01 - Think again - tác giả VKN - xếp hạng 04

Thảo luận trong 'Kết quả ABV aquadesign contest 2010' bắt đầu bởi ABV-VADC, 18/7/10.

 1. ABV-VADC

  ABV-VADC Ban tổ chức

  Tham gia:
  21/10/08
  Bài viết:
  439
  Thích đã nhận:
  1,140
  Đến từ:
  VN
  [​IMG]
  ID: 01
  Tác giả (author): VKN
  Title: Think again
  Dimention (WxDxH): 80x30x40 cm
  Volume: 96 L
  Plants: Hottonia palustris, Glossotigma, Eleocharis acicularis, Fissiden Fontanus, Peacock moss, Marsilea hirsutais
  Fishes: Pristella maxillaris 'Golden'
  Ages: 12 month
  Light system: fluorescent 3x30W Atman 10.000K
  CO2 system: 2 bps
  Filtration system: external canister filter 15W
  Comment: Những bình nguyên xanh bao la ngút ngàn nắng gió, những dãy núi đá vôi hiên ngang trùng điệp, những đồng lúa non mỡ màng ôm đòng đỏm dáng uốn lượn. Đâu đó trên trời cao những đàn chim sải cánh vút mây…tất cả những hình ảnh này đều khiến cho những người con của miền Bắc đất nước hình chữ S yêu dấu đi xa đều nhớ về với một cảm xúc dạt dào và khiến cho những ai nơi xa viếng thăm một lần cũng khó thể nhạt phai…Những điều tuyệt vời ấy do con người kiệt xuất nào tạo nên? Thưa không, mẹ Thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta vô vàn điều quý giá nhưng đáng buồn thay chính con người chúng ta lại đã và đang là những người tàn phá chúng. Hãy nghĩ lại, hãy hành động khi còn chưa muộn vì có những điều quý giá mà chúng ta chỉ nhận ra khi đã để vuột mất. Bạn muốn để con cháu ta được chạy nhảy trên những thảm cỏ xanh mướt, hít khí trời trong lành bao la và thả hồn vào cánh chim vút trời không mỏi…hay chúng sẽ biết đến núi đồi qua lời kể của cha ông, qua tranh ảnh và băng tư liệu? Hãy nghĩ lại!

  The green immense windy, sunny plains, chain of haughty limestone mountains layers upon layers, premature rich rice fields are curving well – groomed. Somewhere in the sky, bird herds are spanning wings into the high cloud…all that pictures make the Northern people of the letter S country be homesick with an overfill feeling and also make a unforgettable memory to visitors even only one time…All the splendid things are created by preeminent people? Oh no! Mother Nature has given to us a lot of precious things, but it’s so sad that we had been destroying everything. Please thing again and take action before it become to late cause there are precious things we can only recognize when it slip out of out hands. Do you want our descendants play on the green grass carpet, breath the pure immense atmosphere and let the soul fly with non stop bird’s wings in the sky? Or they will learn about mountains by the stories of ancestors, by pictures and video tapes? Please thing again!

  Điểm số và xếp hạng:
  1. Sáng tạo (Creativeness ): 2.75
  2. Bố cục (Layout):
  - Bố cục chặt chẽ (Close Layout): 7.25
  - Sử dụng không gian (Space Using): 6.0
  - Sử dụng nguyên liệu (Material Using): 6.75
  - Mức độ ổn định: (Stability): 2.25
  3. Cây, cá (Fishes & Plants):
  - Cá (Fish): 6.5
  - Cây (Plant): 6.75
  4. Chụp ảnh (Photograph): 2.0
  5. Điểm thưởng (Rewarded mark):
  6. Điểm trừ: (deducted marks):
  ------------------------------------
  Tổng cộng (Total): 40.25

