1 tiệm chim cần những gì?

Thảo luận trong 'Phụ kiện - nghề chơi' bắt đầu bởi quankiet, 1/10/08.

 1. quankiet

  quankiet Well-Known Member

  Tham gia:
  11/9/08
  Bài viết:
  89
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  HCM
  Mình hiện ở Q11 TPHCM, mình có dự định mún mở 1 tiệm chim( chỉ dự định thui ^^), nhưng mình ko bít 1 tiệm chim thì có những gì mới có thể gọi là đủ. Những nguồn hàng như lồng, cóng, chim...ko bít kiếm ở đâu ra, nên mình post bài lên để được các bà con cô bác tư vấn thêm về nguồn hàng, hàng hóa, chim chóc...và số tiền cần để mở 1 tiệm nho nhỏ,rất mong được mọi người chỉ giáo. (thường mình chỉ theo dõi diễn đàn, đây là lần đầu mình post bài :blushing:,có gì ko đúng thì bà con bỏ qua cho nhé :blushing:). thanks all.:x
   
 2. candat

  candat Well-Known Member

  Tham gia:
  7/7/06
  Bài viết:
  653
  Thích đã nhận:
  578
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Chao anh quankiet .

  theo như em được biết , khi mở một tiệm chim anh cần phải chuẩn bị mọi thứ nhưng ưu tiên những việc sau :

  - Mục đích (tất nhiên là kinh doanh) mở để phục vụ khách hàng nào --> để có những mặt hàng nhất định . vd Hoành cơ chủ yếu bán đồ phục vụ cho giới choi khoen chính vì vậy họ nhập những cái lồng rất đẹp (đắc) và phụ kiện đi kèm .

  Tiệm chị Tám : phục vụ giới bình dân và trung lưu --> hàng đa dạng , nhưng giá không cao lắm .

  tiệm chị Đào : chủ yếu phân phối là chính .

  - Phương trâm : bán chim hay bán phụ kiện --> có vừa bán vừa chơi không ?

  - Vốn ...?

  - Mặt bằng - vị trí : tại sao có 3 bà bán dưới thuận kiều chỉ có chổ bà Thắm là bán dc hàng nhất ? anh để ý chổ này chút xíu .

  chú ý : sắp đến có 1 đợt dịch cúm nên anh "coi ngày" nhé ..hihi
  đôi dòng thô sơ nhờ anh em cho ý kiến thêm .
   
 3. binhls

  binhls Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/08
  Bài viết:
  176
  Thích đã nhận:
  266
  Đến từ:
  Lạng Sơn
  Câu hỏi của bạn thật lạ,thật vô tư và thật là hiếm gặp.Người biết buôn bán chim thì chả dại gì dạy để ban cạnh tranh vơi họ,người không buôn bán chim thì chỉ biết ..mua thôi.Tôi bán chim đã khá lâu,kinh nghiệm đổ đi không hết nhưng cũng không thể tính cho bạn một cách cụ thể được(Tôi ở tít ngoài Bắc nên không sợ bạn cạnh tranh gỉ cả)Tóm lai thế này:
  -Những cái rất cần mà bạn không mua được ở đau cả gồm:Kinh nghiệm chọn chim khi mua vào(đực cái,non già,ốm khỏe v.v..)Kinh nghiệm nuôi chim(cho ăn gì?,làm thế nào cho hót khi có khách mua v.v..)
  -Những tài sản cố định,vật dụng bán kèm(lồng,hộc chứa,thức ăn v.v..)bạn đến một cửa hàng nào đó quan sát là biết liền cần mua những gì và số lượng cần thiết.
  Một cửa hàng nho nhỏ bán những chú chim bình dân theo tôi chỉ cần 20 triệu là đủ quay vòng rồi,cửa hàng lớn có thể có vốn lên đến 100 triệu đáy(tính cả tài sản cố định và hàng hoa)vÌ VẬY KHÔNG BAO GIỜ CÓ THỂ BIẾT BAO NHIÊU LÀ ĐỦ CẢ BẠN Ạ.
   
