1 loại phân cũ mà lại mới đây......

Thảo luận trong 'Nền - Phân bón' bắt đầu bởi kien_vang, 12/11/07.

 1. kien_vang

  kien_vang Member

  Tham gia:
  29/10/07
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hà nội
  mình dùng phân thỏ hehe..phân thỏ có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất so với các loại phân gia súc khác mà lại cực sạch(nhưng không dùng phân của con thỏ ăn rau cực kì bẩn, hôi hám và sẽ bị thôi ra nước) ,dùng loại phân khô của con thỏ chỉ ăn cỏ và ăn đá liếm cực kì tốt bóp viên phân ra chỉ thấy cỏ và thơm thơm ,.viên phân khô thả vào bể sẽ tan từ từ bào mòn dần cho đến khi hết,1 viên phân tan hết cũng phải 3-4 tháng quá đơn giản chỉ cần dải 1 lớp xuống dưới cùng là ok ,mình phát hiện ra cách này khi bố mình bón phân thỏ cho lan .chúc các bạn mới làm nền thành công và không bị tốn tiền vào mấy loại phân vớ vẩn giá cả thì trên trời;)
   
 2. meomun

  meomun Well-Known Member

  Tham gia:
  21/9/07
  Bài viết:
  434
  Thích đã nhận:
  1,835
  Đến từ:
  TP HỒ CHÍ MINH
  Hehe bạn tự tin vào phân của mình thế à,thế thì cho mình hỏi bạn đã trồng thực nghiệm bao lâu rồi kết quả ra sao.......?????? mà lại nói những loại phân khác là vớ vẩn thế???????Có chủ quan quá không????????
   
 3. truongthinh

  truongthinh Thăng trầm

  Tham gia:
  12/6/06
  Bài viết:
  6,358
  Thích đã nhận:
  32,779
  Đến từ:
  HCM
  Cũng có một dạo mình nghe nói dùng phân dơi và phân dê làm nền bể , sau này không nghe nhắc tới nữa !
  Không biết vì lý do gì !
   
 4. Hong_ket

  Hong_ket Well-Known Member

  Tham gia:
  2/12/05
  Bài viết:
  1,221
  Thích đã nhận:
  295
  Đến từ:
  P11, Bình Thạnh - HCM
  Mình chưa nghe nói loại phân động vật nào lại có mùi như bạn tả.#:-S

  Còn nói về các loại phân công nghiệp hay nền trộn đang có trên thị trường mà anh em ABV đang sử dụng là Vớ vẩn....thì chắc các nhà kinh doanh phải chuyển hướng sang nuôi thỏ thôi, vừa có phân để chơi thuỷ sinh, vừa có thịt thỏ để lai rai.....rất kinh tế.....:applause: =))
   
 5. 3liem

  3liem Well-Known Member

  Tham gia:
  30/10/07
  Bài viết:
  129
  Thích đã nhận:
  5
  Đến từ:
  HCM
  Mình đồng cảm cùng kien-vang! Đối với những người mới chập chững vào tham gia thú vui chim cá này, để tránh bị dụ và lường gạt bởi những loại phân ngớ ngẩn mà những người bán tự cho là đồ hiệu, đây cũng là ý kiến chia sẻ, còn ai muốn làm theo hay không lai là chuyện khác! Mong kien-vang thử áp dụng ( vì bạn đã có sẳn nguồn phân này ), rồi chia sẻ cùng mọi người để, để tránh lời Ong tiếng Ve bạn nhỉ, chúc bạn thành công để mọi người có thêm loại phân nền !
   
 6. Dũng MVP

  Dũng MVP Well-Known Member

  Tham gia:
  12/8/07
  Bài viết:
  269
  Thích đã nhận:
  20
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Nếu lấy phân thỏ làm nền được thì em nghĩ Cafe phân chồn cũng làm nền được, cái loại mà con chồn ăn cây Cafe xong ị ra cho người ta uống đấy, chút ý kiến táo bạo mong mấy bác bỏ qua cho. Thân
   
 7. kien_vang

  kien_vang Member

  Tham gia:
  29/10/07
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hà nội
  Thôi không thích phân thỏ thì thôi vậy kệ các bác dốc tiền vào các túi phân của mấy hàng bán cá.Em dùng rồi nhân giống được cả 1 đống cây nữa cơ(trộn với đất sét đỏ trồng trân châu lên mơn mởn.Em chỉ công nhận với các bác là phân ADA là tốt nhất nhưng giá hơi đắt hàng hiệu mà....
   
