AE góp ý vấn đề cản nòi đẻn với gà tre.

Thảo luận trong 'Gà nòi - Gà chọi' bắt đầu bởi triviet, 6/9/11.

 1. triviet

  triviet Well-Known Member

  Tham gia:
  4/2/10
  Bài viết:
  294
  Thích đã nhận:
  505
  Đến từ:
  Vũng Tàu-TPHCM
  Mình mới bắt cặp nòi mỹ đẻn khoảng 7 tháng gà trống 1kg (max trạng chắc 1,3-1,4kg) , mái 800 gram (max trạng chắc 1-1,1kg) cả 2 còn rất ốm. Cặp này bị đẹt thê thảm như vậy là do chế độ nuôi quá tệ của chủ cũ, mình ko hiểu sao nó có thể sống được tới hôm nay, chủ cũ của nó nuôi nhốt và chỉ cho ăn bánh tráng vụn ngâm nước:(. Cùng bầy với tụi nó gà trống là 2,1-2,3kg, chính mình cũng đang nuôi 1 con cùng bầy với tụi nó trạng 2,3kg.
  Mình xin hỏi con gà nuôi thiếu chất từ nhỏ như vậy có dùng đổ mái được ko? đổ với mái tre 600-700 gram theo AE gà trống con trạng có dưới 1,2kg ko? Nó suy quá và chưa cự nên mình ko biết đá đấm ra sao nữa.
  Mong AE góp ý giúp mình. tks!
   
  GaRung_TraVinh and thichdongvat like this.
 2. atm_kclw

  atm_kclw Well-Known Member

  Tham gia:
  23/4/11
  Bài viết:
  138
  Thích đã nhận:
  117
  Đến từ:
  tp.chm
  Bác cứ nuôi thả rông một thời gian và thúc mồi em nó là bình thường thôi hà, không biết gà con ra chạng mấy kg nhưng mình có một con mái tre 6.8 lạng cho đạp với gà nòi 2.8kg và kết quả có gà con chạng 1.35kg và được 4win chưa E nào chạy ra khỏi vòng được hết, vì thấy con gà nòi này hay quá nên mình cầm trên tay cho nó đạp mái luôn chứ thả ra ko biết nó có đạp được ko nữa. Mong bác có được con gà như ý.
   
  triviet thích bài này.
 3. nikeloven

  nikeloven Well-Known Member

  Tham gia:
  3/1/11
  Bài viết:
  95
  Thích đã nhận:
  116
  Đến từ:
  Đồng Tháp
  Àh hihi, gà của bạn giờ thiếu chất dinh dưỡng nghiêm trọng rùi. Nhưng không phải là không có cách, chỉ có điều bạn có kiên nhẫn hay không mà thui. Nếu theo cách của mình bảo đảm 100% gà sẽ hồi phục và tăng trọng trở lại 1 cách nhanh chóng (Đã qua kiểm chứng và có kinh nghiệm từ vụ này, lúc đó gà của mình nó ôm nhách, cha 2.8kg, mẹ 2.0kg, còn con 11 tháng tuổi mà có 2.1kg do thằng bạn mượn về cản mái xong nó nhốt trong chuồng để 1 thao nước ở đó cho uống mà hok cho ăn vì nó đi công tác 1 tháng trời mà mình không hay, về phát hiện giận hết biết)
  Mình mang gà về, nhốt hok thả quần, mà cho gà ăn "Sâu gạo" hoặc "Superwor" (Sâu gạo trưởng thành) loại sâu này có bán tại các cửa hàng bán chim cảnh giá từ khoảng 15 - 20k/lon sữa bò nhỏ, 1 ngày ăn 2 buổi (cho ăn no), vào buổi sáng và chiểu trước khi cho vào bao ngủ, còn buổi trưa cho ăn "Bắp hạt" nghiền ra, cho ăn dặm. Nước nôi phải đầy đủ. Nhưng sau mỗi lần cho ăn như vậy cần phải thả ra cho gà vận động để gà được phát triển cơ bắp trở lại, gà quằng được chừng 1 - 1,5 giờ thì bắt vào nhốt bội.
  Đối với nước uống, vì gà ăn nhiều nên đôi khi gà dễ bị khó tiêu và tiêu chảy, dễ bị bệnh đường ruột. Nên cần bổ sung thuốc có chứa chất bổ sung "Chất điện giải" để hỗ trợ cho hệ thống tiêu hóa của gà được hoạt động tốt.
  Kéo dài suốt trong 1 tuần bạn sẽ thấy gà có biểu hiện tăng cân và "sung gà" từ từ trở lại, kéo đến tuần thứ 2 kết quả là con gà 2.1 của mình tăng lên được 2.350kg, từ tuần thứ 3 trở đi mình cho ăn Bắp nghiền trộn với lúa theo cách bình thường, tất cả các chức năng cơ bắp và trọng lượng của gà phát triển bình thường, giờ nó đã được 2.6kg
  Chút kinh nghiệm chia sẽ cùng bạn. Chúc thành công.

