[06-03]mắt cá rồng nhìn được bao xa?

Thảo luận trong 'Các vấn đề xung quanh cá Rồng' bắt đầu bởi tuyen247, 7/3/08.

 1. tuyen247

  tuyen247 Active Member

  Tham gia:
  7/1/08
  Bài viết:
  25
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tphm
  Dear Anh em 1 câu hỏi ngớ ngẩn ...hiii...là mắt cá có thể nhìn đượ bao xa ...và nghe được bao xa....hiii...thank alot all mem...:applause:
   
 2. TOAN-THIENPHU

  TOAN-THIENPHU Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  16/6/07
  Bài viết:
  257
  Thích đã nhận:
  34
  Đến từ:
  thiên đình
  bác hỏi lúc em nó chưa đeo kính hay đang đeo kính?:devil:
  theo mình thấy thì bỏ trong hồ thì khoảng 1mét mấy thì em nó nhìn tốt, nhìn từ dưới nước lên cỡ 2 tấc em nó cũng thấy , còn nếu thả xuống ao hay ở ngoài tự nhiên thì chắc phải hỏi ... em nó
   
 3. tuyen247

  tuyen247 Active Member

  Tham gia:
  7/1/08
  Bài viết:
  25
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tphm
  yes em nó còn nhỏ chưa đeo kính anh , hiii ....:applause:
   
 4. Little_Kitty

  Little_Kitty Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/08
  Bài viết:
  113
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Tp.HCM
  cá rồng nhìn được trong đêm tối là nhờ diệp lục

  kitty ko biết chính xác là mắt cá rồng nhìn được bao xa, nhưng có cái này hay hay nên chia sẻ cùng bạn:D

  Khi kiếm thức ăn trong vùng biển sâu, loài cá rồng M.Niger phát ra ánh sáng đỏ mà hầu hết các sinh vật biển khác không nhìn thấy được. Các nhà sinh học biển cho rằng nhờ hiện tượng phát quang sinh học tạo ra ánh sáng đỏ mà cá rồng phát hiện được con mồi và tránh bị các động vật khác phát hiện. Cũng nhờ cách đó mà cá rồng có thể truyền tin cho các thành viên khác trong gia đình.

  Một nhà nghiên cứu sinh học tại Anh nói rằng sắc tố thị giác thường có trong võng mạc của cá M.Niger không đủ nhạy với ánh sáng đỏ. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu thấy rằng mắt cá rồng còn có các sắc tố võng mạc khác, dẫn xuất từ chất diệp lục. Các sắc tố võng mạc này hấp thụ ánh sáng đỏ có bước sóng dài, sau đó chuyển tín hiệu ánh sáng đó vào sắc tố thị giác thường để rồi cá có thể ghi nhận và biết được loại ánh sáng đỏ.

  Wider, một nhà nghiên cứu thuộc Viện phát quang sinh học, là người đầu tiên ghi được quang phổ phát xạ từ cá M.NJger. Cô ta lặn xuống dưới biển bằng tàu ngầm và quan sát thấy cá rồng bơi xung quanh tàu, chiếu ánh sáng đỏ với mức độ không gấp gáp. Khi đâm sầm vào một vật gì đó, nó lóe sáng nhanh hơn và nếu bị đe dọa nó sẽ chiếu ánh sáng màu xanh lục. Các nhà nghiên cứu không thể nhìn thấy ánh sáng màu đỏ phát ra từ cá nhưng lại thu được nhờ một máy quay video đăc biệt.

  Hầu hết các con cá ở vùng biển sâu nhạy cảm với bước sóng tối đa khoảng 480 mm. Đó là bước sóng ánh sáng có màu xanh mà chúng ta nhìn thấy. Nhờ một sắc tố đặc biệt mà cá M.Niger có khả năng phân biệt cả ánh sáng màu đỏ trong khi các con cá khác không thể nhìn thấy. Các nhà nghiên cứu tin rằng sắc tố đó đóng vai trò là một chất nhạy cảm quang học, chuyển năng lượng từ trạng thái kích thích về trạng thái gốc và phát ra tín hiệu để cá nhận biết được.

  Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chất nhạy cảm quang học là một hỗn hợp các hợp chất dẫn xuất từ các chất diệp lục Bacteriochlorophyll e và d. Hợp chất này có mặt trong một loại sinh vật đơn bào có tên là Chlorobium. Có thể cá M.Niger ăn các động vật giáp xác, động vật giáp xác này ăn động vật giáp xác nhỏ hơn. Các động vật giáp xác nhỏ hơn lại ăn thực vật phù du. Những thực vật phù du này là những thực vật đơn bào kỵ khí chứa chất diệp lục và sống ở vùng biển sâu.
   
 5. tuyen247

  tuyen247 Active Member

  Tham gia:
  7/1/08
  Bài viết:
  25
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  tphm
  thank kitty ... nhiều....một bài viết bổ ích....thank
   
 6. hoanglongan

  hoanglongan Well-Known Member

  Tham gia:
  10/7/07
  Bài viết:
  225
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Xì Gòn
  Kiitty có bài viết rất hay và bổ ích.Nhưng loài cá rồng mà Bạn đề cập trong bài chắc không phải là cá rồng nước ngọt mà anh em mình đang nuôi há.Vì cá rồng châu Á thường sống ở vùng nước nông chứ không ở sâu dưới biển.Kitty cố tìm xem giúp tài liệu về cá rồng châu Á nha.Lúc này trên diễn đàn có ít tài liệu mới nói về cá rồng.Mong lắm đó.Thân chào Kitty nha.
   
 7. Little_Kitty

  Little_Kitty Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/08
  Bài viết:
  113
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Tp.HCM
  hình như hoanglonan nói đúng rồi, có lẽ mình hơi có sự nhầm lẫn tý ~X( (mắt hoa mất rồi :crying:) cá rồng mà mình đề cập trên là con cá rồng này nè

  [​IMG][/URL][/IMG]

  Loài Cá Rồng Lá - Leafy Seadragon ( Phycodurus eques ) là một trong những động vật đẹp lộng lẫy và quý hiếm nhất trong thế giới biển cả. Nó là giống cá đặc biệt chỉ có ở vùng biển Úc Ðại Lợi và là giống duy nhất trong chủng loại của chúng. Loài cá này đặc biệt tìm thấy trong vùng biển Nam Úc ( nó cũng là biểu tượng hải dương của Nam Úc ), tuy nhiên đôi khi cũng được tìm thấy trong vùng biển Tây Victoria và vùng biển phía nam của Tây Úc.

  thành thật cáo lỗi :D
   
 8. hoanglongan

  hoanglongan Well-Known Member

  Tham gia:
  10/7/07
  Bài viết:
  225
  Thích đã nhận:
  3
  Đến từ:
  Xì Gòn
  Trời,cá đẹp quá Kitty ơi.Nhưng không biết có ai đã từng nuôi nó chưa nhỉ.Ước gì mình có được nó,chắc tuyệt lắm.Trông nó như rồng thật đấy chứ,lạ ghê.
   
 9. Little_Kitty

  Little_Kitty Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/08
  Bài viết:
  113
  Thích đã nhận:
  6
  Đến từ:
  Tp.HCM
  cá thì đẹp thật đấy, nhưng để nuôi nó kitty nghĩ chắc là hơi bị khó àh, tại vì nó thuôc cá biển lại sống rất sâu dươí đáy biển, ko bít có ai nuôi ko nhỉ, nếu có thì thật là ngưỡng mộ =P~=P~=P~

  nếu thích hoanglongan có thể vào đây để chiêm ngưỡng thêm, hình đẹp lộng lẫy luôn đó :x

  http://www.slide.com/r/l77V7xz97j9X37SikUhgjapU03lXz8wH
   

Chia sẻ trang này