1 PhÚt VÀ 15 PhÚt

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi kenshin14488, 27/10/07.

 1. kenshin14488

  kenshin14488 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/7/07
  Bài viết:
  456
  Thích đã nhận:
  80
  Đến từ:
  Aquarium City
  :mad: Người bạn tôi mới đây kể rằng chị hết sức bức xúc khi đọc một bài viết của Giáo sư Viện sĩ Trần Ngọc Thêm trên một diễn đàn văn hoá học. Hỏi xin địa chỉ forum, chị bảo, tôi không là thành viên sẽ không đọc được. Tôi viết lại một số ý từ lời kể của chị.


  Trong quá trình tổ chức tang lễ cho GS. Cao Xuân Hạo mới đây, một thành viên của Ban lễ tang, PGS.TS. Hoàng Dũng đã trực tiếp mang giấy báo tử và nội dung tin buồn đến Văn phòng phía Nam của Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình Việt Nam (TVAd) để đăng cáo phó. Cô nhân viên của đơn vị này đã yêu cầu PGS.TS. Hoàng Dũng xuất trình giấy chứng nhận 45 năm tuổi Đảng của GS Cao Xuân Hạo mới giải quyết. Bởi vì – theo cô nhân viên này - VTV chỉ phát sóng cáo phó cho những người có 45 năm tuổi Đảng trở lên.

  Cũng trong bài viết đó, GS Trần Ngọc Thêm kể thêm câu chuyện khác: cách nay mấy tháng, PGS.TSKH. Nguyễn Hữu Đức - một nhà toán học, đương kim Hiệu trưởng Trường đại học Đà Lạt - qua đời. Ban lễ tang TS Đức cũng không thể xin phát cáo phó trên truyền hình quốc gia vì cái quy định “45 năm tuổi Đảng”, đành thuê phát sóng tin buồn này trên Đài truyền hình Hà Nội cho bạn bè, học trò và đồng nghiệp phía Bắc biết tin.


  Chi tiết trong bài làm chị bạn tôi bức xúc nhất là trong khi bàn luận về chuyện “tiêu chuẩn” (dưới góc độ văn hoá tang lễ), GS VS Trần Ngọc Thêm bình thêm rằng, GS. Cao Xuân Hạo, với những cống hiến to lớn của ông cho sự nghiệp khoa học nước nhà, ông xứng đáng được đăng cáo phó ở Đài truyền hình Trung ương VTV. Một phút dành cho nhà khoa học tên tuổi (dù phải đóng tiền) và 15 phút dành cho việc “Tạm biệt một diễn viên tai tiếng” cái nào đáng làm hơn?


  Chuyện hành xử này xuất phát từ những nguyên tắc của VTV (mà những nhân viên thi hành hơi bị máy móc). Điều đáng nói là ở đây dường như có cái gì đó không bình thường trong việc xác lập tiêu chí. Quy định của VTV xem ra chỉ dành đặc quyền, đặc lợi cho một tàng lớp, một đẳng cấp nhất định. Những người có tuổi đảng cao rất đáng trân trọng nhưng chỉ cần thâm niên là đạt tiêu chí này. Còn những người có công với đất nước nhưng họ không phải là đảng viên hay tuổi đảng còn thấp?

  Nguồn: Blog Phan Văn Tú Click Here
   
 2. conheo81

  conheo81 Well-Known Member

  Tham gia:
  27/8/06
  Bài viết:
  161
  Thích đã nhận:
  51
  Đến từ:
  Bác Hồ
  hehhe,mình nghĩ chỉ có những sự kiện như "vàng em" thì mới có thể được phát sóng thôi( vì bit' đâu đó có 1 khoản hời nào đó sau vụ này!)
  Còn vị giáo sư gì đó đã qua đời thì mình cũng chưa từng nghe wa tên,nhưng dù gì họ đã cống hiến cho chúng ta ,những gì mà họ dành cả đời để nghiên cứu tìm tòi,thế vẫn chưa đủ để được lên tv trong vòng mấy mươi giây sao?( dù là cáo phó!)
   