  ---------- Post added at 09:19 PM ---------- Previous post was at 09:17 PM ----------

  Nhưng gà đang còn yếu thì bạn tốt nhất đừng nên cho cản mái, nở ra con không mạnh được đâu. Mình yếu mà còn làm không nổi huống chi con gà...kekeke
   
 4. taivn_tieuke

  taivn_tieuke Active Member

  Tham gia:
  24/2/11
  Bài viết:
  38
  Thích đã nhận:
  25
  Đến từ:
  HCMC
  Chào anh! Em cũng có con gà tơ bị chứng chán ăn!Gà khoảng 7 tháng.Mỗi lần đưa lúa vô ăn được mấy hột rồi bỏ. Gà khỏe mạnh, sung, gáy ầm ầm, đưa gà khác vô là như muốn ăn tươi nuốt sống ngừi ta, em mới bị nó cho ăn 1 cước khi bắt nó!Gà sung vậy mà ko biết sao ăn ít quá!Anh có kih nghiệm trong vụ này thì giúp em với nha!Cảm ơn anh rất nhiều!!!
   
  triviet thích bài này.
 5. minh_nhox

  minh_nhox Well-Known Member

  Tham gia:
  23/8/10
  Bài viết:
  115
  Thích đã nhận:
  80
  Đến từ:
  hồ chí minh
  nó sung nó mới ích ăn lúa đó anh. nó muốn ăn cựa đó. mang đi sút đi. anh sổ nó nhừ , rồi ngay hôm sao nó ăn nhìu lại ak. thân
   
  triviet thích bài này.
 6. triviet

  triviet Well-Known Member

  Tham gia:
  4/2/10
  Bài viết:
  294
  Thích đã nhận:
  505
  Đến từ:
  Vũng Tàu-TPHCM
  @nikeloven: tks anh đã góp ý nhưng hình như trường hợp của gà anh ko giống của em. gà anh bi suy do ko cho ăn lúc nó lớn rồi, còn gà em bị suy dinh dưỡng từ nhỏ do cho ăn thiếu chất từ lúc mới nở tới giờ. Vấn đề em muốn nhờ AE tư vấn là con gà bị đẹt, bị suy từ nhỏ như vậy có đá hoặc đổ mái được ko? có ảnh hưởng gì tới gà con ko?
   
 7. dan choi ga da

  dan choi ga da Well-Known Member

  Tham gia:
  12/9/10
  Bài viết:
  180
  Thích đã nhận:
  199
  Đến từ:
  mỹ tho
  riêng mình nghĩ có thể sẽ ảnh hưởng dến chất lượng dàn con sau này , về số kg , sức dề kháng ,,, do bẩm sinh bên trong gà con chịu nhiều dy truyền về dề kháng và sự phát triển từ gà bố mẹ khá nhiều , xong rồi mới dến yếu tố dinh dưỡng trong giai doạn dẻ trứng , chăm sóc về sau , gà cha mẹ tư chất và sức khỏe tốt cộng với chế dộ dinh dưỡng tốt thì dàn gà con sau này sẽ mạnh về sức dề kháng bệnh tật và phát triển tốt hơn về mọi mặt,,,
   
 8. bo_trum

  bo_trum Active Member

  Tham gia:
  6/4/11
  Bài viết:
  42
  Thích đã nhận:
  68
  Đến từ:
  Hồ chí minh
  gà mình cũng jong bạn nhưng từ lúc bỏ gà mái vào cho cản mái thì nó lại ăn như điên,ăn wa h mập wa trời...:D..
   

Chia sẻ trang này