 8. kien_vang

  kien_vang Member

  Tham gia:
  29/10/07
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hà nội
  HONG_KET:(thom thom) U cứ thử rồi sẽ biết bóp phân ra bên trong có những sợi cỏ khô + chất xxx của con thỏ mùi như mùi lúa chín ấy (đã bao giờ đi xe khách qua cánh đồng lúa chín chưa hittttttttt hết cả say xe).nhưng mà đọc cho kĩ nhé phân của con thỏ chỉ ăn cỏ chất lượng tốt và đá liếm thôi.Ai đọc thì lam thử trong thùng xốp xem sao mình trồng la hán trong thùng xốp 2 tháng về nhà xanh um tùm ...còn ai đọc cảm thấy không thích thì đừng dè bỉu mình nhé tội nghiệp.Chẳng qua bị mất bao nhiêu là tiền vào hàng cá thì chia sẻ thôi ,,nhưng phân thỏ cũng khó kiếm lắm nhá nhà mình gần trang trại thỏ nên xin được thôi ....về chất lượng phân thì mua sách về mà đọc,phân này vô hại với cá được làm thức ăn nuôi cá ao nữa mà,phân này cung có vi sinh có lợi cho cây thủy sinh.
   
 9. desperator

  desperator Thành viên uy tín

  Tham gia:
  25/8/06
  Bài viết:
  1,401
  Thích đã nhận:
  4,967
  Đến từ:
  Hai phong
  mình chưa biết bạn đã kinh qua và thực nghiệm đến đâu và rốt cục không hiểu bạn share gì hay trong lúc cao hứng mà nói cho vui vậy thôi. trước hết dù cao hứng đến mấy xin bạn cũng nên giữ ý tứ khi tuyên ngôn răng các loại phân trên thị trường là vớ vẩn. ở đây tôi không phải bảo vệ thương hiệu cho các hãng sản xuất mà bảo vệ và yêu cầu bạn tôn trọng cho sự lựa chọn của tất cả các anh em - dù là những người đã có thâm niên trong nghề chơi hay cho dù là những người mới tập tễnh bước chân vào, những người chơi trong nước cũng như nước ngoài- những người đã lựa chọn các loại phân vớ vẩn mà bạn nói nhưng cũng đạt được những thành công đáng kể nếu không muốn nói rất thành công. còn về giá cả thì xin thưa với bạn trong nghề chơi không có từ đắt, và hiểu thế nào là đắt thì rất khó nói. bạn dựa vào đâu để đánh giá.
  và khi cuối cùng bạn kết luận một câu này thì hỏi giả những người đang dựa vào những loại phân vớ vẩn như bạn nói sẽ tìm được lối ra ở đâu vậy, sẽ bỏ thời gian ngày ngày đi sục sạo tìm kiếm phân thỏ hay tranh thủ thời gian tìm hiểu về các loại phân vớ vẩn mình đang dùng thì tốt hơn.
  và xin tặng bạn một câu là: nếu bạn hứng khởi mà cho rằng phân nền quyết định tất cả đối với một hồ thủy sinh đẹp hì bạn nên tiếp tục đọc và tìm hiểu thêm các bài viết trên diễn đàn bạn nhé
   
 10. kien_vang

  kien_vang Member

  Tham gia:
  29/10/07
  Bài viết:
  7
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  hà nội
  Ô........thì ra thế...cám ơn nha .................................................
   