 3. Đ_Phu

  Đ_Phu CLB Gà kiểng ABV TP Vĩnh Long

  Tham gia:
  24/8/06
  Bài viết:
  1,960
  Thích đã nhận:
  3,494
  Đến từ:
  Vĩnh Long
  Xin cám ơn anh KENSHIN đã gởi đến anh em những dòng chữ này em cũng rất đồng tình và cũng rất bức xúc khi đọc ...nhưng đây có thể xem là 1 vấn đề liên quan đến chính trị (chính phủ) anh em mình đọc xong thì bỏ qua không nên bàn tán về vấn đề này nữa em thấy có có hại nhiều hơn có lợi ....Nếu cá nhân hoặc tập thể nào cảm thấy như thế là bất công là không hợp lý thì chúng ta nên phản đối theo cách khác ...........chứ không phải bàn cải trên diễn đàn này ....theo ý em là vậy có gì sai mong anh em chỉnh sửa thêm...
   
 4. viet8806

  viet8806 Well-Known Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  211
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Tp Hồ Chí Minh
  MÌnh cũng đồng cảm với bạn kenshin. Nhưng mình nghỉ để hiểu rõ bất cập này cũng ko khó khăn j đâu .Bạn thử thực dụng hóa vấn đề đi thì sẽ rõ hơn .Bạn thử so sánh nha :
  + Chuyện VA gây xôn xao dư luận >>> bảo đảm có nhiều ngưuời quan tâm (có tui nữa mặc dù chưa xem NKVA bao giờ) >>> làm chương trình về cái này thì bảo đảm khán giả sẽ xem rất đông >>> thành công về mặt ố lượng khán giả xem đài.
  + Chuyện GS. Cao Xuân Hạo mất thì thú thật là mình chỉ biết qua báo chí >>> ko mấy ai thực sự quan tâm (trừ những người quen biết với vị giáo sư này ) >>> có đăng tin cáo phó hay ko cũng ko ảnh hưởng j cả .
  Mà cũng có thể là cô nhân viên này chỉ dám làm theo qui tắc thôi , vì dù sao cô cũng chỉ là người làm công ăn lương thôi >>> ko dám làm sai .

  Đó là ý kiến của mình về vấn đề này .
   
 5. kenshin14488

  kenshin14488 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/7/07
  Bài viết:
  456
  Thích đã nhận:
  80
  Đến từ:
  Aquarium City
  Xin cám ơn bạn Viet8806, về vấn đề tăng lượng khán gả thì hoàn toàn không thể, vì chương trình VA đã ngưng phát sóng rùi bạn ạ.
  Còn về việc nhân viên thì mình nghĩ mấu chốt nằm ở trong chính sách của nhà đài, về quy tắc nếu không biết phải làm gì thì người nhân viên phải liên hệ với cấp trên có thẩm quyền của mình.

  @lahanVL: mình đồng tình với quan điểm của bạn, chúng ta không đứng trên danh nghĩa của ABV, không tranh cãi, không gây mất trật tự xã hội, mà mục đích của mình là muốn chia sẻ cùng mọi người, thấy cái sai của người khác mà tránh cho mình về sau này. Chúng ta cùng nhau đoàn kết, cùng tiến bộ hơn mà!

  @conheo: ôi cuộc đời, đầy những dấu chấm hỏi, hỏi tại sao người với người "không" sống để thương nhau...
   
