ABC

Thảo luận trong 'CHIM CU GÁY (Streptopelia)' bắt đầu bởi Thiện Bảo Lộc, 29/5/12.

 1. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Chế độ dinh dưỡng cho cu gáy.
  COn cu gáy cũng như con người, lúc thịnh sức khỏe đỉnh cao, lúc suy, sức khỏe suy thoái. các biện pháp can thiệp kịp thời sẽ giúp tình hình sức khỏe của cu gáy cải thiện và tránh những rủi ro tiềm ẩn.
  Chế độ dinh dưỡng phụ thuộc vào thể trạng, sức đề kháng, vùng miền " địa lý " theo từng mùa, làm cho con chim căng, sung sức và chiến đấu bền bỉ.
  Mỗi ae cùng chung tay chia sẻ về cách thức nuôi nếu ta cảm thấy đó là hay và có ý nghĩa cho cu gáy, cho diễn đàn thì cùng chung tay chia sẻ nhé. thời gian tới ae sẽ lần lượt đưa ra những giải pháp tích cực nhằm can thiệp kịp thời khi sức khỏe, thể trạng của mồi và bổi có vấn đề. giải pháp an toàn là từ những thảo mộc có sẵn trong tự nhiên, các vitamin thiết yếu và chế độ nuôi nấng, dinh dưỡng hàng ngày và cách chăm sóc . với tiêu chí, d" đơn giản, an toàn, hiệu quả và chất lượng" giúp những người mới chơi rút ngắn thời gian và giảm thiểu rủi ro cho những chú bổi và mồi yêu dấu. những ae không có thiện chí thì ABC ra chỗ khác chơi nhé.
   
  Last edited: 29/5/12
  utky, hach, Nvlong and 30 others like this.
 2. junsochun

  junsochun Well-Known Member

  Tham gia:
  25/8/10
  Bài viết:
  185
  Thích đã nhận:
  1,161
  Đến từ:
  Hà Nội
  Bác Thiện đã cầm 1 cơ số mồi và bổi hay của Cao Nguyên Bảo Lộc. Chắc cũng có cách chăm sóc riêng. Bác Thiện tiết lộ 1 chút bí quyết cho a e cùng học hỏi đi. Mời bác !
   
 3. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Đối với bổi khi dịnh cư tại nhà bác, nghĩa là như con gái về nhà chồng, mọi cái đều bỡ ngỡ và dè chừng, nhà có bổi thì không sao chứ gặp mồi chai cứ tù tù, giống như mẹ chồng và chị gái " bà cô bên chồng" thì thôi rồi, em nó phải chột mất 3 năm. kinh lắm, các cụ có câu " giặc bên ngô không bằng bà cô bên chồng" mà gặp thêm em chồng, mẹ chồng thì đúng víp luôn cho em nó thêm 5 năm nữa mới hoàn hồn. giỡn chút hi hi.
  - cách lựa chỗ treo bổi, lồng, áo phủ và cả theo dõi tập tính của em nó theo phép suy đoán như sau:
  thứ nhất mấy em đồng, laọi này cũng láo cá lắm, nhét em nó vào cái lồng cũ zích, và trùm em nó cái mền chữa cháy thối thui và hôi mù mịt như cái zớ chân thì em nó loạng choạng nhảy toạc đầu.
  - Nếu em thổ mà cứ phong phanh cái lồng của cụ hai phú hay quả đào tiên thì em nó sẽ bị viêm phế quản mà đổ bệnh chết, nó chết vì nhiều lý do nếu có sống thì 10 năm tình cũ không quên hi hi.
  - với phương châm dạy vợ từ thua bơ vơ mới về, để nó làm mẹ rồi thì hơi bị mệt ah2 nghen mấy cu.., có thưởng có phạt, em nào mau nổi, ngoan thì anh cho kê, mè, tắm táp, lâu lâu cho ra phố dạo. còn laọi gàn dở mới đụng vô mà bù lu bù loa nhảy thì quên đi ngồi đó thêm thời gian nữa...chờ ngày mở miệng.
  Phong cách dạy bổi rất xì tin của em là, con nào cưng thì cứ 8 -9 h tối em bê xuống cầu thang, cái ghế ngồi ngắm thôi thổi hơi của em vô nó, nhớ là oánh răng trước nha, chứ không nó phản ứng là nhảy lông lá phân văng tung tóe ngại chết.
  - thấy em nó nhìn mình mình nhìn em nó trìu mến, tao thương mày, thì làm ơn mày ngồi im cho tao "cầm" cái lồng lên và xoay xoay, thời gian sau là em nó ghiền như điếu đổ. nếu thổ thì nhét em nó vô góc bếp, thấp thấp, tối tối tý loại này ưa ăn đêm, ưa xa hoa chỗ tối. nếu đồng thì treo em nó ra thoáng và cao chút...
  sau thời gian nhìn em nó thấy có vẻ đã wen với kiểu con dâu về nhà chồng thì cho em nó lâu lâu lượn ra vườn chút, hóng gió, hóng chuyện với bổi ngoài, cho em nó làm một số việc đơn gian như quyết nhà, lau tủ chén và chạy thể dục. lâu lâu cho em nó nhịn ăn, nhịn khát và thay đổi lồng nuôi.

