà bạn.
  Bây giờ chúng ta bắt đầu đi vào giai đoạn quan trọng nhất để hình thành nên một môi trường ổn định cho bể cá nhà bạn, nó được coi là quy trình quan trọng nhất trong hệ thống của ZEO đó chính là chu trình nitrogen thông qua phương thức ZEOVIT
  Vậy thế nào là phương thức ZEOVIT chúng ta bắt đầu tìm hiểu nhé :
  Phương thức ZEOVIT là sự kết hợp giữa đá ZEOLITES với một số sản phẩm khác của ZEO chính là ZEOBAK, ZEOFOOD, ZEOSTART
  ZEOLITES được hãng sản xuất và đóng trong một bao bì ghi là ZEOVIT bao gồm 03 loại đá quặng (ZEOLITES) khác nhau chúng được dùng để hấp thụ các chất độc trong nước ở một mức độ nhât định. Tuổi thọ của ZEOLITES có giới hạn và phải được thay thế sau khoảng thời gian từ 6-12 tuần sử dụng. Tuổi thọ của ZEOLITES phụ thuộc vào hàm lượng nutrient (dinh dưỡng) trong bể của bạn. Nếu bể của bạn có lượng nutrient cao đồng nghĩa với việc thời gian sử dụng ZEOLITES sẽ bị ngắn đi. Tổ chức đá ZEOLITES không trực tiếp hấp thụ NO2 (nitrit), NO3 (Nitrat), PO4 (Phosphat) mà bản thân nó chỉ có thể hấp thụ mạnh amonium (NH4+) và amonia (NH3) là 2 thành phần đầu tiên trong chu trình nitrogen. ZEOLITE là một tổ chức đá quặng rất xốp dùng làm nơi cư ngụ cho vi sinh được cung cấp bởi nguồn vi sinh ban đầu thông qua ZEOBAK. Các vi sinh lớp trong của ZEOLITE sẽ dần được đưa ra ngoài, vi sinh lớp ngoài sẽ được lấy đi thông qua luồng nước chảy qua bề mặt ZEOLITE đưa các vi sinh đó vào môi trường nước trong bể của bạn. Chính những vi sinh đó sẽ hấp thụ toàn bộ NO3 và PO4 trong bể của bạn, ngoài ra nó cũng cung cấp một lượng thức ăn (bao gồm các khoáng chất, vi sinh) nhỏ cho các SPS có trong bể của bạn.
  Trong quá trình sử dụng ZEOLITES dòng chảy qua ZEOLITES là rất quan trọng (quy định từ 200-400 lít nước / giờ cho 1 L ZEOLITES). ZEO khuyến cáo rằng dòng chảy qua ZEOLITES không được vượt quá 400L/h cho 1 L ZEOLITES. Với dòng chảy mạnh qua ZEOLITES (ngoại trừ trường hợp setup bể ban đầu) sẽ ảnh hưởng rất rõ rệt đối với SPS trong bể, nó được thể hiện rõ nhất thông qua hiện tượng lớp da của SPS sẽ bị mỏng dần đi. ZEO cũng khuyên bạn nên điều chỉnh dòng chảy nhỏ trong vài tuần đầu đối với bể đã có SPS ổn định và là lần đầu tiên sử dụng phương thức ZEOVIT. Kết quả của dòng chảy mạnh trong phương thức ZEOVIT sẽ làm cho nutrient trong bể suy giảm một cách rất nhanh trong khi đó SPS lại cần có thời gian để thích nghi. ZEO khuyến cáo với phương thức ZEOVIT không nên sử dụng các phương pháp khác để hấp thụ PO4… Hệ thống ZEOVIT tự bản thân có khả năng làm giảm và giữ ổn định mức PO4 rất hiệu quả.ZEO cũng khuyến cáo tuyệt đối không được sử dụng phương pháp UV hoặc OZONE kết hợp cùng phương thức ZEOVIT cho nên bạn nên tháo các thiết bị này ra trước khi sử dụng phương thức ZEOVIT.