 6. viet8806

  viet8806 Well-Known Member

  Tham gia:
  1/9/07
  Bài viết:
  211
  Thích đã nhận:
  4
  Đến từ:
  Tp Hồ Chí Minh
  Do mình ko nói rõ nên bạn ko hiểu hết ý mình rồi .Mình nói lượng khán giả là lượng khán giả xem CT chia buồn với HTL chứ ko phải là lượng khán giả xem film NKVA . Với lại việc ĐTH ngưng phát sóng film NKVA chỉ là phản ứng nhất thời để phản ứng với dư luận thôi , sau khi chuyện này dịu xuống thì sẽ phát sóng thôi , và mình nghĩ lượng khán giả xem NKVA thời hậu "HTL" cũng sẽ đông hơn (chà chà ...hơi lạm bàn về con nhỏ HTL rồi).Cón về các vấn đề khác mình xin tiếp thu ý kiến . Thanks

  @lahanVL : hình như bạn hơi quan trọng hóa vấn đề rồi , ở đây mọi người chỉ lên tiếng để nói về cái bất cặp thôi chứ đâu dính dáng j đến chính trị .Nhưng cũng cảm ơn sự quan tâm của bạn .Thân
   
 7. aeolus

  aeolus ...overload...

  Tham gia:
  31/1/07
  Bài viết:
  3,338
  Thích đã nhận:
  1,778
  Đến từ:
  hcm
  Cao Xuân Hạo là 1 dịch giả rất nổi tiếng. Ông nghiên cứu nhiều ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt. Mình có xem phóng sự 1 lần trên tivi. Bái phục về trình độ và lòng yêu nước của ông. Mong rằng sẽ có thêm nhiều Cao Xuân Hạo khác.
   
 8. kenshin14488

  kenshin14488 Well-Known Member

  Tham gia:
  9/7/07
  Bài viết:
  456
  Thích đã nhận:
  80
  Đến từ:
  Aquarium City
  @viet8806: rất đúng, sau này khi mọi chuyện đã dịu xuống, NKVA sẽ quay trở lại, (tất nhiên là diễn viên khác), và do đã có sự "đánh kẻng" trước thế này, chắc chắn số lượng khán giả chú ý đến sẽ rất đông, giờ mới thấy VTV rất khéo!
  @Aeolus: hi vọng với tấm lòng của chúng ta, GS Hạo sẽ an lòng nhắm mắt yên nghỉ nơi chín suối. Bác nào là bạn của GS Hạo thì cũng biết tin để chia buồn nhé...!
   
 9. mi_fa_son

  mi_fa_son Well-Known Member

  Tham gia:
  9/2/07
  Bài viết:
  232
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  hcm
  em nghĩ ko chỉ riêng con nhỏ Thuy` Linh mà toàn bộ ekip' lam` phim đều có lối sống thác loạn, chỉ có điều là chưa dc khui ra thôi.vậy ma` cái vtv3 lại đồng tinh` tiếp tay cho lối sống đó...cứ nhìn cái thằng đầu chải keo dựng ngược hay dứng gần nhỏ thúy linh là biết
   
 10. Đ_Phu

  Đ_Phu CLB Gà kiểng ABV TP Vĩnh Long

  Tham gia:
  24/8/06
  Bài viết:
  1,960
  Thích đã nhận:
  3,494
  Đến từ:
  Vĩnh Long
  hehehe!!!

  Viet8806 ơi mình không quan trong hóa vấn đề đâu , nếu mình nhớ không lầm thì đài THVN thuộc quyền quản lí của chính phủ những qui định của đài phải được chính phủ phê duyệt mới có giá trị thực thi ý mình nói có liên quan đến chính trị là như vậy ! mình không phải là người làm chính trị và cũng không thật sự hiểu biết nhiều nên hiểu sao nói vậy đúng sai thì chưa biết ..! ý mình chỉ muốn anh em đừng bàn tán về vấn đề này nữa ....vì nó chẳng có lợi gì cho chúng ta cũng chẳng có lợi gì cho 4f mình ....đúng không ....?với lại những lời này chỉ được viết trên blog thôi có báo chí nào đăng tải đâu ...
   

Chia sẻ trang này