AE hướng dẫn giùm nhé! Đang tập nuôi thêm chim CM

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm về chim chào mào' bắt đầu bởi SonnguyenVT, 13/5/11.

 1. SonnguyenVT

  SonnguyenVT Well-Known Member

  Tham gia:
  22/9/08
  Bài viết:
  320
  Thích đã nhận:
  500
  Đến từ:
  Vung Tau
  Mình hiện giờ cũng đang tính tập nuôi vài em CM. Cũng mua 1 em bỗi rồi nhưng sao thấy nó khó thuần quá (nhưng vẫn hót đều hằng ngày, giọng thì 5 or 6 âm gì đấy), nuôi hơn 3 tháng rồi mà nó không chịu tắm. AE có biết cách lựa chim trống khi còn là chim con không? Còn chim bỗi thì làm sao phân biệt được? Chim như thế nào là đẹp và giọng hót như thế nào mới là hay? (Xin lỗi các AE vì hỏi hơi nhiều vì mới tập nuôi mà) Mong AE chỉ giúp nhé! Thân
   
 2. chaomaobt

  chaomaobt Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/10
  Bài viết:
  123
  Thích đã nhận:
  438
  Đến từ:
  TP.HCM
  bạn cứ vào topic này: http://www.aquabird.com.vn/forum/showthread.php?t=62116
  của Anh Hoàng ĐL, nhớ đọc hết mấy trang bài viết luôn nhé. khi đọc xong bạn sẽ câu giải đáp cho những câu hỏi mà bạn thắc mắc.
   
  SonnguyenVT thích bài này.
 3. Ong lai do

  Ong lai do Well-Known Member

  Tham gia:
  26/9/08
  Bài viết:
  56
  Thích đã nhận:
  41
  Đến từ:
  HCM
  thuần chào mào thì kinh nghiệm cho ăn ít, để chim hiểu khi nào gặp mình là được ăn sẽ nhanh quen nguoi hơn. và treo thấp, chỗ có người. Nhưng cũng tùy con.
  Có lần mình mua 1 em, về cho ăn rất ít, sáng ra em gật gù, ko còn sức mà nhảy chỉ đứng 1 chỗ, thò tay đụng vào ng cũng đứng im, xíu nữa là chết, lo quá, cho thật nhiều chuối là món ăn mềm chim dễ gặm được liền ko phải mổ, tối đi làm về lại thấy nhảy tung tăng. Những hôm sau rút kinh nghiệm vẫn cho ăn ít, nhưng không như lần mém chết trước. dần dần sáng mở cửa lồng em nhảy ra đậu ngay cửa cũng thẳng thèm bay, thò tay vô gãi cũng ko sợ nữa.
  Nhưng hiện tại đang nuôi 2 em khó thuần hơn, cho ăn vừa đủ, ko bỏ đói như trước, kết quả đứng trước mặt ko nhảy loạn nữa nhưng nhìn tướng vẫn có vẻ sợ.

  Còn tắm thì mình toàn đem cả lồng ra mà xịt thôi :D chim cũng nhảy, nhưng xong là bình tĩnh lại ngay, lại rất khoái.
   
  Last edited: 13/5/11
  SonnguyenVT thích bài này.
 4. PHIOMON

  PHIOMON Thích cu gáy

  Tham gia:
  19/8/06
  Bài viết:
  2,084
  Thích đã nhận:
  13,304
  Đến từ:
  CAN THO
  ặc thế thì chim nó thù bác lắm,....haha nó chỉ hót là mắng bác đấy haha....cho ăn cho tắm đầy đủ, chỉ có cho ăn món cu cậu thích nhất là hạn chế mỗi lần tới là thưởng cho liền vài tuần thân ngay......lúc này là mắng yêu đấy haha...sau vài tháng xem sức ăn, sức hót tướng tá cu cậu coi có tương lai không([mào cong như sừng tê giác, vai rộng yếm to đen, đứng cao cầu, đuôi dài vừa phải không dài wé, đặc biệt tướng dứng hót như lực sĩ lưng hơi gù, họng to phồng lên khi hót...ôi nhiều wé]..(chắc phải dành dụm mớ vốn tậu em nó rùi, chứ đâu mà hớ hên vậy)...=>>k thì tiển em đi...mình nghĩ đã nuôi thì phải cho đáng không thì thôi chứ cứ nữa chăm nữa bỏ thì tội em mà cũng nãn mình(thấy chim người ta to về lại ấm ức haha)thôi về luyện cho chim sung dây..vài lời hàm hồ với bác
   
  SonnguyenVT thích bài này.

Chia sẻ trang này