 4. quankiet

  quankiet Well-Known Member

  Tham gia:
  11/9/08
  Bài viết:
  89
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  HCM
  vâng, cảm ơn các bạn đã cho mình ý kiến. Mình bít 1 tiệm chim sẽ buôn bán những gì,và mình cũng có tính kinh nghiệm tý về chim ( nhưng có lẽ phải học hỏi nhìu) nhưng quan trọng là ...cái quan trọng nhất là...nguồn hàng hóa để bán kiếm đâu ra ^^ .(như chim, lồng, cóng...). Nghe nói có làng làm lồng chim ở Biên Hòa, chẳng lẹ xuống tận đó lấy hàng lên đây bán àh:(. Từ khi có dịch cúm thì mình ko đụng tới chim nữa, nhưng nay thấy tình hình có vẻ ổn định, nên.... Àh...mà giờ có ai cho mình bít giá cả nó leo thang đến cỡ nào ko vậy ? Ra thử hỏi cái lồng cùi mà ra giá 120k. ko dám trả giá lun. Có lẽ trên diễn đàn sẽ ko hỏi được gì nhìu về 1 tiệm chim với lý do như binhls nói, nhưng vẫn hy vọng sẽ học được 1 chút gì đó ^^. Cảm ơn các bạn :x
   
 5. binhls

  binhls Well-Known Member

  Tham gia:
  26/1/08
  Bài viết:
  176
  Thích đã nhận:
  266
  Đến từ:
  Lạng Sơn
  Tôi mách nước bạn một chút nưa nhé:
  -1,Bạn chọn địa điểm nào đó có nhiều cửa hàng bán chim cảnh liền nhau(6-7 cửa hàng trên cùng một phố, 9-10 của hàng thì càng tôt)Rồi bố trí thời gian,ngồi chơi hoặc làm gì đó ở đấy cả ngày,chắc chắn bạn sẽ phát hiện được người giao hàng(bỏ mối)sau khi đợi họ giao hàng xong bạn đến làm quen và cho biết ý định của mình,cho số đt,vài lần "mai phục" như vậy bạn sẽ biết được khá nhiều thứ,nhưng sẽ rất mất thời gian và mệt.
  -2,Bạn đến thẳng một cửa hàng nào đó,nói với chủ hàng bạn có ý định mua buôn,số lượng nhiều,để đem xuống huyện hoặc tỉnh nào đó giao buôn(bỏ mối)kiếm tý hoa hồng(đừng nói là mở tiệm ở SG nhé).Tâm lý người bán thấy khách mua số lượng lớn bao giờ cũng tính giá mềm hơn,hợp lý hơn để người bỏ mối còn kiếm được chút đỉnh,sau đó bạn xin phếp về nhà tính lại(Để khỏi làm chủ tiệm phật lòng bạn có thể mua ngay 20-30 chiếc cóng nhựa chỉ tốn khoảng 120 ngàn)Rồi sang tiệm khác lân la để so sánh giá cả,chỉ cần khảo giá khoảng 3 tiệm là bạn có cơ sở để mua rồi,Đầu tiên bạn nên mua những loại chim rẽ tiền,lồng cũng vậy làm sao khi bầy ra trông vào mắt là được.Bạn cứ chịu khó bán như vậy một thời gian chắc chắn sẽ có người tự tìm tới bạn bỏ mối,giao hàng,nhanh thì mất ba bốn tháng chậm thì mất nửa năm bạn sẽ biết hàng ở đau ra bạn ạ.Quan trọng là kiên trì và chịu đóng học phí đều đều bạn nhé.Chúc bạn thành công.
   
 6. GoldenCanary

  GoldenCanary Cappuccino...