  Xếp hạng (Rank): 04

  Giải Khuyến khích

  Nhận xét của Giám khảo:
  - aquatichung: Chọn và sử dụng đá tốt nhưng 2 khối cây chưa hợp lý, chưa khoáng đạt tự nhiên.
  - archpad: Một ý tưởng tốt để cổ xuý bảo vệ môi trường, dù thể hiện thực tế chưa toát được mong muốn. Đàn cá đẹp và hợp với không gian bể.
  - Diego Sandoval: Perfect rock design, a space of rocks very harmonious, and very good retro effect of light, the fish are in perfect harmony.
  Một bố cục đá hoàn hảo, không gian cho đá rất hài hòa, hiệu ứng ánh sáng hoài niệm, đàn cá rất hợp với tổng thể.
  - Sylvain Van Waerebeke: Nice layout, well composed, simple and natural. I think the right bush would look better with more height, so as to balance the big main stone. Nice choice of fish.
  Bố cục đẹp, kết hợp nhuyễn, đơn giản và tự nhiên, Tôi nghĩ bụi cây phía phải cao chút nữa thì tốt hơn, như vậy sẽ làm cân bằng khối đá chính lớn. Chọn cá rất hợp.
  - truongthinh: Bố cục khá cổ điển , có sự lựa chọn đá và cây tốt. Cây hậu cảnh cần có nhịp chuyển biến để bớt cảm giác đều . Kỹ năng phối hợp đá khá tốt nhưng bố cục hơi bị kéo dài về bên phải là điều đáng tiếc .
   
 2. Hung Mamen

  Hung Mamen Guest

  :applause:hồ đẹp , thứ hạng cũng cao , xin chúc mừng
   
 3. desperator

  desperator Thành viên uy tín

  Tham gia:
  25/8/06
  Bài viết:
  1,401
  Thích đã nhận:
  4,967
  Đến từ:
  Hai phong
  chúc mừng ông bạn nhé, chứng tỏ rùa chạy cũng không chậm đâu nhỉ. thôi thi xong rồi thì thả về hồ Gươm đi cho cụ Rùa có bạn nhé. hihi
   
  VKN thích bài này.
 4. hoangnam55

  hoangnam55 Well-Known Member

  Tham gia:
  18/11/07
  Bài viết:
  1,247
  Thích đã nhận:
  4,558
  Đến từ:
  Hochiminh city
  Chúc mừng VKN ,thành công nối tiếp thành công qua những cuộc thi trong năm 2010
   
  VKN thích bài này.
 5. nguyenduclocqt

  nguyenduclocqt Well-Known Member

  Tham gia:
  30/1/10
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  113
  Đến từ:
  Đông Hà
  Chúc mừng hồ đẹp!

  Chúc mừng bạn nhé!
  Hồ đẹp thật. Nền bạn trồng loại cây gì mà xanh đều đẹp vậy?
   
  VKN thích bài này.
 6. VKN

  VKN Well-Known Member

  Tham gia:
  17/11/08
  Bài viết:
  1,048
  Thích đã nhận:
  4,469
  Đến từ:
  Thành phố Hoa Phượng Đỏ
  Xin chân thành cảm ơn những nhận xét của BGK, những điều mà trong suốt thời gian chăm sóc bể không hề mảy may nhìn ra được, mà thậm chí đôi điểm đã được comment từ trước mà cũng không thật sự cảm nhận được. Nhưng giờ, sau khi đọc đi đọc lại những lời nhận xét này và suy nghĩ thì...lại thấy layout này khá xấu, mọi chỗ xấu như lồ lộ ra vậy, các cụm đá lệch điểm vàng cơ bản, cao độ, chuyển tiếp của cây hậu cảnh chưa duyên dáng...
  Xin cảm ơn tất cả mọi người đã động viên, giúp đỡ, layout sau VKN sẽ cố gắng bớt phạm phải những lỗi tương tự :D.
  @Lộc: Cây ở nền là Trân châu Nhật-Glossotigma mà bạn.
   
  Last edited: 3/9/10
 7. nguyenduclocqt

  nguyenduclocqt Well-Known Member

  Tham gia:
  30/1/10
  Bài viết:
  114
  Thích đã nhận:
  113
  Đến từ:
  Đông Hà
  Cám ơn bạn VKN.
  Miình sẽ đi lùng ở đông hà xem có ai trồng loại trân châu này không để kiếm vài nhánh về lấy giống. Ở Quảng Trị mình ít nơi bán cây thủy sinh lắm. nên rất vất vả khi đam mê mấy cộng rông này.
   
 8. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  Chào bạn VKN , kết quả hạng 4 có nằm trong khoảng dự đoán nào của bạn không ?
  Bạn hãy tiếp tục tham dự loạt bài phỏng vấn " độc quyền " cho ABV nhé !