  khi thấy em nó đã bắt đầu bi bô abcd là ta tập ra cây, mà em nó nhiều chuyện làm tới Z là ta cho em nó làm wen với lụp bẫy: cái này quan trọng ah2 nha, xong việc đuổi cổ em nó ra lồng nuôi và cứ thế, khi nào ra lồng bẫy là được ra cây và vô lồng nuôi là vào góc bếp mà ngủ, : bông dung muốn khóc hi hi vì nhớ lồng bẫy, nhớ cây nhớ thế là em nó tò mò và cảm thấy thân thiện và kết quả lồng bẫy vừa nhỏ vừa xanh xanh vừa dễ thương. chơi mạnh là ta cho em nó lượn với bổi ngoài rừng, thấy em nó sung là ta cản, mang lồng về. đấu nhiều thấy em nó đằm là ta cho em nó sáp la cà vụt, sau đó lại đuổi bổi mang về cứ thề, khi em nó thừa thằng xông lên là cho lượm. 1-4 con thôi nhé` xong ngưng, đưa về nhà tập wen chủ..oke, ở nhà nghe con đợi sang năm chơi tiếp, giờ tao bận đi đá gà.

  phương pháp luyện mồi lỡ thành bổi của em có bi nhiêu đó thui ae tham khảo nhé. thôi em về đây lâu lâu ngồi bốc phét cùng các cao thủ cho dzui, cụ nào có khó chịu thì chịu khó nhai nhiều Singgum nha, nhai thật nhiều sẽ cảm thấy đỡ đau răng hơn hị hị. mai mốt em ngồi em nghĩ ra trò nào dzui thì em lại chơi tiếp nhá. bye mod, thấy em là mấy mod lượn qua lượn lại chóng cả mặt em về đây.
   
  Last edited: 29/5/12
  chim gay, utky, hach and 41 others like this.
 4. PHIOMON

  PHIOMON Thích cu gáy

  Tham gia:
  19/8/06
  Bài viết:
  2,084
  Thích đã nhận:
  13,305
  Đến từ:
  CAN THO
  hí hí bác cứ thế này thì em ủng hộ bác hai tay...con cu nó khó thật mình chiều em nó hết mình thế mà nó cứ ỏng ẹo...lúc thì xổ lông lúc thì dụi mắt lúc thì ị te te... muốn sổ mình luôn:laughing:
   