  Tham gia:
  8/6/04
  Bài viết:
  3,333
  Thích đã nhận:
  6,181
  Đến từ:
  SGN
  Bạn quankiet chắc là dân mê chim nên có í định vừa chơi vừa kinh doanh thêm, để có đồng ra đồng vô mà duy trì thú chơi, không đến nỗi 'cứ chi mà không có thu' phải không ?

  GC không kinh doanh chim cảnh nên chẳng giúp ích gì được cho bạn. Nhưng có lẽ một gợi í này cũng nên chia sẻ cùng bạn: nếu đã bỏ chơi chim một thời gian (cho dù vì dịch cúm) thì nay khi quay lại nên bắt đầu với việc 'chơi' thôi. Sau một thời gian nhất định để tập trung, thống kê, phân tích thông tin cũng như 'làm mới' lại kinh nghiệm nuôi, cập nhật mới lại tình hình thị trường thì mới nên tiến hành:
  - bước 1: phân tích ưu/nhược/cơ hội/thách thức nếu dấn thân vào nghề kinh doanh chim cảnh.
  - bước 2: từ bước 1 thì ta mới có bước 2: quyêt định phát triển nghề chơi cá nhân bằng hình thức nào ? Thực ra không nhất định cứ phải bán chim như một cửa hàng thì mới có thu nhập để tiếp tục chơi chim. Nuôi chim tốt, gầy dựng được những con giống, dạy dược những chim hay thì cũng có thể trao đổi với ngừoi chơi để có thêm thu nhập và phát triển, gây dựng bầy đàn, con gióng mới.
   
  Last edited: 6/10/08
 7. quankiet

  quankiet Well-Known Member

  Tham gia:
  11/9/08
  Bài viết:
  89
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  HCM
  Những gì mọi người nói đều hay và có lý. Đúng là cần phải xem xét lại về nhiều mặt, cần phải học thêm nhìu kinh nghiệm về chim lẫn việc mua bán, chắc phải tốn khá nhìu "time" và "money" thì mới học được quá. cảm ơn mọi người góp ý nhé^^.
   
 8. carmen

  carmen Well-Known Member

  Tham gia:
  24/1/08
  Bài viết:
  145
  Thích đã nhận:
  39
  Đến từ:
  tp Vinh
  [/COLOR]
  muốn ăn phải lăn ra mà làm thôi bạn ơi. Từ Sài gòn xuống biên hòa cũng có phải xa lắm đâu. Ngoài bắc bọn em người ta sang cả bên Trung Quốc để lấy hàng đó bác, có anh còn lấy chim từ Sài Gòn để chuyển sang Trung Quốc bán đấy.
   
 9. bachulinhnhoc

  bachulinhnhoc Well-Known Member

  Tham gia:
  3/10/08
  Bài viết:
  121
  Thích đã nhận:
  78
  Đến từ:
  tp.hochiminh
  muốn mở tiệm chim trước tiên phải có mặt bằng , kế đó phải sắm chuồng chim , phải có chim để chưng mua luôn thức ăn để bán , mua luôn nhưng phụ tùng để tháp vào lồng chim nua v.v... đủ thứ chuyện để nói
   
 10. quankiet

  quankiet Well-Known Member

  Tham gia:
  11/9/08
  Bài viết:
  89
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  HCM
  hihihi..đúng là mún ăn thì phải lăn , nhưng vấn đề là giờ chưa rõ cách sao cho "lăn" tốt nhất ^^. lúc trước nhớ thị trường chim cảnh ở sài gòn đông đúc lắm, sau dịch cúm thì đã giám đi khá nhiều, đến giờ thì có vẻ đang bắt đầu nhen nhúm trở lại rùi.ko bít khi nào mới có thể trở lại đông vui như lúc trước ko, giờ buôn bán toàn hét giá trên trời, gì cũng đắt đỏ cả~X(~X(
   