  - Bạn là người Hải phòng nhưng làm việc tại Hà nội , vậy bể thủy sinh này bạn thiết kế ở đâu ? Các điều kiện nơi bạn đặt bể có những điều kiện thuận lợi nào về nhiệt độ để bạn chăm sóc và bảo dưỡng một loại cây đòi hỏi nhiệt độ thấp ?
  - Trong quá trình chụp ảnh dự thi , bạn chụp ảnh một mình hay có hỗ trợ từ bạn bè ? Bạn chụp mất bao lâu và khoảng bao nhiêu ảnh để chọn ra ảnh ưng ý nhất ?
  - Gia đình bạn có ý kiến thế nào với những tác phẩm mà bạn đã thực hiện trong vài năm qua ?
  - Bạn yêu thích bể thủy sinh nào nhất mà bạn đã thực hiện ? Nếu được bạn có thể tặng mọi người tác phẩm đầu tay và tiết lộ vài điều về tác phẩm đầu tay đó .

  Cám ơn bạn VKN và chúc bạn có nhiều ý tưởng thăng hoa trong những tác phẩm mới !
   
 9. VKN

  VKN Well-Known Member

  Tham gia:
  17/11/08
  Bài viết:
  1,048
  Thích đã nhận:
  4,469
  Đến từ:
  Thành phố Hoa Phượng Đỏ
  Cảm ơn anh truongthinh đã giành cho VKN ưu ái này.
  Quả thật hạng 4 nằm ngoài dự đoán của VKN, khi setup bể này, chỉ có một mục đích "Chơi và chăm sóc tốt nhất có thể". Qua cuộc thi ABV contest 2009, VKN đã vỡ vạc ra được nhiều điều mà vốn dĩ chỉ chơi không thì khó có thể "vỡ" ra được. ABV contest 2010 năm nay là dịp để kiểm chứng lại điều đó và học hỏi thêm nhiều điều mới. Khi chụp xong ảnh dự thi, VKN "dự" là trong top từ 5-10 :D. Kết quả hạng 4 là điều may mắn và niềm khích vô cùng lệ lớn lao đối với VKN.
  Mặc dù sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng nhưng VKN lại phải đi làm xa nhà và thuê nhà ở trọ. Một căn phòng nhỏ 15m2 với 2 cái bể 80cm thì khó có thể nói là...chật được, mà phải nói là rất chật.
  Nói đến nhiệt độ thì quả thật chẳng với riêng gì VKN, đây là một chưa bao giờ là một lợi thế với các bể ở Miền bắc. Bể này được set up vào những ngày hè nóng đổ lửa của Hà nội, cây dùng chỉ có cỏ tóc và NMC. Khi mùa đông tới thì cơ cấu cây trồng cũng được thay đổi để "tận dụng" vài tháng ít ỏi với khí trời mát mẻ.
  Có thể nói, bể thủy sinh để chơi trong nhà thì chụp ảnh không hề quan trọng chút nào, nhưng khi đi thi thì chụp ảnh lại là khâu quyết định khá nhiều đến chất lượng bài thi. Vì vậy chụp ảnh dự thi vô cùng quan trọng.
  Chụp ảnh hầu hết tất cả bể dự thi của VKN đều có sự hỗ trợ rất tích cực của người bạn thân trong đời và là người "anh lớn" trong Thủy sinh-desperator. Hai người, một chụp ảnh, một đuổi cá từ 19h tối hôm trước tới 1h sáng với hơn 300 hình nhưng vẫn chưa có hình nào ưng ý. Cái thì ánh sáng chưa đạt, cái thì độ nét chưa đạt, cái nào được cả hai thì...cá không ổn.
  Khi chụp ảnh dự thi VKN thấy ngoài những yếu tố có thể chủ động được như phần cứng, kỹ thuật...thì đàn cá là điều gây đâu đầu nhất khi chụp ~X(. Nó cũng là nguyên nhân chính khiến cho thẻ nhớ luôn đầy khi mà chỉ chụp có..1 bể:). Sức người có thể thức cho bằng được nhưng cây thì vẫn phải đi ngủ. Hiện trường được giữ nguyên cho buổi sáng ngày hôm sau. Và nhiều khi công sức cả đêm không bằng 15 phút sáng hôm sau. Mặc dù chỉ còn 1 mình, vừa chụp, vừa đuổi cá nhưng khoảng khắc đã đến, chỉ...crụp một cái...thế là có cái ảnh ưng ý nhất. :D
  Qua 2 năm chụp ảnh bể dự thi mình có lời khuyên nhỏ với các bạn:
  1- Hãy kiên nhẫn, nếu mệt mỏi hãy nghỉ ngơi và chụp lại khi nào tinh thần thoải mái nhất.
  2- Nên chụp trước hạn chót ít nhất 2-3 ngày để khi có sự cố có thể xoay sở kịp.
  3- Nếu cá không chịu bơi theo đàn nữa, hãy chịu khó bắt cá ra (chỉ cần bắt một số đông, không cần bắt hết) thả vào chậu 10-15 phút rồi thả lại vào bể bạn sẽ thấy điều mà bạn mong đợi.
  Với tất cả ước mơ thì gia đình luôn luôn là chỗ dựa vững chắc nhất cho ước mơ đó, VKN may mắn có được một gia đình như vậy, tuy nhiên bã xã thì toàn có ý kiến là "bể của anh...xấu òm" và vì thế nên lúc nào cũng phải cố gắng để bể nhìn đẹp hơn :).
  Nếu chọn một bể mà VKN thích nhất thì đó là "Celebration" http://www.aquabird.com.vn/forum/showthread.php?t=63055 Ở bể này VKN có rất nhiều cảm xúc kể cả khi setup lẫn chăm trồng cây...
  Bể đầu tay theo đúng nghĩa Thủy sinh của VKN được làm vào đầu năm 2006 sau khi biết đến ABV và chỉ dám đọc, chứ không dám đăng ký thành viên. Sau vài tháng đọc và tìm hiểu về phân nền, lọc nước, cây cối thì quyết định làm cái bể này. Thế mà nền chỉ có...2 gói DBO và...sạn, chẳng cây nào lên được trừ cây lưỡi mèo.
  Tặng mọi người:
  [​IMG]
  Uploaded with ImageShack.us
  Xin cám ơn anh và mọi người đã giúp VKN nhiều trong thú chơi này.
   
