12 nguyên tắc cho người nuôi chó

Thảo luận trong 'Chó, Mèo' bắt đầu bởi dinh850782, 18/6/18.

 1. dinh850782

  dinh850782 Member

  Tham gia:
  12/4/18
  Bài viết:
  17
  Thích đã nhận:
  1
  1. Đừng bao giờ mua một con chó theo ý thích chợt nảy ra

  Hãy suy nghĩ và tính toán một cách nghiêm chỉnh để có thể chọn cho mình 1 giống chó thích hợp với lối sống của bạn. Nuôi 1 chú chó là 1 sự ràng buộc lâu dài và quan hệ ràng buộc này có thể gây ra cho bạn sự khó chịu nếu bạn chọn nuôi 1 giống chó không thích hợp với mình.


  2. Luôn luôn tạo điều kiện cho chó của bạn có điều kiện “xã giao” với những con chó khác hoặc với những người khác

  Nếu có điều kiện bạn hãy đưa chó của bạn đến trường huấn luyện chó hoặc trường dạy cho chó biết vâng lời chủ. Đối với chó, nhất là chó con, sinh hoạt xã giao với những con chó khác và với những người khác là điều rất quan trọng.


  3. Luôn luôn trông chừng trẻ em khi các em chơi với chó

  Trẻ em phải trầm tĩnh và nể nang những con vật. Hãy dạy con của bạn giao tiếp 1 cách thích hợp với các chú chó và không được chơi trò đánh nhau hoặc kéo co với chó. Hãy đưa chó đi nơi khác khi trẻ em đang chơi những trò ồn ào và chạy quanh. Đôi khi chó có thể bị kích động quá độ hoặc sợ hãi nếu quá ồn ào hoặc khi có nhiều trẻ em khác tới thăm.

  [​IMG]

  4. Luôn luôn dạy chó của bạn cách cư xử đối với khách thăm nhà

  Hãy dạy cho chú chó ngồi xuống trước khi bạn cho phép khách của mình vuốt ve nó. Việc cho phép chó nhảy lên có thể gây sợ hãi hoặc làm phiền đối với 1 số người và chắc chắn rằng trẻ em có thể cảm thấy sợ hãi bởi hành vi này của chú chó của bạn.


  5. Hãy luôn luôn xin phép trước khi bạn vuốt ve một con chó lạ

  Không phải con chó nào cũng thích cưng nựng và âu yếm! Hãy xin phép chủ chó, nếu được phép hãy để nó ngửi bàn tay của bạn trước đã. Nếu con chó thích được cưng nựng nó sẽ ngửi bàn tay của bạn và tiến gần đến chỗ của bạn. Sau đó bạn có thể vuốt ve nó dưới cằm chứ không phải trên đầu. Nếu con chó lùi ra xa và không ngửi bàn tay của bạn, nó muốn nói với bạn rằng: nó không muốn được cưng nựng.


  6. Hãy luôn luôn kiên định và có tính xây dựng trong sinh hoạt huấn luyện bạn và hãy thưởng cho những hành vi 1 cách thỏa đáng

  Đừng nổi nóng với các chú chó, nó sẽ rối trí và nó sẽ không học được những điều mà bạn muốn dạy nó.


  7. Đừng bao giờ để cho chó đòi hỏi sự chú ý bằng những hành vi như nhảy, sủa và cào

  nếu chó có những hành động này bạn hãy phớt lờ mọi hành vi kêu gọi sự chú ý và thưởng công cho tất cả những hành vi tốt. Hãy yêu cầu chó của bạn ngồi xuống hoặc làm 1 hành động khác để được bạn chú ý đến nó. Nếu chó cào nửa để xin vào, đừng mở cửa cho chó ngay lập tức. Khi chó ngưng cào, yêu cầu nó ngồi xuống, mở cửa và sau đó cho phép nó vào trong


  8. Đừng bao giờ cho chó ăn từ bàn ăn

  Bằng không nó sẽ bắt đầu xin thức ăn tại bàn. Hãy yêu cầu chó ngồi xuống trước khi các bạn có ý định cho chó ăn. Dạy cho chó giữ gìn tác phong tốt.


  9. Hãy luôn luôn để cho chó ăn trong sự yên tĩnh

  Đừng đi gần chó khi nó đang ăn hoặc đang gặm xương… Nhất là trong trường hợp bạn không biết con chó đó, nó có thể CẮN bạn.


  10. Đừng bao giờ đi đến chỗ chó hoặc vuốt ve khi nó đang ngủ

  Hãy nhớ rằng con chó có thể bị kinh hoàng và những con chó trong trạng thái kinh hoàng có thể CẮN NGƯỜI.


  11. Đừng bao giờ cho chó ngủ trên giường hoặc trên bàn ghế của bạn trừ khi bạn gọi nó lên những chỗ này

  Bạn nên bắt đầu yêu cầu chó ngồi xuống trước. Hãy cho chó 1 cái giường riêng và đặt ở 1 nơi yên tĩnh xa trẻ em và chỗ sinh hoạt của gia đình.


  12. Hãy luôn luôn dành thời gian mỗi ngày cho việc huấn luyện và vận động thể chất của chó

  Cho chó ăn và cho chó 1 chỗ ở tốt vẫn chưa đủ, chó cần có thời gian để hoạt động thể chất. Cũng như trẻ em, sinh lực của chó cần phải được giải phóng . Một cách để ngăn chặn việc chó trở nên nghịch ngợm là giữ cho tâm trí của chó bận rộn và tạo điều kiện để chó vận động thể chất đầy đủ.


  Petkul chúc các bạn thành công!
   
  aikin thích bài này.

Chia sẻ trang này