 11. hoctro_mechim

  hoctro_mechim Vua kí sự

  Tham gia:
  16/4/08
  Bài viết:
  1,344
  Thích đã nhận:
  30,778
  Đến từ:
  Mưa Bay
  không biết có giúp gì cho bác được không, vì em cũng biết 1 chỗ chuyên làm lồng bỏ mối cho các tiệm chim ở Gò Vấp đấy, lồng và cả cóng luôn. Số nhà thì em không rõ lắm ( chỗ đó trên đường Lê Văn Thọ gần quán cà phê Hoàng Hạc ), chỉ nhớ nhà người ta thôi. Hihi. Nếu bác thích thì em sẽ chỉ cho, rồi bác cứ tới đó liên hệ nhé. Chào bác,
   
 12. quankiet

  quankiet Well-Known Member

  Tham gia:
  11/9/08
  Bài viết:
  89
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  HCM
  Gò vấp ở khúc nào vậy bạn, ko bít đường nhìu lắm, có thể chỉ rõ tận tình tứ q11 qua được hem ^^.Để bữa nào rãnh đi nghiên cứu thử xem sao, mong tin bạn đó ^^.Ah...ngoài lồng, cóng, còn mấy thứ cầu đâu, bố, áo , thức ăn linh tinh có ko ?^^
   
 13. candat

  candat Well-Known Member

  Tham gia:
  7/7/06
  Bài viết:
  653
  Thích đã nhận:
  578
  Đến từ:
  Tp.HCM
  Thật đáng quí cho người có tâm với nghề buôn , người Hoa có câu Phi Thương Bất Phú - bạn nên cố gắn để đi đến nơi đến trốn nhé , đề tài của bạn đã được 2 đại cao thủ trong diển đàn nhà ta là anh Binhls chuyên Mi và Chị Golden Canary quan tâm và giành thời gian chia sẽ , Nếu như bạn thật sự thì nên gập gở trực tiếp với những người có kinh nghiệm , và cần nên đi "Vi hành" 1 chuyến chứ chứ "thượng mã du tiên" thế này thì sao ta . Chúc bạn "Điêu Đáo Thành Danh" .
   
 14. quankiet

  quankiet Well-Known Member

  Tham gia:
  11/9/08
  Bài viết:
  89
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  HCM
  ùh,phải cố gắng thui, chắc phải đi "vi hành" 1 chuyến để học hỏi kinh nghiệm quá,mà chẳng bitbat81 đầu từ đâu, chưa từng có kinh nghiệm kinh doanh. Các anh chị Binhls và Goden Canary đã chia sẽ 1 ít ý kiến cho mình, đối với mình đó là những điều rất quí ^^. Dù ý kiến đúng hay sai, ko cần bít là ai, mình cũng rất xem trọng và xem xét cẩn thận những lời nói đó. giờ đang băn khoăn là liệu có nên bỏ nghề "cài đặt và sửa chữa máy vi tính" (lương 1,2tr, tinh luôn tiền xăng rùi T_T làm cho ng wen nên bèo) để sang lĩnh vực kinh doanh chim chóc hay ko? "vạn sự khởi đầu nan", hy vọng sẽ đi đến nơi đến chốn, chứ ko mún đi đến nơi đến nỗi "trốn" như bạn candat nói đâu nhé^^ (nói vui tý, đừng giận nghen) ^^.
   
 15. quankiet

  quankiet Well-Known Member

  Tham gia:
  11/9/08
  Bài viết:
  89
  Thích đã nhận:
  12
  Đến từ:
  HCM
  bác nào có thể cho mình biết là tìm nguồn hàng cung cấp chim cảnh, chim rừng ở đâu ko? Kinh doanh chim mà ko biết chỗ nào cung cấp chim thì sao đây, mún biết chim âấy chỗ nào, liên lạc ra sao, sao có thể tìm được những người cung cấp hàng đó đây T_T
   

Chia sẻ trang này

Từ khóa tìm kiếm:

 1. mo tiem ban chim

  ,
 2. lam giau tu buon chimcanh

  ,
 3. khởi ngiệp từ ngề mở tiệm chim cảnh