  utky, cugayquangngai, cubay and 6 others like this.
 5. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Gác cu Tâm Pháp:Gáccu là thú vui lắm công phu nhưng nhiều lú lẫn mà ai trong chúng ta cũng đều cho mình là đệ Tam ngu, thôi thì em cũng cũng các bác vi hành cùng thóii ngu thứ 3 này nhé.
  Để luyện được tuyệt kỹ Gác cu tâm pháp thì có nhiều bước, nhiều thế, nhiều vấn đề và nhiều hệ lụy sẽ tạo ra nhiều phương pháp sáng tạo. " lời nói chẳng mất tiền mua" mà cu hay nhiều tiền chưa hẳn đã mua được, nên các bác cố gắng vắt tay lên đầu suy luận cùng em nhá.
  - Để được gác cu theo đúng nghĩa : thì phải thực hiện công tác dân vận tốt, công tác tư tưởng và phải biết kết hợp hài hòa.
  Thứ nhất : về mặt gia đình phải cố gắng làm sao lôi kéo phái yếu : bà xã" cùng mê cu, bà mê cu thì ông mới được gác, bà không mê thì gác cu ở đâu được, gác đầu giướng, gác só bếp.hihihihi!, khi sự kết hợp hài hòa thì biển đông ta cũng múc hết nước, huống gì cu rừng các bác nhể. từ từ ae ta phân tích..sau. điều quan trọng là bà mê và ưng bụng thì thứ 7 và chủ nhật ta mới được mò mặt vào rừng.
  nếu có cơ hội gaccu thì có cơ hội bắt bổi, cơ hội là những cái " Duyên" giúp ta sở hữu những con bổi hay, những màn bắt bổi hấp dẫn, những kinh nghiệm hay,khả quan được từng bước cải thiện. nâng cao tay nghề, vâng kinh nhiệm là thước đo về khả năng và sự tiếp thu về kiến thức cu gáy, nên từ từ khoai nó sẽ nhừ. vài bữa rảnh em cùng các bác mổ sẻ những vấn đề nhé, dạo này em bỏ tiêm hớt tóc và năn gân " các cao thủ" rồi, giờ em chuyển qua chuyên môn giải phẩu,: cưa, mổ, xẻ , và may vá những vấn đề thiếu xót còn tồn tại bấy lâu.
   
  Last edited: 30/5/12
 6. PHIOMON

  PHIOMON Thích cu gáy

  Tham gia:
  19/8/06
  Bài viết:
  2,084
  Thích đã nhận:
  13,305
  Đến từ:
  CAN THO
  còn độc thân thì @#$$@@%%^^ dụ khị sao đây chắc mới nghe ẻm bỏ chạy luôn quá^^!
   
  utky, hcongthuc, junsochun and 2 others like this.
 7. hungvcb

  hungvcb Well-Known Member

  Tham gia:
  19/9/11
  Bài viết:
  473
  Thích đã nhận:
  2,284
  Đến từ:
  Nắng và Gió
  rất ủng hộ chủ đề nay, Ngoài Cụ Thiện là nâm bờ quan ra mong các cụ khác cùng chia sẻ cho AE học hỏi tí, cảm ơn rất nhiều, tặng cho cụ Thiện huy chương hình con cu đi AE, hi hi
   
 8. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Dạ còn độc thân càng dễ dụ, nghe đồn bác là cao thủ mà bài bản nước non không chịu ra, bác cứ phóng rước, kèm dập laphan, em nó rối cả mặt mày là gật lia lịa, không chừng khi bác đi gác em nó cũng đeo bám bác lên rừng gáccu thì hơi bị mệt bác đó.

