Ai có kinh nghiệm cho xin ý kiến về bài viết này.

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm' bắt đầu bởi xrinoax, 11/12/11.

 1. xrinoax

  xrinoax Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/10
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  138
  Đến từ:
  Hả Nội
  - Mọi lý luận cho rằng phải giặt lớp bông lọc bằng nước hồ, và đừng giặt sạch để giữ lại đám xác vi sinh vật này là phản khoa học. Riêng với tôi thì khuyên các bạn khi vệ sinh máy lọc thì mạnh dạn vứt đám bông lọc cũ này đi và thay bằng bông mới vì đám bông này sau khi dùng một thời gian sẽ bị mất độ xốp và hiệu quả lọc cơ học ( theo nguyên lý bám dính đã nói ở phần trước) sẽ rất thấp.
  Khi vệ sinh bể lọc với đám gốm sứ thì không cần phải rửa, tuy nhiên có lỡ rửa kể cả bằng nước máy thì cũng chả sao vì khi bể lọc bạn mới mua về đám gốm sứ này hoàn toàn mới cứng, chỉ cần sau khi cho bể lọc hoạt động 5-10h là có sinh vật xuất hiện sinh sống ở đây ngay và bể lọc sẽ hoạt động với khả năng tối ưu của nó.
  Nguồn
  http://www.hoangthanhtung.net/index...-thu-sinh&catid=44:nuoi-ca&Itemid=191&lang=en

  Đây là khá mới mẻ mà mình biết , trái ngược hẳn với những ý kiến trong diễn đàn . Mong mọi người thảo luận , để thống nhất quan điểm cũng như sự đáng tin cậy trong các bài viết của diễn đàn cho các mem mới .
   
 2. MrBlue

  MrBlue Well-Known Member

  Tham gia:
  5/6/11
  Bài viết:
  69
  Thích đã nhận:
  31
  Đến từ:
  Hanoi
  kinh nghiệm thì mình chưa nhiều nhưng mình có vài ý kiến sau
  - việc vứt bỏ bông lọc bẩn của bạn chỉ đúng khi hệ thống lọc có nhiều vật liệu lọc khác và bông lọc không phải vật liệu lọc chủ yếu trong hệ thống lọc. Còn đối với hệ thống lọc chỉ toàn bông lọc thì đó là hành động tự sát với hệ sinh thái trong bể vì vi sinh bám trên bông lọc là vấn đề sống còn tới việc khử Amonia sinh ra từ chất thải hữu cơ trong bể(phân cá, xác cá, lá úa, thức ăn thừa)
  - còn bạn bảo chỉ cần 5-10h sau để hệ thống lọc mới có thể hoạt động với khả năng tối ưu thì cái này là sai hoàn toàn, vì quan trọng nhất đối với hệ thống lọc trong bể thuỷ sinh là chu trình khử amoni mà chu trình này cần ít nhất là 30 ngày để hoàn thiện ngay cả khi dùng men vi sinh cũng phải mất 2 tuần mới có thể ổn định được tại sao thì bạn cứ search google thì biết
   
 3. xrinoax

  xrinoax Well-Known Member

  Tham gia:
  28/6/10
  Bài viết:
  159
  Thích đã nhận:
  138
  Đến từ:
  Hả Nội
  Bạn không đọc kỹ hả , không hiểu mình viết gì hả bạn.
  ý mình là bài này không phải là do mình viết . Mình có đễ rõ nguồn kia kìa . Bạn có đọc hết cái nguồn đó không . Có giải thích một cách khoa học . Nếu nó sai thì chỉ mong có một ai đó có một cái nhìn đứng đắn hơn và giải thích trên cơ sở khoa học cho mọi người cũng hiểu chứ không phải ngồi phân tích lý luận theo cái mình biết và cho là đúng rồi đem google ra để chứng minh nói thật mình tra google nhiều rồi cũng chỉ thấy được mỗi bài viết 2 3 dòng thôi mỗi người mỗi ý.
  Ít nhất thì mình thấy đó là 1 bài viết dài khá hay vá có cơ sở dẫn chứng là đúng hay sai thì mình cũng không có nhiều kinh nghiệm để phân tích nên cần một ai đó lâu năm và có hiểu biết về vần đề này phân tích thấu đáo rõ ràng hơn.
   

Chia sẻ trang này