  Đinh lượng thông thường : dùng 1L ZEOLITE cho 400L nước. Nếu sử dụng quá đinh lượng cho phép kết quả sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới SPS đôi khi sẽ làm cho SPS bị chết. Dấu hiệu của việc dùng quá định lượng ảnh hưởng tới SPS được biểu hiện rất rõ thông qua hiện tượng lớp vỏ (màng) của SPS sẽ mỏng dần đi (mất dần đi) từ đỉnh cho tới khi mất hoàn toàn và quá trình này diễn ra rất nhanh và dẫn đến SPS sẽ chết.
  Đối với những bể đã có SPS ổn định khi chuyển qua sử dụng phương thức ZEOVIT ZEO khuyên rằng bạn nên sử dụng 60% định lượng theo chỉ định trong giai đoạn đầu.
  Trước khi đưa vào sử dụng đá ZEOLITES phải được rửa cẩn thận bằng nước ngọt sách. Một lượng bụi (đục) trong nước trong lần sử dụng đầu tiên sẽ xuất hiện nhưng các bạn cứ yên tâm nó không có hại và sẽ hết hẳn trong vòng 1 tiếng. Trong quá trình sử dụng việc rửa đá ZEOLITES là rất cần thiết nếu có thể nên làm từ 1-2 lần / ngày. Máy để thực hiện phương thức ZEOVIT phải được thiết kế phù hợp cho tính năng này (rửa đá) nó sẽ có 01 cần có thể nhấc lên hạ xuống xoay tròn. Việc rửa đá chỉ cần thực hiện nâng cần lên và xuống từ 10-15 lần trong phạm vi từ 3-6cm trong quá trình nâng hạ nếu có thanh xoay ngang thì càng tốt . Vì sao phải rửa đá thường xuyên, lý do trong quá trình sử dụng bề mặt đá sẽ có một lớp khoáng, lớp khoáng này được tạo ra từ rêu bao phủ trên bề mặt nó sẽ ngăn chặn khả năng thoát ra 1 lượng vi sinh cần thiết từ ZEOLITE vào trong nước. Việc rửa đá sẽ giải quyết được vấn đề này và giúp cho quá trình ZEOVIT hoàn thiện nhanh hơn. Một điểm lợi của việc rửa đá là ở chỗ chính cái lớp bao phủ ngoài ZEOLITE chứa rất nhiều vi sinh được cung cấp làm thức ăn cho san hô trong bể. Do đó nên đặt máy reactor ngay sau SKIM và tốt nhất là nên đặt ở tầng cuối của bể lọc.
  Đối với bể mới SETUP chúng tôi khuyên bạn nên có thêm 1 bộ hẹn giờ cho máy bơm của reactor, hẹn giờ được đặt ở chế độ 3 tiếng chạy -> 3 tiếng ngắt -> 3 tiếng chạy…. Lưu ý trong quá trình máy bơm ngắt không được để đá ZEOLITE tiếp xúc với không khí vì nó sẽ tiêu diệt một lượng lớn vi sinh khi đá tiếp xúc với không khí -> mất cân bằng hệ vi sinh. Đối với bể đã ổn định thì việc hẹn giờ là không cần thiết.
  Tóm lại phương thức ZEOVIT là sự kết hợp hoàn hảo và chặt chẽ giữa ZEOLITES, ZEOBAK, ZEOFOOD, ZEOSTART chi tiết của các sản phẩm chúng ta sẽ tìm hiểu sau: ZEOBAK nguồn vi sinh, ZEOFOOD : thức ăn cho san hô và vi sinh, ZEOSTART : có nguồn cacbon giúp tái tổ chức lại hệ vi sinh cơ bản ăn NO3 và PO4. ZEOSTART kết hợp chặt chẽ với ZEOBAK, ZEOBAK kết hợp chặt chẽ với ZEOLITES và cần có ZEOFOOD. Chính vì vậy phương thức ZEOVIT không thể thiếu 1 trong các yếu tố trên.
  Từ những định nghĩa cơ bản trên chúng tôi đưa ra cho bạn 1 liều lượng cho việc sử dụng phương thức ZEOVIT như sau :
  ZEOLITES
  Đối với bể mới SETUP (hoặc bể có nutrient cao)
  Dùng 1 lít ZEOLITE / 400 lít nước, đá phải thay trong vòng từ 6-8 tuần sau khi sử dụng.
  Dòng chảy quy định từ 200 – 240 lít / giờ cho 1 lít ZEOLITE

