+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả 1 tới 3 của 3

Chủ đề: Hỏi về Zeo

 1. #1
  Ngày tham gia
  13 May 2011
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Bài viết
  111
  Cảm ơn
  41
  Được cảm ơn 31 lần trong 22 chủ đề

  Hỏi về Zeo

  ZEOfood 7

  ZEOfood contains amino acids and vitamins for optimal coral growth.
  ZEOfood increases bacterial growth that supplies corals with all necessary elements for healthy growth. If used in combination with ZEObak, levels of nitrate and nitrite are reduced. ZEOfood can also be used in aquariums where ZEObak is not used to substantially accelerate the growth of beneficial bacteria.
  This forms the basis of biological recovery and promotes coral coloration in nutrient-poor aquariums.

  Tạm dịch:
  ZEOfood chứa các axit amin và vitamin cho sự phát triển tốt nhất của san hô.
  ZEOfood làm tăng sự phát triển của vi khuẩn cung cấp cho san hô tất cả các yếu tố cần thiết cho sự tăng trưởng. Nếu sử dụng kết hợp với ZEObak, sẽ giảm được NO2 và NO3. ZEOfood sử dụng được trong bể nuôi cá mà ZEObak không được sử dụng, để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của vi khuẩn có lợi????
  Tạo cơ sở phục hồi sinh học và thúc đẩy san hô màu sắc trong hồ cá cảnh thiếu dinh dưỡng.

  Còn đây là về Zeobak
  ZEObak

  The value of bacteria in saltwater aquariums is one of the most under appreciated water quality parameter by aquarists. Planktonic bacteria provide corals with nutrients necessary for optimal growth and color.
  ZEObak contains various types of bacteria and when used in combination with ZEOfood, corals are able to take up the planktonic bacteria.
  Experimental studies have shown that ZEObak and ZEOfood provide more intense coral colors immediately after dosage.

  Tạm dịch:
  Giá trị của vi khuẩn trong bể nuôi cá nước mặn là một trong hầu hết dưới tham số đánh giá chất lượng nước do nuôi cá. Vi sinh vật phù du cung cấp cho san hô các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển màu sắc 1 cách tốt nhất.
  ZEObak có chứa các loại vi khuẩn khác nhau và khi được sử dụng kết hợp với ZEOfood, san hô có thể (take up: hiểu là nhận lấy = ăn hay là mất đi???) bắt các vi khuẩn sinh vật phù du.???
  Nghiên cứu thực nghiệm đã chỉ ra rằng ZEObak và ZEOfood thúc đẩy màu sắc san hô mạnh hơn ngay lập tức sau khi bổ sung.

  AE cho e hỏi ngay chỗ e tô đen í! Chắc tại trình tiếng Anh của e tệ wa nên dịch bậy chỗ này? Hay là như thế nào vì nếu theo e dịch là bể nuôi cá thì ko được sử dụng Zeobak???
  Vì ở sản phẩm Zeobak thì ko thấy nói gì tới việc ko đc sử dụng trong bể nuôi cá! Nên e cũng chả hiểu là như thế nào!
  Mong các bác giúp e với! Tks!
  Sửa lần cuối bởi Nebu : 11-05-2012 lúc 11:05 AM

 2. #2
  Ngày tham gia
  13 May 2011
  Thành phố
  Hồ Chí Minh
  Bài viết
  111
  Cảm ơn
  41
  Được cảm ơn 31 lần trong 22 chủ đề
  ZEOfood sử dụng được trong bể nuôi cá mà ZEObak không được sử dụng, để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của vi khuẩn có lợi????
  Hay ở đây được hiểu là:
  ZEOfood sử dụng được trong bể nuôi cá để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của vi khuẩn có lợi, mà khi sử dụng ZEObak thì tốc độ tăng trường của vi khuẩn có lợi ko được nhanh???
  Có fai như thế ko các bác? Cho e xin chút góp ý!

 3. #3
  Ngày tham gia
  11 Feb 2010
  Thành phố
  Hải Phòng
  Tuổi
  28
  Bài viết
  1,248
  Cảm ơn
  152
  Được cảm ơn 584 lần trong 394 chủ đề
  Aquarium ở đây mang cả nghĩa bể san hô và bể cá ko, hay dịch chính xác phải là môi trường nước nhân tạo (tại gia). Zeo thường dùng cho bể SPS vì mềm và LPS ko được lợi nhiều từ hệ thống này, còn dùng cho bể cá ko thì chắc là ... đại gia quá rồi hehehehe.

  Zeofood có thể sử dụng khi ko dùng zeobak, còn zeobak lại ko nói có thể dùng khi ko có zeofood ko, mà chỉ nói khi dùng chung với zeofood sẽ khiến san hô phát triển - đây chính là điểm mà người chơi tranh cãi rằng zeo system là hệ thống phát triển từ vodka - carbon source dosing , 1 dạng cao cấp, mạnh hơn, và phải đi theo set. Hay giải thích đơn giản hơn là thế này:

  Zeobak - ko khác gì carbon sourse
  Zeofood - là tổng hợp của aminoacid, fatty acid, vitamin, hay có thể gọi là organic nutrient (những cái mà ko ai quan tâm, ko ai test vì ít ai thấy được sự quan trọng của nó ngoài những người theo zeo system hay ULNS). Cùng với carbon sourse để tạo nên hệ thống kích thích vi sinh phát triển

  Giải thích phần tô đen của bro:

  Zeofood khi sử dụng ở bể ko dùng zeobak thì nhiệm vụ chính sẽ là cung cấp aminoacid cho san hô, 1 phần là cung cấp những yếu tố còn thiếu trong sự sinh sản của vi sinh - benificial bacteria ở đây ko phải là vi sinh bị kích sinh sản để rồi lấy ra qua skimmer trong việc giảm no3, po4 mà chính là vi sinh trong hệ tuần hoàn nitrogen (vi sinh khử nh3, vi sinh khử no2, vi sinh yếm khí khử no3 nếu có)

  Zeobak ko được nói là có thể sử dụng đơn lẻ khi ko có zeofood => đây vừa là nguyên nhân cho những bể theo zeo ko đầy đủ và dính tai nạn, và cũng là bằng chứng cho sự liên quan tới vodka dosing nêu ở trên. Còn cái câu san hô take up the planktonic bacteria ở đây chính là sự cao cấp, khác biệt của zeo với các hệ thống carbon source dosing khác. San hô có ăn các vi sinh, nhưng ko phải vi sinh khử nh3, no2, no3 , mà là những vi sinh có kích thước rất nhỏ, thuộc dòng plankton (như những thức ăn của san hô như phytoplankton, zooplankton, etc). Có nghĩa là ở hệ thống zeo , planktonic bacteria có thể được sinh ra làm thức ăn cho san hô => sự thực thì khó ai biết được vì zeo có quá nhiều sản phẩm cung cấp thức ăn cho san hô

  Đây là những gì e sưu tầm, phân tích được qua các tài liệu, ý kiến trên mạng. Theo e bro nên hỏi trực tiếp những bro đã từng dùng, có những tài liệu hướng dẫn từ chính nhà sản xuất trên forum

 4. Đã có 2 thành viên cảm ơn beggarUK vì bài viết có ích:

  Nebu (11-05-2012), Nickyphan (24-05-2012)

+ Trả lời chủ đề

Thông tin chủ đề

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 Thành viên và 1 khách)

   

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Điều lệ gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam9.9su10 Aquabird158 Diễn đàn chim cá cảnh Việt Nam
[Output: 48.24 Kb. compressed to 42.59 Kb. by saving 5.65 Kb. (11.71%)]