ai có kinh nghiệm nuôi đất bổi giúp em....!!

Thảo luận trong 'CHÒE THAN _ CHÒE ĐẤT' bắt đầu bởi huycivic, 2/6/07.

 1. huycivic

  huycivic Member

  Tham gia:
  28/1/06
  Bài viết:
  20
  Thích đã nhận:
  0
  Đến từ:
  ho chi minh
  nhà em có 1 con Đất bổi vì lần đầu nuôi Đất bổi nên chưa biết cách nuôi thành viên nào có kinh nghiệm cho em hỏi bao lâu thì có thể chơi(hót) đc????
   
 2. que_matrix

  que_matrix Well-Known Member

  Tham gia:
  14/1/06
  Bài viết:
  401
  Thích đã nhận:
  45
  Đến từ:
  TpHCM
  Rất khó thuần bác ạ! Nhưng không phải là bất khả thi vì bác thanhl có một Đất bổi chơi hay quá trời! Bác hỏi bác thanhl nhé!
  Ới bác thanhl, bác nhớ post bài hướng dẫn vào đây cho em tham khảo với nhé!
   
 3. TDPhi

  TDPhi Thành viên chính thức

  Tham gia:
  17/5/05
  Bài viết:
  781
  Thích đã nhận:
  673
  Đến từ:
  Mười mùa hoa
  Thật ra thì mỗi người chơi đều có cách riêng của mình, với mình thì thời gian đầu chỉ nuôi lồng vuông nhỏ (lồng tắm khuyên), che kín 3 mặt chỉ để hở mặt cửa lồng để cho ăn uống và để chim thấy người, lồng nhỏ được che kín có lợi thế khi chim hoảng sợ sẽ không có chỗ để chòi lồng (đút đầu vào nan) dễ gây sứt đầu, bể trán và lồng nhỏ sẽ mau thuần hơn lồng lớn, nếu nuôi nhiều chim bổi (từ 2 con trở lên) chỉ tốt trong thời gian tập cho chim ăn bột, khi chim đã biết ăn bột cần tách lồng ngay vì nuôi nhiều trong lồng tập thể chim nhát sẽ càng nhát. Tuần lễ đầu thì treo chỗ vắng để chim hoàn hồn sau đó chuyển sang chỗ đông người, dưới đất hoặc treo cao hơn đầu người, thời gian này mình ít tiếp xúc chỉ trừ nhưng lúc cho ăn, uống, cho tắm nắng bình thường, tắm nước thì bằng bình xịt, về thời gian chim dạn thì còn tùy vào từng chú chim nhưng chỉ khi nào cho ăn, cho uống hoặc lúc tắm nắng thấy chim bớt nhảy mới mở thêm một mặt lồng, thời gian này vẫn treo cao hơn đầu người hoặc để dưới đất, tiếp tục như vậy cho đến khi mở hết các mặt lồng, nếu lồng treo thì hạ độ cao xuống đến tầm ngang mặt, nếu nhà vắng người thì cố gắng tiếp xúc với chim càng nhiều càng tốt, nếu để lồng dưới đất các bạn nhớ lưu ý đến chó, mèo, chuột - mèo và chuột thì ăn thịt chim, chó nhiều con không bắt chim trong lồng nhưng nhảy nhót xung quanh hoặc sủa lớn cũng sẽ làm chim giật mình, hoảng sợ. Cách làm này mình đã áp dụng cho: mi, than, đất kết quả khá tốt, chỉ tội thời gian đầu lông cánh, lông đuôi chú nào cũng xơ xác. Vài dòng chia xẻ, mong các cao thủ khác đóng góp thêm.
   
 4. Bup

  Bup Well-Known Member

  Tham gia:
  31/5/07
  Bài viết:
  73
  Thích đã nhận:
  108
  Đến từ:
  Hồ Chí Minh
  Anh thanhl có file chich chòe đất hót không? nếu có anh gửi cho mọi người để dợt chim nhé.
  Tks anh.
   
 5. kingkamalau6

  kingkamalau6 Well-Known Member

  Tham gia:
  26/4/07
  Bài viết:
  65
  Thích đã nhận:
  1
  Đến từ:
  hcm
  bài viết của anh thanh hay quá lam em rút ra nhiều kinh nghiệm
   

Chia sẻ trang này