2 ổ cá của tôi.

Thảo luận trong 'CÁ CHỌI - CÁ ĐÁ - BETTAS' bắt đầu bởi cachoi, 9/8/07.

 1. cachoi

  cachoi Active Member

  Tham gia:
  30/7/07
  Bài viết:
  34
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chào các bác, như hôm trước tôi có báo cáo về 2 ổ cá của tôi thì bây giờ tình hình thế này mong các bác tham khảo và cho ý kiến.
  Ổ thứ 1 trong bể xi măng , đúng là tôi khó nhìn thật nhưng đúng là nó nở rồi, Buổi chiều hôm kia tôi xem thì thấy rất nhiều cá con bám vào bọt và tôi đã bổ sung giun chỉ cho cá bố nên không lo về vấn đề cá bố bị đói có thể ăn con. Nhưng chiều qua về kiểm tra thì thấy rất ít cá con bám vào bọt nữa, chỉ thấy vài chú bám vào những bó rơm tôi thả trong bể thôi, cá con đã bơi ngang được rồi. Cá bố đã bỏ ra khỏi ổ và không thấy nhả bọt nữa điều này trái ngược với ổ tôi ép trong bể kính (Cá bố liên tục nhả bọt) không biết có phải do bể rộng quá mà cá bố không thể bao quát được tất cả cá con không?
  Còn trong ổ thứ 2 tôi cho ép trong bể kính thì tình hình rất khả quan, ổ này có khoảng 200 chú, khá khỏe (Ổ này nở trước ổ kia 2 ngày , từ hôm Chủ nhật 5/8). Cá bố của ổ này chăm con rất khéo, bây giờ tôi đang cho ăn nước xà lách mỗi ngày 2 lần mỗi lần 2 thìa Cafe nhưng tôi đang lo khi cá từ 1 tuần tuổi trở lên không biết cho ăn gì, vì khó tìm bobo quá. Vậy theo các bạn có tiếp tục cho ăn nước xà lách được không(Trong bể tôi cũng thả rơm từ hôm bắt đầu cho cá ép)? Liệu cá có đủ thức ăn không? nhờ các bạn hướng dẫn thêm kinh nghiệm. Tôi xin cảm ơn.
   
 2. hungthanh

  hungthanh Well-Known Member

  Tham gia:
  20/6/07
  Bài viết:
  403
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  hai phong
  ở ổ thứ nhất cá bố ko nhả bọt nữa có thế là do ca con đã bơi ngang đc và trong thời gian này cá bố sẽ chạy quanh ổ để vớt cá con lên và cho vào ổ bọt
  nếu cá con yếu thì nó thịt luôn
   
 3. the-centaur

  the-centaur Well-Known Member

  Tham gia:
  25/9/07
  Bài viết:
  303
  Thích đã nhận:
  40
  Đến từ:
  Hà nội
  ặc tui nghĩ là cá bố thịt hết cá con rui` dù j` cá con vẫn ngon hơn giun mà hehehe
   
 4. duy996

  duy996 Member

  Tham gia:
  16/9/07
  Bài viết:
  11
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Đà Nẵng
  trời có thể là cá bố ăn hết con mất rồi thật chia buồn với bạn có hai ổ cá mà... còn tui chẳng ép được ổ nào tôi ép vì chú cá đực của tôi là vô địch trong xóm đấy
   
 5. cachoi

  cachoi Active Member

  Tham gia:
  30/7/07
  Bài viết:
  34
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  Hà Nội
  Chào các bạn. Dạo này bận quá tôi cũng không vào diễn đàn được, hôm nay tôi xin báo cáo kết quả để các bạn tham khảo: Tất cả các ổ cá tôi ép trong bể kính đều thất bại hết, do nhiều nguyên nhân VD: Môi trường chật hẹp, cá bố quá vụng, không giữ được độ sạch của nước.v.v.
  Duy nhất có một ổ khi thấy chết nhiều quá chỉ còn một số tôi bèn đổ lẫn vào ổ trong bể ximăng cùng với đàn khác thì đến nay trong bể xi măng cá của tôi đã được gần 2 tháng tuổi ăn giun chỉ ngon lành và lớn bằng đầu đũa rồi. Thôi thế cũng là thành công bước đầu phải không các bạn?
  -Vừa rồi thấy xem trên diễn đàn thấy anh em nhờ Bác D.r Master trong Nam đặt mua và chuyển cá ra nhiều quá thấy phát thèm mà không dám đăng ký. Bởi vì, thứ 1: Mùa Đông khắc nghiệt của Hà Nội sắp đến rồi mà chưa có biện pháp khả thi nào có thể giữ cho bầy cá của mình trụ được, nếu không giữ được thì tiếc lắm và phụ công của anh em giúp đỡ. Thứ 2: Mùa sinh sản của cá đã trôi qua, cách đây 2 tuần, tôi có cho ép nốt vài ổ nhưng không được ổ nào hết, thậm chí cá đực còn không buồn nhả bọt và rất lừ đừ như thể gấu ngủ đông.
  Vì thế đành phải đợi đầu mùa tới vậy. Qua đây cũng rất cảm ơn các bạn trên diễn đàn đã truyền đạt cho rất nhiều kinh nghiệm trong nghề chơi để tôi đạt được những thành công vừa qua. Đó cũng là bước khởi đầu tốt đẹp cho quá trình sau này.
   
 6. nhixuan

  nhixuan Active Member

  Tham gia:
  4/6/07
  Bài viết:
  42
  Thích đã nhận:
  113
  Đến từ:
  TP Hồ Chí Minh
  Cố gắng thử lại vào mùa sau bạn nhé! chúc bạn thành công,
   

Chia sẻ trang này