  Đối với bể có nutrien thấp và ổn định (bể đã có SPS phát triển ổn định)
  Dùng 1 lít ZEOLITE / 400 lít nước, đá phải thay trong vòng từ 6-12 tuần sau khi sử dụng
  Dòng chảy quy định từ 200-400 lít / giờ cho 1 lít ZEOLITE

  Dose ZEOBAK trong phương thức ZEOVIT
  Đối với bể mới SETUP (hoặc bể có nutrient cao)
  1 giọt / 100 lít nước mỗi ngày trong vòng 2 tuần đầu
  Sau đó 1 giọt / 100 lít nước từ 2-3 lần / tuần cho tới khi thay đá ZEOLITE
  Sau khi thay đá lần đầu
  Cách ngày 1 giọt / 100 lít trong vòng 2 tuần sau đó 1 giọt / 100 lít từ 2-3 lần / tuần
  Đối với bể có nutrien thấp và ổn định (bể đã có SPS phát triển ổn định)
  1 giọt / 100 lít nước cách 3 ngày 1 lần

  Dose ZEOFOOD trong phương thức ZEOVIT
  Giống như dose ZEOBAK

  Dose ZEOSTART trong phương thức ZEOVIT
  Đối với bể mới SETUP (hoặc bể có nutrient cao)
  2ml / 1000 lít nước hàng ngày sau đó dose giống như bể có nutrient thấp
  Đối với bể có nutrient thấp (bể có SPS phát triển ổn định)
  1-2ml / 1000 lít nước hàng ngày tùy thuộc vào thông số của nutrient (NO3, PO4)

  Tạm thời em dịch hết cái khúc sử dụng ZEOLITE để xử lý PO4 và NO3. Còn về các sản phẩm khác em sẽ cố gắng dịch trong thời gian càng nhanh càng tốt để UP lên
  Dưới đây là một số hình ảnh về đá ZEOVIT, ZEOBAK, ZEOFOOD, ZEOSTART của em, em UP lên cho các bác tham khảo (Hãng thì nó khuyên dùng reactor của ZEO nhưng mà chịu ông anh không mang về được nên tạm thời em dùng cái của AQUAEXCEL cái này em thấy cũng ổn theo thiết kế chỉ định của hãng công việc còn lại là đi tìm cái máy bơm lắp vào cho phù hợp với dòng chảy theo như ZEO nó yêu cầu)


  ZEOVIT

  SẢN PHẨM KẾT HỢP CÙNG  MÁY REACTOR CỦA AQUAEXCEL  TRỌN BỘ KIT CỦA EM
  Sửa lần cuối bởi ng_hoang_anh : 15-02-2012 lúc 01:26 AM

 2. Đã có 7 thành viên cảm ơn ng_hoang_anh vì bài viết có ích:

  danscali (15-02-2012), Lâm nemo (15-02-2012), lpcuong (15-02-2012), muoivankhatmau (18-02-2012), musashi (15-02-2012), QuyThit (15-02-2012), Trung_kimma (15-02-2012)

 3. #2
  Ngày tham gia
  17 Jun 2010
  Thành phố
  SJ
  Bài viết
  463
  Cảm ơn
  28
  Được cảm ơn 221 lần trong 163 chủ đề
  looking good! hy vọng sẽ thấy được tiến triển trong hồ cua bro soon! Mong bạn có thể update thường xuyên sau khi setup bể để mọi người cùng được hoc hoi!

 4. #3
  Ngày tham gia
  16 Jan 2010
  Thành phố
  hà nội
  Tuổi
  43
  Bài viết
  263
  Cảm ơn
  245
  Được cảm ơn 117 lần trong 82 chủ đề
  bể bác định settup cả NPX Bio nữa hay sao vậy?...à mà gói đá zeo của bác trông khác nhỉ??? vì e nhìn thấy có gói đá zeo không in nhiều màu như vậy đâu?

 5. #4
  Ngày tham gia
  09 Mar 2010
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  33
  Bài viết
  508
  Cảm ơn
  483
  Được cảm ơn 329 lần trong 187 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của musashi Xem bài viết
  bể bác định settup cả NPX Bio nữa hay sao vậy?...à mà gói đá zeo của bác trông khác nhỉ??? vì e nhìn thấy có gói đá zeo không in nhiều màu như vậy đâu?
  Đá Zeo hiện nay trên thị trường có 2 loại bao bì bác lâm ạ. Em cũng đã nhập 2 loại bao bì đó luôn thấy trên mạng đa phần là loại bao bì hiện bác đang dùng, còn bao bì nhiều màu sắc là bao bì mới đó anh.
  Hãy ấn Like Trong Facebook: https://www.facebook.com/vietnamcoralfarm Để nhận thông tin cập nhật hàng mới

