10-03 âm lịch- ngày Quốc giỗ

Thảo luận trong 'Chuyện khác - Chúc mừng - Thư giãn' bắt đầu bởi VietanhTN, 14/4/08.

 1. VietanhTN

  VietanhTN Well-Known Member

  Tham gia:
  14/11/07
  Bài viết:
  66
  Thích đã nhận:
  56
  Đến từ:
  The Moon
  Dù ai đi ngược về xuôi
  Nhớ ngày giỗ tổ 10/03
  Bác hồ đã nói: "Các vua Hùng đã có công dựng Nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy Nước"
  Thật may mắn vì mình đã được đến với Đất tổ đúng vào dịp Quốc giỗ. Đúng như truyền thống nghìn năm văn hiến người dân Việt Nam từ mọi miền tổ quốc đã đổ về đây với tất cả tấm lòng thành kính. Nhưng một điều kỳ lạ mà ai cũng đặt ra câu hỏi tại sao? Đó là trước ngày giỗ tổ năm nào cũng có một trận mưa lớn trong đêm làm ướt các bậc lên đền, sau ngày giỗ chính lại có mọt trận mưa lớn như để loại bỏ đi tất cả bụi bặm trần gian.
  Với cáu trúc gồm đền Hạ, đền Trung, đền Thượng và đền giếng với một giếng cổ, và ao tiên nơi các công chúa thường ra tắm. Ao không trong nhưng cá vàng vẫn sống rất thanh bình. Thật thú vị vì đền Giếng là nơi cầu duyên, còn đền Trung lại là nơi cầu học hành cho con cái.
  Ở nơi đây không khí thanh bình làm cho con người cảm giác thật thư thái, mặc dù cũng khá đông. Trong dịp lễ hội này nếu đến đay accs bạn sẽ được thưởng thức một số đặc sản ẩm thực của mọi miền của tổ quốc: Thắng cố Ngựa Mường Khương Lao cai, hay Cà phê Buôn mê thuột...
  Có lẽ đây cũng là lễ hội thu hút số người đến thăm đông nhất cả nước. Nhiều hoạt động lễ hội được tiến hành với quy mô thật hoành tráng. Vâng Người Việt Nam ơi hãy nhớ về nguồn cội của mình!!!
  ( Hôm sau mình sẽ post ảnh mình chụp lên vì hôm nay mình quên mất thiết bị chuyển ảnh vào máy tính ở cơ quan rồi.)
   

Chia sẻ trang này