10 lý do để bạn đọc một cuốn sách mới

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi rubyqn, 9/4/08.

 1. rubyqn

  rubyqn Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/08
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  quy nhơn
  10 lý do để bạn đọc một cuốn sách mới
  Khổng Tử là nhà hiền triết hàng đầu của Trung Quốc. Học thuyết Nho giáo do ông sáng lập đã trở thành rường cột của nền văn hoá ở đất nước này.
  Những lời giáo huấn từ nghìn xưa của ông đã được thu gọn vào trong cuốn sách mà bạn có 10 lí do nhất quyết phải đọc: Luận Ngữ.

  1. Khổng Tử được gọi là thánh nhân của Trung Quốc. Những lời nói của ông không chỉ được tôn sùng tại đất nước này. Nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến nhiều nước khác do tính triết lý và đạo đức sâu rộng.
  Tại Việt Nam, văn hoá Nho gia từng là một phần của nền tảng giáo dục. Những nguyên tắc đạo đức căn bản, hướng dẫn mọi người sống và noi theo Khổng Tử đến nay vẫn còn tác dụng.

  2. Luận Ngữ là một trong bốn bộ sách lừng danh, nền tảng của giáo dục Trung Quốc thời xưa. Đó là Đại Học, Trung Dung, Luận Ngữ và Mạnh Tử.
  Luận Ngữ gồm 20 thiên, 492 chương với gần 12.700 chữ. Nhiều người phải dành cả đời để nghiền ngẫm, suy nghĩ về những lời dạy của Khổng Tử trong bộ sách này.
  Bài học từ Luận Ngữ của Khổng Tử được tóm lược thành một bộ Luận Ngữ mini, kèm thêm minh hoạ, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn tiếp thu được tinh hoa từ lời dạy của Khổng Tử.

  3. Bạn là một nhà giáo hoặc quan tâm đến ngành giáo dục? Bạn muốn tìm hiểu về sự nghiệp giáo dục và dạy con một cách căn bản? Bài học từ Luận Ngữ của Khổng Tử sẽ là cuốn sách gối đầu giường, giúp bạn tìm được cách ứng xử và dạy dỗ con cái mọi lúc mọi nơi.

  4. Bạn không muốn người thân, con cái hành sử hời hợt với nhau? Hãy đọc và khuyên mọi người cùng nghiền ngẫm cuốn sách này để đánh thức lòng nhân ái, sự hiếu đã tiềm tàng trong tâm hồn.

  5. Thế nào là một nhân cách lí tưởng? Người có nhân cách lí tưởng chắc chắn sẽ được mọi người kính trọng và hậu đãi. Bạn là nhân viên hoặc một nhà quản lý?
  Để rèn luyện nhân cách chính mình hoặc tìm hiểu về nhân cách người khác, bạn cần tham khảo những lời dạy của Khổng Tử.

  6. Tự tin là một điều tốt. Nó sẽ dẫn bạn đến thành công. Tuy nhiên, tự tin thái quá có thể khiến bạn đi lệch hướng. Khổng Tử khuyên bạn nên tự vấn, tự xem xét lại những gì mình đã nói, làm và nghĩ trong ngày. Mục đích là để xem mình có làm điều gì sai trái, bất hơpk lí và lệch lạc không. Việc tự vấn cũng có thể dùng như một vũ khí đề phòng những gì dẫn ta đến sai lạc. Trang 107 của Bài học từ Luận Ngữ của Khổng Tử sẽ giúp bạn tìm ra cách tự vấn.

  7. Bạn là thủ trưởng, nhà lãnh đạo về chính trị hoặc kinh tế? Làm sao để thu phục được nhân tâm? Làm sao để lời nói luôn đi liền với hành động? Hãy đọc chương Lãnh đạo và thực tiễn trong cuốn sách này. Những nét vẽ linh động của hoạ sĩ Tiêu Thừa Tài khiến lời giáo huấn tưởng như khô cứng trở nên dễ hiểu, dễ thu nhập hơn.

  8. Người ta không thể sống một mình một cõi. Bạn than thở không hoà nhập được với cộng đồng và đang sống co cụm?
  Hãy xem xét các yếu tố dẫn đến hành vi đó và lập tức chỉnh sửa cho phù hợp cuộc sống. Có thể dẫn chứng một lời khuyên của Khổng Tử ở đây: “Đừng lo người khác không hiểu mình mà hãy tự hỏi mình có hiểu người khác không”.

  9. Bạn là sinh viên khoa Hán Nôm, nghiên cứu sinh về văn hoá Trung Hoa? Bạn đã biết chi tiết tiểu sử, thành tựu và ảnh hưởng của Khổng Tử đối với thế giới? Những tư tưởng chủ đạo của Luận Ngữ có thể giúp bạn được điều gì trong việc học? Hãy tìm chúng trong cuốn sách giá trị này.

  10. Bài học từ Luận ngữ của Khổng Tử do Tủ sách Mặt Trời, công ty TNHH Truyền Thông Hoa Mặt Trời phối hợp với nhà xuất bản Trẻ ấn hành. Đây cũng là đơn vị đã ấn hành cuốn Chiến lược kinh doanh của người Trung Hoa bằng tranh rất được yêu chuộng trong năm 2007.
  Sách do Giáo sư Trần Vọng Hoành, Đại học Vũ Hán, Trung Quốc, biên soạn. Biên dịch: Trần Trung Nghĩa. Giá: 51.000 đồng, bán tại các nhà sách.
  ( Trích đăng từ TT&GĐ)
   
 2. greenarowana

  greenarowana Well-Known Member

  Tham gia:
  4/10/07
  Bài viết:
  1,367
  Thích đã nhận:
  89
  Đến từ:
  Hòn ngọc Viễn đông .
  Bài viết hay và hợp với sở thích của mình nữa .Đọc sách mở man kiến thức cuộc sống nếu không có sách con người sẽ trở nên khô cứng lắm........
   
 3. rubyqn

  rubyqn Well-Known Member

  Tham gia:
  21/1/08
  Bài viết:
  172
  Thích đã nhận:
  2
  Đến từ:
  quy nhơn
  Mình đồng ý với bạn. Sách mở mang kiến thức, làm con người sống lí tưởng hơn, và yêu đời hơn. Cảm ơn bạn đã hiểu. Thân
   

Chia sẻ trang này