 6. Đã có thành viên cảm ơn axetylen vì bài viết này:

  musashi (15-02-2012)

 7. #5
  Ngày tham gia
  27 Jun 2011
  Thành phố
  Ha noi
  Bài viết
  137
  Cảm ơn
  33
  Được cảm ơn 268 lần trong 57 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của musashi Xem bài viết
  bể bác định settup cả NPX Bio nữa hay sao vậy?...à mà gói đá zeo của bác trông khác nhỉ??? vì e nhìn thấy có gói đá zeo không in nhiều màu như vậy đâu?
  Em xin trả lời bác như sau
  Cái gói NPX em nhờ ông ý mua về để dùng cho cái bể 1,2m hiện tại (bể này setup trước tết cỡ 3 tuần) chứ cái bể mới e sẽ không dùng
  Còn về cái gói đá thì em cũng không rõ chỉ biết trong tài liệu có đoạn như sau em xin trích nguyên văn và bên dưới dịch ra cho các bác tham khảo

  "At this point we would like to warn you not to use just any zeolite. There are several
  hundred different materials with this name. Every zeolite has been designed or
  modified for a specific use. Using a zeolite with the wrong properties could have
  detrimental effects on your tank and lead to the loss of all animals. Such total
  crashes have been reported to us in the past when the wrong zeolites were used. A
  visual selection or comparison is not possible since different zeolite material often
  looks alike. For the safety of your animals, only use zeolites that are packaged in
  ZEOvit® bags. You can see a picture of it on our homepage (www.korallen-zucht.de).
  We recommend not using the material if the bag looks different. "

  Tạm dịch
  Đến đây chúng tôi xin cảnh báo với bạn không được dùng bất cứ một loại zeolite nào khác. Có hàng trăm loại đá khoáng khác nhau với cùng tên . Mỗi một loại
  sẽ được thiết kế(sản xuất) hoặc chỉ định cho từng mục đích sử dụng Dùng loại đá ZEOLITE sai với chức năng của nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bể của bạn dẫn đến
  bạn sẽ mất hết các sinh vật nuôi trong bể. Rất nhiều phản hồi tới chúng tôi về việc sử dụng đá zeolite sai với chức năng của nó. Sự lựa chọn bằng cảm quan (thị giác) là rất khó
  kể từ khi có hàng trăm loại đá zeolite xuất hiện giống nhau. Để an toàn cho vật nuôi của bạn,chỉ sử dụng đá zeolite được đóng gói trong túi ZEOVIT®. Bạn có thể nhìn thấy hình ảnh của nó trên trang chủ của chúng tôi
  www.korallen-zucht.de
  Chúng tôi khuyên là không nên dùng đá được đóng gói trong bao bì khác
  Còn đây là link sau khi vào trang chủ em cũng đã check
  http://www.korallen-zucht.de/de/shop...32_zeovit.html
  Em cũng kể thêm 1 câu chuyện vui nữa
  Lúc ông anh mang về cầm cái túi đá em còn cằn nhằn ông ý
  Anh sách tay thế nào mà khéo thế chai lọ không vỡ mà mấy cái cục đá thì lại vỡ (tại e nhìn thấy trong đó có đá to đá nhỏ), ông anh cười và còn sạc cho 1 trận
  Đã không biết lại còn lên tiếng Đá ZEOLITE nó có 3 loại đóng trong 1 túi tương thích với 3 kích cỡ.... (mãi sau này mới cầm được cái hướng dẫn nên mình mới biết) đúng là nông dân thật
  đã không biết lại còn trách nhầm.
  Đấy là những thông tin từ tài liệu cách nhận biết em cũng post lên hết để các bác tham khảo chứ thực ra đây là lần đầu tiên em cầm cái gói này e cũng không biết được là nó khác ở
  cái điểm gì so với mấy cái mà các bác đang dùng
  Vài lời chia sẻ
  Thx for reading
  Sửa lần cuối bởi ng_hoang_anh : 15-02-2012 lúc 09:53 AM

 8. Đã có 2 thành viên cảm ơn ng_hoang_anh vì bài viết có ích:

  musashi (15-02-2012), Trung_kimma (15-02-2012)

