A-ma-tơ xin ý kiến các pro

Thảo luận trong 'Người mới học chơi bể' bắt đầu bởi cholanhan, 11/2/08.

 1. cholanhan

  cholanhan Member

  Tham gia:
  11/2/08
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hanoi
  Chào các pro,
  Mình đang định làm một hồ TS (loại đơn giản để bỏ vài con cá cho vui). Xin nói chi tiết để các pro tiện cho ý kiến : Hồ dùng đề ngăn phòng khách và phòng ăn, dưới là tủ kệ gỗ, trên hồ kính, kích thước 1,3m x 0,5m x 0m6. Xin hỏi các pro :
  1. Các thiết bị để hết lên nắp hồ có được không ?
  2. Nếu không mình sẽ bố trí bên phía phải hoặc trái. Như vậy phải chừa lại bao nhiêu phân ?
  Xin các pro giúp cho. Đa tạ :laughing::laughing::laughing:
   
 2. planti

  planti Well-Known Member

  Tham gia:
  5/11/07
  Bài viết:
  382
  Thích đã nhận:
  44
  Đến từ:
  Ho Chi Minh
  1..Nếu việc cảm thấy rằng để tất cả các thiết bị lên nắp hồ bạn cảm thấy rằng có thẩm mỹ,mỹ quan cho căn nhà thì bạn cứ làm.Tuy nhiên mình có thể ví von nó sẽ giống như bạn phơi quần áo trước cửa nhà vậy.
  2. Có vẻ hợp lý hơn, nhưng cũng chưa phải là giải pháp tốt nhất.Tuy nhiên vì là nơi hạp hẹp để trả lời 1 câu hỏi rộng thiết kế 1 cái hồ sao cho thật đẹp và hoàn chỉnh như bạn yêu cầu.Mình nghĩ bạn nên pm cho 1 bạn nào đó trên diễn đàn, gần nơi ở của bạn, thỉnh anh ta về nhà. Mời 1 bữa cơm gà thịnh soạn gọi là đa tạ trước :). Anh ta sẽ ngồi nhâm nhi cafe rồi tư vấn tất tần tật cho bạn kinh nghiệm làm hồ.Vì nếu chỉ 2 câu hỏi đó để có 1 cái hồ như mong muốn, Planti thấy là chưa đủ vào đâu cả.
   
 3. Bad_Guy

  Bad_Guy Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/06
  Bài viết:
  706
  Thích đã nhận:
  61
  Đến từ:
  Hà Nội
  Mình ko phải pro nhưng có ý kiến thế này:
  Có lẽ ý định để trên nắp hồ ko ổn lắm bạn à, thứ 1 là ko đẹp, thứ 2 là lọc và CO2 khá nặng, ko đảm bảo an toàn, thêm nữa là khó khăn trong sử dụng...
  Bạn nên chừa mỗi bên 17 - 20 cm, 1 bên Co2, 1 bên làm lọc tràn, vậy kích thước bể của bạn là 1100mm kể cả lọc tràn, để 1 bộ 4 đèn 90 cm là OK...:D
  Chúc vui.
   
 4. Thủy Tinh

  Thủy Tinh Well-Known Member

  Tham gia:
  26/11/06
  Bài viết:
  327
  Thích đã nhận:
  19
  Đến từ:
  hồ chí minh
  Chào bạn Cholahan!
  Thủy tinh không biết ai là pro, có điều chắc chắn không phải là mình! Tuy nhiên xin cứ mạnh dạn góp ý thế này!!
  Vì hồ để ngăn phòng khách và phòng ăn nên mụch đích mỹ quan là rất quan trọng!!do đó bình Co2 trên nắp thì không thể được rồi mà để bên cạnh bể cũng không nên! Cứ tưởng tượng khách vào nhìn thấy bình CO2 và lọc lỉnh kỉnh van, dây, bình không những thấy không đẹp mà còn có thể .... chết khiếp nữa thì còn đâu tâm hồn mà ngắm cây. Chủ nhà ngồi ăn cơm cũng không chỉ thấy bể cá mà còn thấy cả hộp lọc và bình van dây ......
  Vậy nên chăng bạn dành một ngăn tủ gỗ ở dưới cho một bộ lọc ngoài, một bình CO2, và các vật dụng lỉnh kỉnh khác cho Thủy sinh như hộp phân nước, hộp thức ăn cho cá,tấm dọn rêu, đồ vớt lá..v..v..Ống dẫn nước ra vào bể và ống CO2 được giấu khéo vào một khe nhỏ cạnh bể. Toàn bộ khoảng trống dành cho một bể bố cục hai mặt chính. Như vậy dù khách ngồi ngoài hay chủ ngồi ăn đều được ngắm bể trọn vẹn mà không phân tâm bởi các các vật khác.
  Chúc bạn thành công!
  À quên! nếu ở Hà nội sao bạn không liên hệ trực tiếp với các anh HTV, Aquatichung, v.v. để được tư vấn trực tiếp nhỉ??
  Thân!
  Thủy tinh.
   
  Last edited: 12/2/08
 5. cholanhan

  cholanhan Member

  Tham gia:
  11/2/08
  Bài viết:
  13
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  Hanoi
  Chào các pác,

  Trước tiên cám ơn các bác đã nhiệt tình giúp. Mình tường bác admin không cho pót bai nên hỏi quá xá chỗ. Có gì các pác cho xin chữ đạ xá nghe.

  Theo kinh nghiệm các pác, mình sẽ không bố trí thiết bị trên nắp nữa. Nhưng sẽ bố trí bên phải hồ. Cám ơn Thuỷ Tinh đã nhắc chuyện thẩm mỹ, nhưng mình sẽ kết hợp với những đồ gỗ trong nhà và giấu thiết bị (lọc, CO2 ...) vào trong một hộp gỗ nên sẽ không ai thấy cả. Mình muốn hỏi về kỹ thuật : nếu mình chừa 20cm bên phải cho lọc và CO2 có ổn không ? Hồ cao 60cm có thể để bình CO2 đứng (loại bình chữa cháy, màu đỏ) + đồng hồ và van không ?
  Mình định làm cài lọc ngoài "made in HOVATEN" (ra tiệm hỏi cái lọc ngoài, người ta hét ghê quá, không mua nổi ... hik). Nếu muốn làm lọc tràn theo như bác Bad_Guy nói thì mình chia ô 20cm ra làm 2, một cho bình CO2, có ổn không bác Bad-Guy, nếu OK thì chỉ thêm cho mình các làm lọc tràn nghe (mới tò te nên chả biết mô tê chi ráo chọi)

  Bác Planti ơi, mình hỏi từ từ thôi không người ta đọc mệt quá rồi không thèm trả lời thì chít. Sẽ cố gắng thỉnh vài pro về "tra tấn" tại gia ... hì. Nhưng tò te quá chua quen ai.

  Mong các pác tiếp tục giúp. Cám ơn nhìu nhìu
   

Chia sẻ trang này