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 03:57 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 03:48 PM ----------


  mà hình con cu đồng, hay cu thổ đó bác, đồng thì em nhận chứ thổ thì không nhận đâu he he he he. ít nhất đồng thì còn được hạng bét là hạng 3 chứ thổ chỉ là đất, mà đất thì nhà em đầy cả gần mẫu. hị hị
   
 9. white_wolf

  white_wolf Cu gáy ABV Sài Gòn

  Tham gia:
  18/1/09
  Bài viết:
  509
  Thích đã nhận:
  3,603
  Đến từ:
  HCM
  Bác Thiện, sao đt em gọi ko được thế, lúc thì ò í e, lúc thì đổ chuông mà ko thấy trả lời thế bác ?
   
  hungvcb, leduyhung and PHIOMON like this.
 10. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  có vấn đề về kỹ thuật, chiều em gọi nhá, chiều nay mớt bóp cổ chú long được cái máy, nó xài 2 máy 3 sim nên lấy bớt nó 1 cái. cái cùi bắp của em nó hết sí quách rồi, con rền và con đồng của bác thằng em mới lượm được 3 con. nó nuôi yếu nên mới lấy về đưa chú em hàng xóm chăm sóc và thời gian tới sẽ mang nó đi dợt và bắt bổi. hết nạc ta vạc tới sương lo gì bác long nhể.
   
 11. PHIOMON

  PHIOMON Thích cu gáy

  Tham gia:
  19/8/06
  Bài viết:
  2,084
  Thích đã nhận:
  13,305
  Đến từ:
  CAN THO
  keke đúng là hơi kén cu con nào không dc thì bay khỏi bỏ cốt chi cho mệt =))
   
  junsochun, Thu HY, sieucugu and 3 others like this.
 12. sieucugu

  sieucugu Member

  Tham gia:
  23/4/12
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  103
  Đến từ:
  My tho
  Hỏi:
  tui mới chơi cu, ông già trong núi bán cho con chim thế này:
  Treo lên cây là nó thúc 1,2 tiếng là gù 2,3 dây gù
  làm hoài như thế
  không bổi củng vậy
  có bổi củng vậy
  chắc con này bị điên
  mấy bác nói cho tui bít con này có chơi được không?
  cám ơn
   
 13. proton

  proton Well-Known Member

  Tham gia:
  4/1/11
  Bài viết:
  577
  Thích đã nhận:
  5,373
  Đến từ:
  Dong Nai
  cụ cucucu = Thiện Bảo Lộc phải không ta ?

  vụ "..thấy em nó sung là ta cản..." thì Proton chịu

  Từ khi em bổi về, em nó đã được treo ngoài cây rồi. Cho 2 hủ lúa bự chảng, 2 hủ nước bự chảng ... theo kiểu "7 ngày đợi mong". Do tính chất công việc nên cuối tuần, xách em nó xuống kiểm tra.

  Sau nhà Proton là cánh đồng nên thi thoảng có vài cặp bổi về đấu í ới, khiến bọn bổi cũng .. lộn xộn cả lên. Nên nó đấu thoải mái, ai cản nó ta ???:laughing: Có ai ở nhà đâu mà cản, có chăng chỉ ngày nghỉ. Em nào căng quá thì cho vào lụp ...
   
 14. PHIOMON

  PHIOMON Thích cu gáy

  Tham gia:
  19/8/06
  Bài viết:
  2,084
  Thích đã nhận:
  13,305
  Đến từ:
  CAN THO
  hihi mới chơi đừng lựa chim chi cho mệt lựa người bán là chắc ăn nếu là cu trận bể thì vọt lẹ không dền dứ kẻo bịp nhảy=))..nếu là bổi anh hùng một cõi còn mới toanh không màng chi lụp bội thì có giật lưới cũng cố mà bắt đem về haha.