 9. #6
  Ngày tham gia
  16 Jan 2010
  Thành phố
  hà nội
  Tuổi
  43
  Bài viết
  263
  Cảm ơn
  245
  Được cảm ơn 117 lần trong 82 chủ đề
  Mình thấy trên trang của zeovit.co.nz nó bán loại đá zeo trong bao bì khác, vậy là có 2 loại bao bì

 10. #7
  Ngày tham gia
  27 Jun 2011
  Thành phố
  Ha noi
  Bài viết
  137
  Cảm ơn
  33
  Được cảm ơn 268 lần trong 57 chủ đề
  Thôi túm lại e không bàn về cái bao bì nữa
  Em đã chat với 1 thành viên là admin của ZEO chỉ thấy chú ý nói rằng khi chọn sản phẩm của ZEO nên căn cứ theo chính hãng và nhớ là ZEOLITE phải có 3 loại đá to nhỏ gì gì đó
  vì nó đang dùng và cũng khuyên mình chọn theo em chỉ biết được nhiêu đó thôi còn lại là do các bác tự quyết định
  Em sẽ cố gắng post tiếp cách sử dụng phân loại các sản phẩm của ZEO cho các bác tham khảo trong một ngày gần nhất
  Mong các bác cho em chút thời gian để còn chan sờ lết nhé

 11. #8
  Ngày tham gia
  21 Sep 2011
  Thành phố
  Ha Noi
  Bài viết
  301
  Cảm ơn
  23
  Được cảm ơn 118 lần trong 68 chủ đề
  Phọt quả hồ nên ngắm tý, nhìn chai lọ mãi ngán quá

 12. #9
  Ngày tham gia
  28 Mar 2011
  Thành phố
  hanoi
  Bài viết
  148
  Cảm ơn
  6
  Được cảm ơn 37 lần trong 21 chủ đề
  Bể hình như đang setup mà anh! Em có ý kiến là Với bể mới setup thì sử dụng quy trình 14 ngày của thằng Zeo này bác ạ!

  Dosage sẽ cao hơn trong ngày đầu tiên setup bể:

  ZEObak: 5 ml per 100 liters/25 US gallons
  ZEOstart: 10 ml per 100 liters/25 US gallons
  Sponge Power: 3 ml per 100 liters/25 US gallons

  Còn những ngày còn lại là theo chỉ dẫn của nhà sản xuất! Sau 14 ngày tốt nhất nên giảm liều nghiện xuống còn một nửa!

  Sử dụng zeo nếu không cẩn thận sẽ thì tác dụng phụ của nó cũng rất nguy hiểm cho bể! Các bác nên hiểu rõ từng sản phẩm và dosage đúng liều lượng nước chính xác của bể khi đã trừ đá.....
  Sửa lần cuối bởi phuongdien : 15-02-2012 lúc 12:09 PM

 13. #10
  Ngày tham gia
  09 Mar 2010
  Thành phố
  Hà Nội
  Tuổi
  33
  Bài viết
  508
  Cảm ơn
  483
  Được cảm ơn 329 lần trong 187 chủ đề
  Trích dẫn Trích dẫn bài viết của phuongdien Xem bài viết
  Bể hình như đang setup mà anh! Em có ý kiến là Với bể mới setup thì sử dụng quy trình 14 ngày của thằng Zeo này bác ạ!

  Dosage sẽ cao hơn trong ngày đầu tiên setup bể:

  ZEObak: 5 ml per 100 liters/25 US gallons
  ZEOstart: 10 ml per 100 liters/25 US gallons
  Sponge Power: 3 ml per 100 liters/25 US gallons

  Còn những ngày còn lại là theo chỉ dẫn của nhà sản xuất! Sau 14 ngày tốt nhất nên giảm liều nghiện xuống còn một nửa!
  Sản phẩm Zeozym dùng để diệt rêu anh Long thấy có phản ứng phụ gì không ? cái này dùng bao giờ thì ngừng ? Em đang dùng thấy có vẻ đá sạch và màu tím của đá tươi hơn không xỉn

  Thằng
  Hãy ấn Like Trong Facebook: https://www.facebook.com/vietnamcoralfarm Để nhận thông tin cập nhật hàng mới

+ Trả lời chủ đề
Trang 1 của 7 1 2 3 4 5 6 7 CuốiCuối

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 104.52 Kb. compressed to 89.82 Kb. by saving 14.69 Kb. (14.06%)]