 11. CC_ABENLA2006

  CC_ABENLA2006 Giao lưu liên tỉnh

  Tham gia:
  16/11/06
  Bài viết:
  413
  Thích đã nhận:
  120
  Đến từ:
  hcm
  @kien_vang;
  mới chỉ thực nghiệm trên loại rong la hán thì là quá gấp cho cái thành công của bạn.theo mình biết loài rong này rất dễ sống so với nhiều loài rong khác, chứ chưa nói đến nhiều loài cây khác. bạn hãy bình tĩnh và cần có thời gian để thực nghiệm lại những gì mà bạn đã phát hiện được. nếu thành công thì quả là một phương án rất hot cho thời gian sau này.
  vả lại mình thấy bạn hơi vội vàng trong tính cách của bạn, chắc tại vì bạn tuổi còn nhỏ nên mới như thế. diễn đàn là sân chơi cho mọi tầng lớp. trong đó có rất nhiều người lớn tuổi hơn bạn, vì thế, cách nói của bạn chắc kô phù hợp với mọi người chăng.!
  chứ mình chưa nói đến kinh nghiệm về phân nền của thú chơi thuỷ sinh.
  chắc bạn cũng biết, tổng hợp của chất phân nền tự chộn đang và đã là 1 trong những đề tài gây nhiều tranh cãi của mọi thành viên mắc nghiện thuỷ sinh. cho dù đã có những bài của nhiều thành viên rất hay,và cũng có những thành viên có tính cách như bạn thì bị đả kích dữ dội.! với cái phát hiện sơ sài của bạn, thì mình e rằng,,,,,
  bạn hãy đọc lại những bài có liên quan tới vấn đề phân nền thì rõ, và mong rằng bạn sẽ rút ra được những cái hay mà học hỏi, để kết hợp với những gì mà mình vừa phát hiện vừa qua.!!!
  vài lơì chân thành gởi đến bạn,,,!!!
  thân chào,,,,,,,!
   
 12. Thủy Tinh

  Thủy Tinh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/11/06
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  hồ chí minh


  Thủy tinh rất hứng thú khi đọc chủ đề này!!! xin cảm ơn bạn Kiến vàng đã đưa ra một vấn đề hết sức lý thú!!!
  -Thôi không thích phân thỏ thì thôi vậy kệ các bác dốc tiền vào các túi phân của mấy hàng bán cá.Em dùng rồi nhân giống được cả 1 đống cây nữa cơ(trộn với đất sét đỏ trồng trân châu lên mơn mởn. Đọc đoạn này xong thích ngọng cả lưỡi!!!:blushing: :blushing:

  Tuy nhiên Thủy tinh đọc xong thì cũng hơi phân vân!?! :confused: Này nhé!!!

  -" ...nhưng mà đọc cho kĩ nhé phân của con thỏ chỉ ăn cỏ chất lượng tốt và đá liếm thôi...." Cái phân thỏ kiểu này thì khó đặt hàng đây!!!nếu có đặt chưa chắc có trại chăn nuôi nào giám nhận vì làm sao định nghĩa được cỏ chất lượng tốt?? và đá nào là đá ..liếm???
  - ".....mình trồng la hán trong thùng xốp 2 tháng về nhà xanh um tùm ...." Cây Thử là la hán và lại trong thùng mốp thì không được thuyết phục lắm bạn ạ!!!

  Đây là một đề tài rất lý thú và nếu hiệu quả được chứng minh, và áp dụng được trong thực tế thì sẽ giúp được rất nhiều bạn mới chơi thủy sinh ( trân châu lên tốt thì giúp được cả các lão làng ấy chứ !!!!., ...bạn Quốc thái sẽ không cần lập kế hoạch 3 năm nữa, ... v.v.v ) Chính thế nên Thủy tinh mạnh dạn đề nghị bạn thế này:
  - 1. Bạn thực nghiệm trồng một bể thủy sinh bằng phân thỏ ( có ghi chép, công thức, cách thức v.v..với các cây thông dụng trong giới thủy sinh ) sau đó từng giai đoạn phát triển post lên chia sẻ với mọi người chúc mừng!!!!
  - 2. Sau giai đoạn đó, bạn chịu khó đặt hàng phân thỏ chất lượng ở gần nhà bạn và sẽ share lại cho các thành viên của diễn đàn với giá cả hợp lý!!!

  Biết là đòi hỏi bạn như vậy là không có quyền và sẽ rất mệt cho bạn! xong cứ mạnh dạn đề nghị vì ai tham gia diễn đàn này dù ít dù nhiều cũng muốn làm một cái gì đó cho mọi người. vậy xin bạn lưu tâm thử xem!!
  Và nếu được như thế Thủy tinh sẽ là một trong những người đầu tiên đặt hàng bạn và cũng là một trong những người đầu tiên vote cho bạn là nhân vật của năm đấy!!!
  Xin bạn cố gắng!!
  Xin cảm ơn bạn!!
  Thân ái!
  Thủy tinh
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. phân thỏ làm gì