16-5-07 HN co dong dat

Thảo luận trong 'Tin tức đó đây' bắt đầu bởi _Mr_Boo_, 16/5/07.

 1. _Mr_Boo_

  _Mr_Boo_ Well-Known Member

  Tham gia:
  8/2/07
  Bài viết:
  692
  Thích đã nhận:
  37
  Đến từ:
  HCM
  [​IMG]
  Vào khoảng 16h hôm nay, một trận động đất đã xảy ra tại Thủ đô Hà Nội. Sang chấn diễn ra trong khoảng 1 phút với cường độ rung chuyển khá rõ rệt khiến cho người dân Hà Nội, nhất là những người đang sống và làm việc tại các toà nhà cao tầng hoảng loạn và đang rời khỏi các cao ốc.
  Chị Thu cùng nhóm bạn vào thời điểm đó đang làm việc trên tầng 8 toà nhà VCCI, số 1 Đào Duy Anh. Chị kể lại: "Chúng tôi đang ngồi bàn bạc công việc thì lần lượt thấy mọi người kêu là chóng mặt, khó chịu như say sóng. Cùng lúc, tôi thấy bình nước trên bàn nghiêng ngả, sánh cả nước ra ngoài, bút và các vật dụng nhỏ khác cũng lăn lông lốc. Lúc tôi định thần lại và hiểu rằng có động đất thì cơn động đất đã qua, tất cả diễn ra chừng gần 1 phút".
  Theo chị Thu, sau đó khoảng 5 phút lại có một đợt rung chuyển khác nhưng nhẹ hơn, ngắn hơn. Mọi người đang làm ở tầng 5 toà nhà VCCI nháo nhác chạy ngược lên các tầng trên và nói rằng họ cũng thấy động đất
  Cùng lúc, tại toà nhà Vietcombank (Trần Quang Khải), các nhân viên cũng nhận ra động đất. Một nhân viên kể trong sự hồi hộp: "Chúng tôi thấy máy tính rung lên, vách ngăn giữa các box làm việc cũng rung bần bật... Tất cả đều sợ hãi và tháo chạy ra ngoài toà nhà".
  Tại Trung tâm thương mại Vincom, cơn động đất khiến tất cả nhân viên và khách hàng bối rối, mọi người bắt đầu chen nhau vào thang máy và thang cuốn để xuống tầng trệt, thoát ra ngoài. Đã hơn nửa giờ sau khi động đất, nhiều nhân viên vẫn không dám lên bán hàng
  Hiện các nhân viên của Vietcombank đã được phép nghỉ làm việc và ra về đề phòng những biến cố khác do động đất.
  Ở tòa nhà T... ở đường Hai Bà Trưng, tòa nhà 15 Hồ Xuân Hương cũng cảm nhận thấy những chấn động này
  có bác nào ở HN gặp chưa?hồi kì ở TPHCM,bi zờ HN
   

Chia sẻ trang này