 10. Fairytale

  Fairytale Banned

  Tham gia:
  7/6/10
  Bài viết:
  1,875
  Thích đã nhận:
  3,293
  Đến từ:
  Hải phòng
  Hi... hi... Một bài trả lời phỏng vấn Dài :x
  Phê khoái mỗi câu Vợ VKN nói "bể của anh...xấu òm" :)
   
  VKN thích bài này.
 11. hoangnam55

  hoangnam55 Well-Known Member

  Tham gia:
  18/11/07
  Bài viết:
  1,247
  Thích đã nhận:
  4,558
  Đến từ:
  Hochiminh city
  Vợ chê nên càng phải cố gắng thể hiện để khỏi bị chê nữa thành ra có thứ hạng cao,mai in đậm dòng này phát miễn phí cho tất cả các bà vợ có chồng chơi thủy sinh trên ABV và toàn thế giới học tập[​IMG]
   
  VKN, truongthinh and Fairytale like this.
 12. Fairytale

  Fairytale Banned

  Tham gia:
  7/6/10
  Bài viết:
  1,875
  Thích đã nhận:
  3,293
  Đến từ:
  Hải phòng
  Hồi Em mới cưới, thỉnh thoảng vợ Em cũng lườm yêu rồi nói "Thế mà... cứ hay tự nhận mình là... Su pờ men" =))
   
  hoangnam55 thích bài này.
 13. ducvtv

  ducvtv Well-Known Member

  Tham gia:
  27/1/10
  Bài viết:
  232
  Thích đã nhận:
  579
  Đến từ:
  hai bà trưng - hà nội
  cái khung cảnh trời,đất,cây cối,vạn vật hoà quyện vào nhau thật tự nhiên.
  Chúc mừng VKN
   
  VKN thích bài này.
 14. tamthu

  tamthu Well-Known Member

  Tham gia:
  29/4/08
  Bài viết:
  824
  Thích đã nhận:
  756
  Đến từ:
  HCM
  Chúc mừng VKN đạt thứ hạng cao ABV Contest 2010.
  Bố cục đá thật vững chắc và đẹp!
   
  VKN thích bài này.

Chia sẻ trang này