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 07:38 PM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 07:33 PM ----------
  khà khà bệnh vực cụ cucucu cái coi bác ấy nói là cu cự nơi khác hay gì ó chứ cu tại nhà thì cự là bao có con nào dám đá đâu dõi lắm là bay cạnh chuồng gà gáy vài cái chứ dền dứ gà nó chít cho=))
   
  Last edited: 30/5/12
 15. jubin

  jubin Well-Known Member

  Tham gia:
  4/3/11
  Bài viết:
  99
  Thích đã nhận:
  214
  Đến từ:
  Đà Lạt
  cao thủ đâu ko biết chứ đọc mấy bài bác Thiện viết mới thấy thấm,, thanh kiu ve ry mớt. Mịa, cứ kết cái phong cách của bác
   
  thanhchim, Thu HY, sieucugu and 3 others like this.
 16. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  Cái laọi mồi mà cứa máng lên thúc và đổ gù thì nên thả vì nó chỉ nghe vui tai thôi chứ không mần ăn gì được đâu. nếu treo lên cây mà có bổi ngoài nó gù thì ráng mà nuôi hi hi, chỉ sợ treo lên lâu lâu làm hoài, mà khi bổi bề, bổi làm hoài mà mồi làm biếng thịt nên thịt bác nhể.

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 07:38 AM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 07:36 AM ----------  Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, quan trọng mấy loại bổi của bác là bổi nuôi ra mồi hay mấy laọi bổi thịt. nếu bổi bản lĩnh thì nó sẽ làm bác nhảy ngược, thót tim, nếu bổi thịt thì sẽ làm bác tặng xông, tụt huyết áp, tụt quần mà tức tới chết.

  ---------- Bài viết thêm vào lúc 07:39 AM ---------- Bài viết trước được viết vào lúc 07:38 AM ----------  Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, quan trọng mấy loại bổi của bác là bổi nuôi ra mồi hay mấy laọi bổi thịt. nếu bổi bản lĩnh thì nó sẽ làm bác nhảy ngược, thót tim, nếu bổi thịt thì sẽ làm bác tặng xông, tụt huyết áp, tụt quần mà tức tới chết.
   
 17. sieucugu

  sieucugu Member

  Tham gia:
  23/4/12
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  103
  Đến từ:
  My tho
  thánh kiu bác cucucu,
  vậy là nên thịt nó,nhưng lở bỏ ra mấy củ mua có lạng thịt thì tiếc wa
  bác nào có cu tốt cho tui đổi với
   
  utky, PHIOMON, thanhchim and 2 others like this.
 18. Thiện Bảo Lộc

  Thiện Bảo Lộc Guest

  Tham gia:
  21/1/10
  Bài viết:
  4,989
  Thích đã nhận:
  28,400
  Đến từ:
  Bảo Lộc
  ghê vậy chỉ có mấy củ là mua được con cu thôi ah, mua ở đâu mà trúng quả vậy, quả này cụ ôm sô nguyên con cu là cái chắc. trên này bổi giựt lưới có 1 xị mà nhiều con nhìn vẫn đẹp zai lắm.
   
  PHIOMON, thanhchim, junsochun and 3 others like this.
 19. Thu HY

  Thu HY Hội trưởng cu Hưng Yên

  Tham gia:
  2/4/10
  Bài viết:
  573
  Thích đã nhận:
  6,409
  Đến từ:
  TP. Hưng Yên
  Thật vậy.
  Rẻ thật, 1 xị được nguyên con đẹp zai mà cân nặng cỡ... 500gr mừ các cụ. Ngực như trái thị, cặp chân như được tô màu tím Huế, mắt-quy nhìn như được vẽ vậy... Hi hi.
   
 20. daigiabaoloc

  daigiabaoloc Banned

  Tham gia:
  27/8/08
  Bài viết:
  483
  Thích đã nhận:
  2,910
  Đến từ:
  Đà Lạt
  bữa nay bác Thiện rảnh nhỉ, ngồi chia sẻ kinh nghiệm cùng anh em nữa chứ, hay là luyện đánh máy cho nhanh để mai mốt đi thi " Bước nhảy bàn phím" hiiiiii

  ---------- Post added at 12:42 PM ---------- Previous post was at 12:38 PM ----------

  xin tiền vợ mua điện thoại mới đi bác Thiện ơi...... thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được xin quá khách vui lòng gọi lại cho vợ tui.......... hiiiiiiiiiiiii
   

Chia sẻ trang này