Ae cho xin tý kinh nghiệm chim rừng vs...

Thảo luận trong 'CHIM CHÍCH CHÒE' bắt đầu bởi phu_tan, 7/5/12.

 1. phu_tan

  phu_tan Well-Known Member

  Tham gia:
  3/2/10
  Bài viết:
  186
  Thích đã nhận:
  127
  Đến từ:
  tphcm
  nhà mình sau khi bị cặp rừng phá hủy một ổ trứng thì h chim mái ko chịu đẻ nữa .:( đã gần 1 tháng từ ngày bắt em rừng trống . chim đang trong mùa nên cũng xung . tuy mới bị bắt mà kề mồi vào là em nó chơi tới bến vs mồi luôn . giờ gần nhà lại về típ một cặp chim nữa ... kỳ này quyết tâm ko gày chim bố mẹ mà để cho chúng đẻ . Mà ngộ, chim rừng thường về là bay vào phía sau nhà mình bu lồng vs mấy em chim mồi liền , còn cặp này ko vào mà lại sống cách đóa 300m, ngày nào cũng hót quấy rối vs chim nhà , làm 4 em ở nhà tức lắm, mà 3 ngày nay minh ko thấy chim mẹ nữa, còn chim cha thì chỉ hót ríu rất nhỏ ỡ xung quanh nhà, mình cũng tìm thấy được một bọng cây me trong xóm nhà mình ... nghe đồn hình như chim cha hót nhỏ vs ríu là chim con nở hả mọi người ... Cho em xin tý thông tin về vụ này với ! đang để dành ổ đó mà ko dám leo lên xem thử ...;)
   
 2. phu_tan

  phu_tan Well-Known Member

  Tham gia:
  3/2/10
  Bài viết:
  186
  Thích đã nhận:
  127
  Đến từ:
  tphcm
  ko ai chỉ mình vs ah
  hihi ... tin mừng : dưới we mình mới về bắt được em than trống wa bất ngờ.... chim rừng bay vào bu lồng bị kẹt đầu la um xùm, minh thay ngộ chạy ra coi thấy ảnh ..hihi zui ( z duoc 3 em bổi goy ) hoho :D
   
 3. tuan_datinh

  tuan_datinh Well-Known Member

  Tham gia:
  14/11/11
  Bài viết:
  60
  Thích đã nhận:
  34
  Đến từ:
  ca mau
  Có đây ! bạn cứ leo lên xem thử đa nha......khi nào có chim con thì cứ bắt về nuôi,nhưng không nên nuôi gần nhà,lí do chim bố mẹ thấy con bị nhốt là nó bay vòng nhà hoài khồn chịu đẻ.
  Lưu ý: Khi bắt chim lấy chim ra thật nhanh và không nên làm hư tổ,nếu tổ bị hư chim sẻ không đẻ lứa thứ hai rồi thứ ba v..v...Mình nói bạn lưu ý nhá không nên cho nó thấy mình nuôi con nó hoặc tiếng chim con kêu nha bác.

  Chúc bác thành công.
   
  phu_tan thích bài này.

Chia sẻ trang này